Ứng dụng ekyc trong quy trình chấm công FaceID Timekeeping

23/12/2022

Ứng dụng ekyc trong quy trình chấm công FaceID Timekeeping

Nội dung

FaceID Timekeeping (giải pháp chấm công online) được sử dụng để thay thế quy trình chấm công truyền thống, đặc biệt có thể ứng dụng hiệu quả với các doanh nghiệp hoạt động trực tuyến. Vậy quy trình chấm công FaceID hoạt động dựa vào các công nghệ nào? Mang lại những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Giải pháp chấm công online (FaceID Timekeeping) là gì?

FaceID Timekeeping là giải pháp công nghệ giúp việc tính công và quản lý công việc được tiện lợi, linh động hơn. Giải pháp chấm công online được lựa chọn nhiều theo dạng app điện thoại, có thể tích hợp thêm phần mềm quản lý nhân sự online.

Theo đó, khi sử dụng giải pháp này, nhân viên sẽ được cấp tài khoản riêng để đăng nhập vào hệ thống, cần quét QR trên thẻ nhân viên hoặc chụp ảnh, cho phép truy cập GPS để xác nhận chấm công, hiện đại hơn chính là sử dụng công nghệ Face ID để tăng độ chính xác, hạn chế gian lận.

Sự ra đời của FaceID Timekeeping giải quyết khó khăn của doanh nghiệp đối với vấn đề chấm công trong quá trình làm việc trực tuyến, đặc biệt là thời gian dịch bệnh căng thẳng vừa rồi.

Giải pháp chấm công online (FaceID Timekeeping) là gì?

Giải pháp chấm công online là gì?

2. Lợi ích của quy trình chấm công bằng nhận diện khuôn mặt (FaceID Timekeeping)

Những lợi ích mà giải pháp chấm công online mang tới cho chúng ta không hề nhỏ, từ tiết kiệm thời gian tới chi phí lại đảm bảo độ chính xác cao. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết ngay phía dưới:

- Tiết kiệm thời gian

Lợi ích đầu tiên mà chúng ta cần đề cập tới là thời gian, nếu ứng dụng FaceID Timekeeping thì bạn có thể truy cập mọi thời gian, địa điểm thông quan internet. Nhân viên có thể cùng lúc chấm công mà không phải xếp hàng chờ đợi như trước nữa.

Đặc biệt giải pháp này rất phù hợp với những công việc phải di chuyển nhiều, các doanh nghiệp theo hình thức làm việc trực tuyến.

Thêm vào đó, nếu giải pháp chấm công online có tích hợp quản lý công việc thì nhân viên có thể chủ động trong mọi việc, tạo đơn xin nghỉ phép, làm việc tại nhà để quản lý xét duyệt nhanh chóng. Từ đó, thông tin sẽ được lưu trên hệ thống và giảm bớt thời gian chấm công truyền thống đối với bộ phận nhân sự

Tiết kiệm thời gian

FaceID Timekeeping giúp tiết kiệm thời gian cho cả nhân viên và bộ phận hành chính

- Tiết kiệm chi phí

Máy chấm công vân tay, thẻ từ sau một thời gian thường xuống cấp, để dữ liệu chấm công của nhân viên được chính xác thì phải thường xuyên bảo trì.

Đặc biệt nếu sử dụng cách chấm công online sẽ giảm bớt được 1 lượng lớn giấy tờ như dữ liệu chấm công, các mẫu đơn xin nghỉ, đến muộn,...

Như vậy, giải pháp FaceID Timekeeping giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí kỹ thuật và giảm bớt chi phí giấy tờ.

- Đảm bảo tính chính xác khi chấm công và sự minh bạch khi làm việc

Nếu như việc chấm công truyền thống có tình trạng nhập hộ mã nhân viên, quẹt hộ thẻ, chấm công rồi rời đi nơi khác thì chuyển qua FaceID Timekeeping, các vấn đề hầu hết đều được giải quyết. Nhân viên cần cung cấp hình ảnh thật của mình để check-in và check-out, công nghệ eKYC được ứng dụng trong giải pháp này sẽ kiểm tra độ chính xác, đặc biệt GPS giúp xác định được vị trí của nhân viên trong quá trình làm việc.

- Tự động hóa quy trình, lưu trữ dữ liệu an toàn

Khi chấm công truyền thống thì dữ liệu sẽ được xuất ra dưới dạng excel, bộ phận nhân sự vừa phải tính toán công lại phải nhập dữ liệu để cung cấp cho nhân viên xem lại.

Trong khi đó, với giải pháp chấm công online thì mọi thông tin đều được tự động lưu trữ và trình bày theo mẫu, quá trình tính lương cũng nhanh hơn. Đặc biệt là nhân viên có thể chủ động theo dõi timesheet cá nhân.

Tự động hóa quy trình, lưu trữ dữ liệu an toàn

Tự động hóa quy trình chấm công nhờ FaceID Timekeeping

- Tạo được sự hài lòng cho nhân viên

Nhân viên đi làm ai cũng mong muốn được nhận đủ lương tháng, tuy nhiên không ai có thể đảm bảo rằng máy chấm công hoạt động chính xác 100%. Nếu như gặp trục trặc không nhận dữ liệu chấm công trong ngày thì chắc chắn nhân viên sẽ bị trừ lương, mà điều này nếu

không được giải quyết thỏa đáng vô tình sẽ khiến nhân viên sinh ra ác cảm với doanh nghiệp.

Sự minh bạch trong quá trình FaceID Timekeeping giúp nhân viên tự tra cứu dữ liệu, giảm thiểu sai sót trong quá trình chấm công truyền thống.

3. Các công nghệ nhận diện khuôn mặt

Để quá trình FaceID Timekeeping diễn ra chính xác hơn thì các công nghệ nhận diện khuôn mặt như Face matching, liveness detection và AI sẽ được ứng dụng vào.

- Face matching giúp xác minh danh tính nhân viên bằng cách sử dụng khuôn mặt của họ. Thường sẽ xác định các chi tiết như hình dạng cằm, khoảng cách 2 mắt so với dữ liệu đã có sẵn.

- Liveness detection giúp xác định danh tính người dùng trong thời gian thực, đảm bảo rằng người đang tương tác với app là nhân viên thực chứ không phải người được nhờ chấm công (hạn chế tình trạng chấm công hộ).

- Công nghệ AI giúp nhận diện nhân viên kể cả khi họ đã thay đổi kiểu tóc, để râu hoặc trong bóng tối.

Các công nghệ nhận diện khuôn mặt

Các công nghệ được sử dụng trong quá trình chấm công online

4. Cách thức hoạt động của FaceID Timekeeping

Cách thức hoạt động của FaceID Timekeeping rất đơn giản. Khi nhân viên đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua app thì hệ thống sẽ tiến thành kiểm tra đối chiếu hình ảnh thực của nhân viên lúc bấy giờ với dữ liệu đã được cung cấp trước đó.

Toàn bộ quá trình tiếp nhận và so sánh sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ eKYC - định danh khách hàng hiệu quả. Theo đó, sau khi quét các điểm trên gương mặt của 1 nhân viên thì phần mềm sẽ chuyển nó thành chuỗi mã hóa, kết hợp với các thuật toán được sử dụng trong công nghệ nhận diện khuôn mặt và đưa ra kết quả chính xác.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giải pháp FaceID Timekeeping, công nghệ eKYC không chỉ mang tới hiệu quả khi ứng dụng vào quá trình chấm công online mà còn được sử dụng phổ biến trong việc xác minh danh tính khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực. Liên hệ ngay với Vega Fintech để được tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính công nghệ nhé.