Cách hủy Ví Trả Sau MoMo nhanh chóng

27/11/2023

Cách hủy Ví Trả Sau MoMo nhanh chóng

Nội dung

Hướng dẫn hủy Ví Trả Sau MoMo hoặc tạm khóa ví đơn giản chỉ cần 4 bước do Vega Fintech hướng dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát các tài khoản thanh toán trên MoMo.

1. Những trường hợp nên hủy Ví Trả Sau MoMo

Ví Trả Sau MoMo là dịch vụ mua trước trả sau, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán hóa đơn, tiện ích, sử dụng dịch vụ trong hạn mức được cấp. Ví Trả Sau MoMo được phát triển bởi TPBank và có hạn mức tối đa là 20 triệu đồng.

Tùy vào độ tín nhiệm, điểm tin cậy và mức độ sử dụng dịch vụ trên ví điện tử MoMo mà khách hàng có thể được cấp hạn mức Ví Trả Sau. Thời gian miễn lãi là 45 ngày. Để được kích hoạt Ví Trả Sau, khách hàng phải đạt đủ điều kiện theo quy định của MoMo và thực hiện xác thực thông tin cá nhân theo CMND/CCCD và eKYC (chụp ảnh, quay video chân dung theo thời gian thực).

Những trường hợp nên hủy Ví Trả Sau MoMo

Ví Trả Sau MoMo là phương thức thanh toán tiện lợi

Có nên hủy Ví Trả Sau MoMo hay không là thắc mắc của nhiều người. Việc hủy Ví Trả Sau có thể do người dùng cảm thấy không cồn cần thiết sử dụng nữa hoặc muốn giảm bớt số lượng thẻ thanh toán. Tuy nhiên, nếu bạn hủy ví thì sẽ khó có thể mở lại lần sau và sẽ bỏ lỡ nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví.

Bởi vậy, hãy cân nhắc sử dụng tính năng tạm khóa Ví Trả Sau thay vì hủy hoàn toàn. Nếu chỉ tạm khóa, bạn vẫn có thể mở lại ví bất cứ lúc nào khi có nhu cầu mà không mất một khoản phí nào.

Có thể coi Ví Trả Sau MoMo là nguồn tài chính dự phòng đắc lực, hơn nữa bạn hoàn toàn không tốn chi phí nếu không sử dụng, do đó việc hủy ví là điều không cần thiết.

Xem thêm: Trả chậm Ví Trả Sau MoMo có bị dính nợ xấu không?

2. Cách tạm khóa Ví Trả Sau MoMo chỉ 4 bước

Khi không có nhu cầu sử dụng Ví Trả Sau, bạn có thể tạm khóa ví theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Tại mang hình trang chủ Ví Trả Sau, bạn chọn mục "Tài khoản". Khi Ví Trả Sau chưa khóa sẽ có trạng thái "Đang hoạt động".

Cách tạm khóa Ví Trả Sau MoMo chỉ 4 bước

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn "Tạm khóa Ví Trả Sau".

Bước 3: Nhấn vào xác nhận "Tạm khóa Ví Trả Sau".

Tạm khóa Ví Trả Sau

Bước 4: Hệ thống thông báo “Tạm khóa Ví Trả Sau” thành công.

3. Cách hủy Ví Trả Sau MoMo đơn giản với 4 bước

Trong trường hợp bạn thực sự muốn huỷ Ví Trả Sau thay vì khóa, hãy thực hiện theo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Tại màn hình chủ của MoMo, chọn mục Ví Trả Sau

Bước 2: Tắt thanh toán mặc định bằng Ví Trả Sau

Cách hủy Ví Trả Sau MoMo đơn giản với 4 bước

Bước 3: Tiếp theo, vào màn hình chính, chọn Ví của tôi

Bước 4: Tại màn hình Ví Trả Sau, chọn tắt ưu tiên nguồn tiền thanh toán. Lưu ý thanh toán toàn bộ dư nợ ví để tránh bị nợ quá hạn sau này.

Tại màn hình Ví Trả Sau

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hủy Ví Trả Sau MoMo thành công.

4. Những lưu ý khi huỷ Ví Trả Sau MoMo

Nếu bạn vẫn giữ nguyên mong muốn hủy Ví Trả Sau, cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:

Thanh toán toàn bộ dư nợ trước khi hủy Ví Trả Sau

Trước khi huỷ Ví Trả Sau, hãy thanh toán toàn bộ dư nợ đã chi tiêu trước khi gửi yêu cầu huỷ Ví. Điều này sẽ giúp bạn tránh để nợ quá hạn bị tính phí, lãi phạt hoặc bị ghi nhận tín dụng tiêu cực. Việc thanh toán hết dư nợ Ví Trả Sau sẽ giúp bạn duy trì lịch sử tín dụng tốt, từ đó có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính trong tương lai.

Thanh toán toàn bộ dư nợ trước khi hủy Ví Trả Sau

Cần thanh toán hết dư nợ trước khi đóng ví

Hủy ví sẽ bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn

Bạn có thể tiết kiệm chi phí khi sử dụng những ưu đãi Ví Trả Sau để mua sắm, thanh toán hoá đơn vì Ví Trả Sau MoMo thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi và hoàn tiền từ các đối tác.

Bên cạnh đó, Ví Trả Sau còn miễn phí dịch vụ cho 5 giao dịch đầu tiên (Phí dịch vụ 30.000đ/tháng) và sẽ bắt đầu ghi nhận phí nếu trong tháng phát sinh giao dịch thứ 6.

Hủy ví sẽ bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn

Dễ dàng xây dựng lịch sử tín dụng và nhận ưu đãi khi chi tiêu qua ví

Bỏ lỡ quyền lợi xây dựng lịch sử tín dụng tích cực

Lịch sử tín dụng là thước đo đánh giá độ tin cậy về tài chính và khả năng thanh toán của cá nhân. Khi duyệt khoản vay hoặc hạn mức thẻ tín dụng, tất cả các ngân hàng, công ty tài chính đều căn cứ vào điểm tín dụng để tìm hiểu về khách hàng của mình và quyết định có nên phê duyệt khoản vay hay không.

Đối với những người chưa từng vay ngân hàng, chưa có một khoản vay trả góp hay không sử dụng thẻ tín dụng thì việc sử dụng Ví Trả Sau MoMo là cách hay để xây dựng lịch sử tín dụng tốt. Chỉ cần bạn chi tiêu trong hạn mức được cấp và thanh toán đúng hạn thì điểm tín dụng của bạn sẽ ngày một tăng và bạn sẽ có lịch sử tín dụng đẹp, dễ dàng vay mua nhà, mua xe, vay vốn kinh doanh…

5. Những câu hỏi thường gặp

Hủy Ví Trả Sau MoMo có mất phí không?

Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng Ví Trả Sau thì có thể khóa hoặc hủy ví. Việc khóa/hủy Ví Trả Sau không mất của bạn bất cứ một khoản chi phí nào cả.

Hủy Ví Trả Sau MoMo có mất phí không?

Hủy hoặc khóa Ví Trả Sau hoàn toàn không mất chi phí

Ngoài ra, nếu Ví Trả Sau vẫn đang hoạt động nhưng bạn không phát sinh giao dịch trong tháng thì tháng đó cũng không phải trả phí dịch vụ.

Hủy Ví Trả Sau MoMo có mở lại được không?

Nếu hủy Ví Trả Sau, bận vẫn có thể mở lại ví, tuy nhiên việc phê duyệt ví sẽ cần nhiều thời gian hơn, đặc biệt nếu Ví Trả Sau bị hủy do bạn vi phạm các điều khoản, điều kiện sử dụng của MoMo thì việc mở lại ví có thể sẽ không được chấp nhận.

Việc hủy Ví Trả Sau MoMo rất đơn giản và không mất phí nhưng lại không được khuyến khích bởi nó hoàn toàn không đem lại lợi ích gì cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hủy ví để đảm bảo an tâm thì có thể xem hướng dẫn hủy ví theo 4 bước Vega Fintech đã hướng dẫn.