Hướng dẫn mở thẻ tín dụng BIDV online nhanh chóng, an toàn

17/01/2024

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng BIDV online nhanh chóng, an toàn

Nội dung

Mở thẻ tín dụng BIDV online giờ đây không còn là điều khó khăn nữa. Với sự hỗ trợ của bộ giải pháp công nghệ eKYC, khách hàng đã có thể tự mở thẻ tín dụng online ngay tại nhà vào bất cứ lúc nào thay vì phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ và đem đến ngân hàng như thường lệ.

I. Những ưu đãi và lợi thế khi sở hữu thẻ tín dụng BIDV

Trong xã hội hiện đại, việc sử dụng thẻ tín dụng (credit card) cho các giao dịch thanh toán hàng ngày đang trở nên vô cùng phổ biến. Thẻ tín dụng cho phép chi tiêu trước, trả tiền sau trong hạn mức được ngân hàng cấp dựa trên tình hình tài chính của khách hàng.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV hiện đang phát hành 9 loại thẻ tín dụng quốc tế với nhiều ưu đãi từ ngân hàng, các tổ chức phát hành thẻ uy tín cũng như các đối tác trên toàn thế giới.

 Những ưu đãi và lợi thế khi sở hữu thẻ tín dụng BIDV

Thẻ tín dụng BIDV đem đến cuộc sống tiện ích với tín dụng xanh

Một số ưu điểm nổi trội sau đây là lý do khiến nhiều người muốn sở hữu ngay chiếc thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng BIDV:

- Thẻ tín dụng quốc tế BIDV đem đến cơ hội nhận nhiều ưu đãi, chương trình khuyến mại từ VISA, Mastercard, JCB và các đối tác.

- Thẻ có gắn chip, được sản xuất với công nghệ bảo mật cao chuẩn quốc tế.

- Thẻ có thể thanh toán không cần chạm, do đó tính an toàn và bảo mật cao hơn.

- Sở hữu thẻ tín dụng BIDV, bạn sẽ không cần mang theo tiền mặt bởi thẻ có hạn mức cao, có thể rút tiền tại nhiều ATM, POS và thanh toán tại hàng triệu đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn cầu.

- Khi đi du lịch, công tác, du học tại nước ngoài, bạn cần đổi ngoại tệ nhưng sẽ bị giới hạn số tiền mặt mang theo. Thẻ tín dụng BIDV sẽ là giải pháp hoàn hảo, loại bỏ lo âu này của bạn.

- Thẻ tín dụng là nguồn tài chính dự phòng khi bạn cần một khoản chi tiêu, mua sắm đột xuất, có thể mua hàng trả góp với lãi suất ưu đãi tại nhiều cửa hàng, siêu thị.

- Hàng tháng, bạn sẽ nhận được bản sao kê các chi tiêu trong kỳ, do đó bạn có thể dễ dàng quản lý chi tiêu một cách chính xác và đơn giản.

sao kê các chi tiêu trong kỳ

Chương trình mở thẻ 0 phí cùng BIDV

- Mở thẻ hoàn toàn miễn phí - bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng tại phòng giao dịch hoặc ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking.

- Thẻ được miễn lãi từ 40 - 55 ngày, khách hàng có thể thoải mái chi tiêu và lên kế hoạch thanh toán mà không lo bị áp lực trả nợ.

II. Ngân hàng BIDV có những thẻ tín dụng nào?

BIDV hiện đang phát hành 9 loại thẻ tín dụng có tính năng thanh toán quốc tế. Mỗi loại thẻ có ưu thế riêng, phù hợp với thói quen mua sắm và chi tiêu của từng nhóm khách hàng.

1. Thẻ BIDV Visa Infinite - Đặc quyền dịch vụ cao cấp

Khi mở thẻ BIDV Visa Infinite, khách hàng sẽ được lựa chọn 1 trong 2 gói đặc quyền: Dành cho Golfer (10 lượt chơi golf miễn phí tại các sân golf đẹp nhất Việt Nam) hoặc đặc quyền sử dụng các dịch vụ thượng lưu (phòng chờ trong nước và quốc tế, dịch vụ đón tiễn sân bay, tặng 2 lượt chơi golf miễn phí, tặng gói trị liệu Spa, tặng bữa trưa/tối sang trọng…)

Bên cạnh đó, thẻ được tích lũy điểm thưởng không giới hạn khi chi tiêu trong nước và quốc tế.

2. Thẻ BIDV Mastercard Inspire - siêu hạn mức

Đây là chiếc thẻ có hạn mức cực lớn, lên tới hàng tỷ đồng cùng chương trình tích lũy điểm thưởng không giới hạn. Chi tiêu bằng thẻ BIDV Mastercard Inspire, khách hàng có có thể tích điểm và hoàn tiền lên tới 4 triệu VND/tháng.

Thẻ BIDV Mastercard Inspire - siêu hạn mức

Mở thẻ tín dụng BIDV để hưởng nhiều ưu đãi chưa từng có

3. Thẻ BIDV Visa Cashback 360

Đây là chiếc thẻ tiện lợi với tính năng contactless hiện đại, cho phép thanh toán không cần chạm. Khi chi tiêu bằng thẻ BIDV Visa Cashback 360, bạn sẽ được hoàn tiền 10% tại siêu thị, y tế, sức khỏe, giáo dục, nhận đặc quyền bảo hiểm du lịch toàn cầu lên đến 11,65 tỷ VND cùng phí chuyển đội ngoại tệ thấp.

4. Thẻ BIDV Visa Cashback online - thỏa thích shopping

Tín đồ shopping online không nên bỏ lỡ chiếc thẻ hoàn tiền này bởi bạn sẽ được hoàn tiền lên đến 6% khi mua sắm online trên Tiki, Lazada, Shopee. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được tiền hoàn với các chi tiêu khác và nhận bảo hiểm du lịch với giá trị lớn. Thẻ có tính năng thanh toán không tiếp xúc tiện lợi và bảo mật cao.

5. Thẻ BIDV JCB Ultimate - Thẻ tối thượng với nhiều ưu đãi

Thẻ cao cấp hạng Ultimate từ tổ chức thẻ JCB đem đến cho chủ thẻ cơ hội tiếp cận với nhiều dịch vụ phong cách như: Miễn phí sử dụng phòng chờ sân bay, 2 lần chơi golf miễn phí, tặng 1 đêm tại khách sạn & resort cao cấp, giảm giá tại các nhà hàng Nhật Bản.

Thẻ có tỷ lệ tích lũy điểm thưởng và hoàn tiền lên đến 800.000 VND/tháng, đặc biệt hoàn 20% cho những chi tiêu ẩm thực vào tháng sinh nhật.

Thẻ BIDV JCB Ultimate - Thẻ tối thượng với nhiều ưu đãi

Thẻ tín dụng BIDV Ultimate với nhiều ưu đãi từ JCB

6. Thẻ BIDV Visa Flexi - giải pháp tài chính linh hoạt

Đây là chiếc thẻ tín dụng có lãi suất thấp (chỉ từ 17 0 18%/năm), đồng thời được hưởng chính sách miễn phí thường niên khi chi tiêu tối thiểu đạt từ 50 triệu/năm trở lên.

7. Thẻ BIDV Visa Easy - Lãi suất thấp nhất thị trường

Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc thẻ tín dụng ưu đãi lãi suất thì Thẻ BIDV Visa Easy là lựa chọn hoàn hảo bởi thẻ có lãi suất chỉ từ 10.5%/năm, đồng thời phí rút tiền chỉ 1% giao dịch.

8. Thẻ BIDV Vietravel Standard

Với thẻ hạng chuẩn Thẻ BIDV Vietravel Standard, chỉ cần chi tiêu từ 50 triệu/năm là bạn sẽ được miễn phí thường niên năm tiếp theo. Thẻ có lãi suất từ 17 - 18%/năm với 45 ngày miễn lãi.

9. Thẻ BIDV Vietravel Platinum

Thẻ hạng Platinum - hạng bạch kim có thể giao dịch tại hàng triệu máy ATM, POS và thanh toán trực tiếp tại tất cả các website, ứng dụng có biểu tượng Mastercard trên toàn thế giới. Bạn có thể chủ động quản lý thẻ ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking, thanh toán trả góp với lãi suất ưu đãi 0%.

Thẻ BIDV Vietravel Platinum

Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp

10. BIDV Visa Business - Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp

Thẻ được chấp nhận giao dịch trên toàn cầu với hàng triệu điểm thanh toán VISA, tích điểm đổi quà không giới hạn cùng hạn mức cao lên tới 5 tỷ đồng. Chắc chắn đây sẽ là chiếc thẻ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả tài chính, tiết kiệm chi phí hoạt động và tận hưởng nhiều ưu đãi tín dụng top đầu thị trường.

III. Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV

Để mở thẻ tín dụng BIDV, khách hàng cần thỏa mãn những điều kiện cụ thể sau:

- Cá nhân là công dân Việt Nam, từ đủ 15 tuổi trở lên hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam với thời hạn cư trú tối thiểu 90 ngày kể từ ngày đăng ký, đồng thời được cấp visa 12 tháng trở lên.

- Doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hợp lệ, còn thời hạn.

- Không có nợ xấu, nợ bán VAMC

- Khách hàng cần chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng từ 5 triệu trở lên.

- Đối với phát hành thẻ tín dụng có tài sản đảm bảo, khách hàng cần có tài sản hợp pháp như sổ tiết kiệm, bất động sản, giấy tờ có giá…

Hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng BIDV bao gồm:

- Giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân và nơi cư trú: Thẻ CMND/CCCD, hộ khẩu, đăng ký tạm trú...

- Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương, hợp đồng thuê tài sản,...

- Đối với mở thẻ tín dụng bằng tài sản đảm bảo, khách hàng cần cung cấp hồ sơ thể hiện mình là sở hữu hợp pháp tài sản đó (đăng ký nhà đất, đăng ký xe ô tô…)

- Đơn đăng ký kiêm hợp đồng phát hành thẻ tín dụng quốc tế theo mẫu của ngân hàng.

- Các loại hồ sơ khác theo quy định của ngân hàng tùy trường hợp và thời kỳ cụ thể.

IV. Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng BIDV online nhanh nhất

1. Quy trình mở thẻ tín dụng trực tiếp tại phòng giao dịch BIDV

Đối với hình thức mở thẻ trực tiếp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ thông tin cá nhân và chứng minh thu nhập theo hướng dẫn ở trên và đến phòng giao dịch để mở thẻ.

Điền thông tin cá nhân vào bản mẫu đăng ký phát hành thẻ tín dụng quốc tế của BIDV và nộp hồ sơ cho nhân viên ngân hàng nhập thông tin lên hệ thống.

Nhân viên ngân hàng kiểm tra và thẩm định hồ sơ, đối chiếu thông tin trên giấy tờ với thông tin lưu trữ tại ngân hàng, kiểm tra thông tin tín dụng của khách hàng trên hệ thống.

Quy trình mở thẻ tín dụng trực tiếp tại phòng giao dịch BIDV

Mở thẻ trực tiếp tại phòng giao dịch

Khi có kết quả, BIDV thông báo đến khách hàng.

Trường hợp bị từ chối phát hành thẻ, nguyên nhân có thể do khách hàng không đủ điều kiện mở thẻ hoặc có gian lận, sai sót khi khai báo thông tin hoặc do thông tin trên hồ sơ không hợp lệ.

Nếu hồ sơ được chấp thuận, nhân viên BIDV sẽ phê duyệt hồ sơ cấp tín dụng. Trong vòng 8 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ vật lý. Có 2 hình thức nhận thẻ là nhận trực tiếp tại ngân hàng hoặc nhận qua chuyển phát nhanh về địa chỉ nhà, cơ quan của khách hàng.

2. Cách mở thẻ tín dụng online trên BIDV SmartBanking

Là một trong những ngân hàng quốc doanh uy tín hàng đầu Việt Nam, BIDV luôn áp dụng những công nghệ Fintech mới nhất nhằm nâng cao bảo mật và trải nghiệm cho khách hàng.

Ứng dụng bộ giải pháp eKYC, BIDV đem đến sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi hỗ trợ mở thẻ tín dụng online cho khách hàng từ đủ 18 tuổi ngay trên app BIDV SmartBanking.

Đối với mở thẻ online, khách hàng chỉ có thể chọn hình thức phát hành thẻ không có tài sản đảm bảo và khai báo thu nhập từ lương.

Bước 1: Tải ứng dụng BIDV SmartBanking về điện thoại và cài đặt, đăng ký tài khoản.

Bước 2: Tại màn hình chính, chọn “Dịch vụ thẻ” > Phát hành thẻ online > Thẻ tín dụng quốc tế.

Bước 3: Chọn loại thẻ bạn muốn mở > Ấn Đăng ký ngay

Bước 4: Điền thông tin phát hành thẻ như: Tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn, có sở hữu xe ô tô không, số người phụ thuộc, chọn câu hỏi bảo mật và nhập câu trả lời > Tiếp tục.

Bước 5: Khai báo thông tin nghề nghiệp bao gồm: Đang công tác tại đơn vị hiện tại mấy năm, mấy tháng, số năm thâm niên trong ngành hiện tại, mức thu nhập hàng tháng, mức chi phí hàng tháng và loại hợp đồng lao động.

Bước 6: Điền thông tin phát hành thẻ bao gồm: Hạn mức tín dụng, chọn tài khoản trích nợ tự động, chọn tỷ lệ trích nợ tự động (từ 5% - 100%), chọn Đăng ký giao dịch trên internet, chọn chi nhánh gần bạn nhất để nhận thẻ vật lý > Tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với điều kiện, điều khoản giao dịch chung về thanh toán, thẻ, dịch vụ ngân hàng điện tử > Tiếp tục

Bước 7: Nhập mã PIN Smart OTP để xác nhận đăng ký mở thẻ và nhận kết quả phê duyệt từ ngân hàng.

Nếu được phê duyệt, bạn có thể mang giấy tờ tùy thân đến chi nhánh ngân hàng đã chọn sau 8 ngày làm việc để nhận thẻ vật lý hoặc yêu cầu gửi qua chuyển phát nhanh.

V. Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV

Mặc dù thẻ tín dụng được bảo mật cao nhưng khi giao dịch số tiền ít, thường sẽ không yêu cầu nhập mật khẩu. Do đó bạn cần giữ thẻ tín dụng trong tầm kiểm soát để tránh bị người khác sử dụng.

Không để lộ thông tin cá nhân, mã PIN, mã OTP, không cho người khác mượn thẻ để tránh nguy cơ bị lợi dụng, bị sao chép thông tin trái phép.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV

Đăng ký mở thẻ tín dụng BIDV online để hưởng nhiều ưu đãi ngay thôi

Khi giao dịch tại ATM, cần quan sát kỹ khu vực đặt máy và khe đọc thẻ, nếu thẻ của bạn có tính năng contactless, bạn chỉ việc chạm thẻ vào biểu tượng không tiếp xúc trên máy.

Chủ thẻ cần chịu trách nhiệm về tính hợp pháp trong giao dịch và có trách nhiệm thanh toán dư nợ đúng hạn để tránh phát sinh lãi - phí phạt và làm giảm điểm tín dụng.

Ngân hàng luôn khuyến cáo khách hàng thay đổi mật khẩu thẻ tín dụng, app thanh toán thường xuyên (mỗi 6 tháng/lần), sử dụng dịch vụ BSMS để nắm được thông tin mỗi khi phát sinh giao dịch từ thẻ.

Báo ngay cho ngân hàng khi có nghi ngờ thẻ bị kiểm soát hoặc phát sinh giao dịch trái phép. Bạn cũng có thể truy cập app BIDV SmartBanking để khóa thẻ nhằm giữ an toàn cho tài khoản trong khi chờ đợi ngân hàng xử lý.

Hãy để thẻ phát huy hết tác dụng và tận dụng được những ưu đãi từ BIDV và đối tác, tích lũy điểm thưởng, nhận voucher giảm giá, hoàn tiền… Liên tục cập nhật chương trình mới nhất từ BIDV.

Trên đây là hướng dẫn mở thẻ tín dụng BIDV online đơn giản bằng ứng dụng BIDV SmartBanking. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Vega Fintech hoặc mang theo hồ sơ, giấy tờ đến ngân hàng để đăng ký phát hành thẻ.