Cách mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập đơn giản

12/01/2024

Cách mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập đơn giản

Nội dung

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập sẽ giảm thiểu được nhiều loại giấy tờ phức tạp. Vậy cần điều kiện gì để có thể mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập và làm cách nào, Vega Fintech sẽ giúp các bạn tìm hiểu.

I. Thế nào là mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập?

Thông thường, khi đăng ký mở thẻ tín dụng của một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào đó, khách hàng sẽ phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nhân thân (thẻ CCCD/CMND), giấy tờ chứng minh thu nhập (Bảng sao kê lương, sao kê tài khoản, hợp đồng lao động…), giấy đề nghị mở thẻ.

Để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên đòi hỏi khá nhiều công sức, nhất là phải có hợp đồng lao động, sao kê lương hay sao kê tài khoản ngân hàng. Bạn nên biết rằng có một số trường hợp khách hàng có thể mở thẻ tín dụng mà không cần giấy tờ chứng minh thu nhập.

Thế nào là mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập?

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập tiện lợi với ít giấy tờ hơn

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là hình thức đăng ký thẻ tín dụng mà người dùng không cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập của mình cho ngân hàng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ căn cứ vào các yếu tố khác như:

- Tình trạng tài chính của khách hàng, như sổ tiết kiệm tại ngân hàng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tài sản thế chấp (nhà, xe,...)

- Lịch sử tín dụng và thông tin cá nhân của khách hàng

Thông thường, hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập sẽ thấp hơn so với thẻ tín dụng cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng áp dụng hạn mức tín dụng cao cho thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập.

II. Điều kiện mở thẻ không cần chứng minh thu nhập

Hiện nay, một số ngân hàng như VPBank, Sacombank, Techcombank, VIB… đã hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập kèm theo các điều kiện sau:

1. Mở thẻ tín dụng phụ sẽ không yêu cầu chứng minh thu nhập

Cách nhanh và đơn giản nhất để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là mở thẻ tín dụng phụ. Thẻ tín dụng phụ có nhiều ưu đãi giống như thẻ chính và sử dụng chung hạn mức với thẻ chính. Tuy nhiên, khi mở thẻ phụ sẽ không cần phải chứng minh thu nhập bởi thủ tục này đã được làm khi đăng ký mở thẻ chính.

Bởi vậy, bạn có thể nhờ người thân đang sở hữu thẻ tín dụng chính mở thêm thẻ phụ để sử dụng. Thủ tục mở thẻ phụ rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị bản sao thẻ CMND/CCCD, hộ khẩu, tạm trú… và đến ngân hàng cùng chủ thẻ chính để được hướng dẫn cụ thể.

Mở thẻ phụ cho người thân cùng sử dụng không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn tận dụng được những chương trình ưu đãi của ngân hàng như: tích điểm, chi tiêu đạt giới hạn để được miễn phí thường niên năm tiếp theo…

2. Khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng khác

Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng của một ngân hàng khác và thẻ đang còn hiệu lực thì bạn hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng của ngân hàng có chính sách hỗ trợ mở thẻ không cần phải chứng minh thu nhập.

Khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng khác

Một số ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng cho khách hàng đã có thẻ tín dụng khác

Tuy nhiên, bạn cần cung cấp lịch sử tín dụng, lịch sử giao dịch và thông tin tín dụng cá nhân trong 3 tháng gần nhất cho ngân hàng chuẩn bị mở thẻ để làm căn cứ phê duyệt và cấp hạn mức tín dụng cho bạn.

3. Khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng thường có mối liên hệ chặt chẽ, do vậy có thể dùng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như một sự đảm bảo tài chính, thể hiện thu nhập của người mở thẻ.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng thay thế cho các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh thu nhập khác. Tuy nhiên, khách hàng phải đóng bảo hiểm đầy đủ và liên tục trong ít nhất 1 năm với mức đóng tối thiểu là 10 triệu VND/năm trở lên.

4. Khách hàng có sổ tiết kiệm

Nếu bạn đang sở hữu sổ tiết kiệm tối thiểu từ 5 triệu trở lên, bạn có thể dùng chính chiếc sổ này để mở thẻ tín dụng mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Với cách này, ngân hàng sẽ hỗ trợ cho bạn mở thẻ tín dụng với hạn mức tương đương giá trị sổ tiết kiệm mà bạn đang sở hữu.

5. Khách hàng đang sở hữu xe ô tô hoặc giấy tờ bất động sản

Nếu bạn đang sở hữu các tài sản có giá trị như ô tô, giấy tờ bất động sản hoặc các giấy tờ có giá trị, bạn cũng có thể sử dụng các giấy tờ này để thay thế giấy tờ chứng minh tài chính để mở thẻ tín dụng.

Hạn mức tín dụng được phê duyệt căn cứ trên giá trị của tài sản trên giấy từ.

6. Khách hàng thường xuyên đi du lịch nước ngoài

Một người thường xuyên đi du lịch nước ngoài cũng có nghĩa là có thu nhập tốt, do đó việc bạn đạt đủ số lần đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất theo quy định của từng ngân hàng.

Với cách này, bạn cần cung cấp hộ chiếu cho ngân hàng để làm căn cứ chứng minh tài chính của mình để mở thẻ tín dụng.

Xem thêm: TOP 10 ngân hàng mở thẻ tín dụng online không thẩm định

III. Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng phụ không chứng minh thu nhập

Đối với thẻ tín dụng phụ, bạn có thể đăng ký cùng lúc với thẻ chính hoặc sau khi phát hành thẻ chính.

Để đăng ký thẻ tín dụng chính và thẻ tín dụng phụ cùng lúc, bạn hoàn thành đơn đăng ký theo mẫu của ngân hàng (tải trên website hoặc lấy mẫu tại chi nhánh/phòng giao dịch), điền đầy đủ thông tin mở thẻ và đăng ký phát hành thẻ phụ kèm theo.

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng phụ không chứng minh thu nhập

Bạn có thể nhờ người thân đăng ký thẻ tín dụng phụ để cùng sử dụng

Chủ thẻ chính cần chuẩn bị bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu (nếu bạn là người nước ngoài) và giấy tờ chứng minh thu nhập cần thiết, đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng để nộp hồ sơ. Nếu thẻ tín dụng được phê duyệt và phát hành, thẻ phụ sẽ được sử dụng chung hạn mức với thẻ chính và có những quyền lợi, ưu đãi giống với thẻ chính nhưng người sử dụng thẻ phụ không cần phải chứng minh thu nhập.

Nếu bạn muốn đăng ký thẻ tín dụng phụ sau khi đã phát hành thẻ chính, bạn cần điền mẫu đơn đăng ký thẻ phụ (có thể tải trên website ngân hàng hoặc lấy mẫu trực tiếp từ chi nhánh/phòng giao dịch) và chuẩn bị bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu, giấy tờ chứng minh địa chỉ đến ngân hàng để đăng ký/.

IV. Những lưu ý khi làm thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

Khi mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hạn mức tín dụng thường thấp hơn so với thẻ có chứng minh thu nhập, do đó bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng trước khi mở thẻ theo phương thức này.

Nếu mở thẻ phụ, bạn sẽ phải đóng thêm phí thường niên cho thẻ phụ. Tùy theo quy định của từng ngân hàng, tùy theo hạng của thẻ chính mà phí thường niên của thẻ phụ sẽ giao động từ 100.000 VND/thẻ/năm đến khoảng 1.000.000 VND/thẻ/năm. Một số ngân hàng sẽ ưu đãi miễn phí thường niên năm đầu cho thẻ phụ.

Những lưu ý khi làm thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

Cần lưu ý về lãi và phí khi mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

Lãi suất áp dụng cho thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập thường cao hơn so với thông thường, do đó bạn cần cân nhắc. ngoài ra, bạn cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn để tránh bị tính lãi suất cao.

Một số ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập theo phương thức online và xác minh bằng công nghệ eKYC. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng, có thể truy cập ứng dụng của ngân hàng, đến mục thẻ tín dụng và tìm hiểu quy định cụ thể.

Trên đây là một số thông tin về mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập do Vega Fintech cung cấp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được hình thức mở thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của mình.