Ví Trả Sau Momo là gì? Cách sử dụng Ví Trả Sau Momo an toàn, hữu ích

11/09/2023

Ví Trả Sau Momo là gì? Cách sử dụng Ví Trả Sau Momo an toàn, hữu ích

Nội dung

Ví Trả Sau Momo có thể được dùng để thanh toán hóa đơn, trả các loại dịch vụ, mua sắm hàng hóa với nhiều voucher hấp dẫn. Tuy nhiên, chưa có nhiều người biết đến hình thức chi tiêu này. Vclick sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Ví Trả Sau Momo và sử dụng tiện lợi, hiệu quả nhất.

1. Ví Trả Sau Momo là gì?

Ví Trả Sau Momo là một loại ví tích hợp trong ví điện tử Momo cho phép người dùng chi tiêu trước, thanh toán sau. Về bản chất, đây là hình thức cho vay tiêu dùng với hạn mức dựa trên hợp đồng tín dụng trực tuyến, không cần chứng minh thu nhập. Ví Trả Sau Momo được phát triển và cung cấp bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Ra mắt từ tháng 7/2021, Ví Trả Sau Momo đang dần chứng minh độ tin cậy của mình khi nhận được danh hiệu “Top 10 Sao Khuê năm 2023” do VINASA (Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam) trao tặng.

Ví Trả Sau Momo là gì?

Ví Trả Sau Momo: Tiêu trước trả sau

Thông thường, người dùng cần chứng minh thu nhập thì mới có thể vay tín chấp hoặc làm thẻ tín dụng, thế nhưng với Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy học (Machine Learning), Dữ liệu lớn (Big Data) thì việc xử lý những vấn đề này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng dựa trên các thông tin có sẵn, điểm tin cậy và điểm tín dụng..

Khi kích hoạt thành công Ví Trả Sau Momo, khách hàng sẽ được cấp hạn mức từ 1 triệu đến 10 triệu đồng (tùy vào mức độ tin cậy) để chi tiêu các dịch vụ trên Momo và thanh toán tại một số điểm chấp nhận. Với hạn mức chi tiêu được cấp, bạn có thể sử dụng qua 2 cách là mua trả sau và mua trả góp trong nhiều kỳ.

2. Lợi ích khi sử dụng Ví Trả Sau Momo

Chi tiêu trước, trả tiền sau đang trở thành xu hướng thanh toán phổ biến tại Việt Nam bởi vậy Ví Trả Sau Momo đã nhận được sự chào đón của người dùng, đặc biệt là giới trẻ. Không cần chứng minh tài chính, không cần nhiều thủ tục rườm rà, bất cứ ai chỉ cần đăng ký tài khoản

Momo, xác nhận thông tin và mở Ví Trả Sau. Mọi bước diễn ra 100% online cực kỳ đơn giản với sự hỗ trợ của công nghệ eKYC.

Lợi ích khi sử dụng Ví Trả Sau Momo

Thêm nhiều lợi ích đến từ ví trả sau Momo

Ví Trả Sau giúp người dùng có thể thoải mái chi tiêu, trong trường hợp phát sinh quá nhiều hóa đơn cần thanh toán mà số dư trong tài khoản Momo không đủ thì Ví Trả Sau sẽ giúp bạn giải quyết. Ví Trả Sau không tính lãi đến 45 ngày và miễn phí dịch vụ cho 5 giao dịch đầu tiên.

Bên cạnh đó, Ví Trả Sau giống như một nguồn tiền dự phòng giúp người dùng có thể sử dụng trong những trường hợp cấp bách hay thanh toán những khoản chi tiêu phát sinh mà không cần rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn.

Khi thanh toán, tiêu dùng bằng Ví Trả Sau, người dùng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các đối tác thanh toán của Momo và TPBank.

Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật bởi mọi giao dịch cũng như mức vay từ Ví Trả Sau Momo đều được giữ kín và không tiết lộ cho bên thứ 3.

Các phương thức nhắc nhở của ví Momo như gửi tin nhắn SMS, thông báo qua ứng dụng,... sẽ giúp bạn chủ động thanh toán đúng hạn, tránh phải nộp các loại phí chậm trả cũng như có thể khóa ví bất cứ lúc nào ngay trên điện thoại.

Tìm hiểu thêm bài chi tiết: Điểm tin cậy Momo bao nhiêu thì được vay Fast Money?

3. Ví Trả Sau Momo thanh toán được gì?

Hiện tại, có hơn 100.000 cửa hàng và chuỗi bán lẻ trên toàn quốc chấp nhận thanh toán bằng Ví Trả Sau Momo, điển hình như Vietnam Airline, CGV, Baemin, Lazada, Circle K…

Ví Trả Sau Momo thích hợp cho những cá nhân đang có nhu cầu vay tiền gấp bởi ví được kích hoạt nhanh chóng, không cần tài sản đảm bảo. Yêu cầu vay vốn (mở ví) được xử lý nhanh chóng, không cần người dùng chứng minh thu nhập.

Ví Trả Sau Momo thanh toán được gì?

Số điểm chấp nhận ví trả sau Momo lên tới hơn 100 nghìn

Với Ví Trả Sau, bạn có thể thoải mái thanh toán hàng nghìn dịch vụ trên Momo như: Trả hóa đơn Điện, Nước; thanh toán tại Siêu thị, Cửa hàng tiện lợi; Mua sắm online, Nhà hàng - Ăn uống; Cà phê - Trà sữa; Du lịch - Đi lại,...

Bạn có thể chọn nguồn tiền thanh toán mặc định là Ví Trả Sau để có thể tự động sử dụng Ví Trả Sau khi thanh toán dịch vụ và mang lại nhiều quyền lợi, voucher ưu đãi khi tham gia các chương trình, sự kiện của Momo (thẻ quà giảm giá khi nạp thẻ điện thoại, thanh toán xăng dầu, mua sắm ở siêu thị…)

4. Điều kiện kích hoạt Ví Trả Sau Momo

Để mở Ví Trả Sau, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau:

- Khách hàng đang sử dụng ví điện tử Momo, đã xác thực thông tin bằng CMND/CCCD và liên kết ngân hàng.

- Thường xuyên thanh toán các dịch vụ trên Momo, có lịch sử thanh toán tốt.

- Không thuộc diện tín dụng xấu bị ghi nhận bởi hệ thống ngân hàng, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC)...

- Đáp ứng điều kiện vay vốn theo luật quy định.

Khi đăng ký mở Ví Trả Sau, bạn sẽ có ngay hạn mức 1 triệu để chi tiêu, nếu trong quá trình sử dụng, bạn thanh toán đều đặn và đúng hạn thì hạn mức này sẽ được nâng dần lên.

Điều kiện kích hoạt Ví Trả Sau Momo

Thanh toán đúng hạn ví trả sau để miễn lãi suất

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng việc kích hoạt phí trả sau là miễn phí, thế nhưng khi sử dụng Ví Trả Sau, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ là 30.000 VND/tháng nếu trong tháng có phát sinh giao dịch. Tháng nào không phát sinh giao dịch thì không phải trả phí. Ví Trả Sau miễn lãi (lãi 0%) trong 45 ngày, phí chậm trả được tính dựa trên số ngày quá hạn.

Phí chậm trả được tính dựa theo số ngày quá hạn và số tiền quá hạn. Cách tính phí chậm trả như sau:

Phí chậm trả = Số tiền chậm trả x Mức phí tương ứng

Mức phí chậm trả sẽ được quy định cụ thể như sau:

Số ngày quá hạn

Mức phí

Số tiền tối thiểu

1 - 4 ngày

5%

50.000 VND

5 - 9 ngày

10%

100.000 VND

10 - 14 ngày

15%

150.000 VND

14 ngày trở lên

20%

200.000 VND

Do phí chậm trả khá cao, hơn nữa việc trả chậm sẽ ảnh hưởng đến uy tín của người dùng nên khách hàng được khuyến khích thanh toán đúng hạn, càng sớm càng tốt.

5. Hướng dẫn cách kích hoạt ví Momo nhanh chóng

Để có thể kích hoạt Ví Trả Sau, trước tiên bạn cần đăng ký mở ví điện tử Momo và xác thực tài khoản bằng CMND/CCCD, liên kết với tài khoản ngân hàng (chính chủ).

Tiếp theo, bạn truy cập các dịch vụ Momo và chọn Ví Trả Sau, đọc thông tin và nhấn vào “Khám phá ngay”.

Tại bước này, thông tin cá nhân của bạn đã được điền sẵn do đã xác thực tài khoản, chỉ cần nhập email, đọc các điều khoản chung của sản phẩm và nhấn vào “Tiếp tục”

Mã OTP được gửi về điện thoại, bạn nhập OTP để xác thực, đợi TPBank phê duyệt hồ sơ.

Sau từ 1 đến 3 phút kết quả xét duyệt sẽ được thông báo đến bạn.

6. Ví Trả Sau Momo có rút tiền được không?

Ví Trả Sau Momo có rút tiền được không?

Ví trả sau không hỗ trợ rút tiền hoặc chuyển tiền sang ngân hàng khác

Theo như chính sách hiện tại của Momo và ngân hàng TPBank thì Ví Trả Sau Momo chưa hỗ trợ việc rút tiền mặt, hoặc chuyển tiền sang ngân hàng khác, do đó bạn không thể rút tiền theo hạn mức được cấp về tài khoản ngân hàng của mình hay người khác mà chỉ có thể sử dụng cho các dịch vụ có trên ứng dụng như nạp điện thoại, mua vé xem phim, thanh toán các hóa đơn, dịch vụ…

Với sự hỗ trợ của công nghệ, việc đăng ký mở Ví Trả Sau Momo cũng như vay tiền TPBank để chi tiêu trở nên cực kỳ đơn giản. Hãy thử mở Ví Trả Sau Momo và tận hưởng những lợi ích từ hình thức thanh toán mới mẻ này bạn nhé. Vega Fintech chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Điểm tin cậy Momo là gì? Cách tăng điểm tin cậy Momo nhanh chóng