Xác thực khuôn mặt Momo không được - Cách khắc phục nhanh chóng

17/11/2023

Xác thực khuôn mặt Momo không được - Cách khắc phục nhanh chóng

Nội dung

Xác thực khuôn mặt momo không được là tình trạng khá nhiều người gặp phải khi tiến hành đăng nhập momo thông qua công nghệ face id. Xác thực khuôn mặt trên Momo cũng là công cụ giúp bạn bảo mật ứng dụng tốt hơn, tránh được việc bị lấy cắp tài khoản và bị tấn công lấy cắp tiền hay thông tin cá nhân của khách hàng.

1. Phương thức xác thực khuôn mặt trên Momo cụ thể là gì?

Phương thức xác thực khuôn mặt trên Momo cụ thể là gì?

Xác thực khuôn mặt trên Momo giúp bạn bảo vệ được tài khoản tối ưu hơn

Ví điện tử Momo đã có tính năng xác thực bằng khuôn mặt như một trong những cách để bảo mật, mở khóa ứng dụng. Phương thức xác thực khuôn mặt của Momo cho phép người dùng đăng nhập vào ứng dụng và xác thực các giao dịch trên ứng dụng Momo bằng việc quét và nhận dạng khuôn mặt. Điều này giúp cho việc xác thực và bảo mật trở nên nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn so với việc đăng nhập bằng mật khẩu hay mã pin. Đặc biệt có trường hợp quên mật khẩu thì nhận dạng bằng face id là điều cực kỳ tiện lợi.

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần có một chiếc điện thoại thông minh có camera, có tính năng nhận diện khuôn mặt và đã cài đặt ứng dụng Momo.

Xem thêm: Điểm tin cậy Momo là gì? Cách tăng điểm tin cậy Momo nhanh chóng

2. Nguyên nhân khiến xác thực khuôn mặt Momo không được

Nguyên nhân khiến xác thực khuôn mặt Momo không được

Đâu là những nguyên nhân khiến việc xác thực khuôn mặt trên Momo không thành công?

Thiết bị bạn sử dụng không có camera hoặc không có tính năng nhận diện khuôn mặt

Để sử dụng chức năng xác thực khuôn mặt trên ứng dụng Momo, thiết bị di động bạn sử dụng cần có tính năng nhận diện khuôn mặt. Các loại điện thoại cần có camera, chức năng nhận diện face id và cấu hình đủ mạnh để cài đặt Momo.

Nếu không có các chức năng này, người dùng có thể sử dụng các phương thức xác thực khác như mật khẩu, mã OTP hoặc xác thực bằng vân tay để thực hiện các giao dịch trên ứng dụng Momo. Nhưng việc sử dụng mật khẩu hoặc mã OTP cũng đòi hỏi phải nhớ được chính xác mật mã, nếu nhập sai quá nhiều lần thì ứng dụng sẽ bị khóa tạm thời không thể đăng nhập lại.

Ánh sáng khu vực bạn đứng quá yếu

Ánh sáng yếu là một trong những nguyên nhân gây khiến cho bạn không thể đăng nhập vào Momo bằng nhận diện khuôn mặt. Ánh sáng quá yếu khiến camera và phần mềm không thể nhận ra bạn, không thể quét được đầy đủ các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn và việc xác thực sẽ không thành công.

Để tránh tình trạng này, người dùng cần đảm bảo rằng đang ở nơi có đủ ánh sáng, ít nhất là có thể làm rõ được các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn để thực hiện đăng nhập bằng face id.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng xác thực khuôn mặt trên Momo cũng khó thực hiện chính xác khi các yếu tố: góc mặt, phụ kiện, trang phục của bạn không được rõ ràng.

Không đủ dữ liệu xác thực

Nếu không có đủ dữ liệu để có thể xác thực khuôn mặt thì xác thực khuôn mặt trên ứng dụng MoMo cũng có thể không được chính xác. Để xác thực khuôn mặt thành công, ứng dụng MoMo bắt buộc yêu cầu người dùng cung cấp đủ các thông tin và đảm bảo điều kiện về ánh sáng và môi trường, sự rõ ràng để hệ thống có thể nhận diện khuôn mặt chính xác.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng các yếu tố bên ngoài như thời tiết cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng xác thực.

Momo bị lỗi hệ thống khi đăng nhập

Trong một số trường hợp, việc xác thực khuôn mặt trên ứng dụng Momo cũng có thể không thực hiện được nếu gặp phải lỗi hệ thống. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như là sự cố kết nối mạng, sự cố trong quá trình xử lý dữ liệu hoặc đường truyền, lỗi từ phía hệ thống Momo.

3. Cách khắc phục được lỗi xác thực khuôn mặt Momo

Cách khắc phục được lỗi xác thực khuôn mặt Momo

Khắc phục lỗi xác thực khuôn mặt không thành công trên Momo là điều cần thiết

Kiểm tra kết nối Internet

Kiểm tra kết nối Internet có thể là một trong những giải pháp quan trọng để xử lý vấn đề khi xác thực khuôn mặt trên Momo không thể thực hiện được. Bạn cần đảm bảo thiết bị đã được kết nối với wifi hay 3G/4G hay chưa. Ngoài ra còn kiểm tra xem tín hiệu mạng của bạn có đủ mạnh không. Nếu vẫn chưa thể đăng nhập được vào Momo, bạn có thể tắt thiết bị khởi động lại và thử lại từ đầu.

Nếu sau khi kiểm tra kết nối Internet và thực hiện các giải pháp như trên mà vẫn không thể xác thực khuôn mặt trên Momo được, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Momo để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề xảy ra.

Cập nhật Momo phiên bản phát hành mới nhất

Cập nhật Momo lên phiên bản mới nhất của nhà cung cấp có thể là một trong những cách giải quyết nhanh việc xác thực khuôn mặt Momo không được, vì việc cập nhật phiên bản mới thường đi kèm với việc fix lỗi và cải thiện được tính năng của ứng dụng.

Xác thực khuôn mặt Momo ở nơi đầy đủ ánh sáng

Nếu bạn gặp vấn đề không thể việc xác thực khuôn mặt trên ứng dụng Momo, kiểm tra ánh sáng nơi bạn đứng là điều quan trọng, ánh sáng yếu sẽ khiến bạn không thể nhận dạng được khuôn mặt và đăng nhập vào ứng dụng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng thiết bị của mình ở nơi có ánh sáng đủ và vẫn gặp sự cố, bạn có thể thử các cách xử lý khác như kiểm tra kết nối Internet hoặc đang bị lỗi ứng dụng.

Liên hệ trung tâm hỗ trợ của Momo

Liên hệ trung tâm hỗ trợ Momo cũng là một trong các cách xử lý được nhiều người lựa chọn khi xác thực khuôn mặt trên ứng dụng không được. Trung tâm hỗ trợ của Momo sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc, xử lý vấn đề và hướng dẫn bạn thực hiện các bước để giải quyết vấn đề của mình.

4. Giải pháp xác thực khuôn mặt momo có an toàn không?

Phương thức xác thực khuôn mặt của Momo hiện đang có mức độ an toàn tương đối cao. Tuy nhiên, như bất kỳ phương thức xác thực nào, nó vẫn cũng không hoàn toàn an toàn và có thể gặp phải những lỗi hệ thống hoặc lỗ hổng bảo mật.

Giải pháp xác thực khuôn mặt momo có an toàn không?

Xác thực khuôn mặt trên Momo được đánh giá là an toàn cho người sử dụng

Một trong những vấn đề thường gặp là việc xác thực khuôn mặt hiện nay cũng có thể bị đánh lừa bởi ảnh hoặc video giả mạo của khuôn mặt người dùng bằng công nghệ tinh vi. Điều này có thể xảy ra nếu hình ảnh rõ nét của khuôn mặt bạn đã được lưu trữ trên một máy tính khác, trình duyệt khác và bị sử dụng để giả mạo khuôn mặt của người dùng để đăng nhập vào các ứng dụng trong đó có Momo.

Ngoài ra, cũng có thể xảy ra các vấn khác đề liên quan đến bảo mật dữ liệu của khách hàng, chẳng hạn như việc thông tin xác thực bị lấy cắp hoặc rò rỉ thông tin người dùng.

Tuy nhiên, Momo thường sử dụng các công nghệ bảo mật hiện đại, tiên tiến như mã hóa dữ liệu và các giao thức bảo mật để giảm thiểu được tối đa rủi ro và bảo vệ thông tin người dùng. Điều quan trọng là chính người dùng cũng cần đảm bảo rằng thiết bị và thông tin cá nhân bạn sử dụng bảo mật tốt và không bị lộ ra bên ngoài.

5. Các bước xác thực khuôn mặt momo

Để thao tác xác thực tài khoản trên Momo thì ngoài việc cập nhật thông tin CCCD bằng cách chụp đầy đủ cả hai mặt của thẻ và up lên hệ thống, thì các bạn còn cần xác thực khuôn mặt của mình để có thể hoàn tất quá trình bảo mật trên Momo.

Các bước xác thực khuôn mặt momo

Hướng dẫn xác thực khuôn mặt trên Momo

Để xác thực khuôn mặt trên Momo, các bạn cần thực hiện các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập vào màn hình web của Momo, sau đó click vào phần “XÁC THỰC NGAY/ CHỤP CMND” được đặt ở vị trí cuối màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, khách hàng cần thực hiện chính xác việc chụp ảnh CMND hoặc xác thực khuôn mặt thành công. Lưu ý, nếu khách hàng chưa chụp hình CMND hoặc CCCD, cần phải thực hiện chụp hình CMND/CCCD 2 mặt trước khi tiến hành xác thực khuôn mặt.

Các thông tin rõ ràng từ CMND/ CCCD/ Hộ chiếu sẽ được tự động điền vào các ô thông tin tại Momo, bạn vui lòng kiểm tra chính xác thông tin và nhấn vào phần "Xác thực" để tiếp tục.

Thực hiện xác thực khuôn mặt: Các bạn giữ điện thoại cố định, và đưa khuôn mặt của bạn vào khung hình tròn sau đó các bạn di chuyển khuôn mặt từ từ theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành bạn hãy trở lại màn hình chính để chờ kết quả sau khi đã nhận diện khuôn mặt.

Xác thực khuôn mặt trên ứng dụng Momo là quá trình quan trọng giúp bạn đăng nhập, xác thực giao dịch trên Momo một cách hiệu quả. Việc xác thực khuôn mặt cũng giúp các bạn bảo mật tốt hơn, tuy nhiên, các bạn không nên để lộ hình ảnh của bản thân, nhận dạng khuôn mặt để tránh việc bị lấy cắp hình ảnh.