Ứng dụng công nghệ Liveness Detection trong việc định danh

21/03/2022

Ứng dụng công nghệ Liveness Detection trong việc định danh

Nội dung

Hiện nay quy trình định danh khách hàng eKYC không còn xa lạ trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Công nghệ eKYC được ứng dụng ngày càng rộng trải trong nhiều lĩnh vực đời sống. Một trong những công nghệ AI giúp cho thành công của quy trình eKYC ngày càng phổ biến thì có thể kể đến Liveness Detection.

1. Liveness Detection là gì?

Công nghệ Liveness Detection là công nghệ thông minh giúp chống được những tấn công từ bên ngoài nhằm đánh cắp dữ liệu khách hàng được xác minh trong quy trình eKYC

Liveness Detection là gì?

Công nghệ Liveness Detection dóng vai trò quan trọng trong quy trình định danh khách hàng

Công nghệ Liveness Detection xác nhận thời gian thực mà việc xác nhận danh tính khách hàng thông qua sinh trắc học đối với chính chủ chứ không phải giả mạo, từ đó mà thông tin của khách hàng được xác nhận và lưu trữ ở thời gian thực.

Liveness Detection hay còn được gọi là xác định thực thể sống, giúp đo lường, phân tích các đặc điểm, phản ứng vật lý với mục đích xác định mẫu thu thập có được chụp bởi thực thế sống hay không. Nói đơn giản thì đây là công nghệ thông minh giúp xác định người thật, ngăn chặn những hành vi giả mạo khuôn mặt bằng những hình ảnh, hình in, video, mặt nạ… Từ đó đảo bảo sự chính xác xuyên suốt quy trình định danh khách hàng điện tử eKYC.

2. Ứng dụng của Liveness Detection

Hiện nay công nghệ Liveness Detection được ứng dụng trong rất nhiều mục đích khác nhau của con người, tạo ra nhiều sản phẩm, ứng dụng cao trong đời sống. Liveness Detection còn có thể kết hợp với nhiều công nghệ khác như sinh trắc khuôn mặt… để ứng dụng tốt hơn cho nhiều mục đích của con người như:

Ứng dụng của Liveness Detection

Ứng dụng của Liveness Detection

  • Hỗ trợ quy trình Digital Onboarding

Digital Onboarding được xem là công nghệ giúp hỗ trợ khách hàng có thể đăng ký ứng dụng, sử dụng sản phẩm trên các thiết bị di động từ xa mà không cần đến văn phòng, trụ sở… Với công nghệ này, các doanh nghiệp có thể tăng đáng kể lượng khách hàng tiềm năng, mở rộng đối tượng khách hàng cho doanh nghiệp, tổ chức. Ứng dụng Liveness Detection sẽ giúp các nhà cung cấp gia tăng tính xác thực, tránh những rủi ro tiềm ẩn, mang lại sự chính xác cao trong quá trình xác minh, thúc đẩy quá trình Digital Onboarding diễn ra nhanh chóng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng…

  • Nâng cao tính bảo mật

Việc bảo mật thông tin khách hàng là điều quan trong trong tất cả các lĩnh vực, đời sống. Đối với bất cứ thông tin nào của khách hàng thì cũng cần độ bảo mật cao. Các ứng dụng kỹ thuật số như ứng dụng điện thoại, ứng dụng thông minh… khi sử dụng công nghệ Liveness Detection đều mang tính bảo mật cao và điều này là vô cùng quan trọng. NHờ việc xác minh danh tính khách hàng ở thời gian thực mà công nghệ Liveness Detection đã giúp hạn chế tối đa những tấn công, đánh cắp dữ liệu khách hàng.

Nâng cao tính bảo mật

Liveness Detection giúp gia tăng độ bảo mật thông tin khách hàng

  • Gia tăng mức độ xác thực trong thanh toán

Việc thanh toán online ngày càng phổ biến, tuy nhiên nó cũng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy trong quá trình thanh toán. Dịch bệnh đã khiến cho việc thanh toán online trở nên phổ biến. Việc thanh toán online, không dùng tiền mặt có nhiều lợi ích nhưng cũng là cơ hội gia tăng mức độ gian lận trong quá trình thanh toán. Công nghệ xác minh khuôn mặt kết hợp cùng công nghệ xác minh thực thể sống sẽ giúp cho quá trình thanh toán được an toàn, ngăn chặn tối đa những lỗ hổng bảo mật có thể say ra…

Như vậy, Liveness Detection được ứng dụng trong rất nhiều thiết bị, ứng dụng phục vụ cho con người. Trong tương lai việc xác minh thực thể thật sẽ ngày càng được ứng dụng nhiều hơn như một cách đảm bảo mức độ chính xác và an toàn cao nhất.

3. Đơn vị cung ứng giải pháp Liveness Detection uy tín

Công nghệ Liveness Detection được ứng dụng một cách phổ biến thông qua quy tình eKYC. Một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung ứng giải pháp xác minh khách hàng trực tuyến eKYC uy tín nhất tại thị trường Việt Nam có thể kể đến Vega Fintech. Thông qua những giải pháp ứng dụng công nghệ tài chính của Vega Fintech, khách hàng có thể tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên các ứng dụng công nghệ, các bước xác minh khách hàng…. Mọi thắc mắc về quy trình eKYC cũng như công nghệ Liveness Detection, bạn có thể liên hệ với chúng tối hoặc theo dõi thông tin tại website: Vegafintech.vn

Tìm hiểu thêm: 

https://vegafintech.vn/vi/video-ekyc

https://vegafintech.vn/vi/face-matching