TOP 7 ngân hàng làm thẻ ATM lấy liền uy tín nhất Việt Nam

14/08/2023

TOP 7 ngân hàng làm thẻ ATM lấy liền uy tín nhất Việt Nam

Nội dung

Làm thẻ ATM lấy ngay được không? Câu trả lời là Có. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký mở thẻ ATM và lấy ngay thay vì phải đợi 14 ngày như thường lệ. Vega Fintech tổng hợp TOP 7 ngân hàng làm thẻ ATM lấy liền cực nhanh và uy tín để các bạn tham khảo.

1. Làm thẻ ATM bao giờ là có?

Thẻ ATM đang ngày càng chứng minh sự tiện lợi khi khách hàng có thể thanh toán, mua sắm mà không cần mang theo tiền mặt. Điều kiện và quy trình mở thẻ ATM rất đơn giản, bạn muốn làm thẻ của ngân hàng nào chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ đến phòng giao dịch của ngân hàng đó, khai báo mẫu đơn đăng ký mở thẻ do ngân hàng cấp rồi đưa nhân viên làm thủ tục.

Quy trình làm thì nhanh, nhưng để nhận được thẻ vật lý, khách hàng sẽ cần phải đợi từ 7 ngày đến 14 ngày (tùy từng ngân hàng). Khi đến ngày hẹn, khách hàng sẽ đem theo giấy hẹn và thẻ căn cước công dân / chứng minh nhân dân đến ngân hàng nhận thẻ kèm mã PIN hoặc ngân hàng sẽ gửi về địa chỉ bạn yêu cầu.

Làm thẻ ATM bao giờ là có?

Bạn có thể đăng ký làm thẻ ATM lấy liền khi cần gấp

Nếu đang cần thẻ gấp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức mở thẻ online hoặc mở thẻ lấy ngay, tuy nhiên sẽ phải trả thêm phí và không phải ngân hàng nào cũng có dịch vụ này.

Nguyên nhân là do số lượng khách hàng đăng ký mở thẻ tại ngân hàng rải rác ngày này một ít ngày kia một ít nên ngân hàng thường sẽ tập hợp 1 lần để làm một thể do đó bạn sẽ phải chờ đợi là vì thế.

Hiện nay, các ngân hàng có tính năng làm thẻ online, tức là thẻ tích hợp sẵn trong ứng dụng điện thoại của ngân hàng với đầy đủ mã số, thông tin như thẻ vật lý. Với loại thẻ này, khi mở tài khoản và đăng ký làm thẻ, bạn sẽ có ngay thẻ trong ứng dụng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, thẻ vật lý vẫn có những ưu thế về sự tiện lợi, vì vậy hầu như bất cứ ai cũng nên sở hữu 1 chiếc thẻ ATM.

2. TOP 7 ngân hàng làm thẻ ATM có ngay

Ngân hàng Tpbank

Hiện nay ngân hàng Tiên Phong - Tpbank có mô hình giao dịch trực tuyến hoạt động 24/7, khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau mà không cần phải đến phòng giao dịch của Tpbank vào giờ hành chính.

Với hệ thống LiveBank khách hàng có thể mở thẻ ATM online lấy liền trong 5 phút tại 24/7 và nhận ngay thẻ phi vật lý có thể rút tiền bằng cách quét mã QR có sẵn tại cây LiveBank và nộp tiền trực tiếp ngay tại cây LiveBank vẫn được nhờ hệ thống nhận diện.

Ngân hàng Tpbank

Để nhận thẻ vật lý, bạn có thể nhận ngay tại TPBank Livebank khi đăng ký mở thẻ ATM nhận ngay hoặc đến chi nhánh giao dịch gần nhất.

Ngân hàng ACB

Làm thẻ ATM lấy ngay cũng được ngân hàng Á Châu - ACB triển khai nhằm đem lại sự tiện lợi cho khách hàng có nhu cầu nhận thẻ ngay. Khi có đầy đủ giấy tờ và đăng ký mở thẻ tại ACB, khách hàng có thể lấy ngay trong vòng 20 phút.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng Quốc Tế VIB hiện nay đã có dịch vụ làm thẻ ATM lấy ngay trong vòng 2 ngày làm việc áp dụng cho thẻ ghi nợ quốc tế. Để làm thẻ ATM, khách hàng cần mang theo thẻ CCCD / CMND đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để đăng ký hoặc đăng ký online trên website/ứng dụng của ngân hàng Quốc tế.

Ngân hàng Vietcombank

Thông thường khi làm thẻ ngân hàng Vietcombank thì bạn thường phải chờ 2 tuần mới nhận được thẻ nhưng hiện nay ngân hàng đã hỗ trợ mở thẻ ATM miễn phí, lấy thẻ trong vòng 7 ngày. Hiện nay, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ ATM lấy liền tại Vietcombank khi đem theo bản sao CMND/CCCD kèm bản gốc đến mở thẻ, phí làm thẻ lấy ngay là 50 ngàn đồng.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng hỗ trợ dịch vụ nhận thẻ nhanh nhất hiện nay trên thị trường, chỉ mất 15 phút sau khi hoàn tất đăng ký là bạn có thể nhận ngay thẻ ghi nợ quốc tế. Đối với các loại thẻ còn lại, khách hàng vẫn phải đợi trong vòng 40 ngày để nhận thẻ vật lý.

Ngân hàng SHB

SHB là một trong những ngân hàng dẫn đầu về ứng dụng công nghệ số với 12 loại thẻ ghi nợ quốc tế và đặc biệt hỗ trợ dịch vụ làm thẻ ghi nợ quốc tế lấy ngay trong vòng từ 3 ngày đến 5 ngày làm thẻ. Với công nghệ gắn chip quốc tế, hiện nay thẻ ATM của SHB có thể thanh toán và rút tiền tất cả các địa điểm trên thế giới nếu có dịch vụ thẻ Visa.

Để làm thẻ ATM SHB bạn cần đủ điều kiện trên 18 tuổi, có CMND và một số điều kiện cụ thể tùy vào từng loại thẻ ghi nợ quốc tế SHB yêu cầu. Nếu cần thẻ gấp, bạn có thể chọn ngân hàng SHB để sử dụng các dịch vụ nhanh chóng nhất.

Ngân hàng BIDV

Với thẻ ATM của ngân BIDV, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi khi mua sắm trên Lazada hoặc hoàn tiền, ưu đãi trả góp tại các đối tác.

Bên cạnh đó nếu có nhu cầu mở thẻ ATM BIDV lấy liền, bạn không cần đến trực tiếp tại điểm giao dịch của ngân hàng vẫn có thể mở thẻ bằng hình thức trực tuyến với thẻ ATM phi vật lí sử dụng ngay vẫn được bằng thao tác trên ứng dụng của ngân hàng.

3. Mở thẻ ATM cần điều kiện và giấy tờ gì?

Khi đăng ký mở thẻ ATM, bạn cần mang theo các giấy tờ sau để làm thủ tục:

- CMND/CCCD thời gian sử dụng không quá 15 năm, khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên và đang sinh sống tại Việt Nam.

- Ảnh chân dung kích thước 3×4 (tùy thuộc vào quy định từng ngân hàng có hoặc không)

Lưu ý:

Bạn phải tự mình đi làm thẻ, không nhờ người khác làm hộ.

Chỉ nên dùng 1 chữ ký duy nhất để làm thẻ hoặc chuyển, nhận hoặc rút tiền bởi nếu bạn rút tiền, nhân viên ngân hàng sẽ so sánh chữ ký của bạn với chữ ký trong đơn yêu cầu mở thẻ, nếu không khớp, bạn sẽ không rút được tiền.

Lệ phí: Tùy thuộc ngân hàng có chính sách miễn phí hoặc thu phí.

Mở thẻ ATM cần điều kiện và giấy tờ gì?

Dùng thẻ ATM sẽ phải trả những khoản phí nào?

4. Các khoản phí khi làm thẻ ATM

Thông thường mỗi thẻ ATM sẽ có 6 loại phí cơ bản như: phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí chuyển khoản, rút tiền, vấn tin tài khoản, in sao kê… Tùy loại thẻ và tùy từng ngân hàng mà các loại phí này sẽ khác nhau hoặc miễn phí.

Phí phát hành thẻ: Phí phát hành thẻ được quy định từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, có ngân hàng phát hành thẻ miễn phí như Maritime Bank, HDBank. Phí phát hành thẻ của VietinBank là 45.000 đồng, Agribank, BIDV, Vietcombank có mức phí phổ biến là 50.000 đồng,  Techcombank là 100.000 đồng.

Phí thường niên: Đây là loại phí duy trì thẻ và đóng theo năm, khoảng 60.000 đồng đến 100.000 đồng/thẻ/năm, một số ngân hàng có chính sách miễn phí thường niên cho khách hàng kèm theo điều kiện cụ thể.

Phí giao dịch tại máy ATM: Khi giao dịch tại máy ATM bằng thẻ, bạn sẽ phải trả các loại phí như: Vấn tin tài khoản (vấn tin từ máy ATM nội mạng được miễn phí), in sao kê, in hóa đơn (từ 500 đồng đến 1.000 đồng/lần), phí rút tiền mặt (miễn phí đến 3.000 đồng/giao dịch), phí chuyển khoản

Mong rằng, những thông tin mà Vega Fintech mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: 9+ Cách sử dụng thẻ ATM gắn chip thông minh, tiện lợi