Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank và ưu đãi, bạn nên biết!

11/01/2024

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank và ưu đãi, bạn nên biết!

Nội dung

Thẻ tín dụng Vietcombank là giải pháp chi tiêu trước, thanh toán sau với thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày, giúp khách hàng chủ động trong việc chi tiêu, không cần phải mang theo tiền mặt bên mình. Tìm hiểu ngay điều kiện mở thẻ và những ưu đãi mới nhất.

I. Giới thiệu thẻ tín dụng quốc tế ngân hàng Vietcombank

Thẻ tín dụng do ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) phát hành có chức năng thanh toán tiện lợi và tận hưởng ưu đãi toàn cầu theo chương trình của Vietcombank và các đối tác như VISA, Mastercard, JCB…

Thẻ được phát hành miễn phí. Khi sử dụng Vietcombank Creditcard, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi tại trung tâm mua sắm, ẩm thực, du lịch, mua sắm online, thanh toán trực tuyến… được tích lũy điểm thưởng để đổi quà, hoàn tiền, nhận voucher giảm giá…

Giới thiệu thẻ tín dụng quốc tế ngân hàng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank được hưởng nhiều ưu đãi trên toàn thế giới

Thẻ có hạn mức lớn, khách hàng có thể thoải mái chi tiêu ngay cả khi đi công tác, du lịch, du học tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, thẻ được tích hợp chip EMV với tính năng 3D Secure, contactless (thanh toán không tiếp xúc) bảo mật vượt trội theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng được hưởng thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày - đây là thời gian khá dài so với mặt bằng chung, do đó chủ thẻ có thể coi đây là nguồn tài chính dự phòng hiệu quả.

Ngoài ra, chủ thẻ sẽ được hưởng bảo hiểm nếu gặp sự cố trong các chuyến đi, cộng dặm Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines khi chi tiêu trong nước và quốc tế, trả góp lãi suất 0%...

Thẻ có hiệu lực trong 5 năm và được phát hành tối đa 3 thẻ phụ.

II. Điều kiện chung và thủ tục mở thẻ tín dụng Vietcombank

Để được đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank cũng như thẻ tín dụng của các ngân hàng khác, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như:

- Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, tuổi từ 15 tuổi trở lên.

- Người nước ngoài đang cư trú tại hợp pháp Việt Nam từ 12 tháng trở lên

Điều kiện chung và thủ tục mở thẻ tín dụng Vietcombank

Cần đáp ứng điều kiện khi mở thẻ tín dụng Vietcombank

- Có thu nhập ổn định với mức tối thiểu do từng loại thẻ quy định.

- Có lịch sử tín dụng tốt, không nợ xấu tại các ngân hàng, tổ chức tài chính nào khác.

- Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân và chứng minh tài chính phù hợp với điều kiện của ngân hàng Ngoại Thương và giấy đề nghị phát hành thẻ tín dụng.

Nếu bạn là Cá nhân đang công tác tại các tổ chức/doanh nghiệp và nhận lương qua tài khoản của Vietcombank, bạn sẽ được miễn cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập, nếu không, bạn sẽ phải cung cấp 1 trong 2 nhóm giấy tờ sau:

+ Sao kê lương nhận qua tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (bản gốc, có dấu xác nhận của ngân hàng) và Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định nâng lương/ Quyết định tuyển dụng (bản photo).

+ Xác nhận của cơ quan, xí nghiệp đang công tác (yêu cầu bản gốc, có dấu xác nhận của người đại diện có thẩm quyền của cơ quan, xí nghiệp) theo mẫu của ngân hàng.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp, cần cung cấp Báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Đối với cá nhân kinh doanh tự do hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể, cần cung cấp quyết toán thuế trong 1 năm gần nhất.

III. Những ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng Vietcombank

1. Thẻ Vietcombank Vibe Platinum

Hạn mức: Từ 70 triệu trở lên

Thời gian miễn lãi: 50 ngày

Phí thường niên thẻ chính: 800.000 VND/thẻ/năm, thẻ phụ: 500.000 VND/thẻ/năm. Miễn phí thường niên năm đầu cho 1 thẻ phụ. Miễn phí thường niên năm tiếp theo khi đạt doanh số chi tiêu từ 100 triệu VND

Thẻ Vietcombank Vibe Platinum

Ưu đãi: Bạn có thể chi tiêu 100% hạn mức tín dụng được cấp, rút tiền 100% hạn mức khi ở trong nước và rút 30 triệu/ngày tại nước ngoài.

Tham gia chương trình tích điểm đổi quà VCB Rewards x 10 điểm thưởng khi thanh toán, chi tiêu bằng thẻ tín dụng, được quyền lợi bảo hiểm chuyến đi đến 11.65 tỷ VND đồng thời nhận các voucher chăm sóc sức khỏe, thanh toán tại siêu thị, nhà hàng… ngay khi phát hành thẻ.

2. Thẻ Vietcombank Cashplus Platinum American Express

Hạn mức: Từ 70 triệu

Thời gian miễn lãi: 50 ngày

Phí thường niên thẻ chính: 800.000 VND/thẻ/năm, thẻ phụ: 500.000 VND/thẻ/năm. Miễn phí thường niên năm đầu cho 1 thẻ phụ

Thẻ Vietcombank Cashplus Platinum American Express

Ưu đãi: Chủ thẻ có thể chi tiêu và rút tiền trong nước tới 100% hạn mức, rút tiền 30 triệu tại nước ngoài, nhận quyền lợi bảo hiểm đến 23,3 tỷ VND nếu gặp sự cố khi chủ thẻ và người thân đi công tác, du lịch. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hoàn tiền không giới hạn đến 1.5% khi chi tiêu bằng thẻ tại nước ngoài và 0.5% cho các giao dịch trong nước, được tặng voucher từ Vietcombank và Tổ chức thẻ American Express®, Dịch vụ hỗ trợ Y tế và Du lịch toàn cầu dành riêng cho chủ thẻ hạng Platinum.

3. Thẻ tín dụng siêu hoàn tiền Vietcombank Mastercard World

Hạn mức: Từ 70 triệu

Thời gian miễn lãi: 55 ngày

Phí thường niên: 800.000 VND cho thẻ chính và 500.000 VND/thẻ phụ, miễn phí thường niên năm đầu cho 1 thẻ phụ.

Thẻ tín dụng siêu hoàn tiền Vietcombank Mastercard World

Ưu đãi: Chủ thẻ có thể chi tiêu và 100% hạn mức, rút tiền trong nước 100% hạn mức và rút 30 triệu/ngày tại nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được tiền hoàn lên đến 9,6 triệu VND/năm và nhận quyền lợi bảo hiểm chuyến đi lên tới 11,65 tỷ VND nếu phát sinh sự cố trong các chuyến đi.

4. Thẻ Vietcombank Visa Platinum ưu đãi sinh nhật vàng

Hạn mức: Từ 70 triệu

Thời gian miễn lãi: 45 ngày

Phí thường niên: 800.000 VND cho thẻ chính và 500.000 VND/thẻ phụ, miễn phí thường niên năm đầu cho 1 thẻ phụ.

Thẻ Vietcombank Visa Platinum ưu đãi sinh nhật vàng

Ưu đãi: Khi chi tiêu bằng thẻ Vietcombank Visa Platinum, khách hàng được hoàn tiền 5% - hoàn tối đa 15 triệu/năm khi mua sắm hàng hóa,dịch vụ, đồng thời được bảo hiểm chuyến đi lên tới 11,65 tỷ VND nếu phát sinh sự cố. Bên cạnh đó, chủ thẻ sẽ được hưởng ưu đãi lên tới 1 triệu vào ngày sinh nhật.

5. Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express

Hạn mức: Từ 70 triệu

Thời gian miễn lãi: 50 ngày

Phí thường niên: 800.000 VND cho thẻ chính và 500.000 VND/thẻ phụ, miễn phí thường niên năm đầu cho 1 thẻ phụ.

Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express

Ưu đãi:Với thẻ đen đẳng cấp Platinum, khách hàng sẽ được nhận bảo hiểm chuyến đi đến 23,3 tỷ VND, nhận quyền lợi cộng dặm Bông Sen Vàng cho mọi chi tiêu trong nước và quốc tế (mỗi 22.000 VND khi chi tiêu trong nước và 18.000 VND khi chi tiêu tại nước ngoài), tặng thêm

5000 dặm thưởng khi chi tiêu qua thẻ từ 500 triệu VND trở lên và tặng thêm 1000 dặm thưởng cho khách hàng gia hạn thẻ.

Thẻ có thể chi tiêu 100% hạn mức, rút tiền trong nước 100% hạn mức, rút 30 triệu/ngày tại nước ngoài.

6. Thẻ Vietcombank JCB Platinum hoàn tiền 7,2 triệu/năm

Hạn mức: Từ 70 triệu

Thời gian miễn lãi: 55 ngày

Phí thường niên: 800.000 VND cho thẻ chính và 500.000 VND/thẻ phụ, miễn phí thường niên năm đầu cho 1 thẻ phụ.

Thẻ Vietcombank JCB Platinum hoàn tiền 7,2 triệu/năm

Ưu đãi: Chi tiêu bằng thẻ Vietcombank JCB Platinum, bạn sẽ được hoàn tiền đến 7,2 triệu VND/năm (Hoàn 5% chi tiêu tại nhà hàng/siêu thị, hoàn 0,2% giao dịch khác) - hoàn tối đa 600.000 VND/kỳ sao kê.

Quyền lợi bảo hiểm cho các sự cố trong chuyến đi của chủ thẻ và người thân đến 11,65 tỷ VND, được ưu đãi từ tổ chức thẻ JCB như: Sử dụng phòng chờ thương gia tại sân bay, Golf, ẩm thực cao cấp...

7. Thẻ tín dụng Vietcombank Vibe - tích điểm thưởng x8

Hạn mức: 300 triệu

Thời gian miễn lãi: 45 ngày

Phí thường niên: 400.000 VND cho thẻ chính và 200.000 VND/thẻ phụ, miễn phí thường niên năm đầu cho 1 thẻ phụ. Miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu đạt chi tiêu từ 50 triệu VND trở lên.

Thẻ tín dụng Vietcombank Vibe - tích điểm thưởng x8

Ưu đãi: Ngay khi phát hành thẻ, bạn sẽ được nhận ngay voucher 150.000 VND tại siêu thị, nhà hàng, thanh toán trực tuyến, đồng thời tham gia chương trình tích điểm không giới hạn và đổi quà khi mua sắm, du lịch trên VCB Digibank. Tỷ lệ cộng điểm như sau:

Cộng 2 điểm cho mỗi 1.000 VND chi tiêu

x2 điểm thưởng cho giao dịch tại nước ngoài

x8 điểm thưởng, tối đa 300.000 điểm/tháng cho giao dịch Shopee, Grab

Nhận ưu đãi E-voucher giảm giá hoặc quà tặng miễn phí từ các đơn vị chấp nhận thẻ và chiết khấu trực tiếp, tặng voucher từ Vietcombank và Tổ chức thẻ Visa.

8. Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express

Hạn mức: 300 triệu

Thời gian miễn lãi: 50 ngày

Phí thường niên: 400.000 VND cho thẻ chính hạng vàng, 200.000 VND cho hạng chuẩn. Thẻ phụ là 200.000 VND cho hạng vàng và 100.000 VND cho hạng chuẩn. Miễn phí thường niên năm đầu cho 1 thẻ phụ.

Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express

Ưu đãi: Khách hàng nhận được quyền lợi bảo hiểm chuyến đi đến 7 tỷ VND, cộng dặm Bông Sen Vàng cho mọi chi tiêu trong nước và quốc tế (cộng 1 dặm cho 23.000 VND chi tiêu quốc tế và 28.000 VND chi tiêu trong nước)

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi chiết khấu trực tiếp, tặng voucher từ Vietcombank và tổ chức thẻ quốc tế American Express®, quyền lợi từ dịch vụ hỗ trợ Y tế và Du lịch toàn cầu, trả góp linh hoạt, trả góp 0% lãi suất.

9. Thẻ tín dụng Vietcombank JCB - tích điểm không giới hạn

Hạn mức: Đến 300 triệu

Thời gian miễn lãi: 45 ngày

Phí thường niên: 200.000 VND cho thẻ chính, thẻ phụ là 100.000 VND cho hạng vàng và 100.000 VND cho hạng chuẩn. Miễn phí thường niên năm đầu cho 1 thẻ phụ, miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu đạt chi tiêu từ 80 triệu trở lên.

Thẻ tín dụng Vietcombank JCB - tích điểm không giới hạn

Ưu đãi: Tích điểm đổi quà không giới hạn: Tích lũy điểm thưởng VCB Rewards đổi quà: mua sắm, du lịch… trên VCB Digibank, tận hưởng những ưu đãi toàn cầu từ Vietcombank, JCB và các đối tác.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể chi tiêu 100% hạn mức tín dụng, rút tiền trong nước 75% hạn mức và rút 30 triệu VND/ngày tại nước ngoài.

10. Thẻ Vietcombank American Express - hoàn tiền không giới hạn

Hạn mức: Đến 300 triệu

Thời gian miễn lãi: 50 ngày

Phí thường niên: Thẻ chính hạng vàng 400.000 VND, hạng xanh 200.000 VND. Thẻ phụ hạng vàng 200.000 VND, hạng xanh 100.000 VND - Miễn phí thường niên năm đầu cho 1 thẻ phụ.

Thẻ Vietcombank American Express - hoàn tiền không giới hạn

Ưu đãi: Quyền lợi bảo hiểm chuyến đi đến 7 tỷ VND, hưởng chính sách hoàn tiền không giới hạn: 0,8% đối với hạng Vàng và 0,6% đối với hạng Xanh cho mọi giao dịch chi tiêu, nhận chiết khấu trực tiếp, tặng voucher từ Vietcombank và tổ chức thẻ American Express cùng dịch vụ hỗ trợ Y tế và Du lịch toàn cầu.

Thẻ được chi tiêu 100% hạn mức, rút tiền trong nước 50% hạn mức và 30 triệu/ngày tại nước ngoài.

11. Thẻ Vietcombank Mastercard - tích điểm không giới hạn

Hạn mức: 300 triệu

Thời gian miễn lãi: 45 ngày

Phí thường niên: 200.000 VND cho thẻ chính và 100.000 VND/thẻ phụ, miễn phí thường niên năm đầu cho 1 thẻ phụ. Miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu đạt chi tiêu từ 80 triệu VND trở lên.

Thẻ Vietcombank Mastercard - tích điểm không giới hạn

Ưu đãi: Tích lũy điểm thưởng VCB Rewards không giới hạn khi mua sắm, du lịch... trên VCB Digibank và đổi quà tự chọn như: Phí thường niên, dịch vụ trên VCB Digibank và các quà tặng khác được cập nhật theo từng thời kỳ.

Ngoài ra, chủ thẻ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn trên toàn thế giới theo chương trình của Vietcombank, Mastercard và đối tác.

Thẻ được chi tiêu 100% hạn mức tín dụng, rút tiền trong nước 50% hạn mức và rút tiền mặt 30 triệu/ngày tại nước ngoài.

12. Thẻ Saigon Centre Takashimaya Vietcombank - x20 điểm thưởng

Hạn mức: 300 triệu

Thời gian miễn lãi: 45 ngày

Phí thường niên: 200.000 VND cho thẻ hạng vàng, 100.000 VND hạng chuẩn, miễn phí thường niên năm đầu.

Thẻ Saigon Centre Takashimaya Vietcombank - x20 điểm thưởng

Ưu đãi: Tích điểm thưởng Vietcombank Takashimaya không giới hạn và đổi voucher tại TTTM Saigon Centre.

Cộng 20 điểm không giới hạn với mỗi 20.000 VND chi tiêu:

Tại TTTM Takashimaya: x20 điểm thưởng không giới hạn với thẻ Visa hạng Vàng, x17 điểm thưởng không giới hạn với thẻ Visa và JCB hạng Chuẩn

Tại TTTM Saigon Center: x10 điểm thưởng không giới hạn với thẻ Visa hạng Vàng, x8.5 điểm thưởng không giới hạn với thẻ Visa và JCB hạng Chuẩn

Ưu đãi hấp dẫn trên toàn cầu: Tận hưởng các ưu đãi thường xuyên, hấp dẫn từ Vietcombank, Visa và đối tác

Thẻ được chi tiêu 100% hạn mức tín dụng, rút tiền trong nước 50% hạn mức và rút tiền mặt 30 triệu/ngày tại nước ngoài.

IV. Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank

Khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không chi tiêu vượt hạn mức tín dụng được ngân hàng cấp

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà khách hàng có thể chi tiêu trong một kỳ sao kê. Khách hàng cần sử dụng thẻ tín dụng trong hạn mức tín dụng được cấp để tránh bị tính lãi suất cao.

Không nên sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu vượt quá khả năng tài chính của mình. Việc sử dụng thẻ tín dụng vượt quá khả năng tài chính sẽ dẫn đến việc bạn phải trả lãi suất cao và có thể rơi vào tình trạng nợ nần.

Nên kiểm tra hạn mức tín dụng của thẻ thường xuyên. Việc kiểm tra hạn mức tín dụng thường xuyên sẽ giúp bạn tránh trường hợp chi tiêu vượt quá hạn mức tín dụng.

Lưu ý đến các loại phí khi sử dụng thẻ

Khách hàng cần lưu ý các loại phí liên quan đến thẻ tín dụng, bao gồm: phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí rút tiền mặt, phí trả chậm,...

Lưu ý đến các loại phí khi sử dụng thẻ

Cần thanh toán trong thời gian miễn lãi để tránh chịu lãi cao

Thanh toán đúng hạn để tránh bị tính lãi, phí phạt

Khách hàng cần thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng trước ngày đến hạn thanh toán để tránh bị tính lãi suất cao. Nếu khách hàng thanh toán chậm, Vietcombank sẽ tính lãi suất trả chậm theo quy định.

Thường xuyên cập nhật ưu đãi

Khách hàng nên tận dụng các ưu đãi của thẻ tín dụng Vietcombank, chẳng hạn như tích lũy điểm thưởng, giảm giá,...

Sử dụng thẻ hợp lý

Chi tiêu một cách hợp lý, có biện pháp quản lý tài chính phù hợp. Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán tiện lợi, nhưng bạn cần sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý để tránh các rủi ro tài chính.

Hy vọng những thông tin Vega Fintech chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn hiểu rõ về điều kiện mở thẻ và những ưu đãi của các loại thẻ tín dụng Vietcombank, đồng thời có hình thức chi tiêu, sử dụng thẻ hợp lý để giữ điểm tín dụng luôn ở mức tốt nhất.