Điểm tin cậy Momo là gì? Cách tăng điểm tin cậy Momo nhanh chóng

15/08/2023

Điểm tin cậy Momo là gì? Cách tăng điểm tin cậy Momo nhanh chóng

Nội dung

Bạn đã biết về điểm tin cậy Momo chưa? Điểm tin cậy Momo là chỉ số đánh giá riêng về độ tin cậy của người dùng ví điện tử trong lĩnh vực tài chính. Điểm tin cậy càng cao, người dùng càng nhận được những quyền lợi tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tài chính trên ví điện tử Momo.

1. Điểm tin cậy Momo là gì?

Ví điện tử Momo đã quá nổi tiếng ở Việt Nam nên chắc hẳn nhiều bạn đã biết và sử dụng. Theo thống kê mới nhất, ví đã có tới hơn 31 triệu người dùng và hơn 50.000 đối tác. Đây là nền tảng tài chính cực kỳ đáng chú ý được phát triển bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service).

Thông qua ứng dụng ví điện tử Momo, người dùng có thể thực hiện các thao tác như chuyển tiền, mua sắm, thanh toán, gửi tích lũy, chơi trò chơi có thưởng.

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu điểm tin cậy Momo không phải điểm thành viên hay điểm tín dụng. Nhiều người thường nhầm lẫn các loại điểm này với nhau.

- Điểm Tin Cậy Momo: Đo lường độ hiểu biết và tin cậy của Momo về người dùng. Điểm càng cao đồng nghĩa với uy tín càng cao và bạn sẽ nhận được những quyền lợi tốt nhất trên Momo.

- Điểm Thành Viên: Được tính dựa trên giao dịch của bạn ở một nền tảng, điểm này được dùng để lấy quà là các voucher khuyến mãi, giảm giá…

Điểm tin cậy Momo là gì?

Điểm tin cậy Momo được chấm tự động và tổng hợp hàng tháng

- Điểm Tín Dụng: Tính dựa trên hoạt động tài chính của bạn, được đánh giá ở các đơn vị bên ngoài (VD điểm CIC). Các công ty tài chính sẽ căn cứ vào Điểm Tín Dụng để phê duyệt hồ sơ vay của bạn.

Khi bạn sử dụng ví điện tử Momo, trí tuệ nhân tạo sẽ dựa trên tần suất bạn sử dụng các dịch vụ và khả năng thanh toán hóa đơn, khoản vay của bạn thông qua Momo để đánh giá độ tin cậy của bạn về lĩnh vực tài chính.

Điểm càng cao đồng nghĩa với việc sự tín nhiệm của Momo đối với bạn càng lớn, do đó bạn sẽ được hưởng những quyền lợi tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ tài chính trên ví Momo.

2. Chức năng của điểm tin cậy Momo

Chứng năng chính của điểm Momo là thể hiện mức độ uy tín của bạn về tài chính. Thông qua số tiền bạn nạp và chi tiêu cho các dịch vụ, thanh toán khoản vay và hóa đơn thông qua Momo cho thấy bạn là khách hàng tốt khi chi tiêu nhiều, thanh toán nhanh, trả nợ đúng thời hạn…

Khi điểm Momo cao, khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như:

- Đặc quyền từ Ví Trả Sau: Khách hạng Đồng, Ví Trả Sau có điểm tin cậy từ 600 điểm và hạn mức 1 triệu. Nếu lịch sử thanh toán Ví Trả Sau tốt, tín dụng tốt sẽ được nâng hạn mức Ví lên đến 3 triệu đồng.

Chức năng của điểm tin cậy Momo

Điểm tin cậy cao cho thấy mức độ tin tưởng của Momo đối với bạn

- Đặc quyền từ Túi Thần Tài: Tiền gửi trong túi thần tài sẽ được hưởng tỷ suất sinh lời lên tới 6,1% và có thể rút bất cứ lúc nào. Nếu có một khoản tiền nhàn rỗi, bạn có thể sử dụng cách này để khiến số tiền sinh lời. Khi có điểm Momo cao, bạn sẽ được gửi nhiều hơn, do vậy số tiền lời sẽ nhiều hơn, cụ thể như sau:
Điểm Momo dưới 400: Hạn mức gửi 50 triệu đồng.

Điểm Momo từ 400 - 599 điểm: Hạn mức 70 triệu đồng.

Từ 600 điểm trở lên: Hạn mức lên đến 100 triệu đồng.

- Đặc quyền khi mua bảo hiểm: Với điểm cao, bạn sẽ nhận những quyền lợi ưu đãi hoàn tiền khi mua bảo hiểm trên Momo gồm: Bảo hiểm xe máy, ô tô, bảo hiểm hỗ trợ nằm viện, bảo hiểm tai nạn cá nhân.

Điểm từ 600 - 699 điểm: Hoàn 30% tối đa 100.000đ

Điểm từ 700 - 1000: Hoàn 40% tối đa 150.000đ

Đặc quyền khi mua bảo hiểm

Được hưởng nhiều đặc quyền tài chính khi có điểm Momo cao

- Đặc quyền sử dụng dịch vụ vay nhanh Fast Money: Điểm Momo cao là một trong những yếu tố quan trọng để bạn được mở dịch vụ vay tiền mặt trên Momo với hạn mức tối đa 20 triệu, trả góp trong 18 tháng và có thể tất toán bất cứ lúc nào.

3. Các tiêu chí đánh giá điểm tin cậy Momo

Điểm tin cậy là cơ sở để ứng dụng Momo đưa ra đánh giá về mức độ tin cậy và hiểu biết của người dùng với ví điện tử này. Điểm tin cậy Momo được trí tuệ nhân tạo (AI) tổng hợp và đánh giá dựa trên dữ liệu người dùng qua thời gian dài.

Các tiêu chí được Momo dùng để đánh giá điểm tin cậy bao gồm:

- Đã xác thực thông tin cá nhân như: CCCD/CMND/Hộ chiếu

- Đã xác thực Momo bằng khuôn mặt.

- Thực hiện giao dịch thường xuyên trên Momo.

- Liên kết tài khoản ngân hàng của bạn và đang sử dụng với ứng dụng Momo.

- Thanh toán hóa đơn, khoản vay bằng app Momo.

- Thanh toán dư nợ trên Ví Trả Sau, Fast Money trên Momo.

Các tiêu chí đánh giá điểm tin cậy Momo

Bạn càng tích hợp nhiều thông tin chuẩn thì điểm Momo càng cao

Nếu thực hiện tốt những tiêu chí trên, bạn sẽ được cộng điểm tương ứng, ngược lại nếu thanh toán các khoản nợ trễ hạn, bạn sẽ bị giảm điểm. Sau đây là một số cách giúp bạn tăng điểm cực kỳ nhanh:

4. Cách tăng điểm tin cậy Momo hiệu quả

Xác thực CCCD/CMND/Hộ chiếu

Để tăng điểm tin cậy Momo, điều cơ bản nhất phải làm đầu tiên là bạn cần xác thực danh tính với thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bạn. Lưu ý là thẻ phải còn thời hạn, còn hiệu lực và nguyên vẹn.

Chụp ảnh 2 mặt của CCCD/CMND/Hộ chiếu để xác thực sẽ giúp bạn tăng từ 100 đến 150 điểm.

Liên kết tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng với Momo

Khi liên kết tài khoản ngân hàng với Momo, bạn không những sử dụng thuận tiện hơn mà còn được tăng điểm. Khi liên kết thành công, bạn sẽ được cộng thêm từ 50 đến 100 điểm. Lưu ý là số điện thoại đăng ký với ngân hàng và số điện thoại đăng ký Momo phải trùng nhau thì mới liên kết được.

Đăng ký ví Momo

Đăng ký ví Momo thành công giúp bạn có thêm 10 điểm

Xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt thành công sẽ giúp bạn tăng thêm 50 điểm Momo.

Bật chia sẻ GPS

Luôn chia sẻ vị trí với Momo sẽ giúp bạn có thêm 5 điểm.

https://imgur.com/qZ33g8A

Thường xuyên sử dụng các dịch vụ của Momo là cách tăng điểm rất tốt

Thường xuyên sử dụng các dịch vụ của Momo

Trên Momo có rất nhiều dịch vụ như mua sắm, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn (điện, nước, truyền hình…), nạp tiền điện thoại, mua data 3G, 4G, mua vé số, vé xem phim, vé tàu xe, lì xì cho bạn bè, người thân, sử dụng ví trả sau và thanh toán đầy đủ, thanh toán các khoản vay đúng hạn thông qua ví…

Điểm tin cậy Momo bao nhiêu thì được vay tiền online? Thực chất điểm tin cậy không quyết định 100% việc bạn được vay online trên Momo, nhưng là tiêu chí rất quan trọng. Ứng dụng sẽ đánh giá điểm của bạn kết hợp với việc bạn sử dụng Momo để thanh toán các khoản nợ khác.

Đến ngày 3 hàng tháng, hệ thống sẽ đánh giá lại điểm cho khách hàng và đưa ra ưu đãi dựa trên điểm tín dụng mới nhất.

5. Tại sao lại bị trừ điểm tin cậy Momo

Các hoạt động sau đây sẽ khiến bạn bị giảm điểm:

- Thanh toán trễ hạn các khoản vay

- Thanh toán trễ hạn hóa đơn điện, nước, internet

- Thanh toán dư nợ Ví Trả Sau trễ hạn

- Thanh toán thẻ tín dụng chậm

- Đăng nhập và sử dụng ví Momo trên nhiều thiết bị

- Hủy liên kết ngân hàng với Ví Momo

- Thực hiện các hành vi gian lận để nhận ưu đãi từ Momo

- Không tuân thủ những cam kết khi sử dụng các dịch vụ tại Momo

- Giảm giao dịch, giảm tiêu dùng qua Ví Momo…

Tại sao lại bị trừ điểm tin cậy Momo

Thanh toán trễ hạn sẽ khiến điểm Momo giảm trầm trọng

Trí tuệ nhân tạo sẽ tính toán điểm của bạn dựa trên hoạt động, không chỉ trong chu kỳ tháng trước mà trong suốt khoảng thời gian bạn dùng Momo. Khi điểm giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì trong một khoảng nhất định thì không làm thay đổi tín nhiệm của bạn với Momo.

Trường hợp điểm giảm sau từ 51 trở lên có thể do bạn đã thanh toán các khoản vay trễ hạn - đây là lỗi giảm điểm rất nặng, không những khiến bạn bị hạn chế các ưu đãi mà còn bị giảm điểm tín dụng CIC dẫn đến gặp khó khăn khi vay những lần sau.

Cách để hồi phục điểm tin cậy Momo là bạn hãy thanh toán hóa đơn và các khoản vay đúng hạn, duy trì thói quen tiêu dùng hợp lý. Bằng phương pháp này, điểm sẽ tăng dần theo thời gian. Bạn sẽ không thể hack điểm bởi AI đánh giá điểm của bạn theo thang đo, dựa trên quá trình bạn sử dụng ứng dụng suốt thời gian dài.

6. Cách kiểm tra điểm tin cậy Momo nhanh chóng

Để kiểm tra điểm tin cậy Momo của mình đang là bao nhiêu, bạn mở ứng dụng Momo và truy cập mục Ví của tôi.

Cách kiểm tra điểm tin cậy Momo nhanh chóng

Xem ngay điểm tin cậy của bạn và ưu đãi kèm theo từ Momo

Tại mục Tiện ích, bạn có thể truy cập Điểm tin cậy Momo, xem tổng điểm, xem điểm chi tiết, lịch sử điểm (tăng/giảm) và những mẹo giúp bạn tăng điểm nhanh chóng. Việc kiểm tra điểm tin cậy Momo thường xuyên sẽ giúp bạn biết được số điểm của mình là bao nhiêu, cách tăng điểm có đúng không và kiểm tra những lợi ích mới được cập nhật. Mọi thông tin cá nhân và quá trình đánh giá người dùng được bảo mật tại Momo và không có sự can thiệp của đơn vị thứ 3.

Thông tin từ Vega Fintech chia sẻ về điểm tin cậy Momo có thể giúp bạn hiểu rõ về điểm tin cậy Momo và cách tăng điểm hiệu quả để hưởng những ưu đãi mới nhất từ ví.