Hướng dẫn xóa lịch sử giao dịch Momo nhanh chóng, đơn giản

25/08/2023

Hướng dẫn xóa lịch sử giao dịch Momo nhanh chóng, đơn giản

Nội dung

Một ngày đẹp trời, bạn thấy tiền trong ví Momo của mình thay đổi bất thường trong khi gần đây bạn không thực hiện bất cứ giao dịch nào. Hoặc một vài lần khác, đang thực hiện việc nạp tiền điện thoại, đột nhiên hệ thống bị trục trặc, bạn muốn kiểm tra trạng thái giao dịch đã thành công hay chưa. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xem toàn bộ lịch sử giao dịch trên Momo.

1. Cách xem lịch sử giao dịch Momo

Lịch sử giao dịch Momo hiển thị toàn bộ những giao dịch đã thực hiện của bạn.

Bước 1: Để xem lịch sử giao dịch Momo, đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Momo.

Cách xem lịch sử giao dịch Momo

Bước 2, trên giao diện màn hình, thanh bar ở dưới cùng, tab thứ ba chính giữa là lịch sử giao dịch.

Cách xem lịch sử giao dịch Momo nhanh chóng

Bước 3, Tất cả các giao dịch mà bạn thực hiện sẽ nằm ở trong này, cả trạng thái thành công hay không thành công. Hoặc bạn có thể lọc theo từng tab:

“Tất cả” - gồm tất cả các giao dịch

“Thành công” - chỉ gồm những giao dịch đã thực hiện thành công, được thể hiện bằng dấu tích xanh lá

“Đang xử lý” - gồm những giao dịch đang trong quá trình xử lý, vẫn chưa hoàn thành giao dịch

“Thất bại” - gồm những giao dịch thực hiện không thành công, có thể do hệ thống, do nghẽn mạng, do ngân hàng… thể hiện bằng dấu chấm than màu đỏ.

Cách xem lịch sử giao dịch Momo đúng cách

Ngoài ra, bạn có thể xem lịch sử giao dịch theo thời gian (tối đa là 06 tháng gần nhất), theo trạng thái (thành công, thất bại, đang xử lý) hoặc theo nhóm dịch vụ trực tuyến (nạp tiền vào ví, mua 3G-4G, hoá đơn, chuyển tiền, nhận tiền…) trong phần “Bộ lọc” của Momo.

2. Tại sao phải xóa lịch sử giao dịch Momo

Việc xoá lịch sử giao dịch Momo là nhằm:

Tránh lộ thông tin về dòng tiền của người dùng cho người khác biết: Số điện thoại và tài khoản chuyển tiền là những thông tin cần phải bảo mật, mà lịch sử giao dịch Momo lưu lại hết những thông tin này. Vì vậy, nhiều người muốn xoá đi để có thể bảo mật thông tin của mình;

Tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho điện thoại, đặc biệt là những điện thoại giới hạn dung lượng như dòng Iphone;

Giải phóng dữ liệu cho điện thoại để thiết bị chạy mượt hơn: Nguồn dữ liệu nếu lớn quá cũng khiến ứng dụng xuất hiện tình trạng tải rất lâu, giao dịch được thực hiện chậm hơn, xuất hiện hiện tượng giật lag.

Tại sao phải xóa lịch sử giao dịch Momo

Mục đích khi xoá lịch sử giao dịch trên ví điện tử MOMO

3. Cách xóa lịch sử giao dịch Momo nhanh chóng, đơn giản

Nhiều người thắc mắc không biết có thể xóa giao dịch Momo được không, thì câu trả lời là không thể. Hiện tại, Momo vẫn chưa cho phép khách hàng xóa những giao dịch cũ, họ chỉ tự động xoá những giao dịch trên 06 tháng cho khách hàng. Bạn chỉ có thể xoá thông báo giao dịch bằng cách bấm vào dấu ba chấm bên cạnh thông báo, nhấn xoá thông báo thì thông báo sẽ mất.

Do lịch sử giao dịch là bằng chứng duy nhất để chứng minh giao dịch của bạn, nếu có vấn đề gì xảy ra thì bạn tra cứu được. Nếu như xoá đi thì không thể tra cứu được nữa.

Khách hàng có thể yên tâm vì thông tin cá nhân và tiền bạc trong tài khoản không thể bị lộ, Momo có hình thức bảo mật vô cùng an toàn, được cấp Chứng nhận Bảo mật Quốc tế PCI DSS, với công nghệ bảo mật đa tầng, đạt chuẩn quốc tế.

Khách hàng lưu ý, trong quá trình sử dụng ví Momo, không tiết lộ mật khẩu, mã OTP cho bất cứ ai, không tiết lộ thông tin tài khoản, mã ngân hàng hay số điện thoại, CCCD… không sử dụng mật khẩu quá dễ đoán, không cho người khác mượn tài khoản Momo, không bấm vào những link lạ, quét mã QR lạ, nhấp vào file đính kèm lạ… để luôn đảm bảo an toàn cho ví điện tử của mình.

Cách xóa lịch sử giao dịch Momo nhanh chóng, đơn giản

Các bước xoá lịch sử giao dịch trên MOMO đơn giản

4. Cách lấy lại lịch sử giao dịch Momo

Khách hàng không có cách nào để lấy lại lịch sử giao dịch Momo khi hệ thống đã xoá (thường là thời hạn quá 06 tháng tính từ ngày tìm kiếm).

Bạn có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng của Momo để khai thác các thông tin cũ của mình. Trong trường hợp thông tin giao dịch được yêu cầu đã quá thời hạn quy định của Momo thì tổng đài viên cũng không thể tra cứu được cho bạn.

Tóm lại, không có cách nào xoá hay lấy lại được lịch sử giao dịch Momo.

Momo hiện nay là cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, không thiếu những lần giao dịch trong tháng và bạn không thể kiểm soát hết. Việc xem lịch sử giao dịch Momo là cần thiết để người dùng dễ dàng quản lý dòng tiền ra - vào ví của mình, nhận biết sớm các biến động bất thường để có cách xử lý nhanh nhất có thể. Vega Fintech mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích tới bạn.

Xem thêm: Điểm tin cậy Momo là gì? Cách tăng điểm tin cậy Momo nhanh chóng