Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS online (ekyc) 2023 đơn giản

04/08/2023

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS online (ekyc) 2023 đơn giản

Nội dung

Mở tài khoản chứng khoán VPS giúp các khách hàng có thể thuận tiện trong việc giao dịch với nhiều dịch vụ đa dạng như: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, dịch vụ tư vấn tài chính và phân tích. Đặc biệt, hiện nay Công ty chứng khoán VPS còn cho phép mở tài khoản chứng khoán online sử dụng công nghệ cao để xác thực mở tài khoản. Vega Fintech là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp e-KYC toàn diện, đảm bảo việc mở tài khoản chứng khoán online của khách hàng được thuận lợi nhất.

1. Có nên mở tài khoản chứng khoán vps không?

“Có nên mở tài khoản chứng khoán VPS không?” là câu hỏi thường được các nhà đầu tư mới đặt ra. Tuy nhiên, để trả lời được câu hỏi này, thì các nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố cụ thể như sau:

a. Thương hiệu công ty chứng khoán VPS có uy tín?

VPS là một trong những công ty chứng khoán nổi tiếng tại Việt Nam đã có rất nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực chứng khoán và được thừa hưởng lại khả năng quản lý tài chính của VPBank.

VPS đã từng đạt rất nhiều cái giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước, gần đây nhất VPS đạt được giải thưởng là một trong số những công ty chứng khoán có nơi làm việc tốt nhất châu Á. Thương hiệu của công ty chứng khoán VPS đang được khẳng định tại thị trường Việt Nam và có lượng người giao dịch và mở tài khoản tại đây nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay..

Có nên mở tài khoản chứng khoán vps không?

Công ty chứng khoán VPS hiện nay đang là TOP những công ty chứng khoán được nhiều người lựa chọn

b. Phí Giao dịch chứng khoán của VPS

Hiện nay với phí mức phí phải trả dành cho chứng khoán cơ sở tại VPS là 0,1%, mức phí giao dịch chứng khoán phái sinh thấp chỉ từ 500 – 1000 đồng/1 hợp đồng. VPS hiện đang là một trong những công ty chứng khoán có phí giao dịch rẻ nhất Việt Nam.

Phí giao dịch của một vài công ty chứng khoán khác như SSI, thu 0,25% với giao dịch trực tuyến và 0,25 – 0,4% khi giao dịch qua các kênh khác, là công ty thuộc nhóm thu phí cao nhất Việt Nam. Các công ty khác trong top 5 thị phần như HSC có mức thu 0,15 – 0,2% với giao dịch trực tuyến, 0,15 – 0,35% với các tài khoản do nhà môi giới quản lý.

c. Bộ phận môi giới hỗ trợ tư vấn đầu tư của VPS

Nhà đầu tư là người chịu trách nhiệm cho mỗi lần ấn nút “Mua” hoặc “Bán” cổ phiếu của khách hàng. Nếu có kiến thức về đầu tư và kinh nghiệm thì có thể chủ động trong việc mua bán cổ phiếu. Nhưng với những nhà đầu tư mới, những người chưa có nhiều kinh nghiệm, thì sự tư vấn của bộ phận môi giới chứng khoán sẽ rất quan trọng giúp hạn chế phần nào rủi ro. VPS với bộ phận tư vấn, hỗ trợ đầu tư nhanh chóng, mang lại uy tín cho thương hiệu.

Bộ phận môi giới hỗ trợ tư vấn đầu tư của VPS

VPS được đánh giá là có chất lượng phục vụ tốt và ổn định

d. Thị phần môi giới chứng khoán của VPS

Theo cập nhật mới nhất về thị phần môi giới chứng khoán, thì công ty chứng khoán VPS cũng các công ty khác là SSI, HCM, VND, MSB đã chiếm tới 65-70% thị phần môi giới chứng khoán của toàn thị trường nước ta. Và dẫn đầu về thị phần môi giới thì VPS vẫn được xếp số 1. VPS có chất lượng tốt, đội ngũ tư vấn hỗ trợ rất tốt, kinh nghiệm điều này khiến rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán mở tài khoản tại đây.

2. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS bằng ekyc nhanh chóng

Rất nhiều công ty chứng khoán hiện nay có thủ tục mở tài khoản chứng khoán khá phức tạp, như HSC họ yêu cầu xác thực chữ ký của khách hàng ở ủy ban xã, phải có công chứng, khá mất nhiều thời gian trong việc mở tài khoản chứng khoán để giao dịch. Do vậy rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn các công ty mở tài khoản đơn giản như VPS.

VPS cho phép mở tài khoản chứng khoán online tiện lợi, đặc biệt sử dụng công nghệ EKYC để xác thực mở tài khoản cho khách hàng. Điều này giúp mọi khách hàng ở bất kỳ đâu tại Việt Nam hoặc trên thế giới, chỉ cần có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân mang theo là có thể mở được tài khoản chứng khoán tại VPS dễ dàng.

Cách mở tài khoản VPS nhanh chóng chỉ vài bước

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản tại VPS

Đăng ký mở tài khoản tại VPS

Quý khách truy cập website: vps.com.vn để bắt đầu mở tài khoản

Điền các thông tin như họ tên, số điện thoại, email cá nhân và bấm nút đăng ký.

Bước 2: Đăng tải CMND/CCCD bằng cách chụp ảnh mặt trước và sau của CMND/CCCD rồi đăng tải lên web, bấm nút Tiếp tục

Đăng tải CMND/CCCD

Bước 3: Xác nhận thông tin và tích vào ô vuông “Tôi xác nhận các thông tin cá nhân nêu trên là chính xác và đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện liên quan đến tài khoản chứng khoán tại VPS” sau đó bấm nút Tiếp tục.

Xác nhận thông tin

Bước 4: Tải ứng dụng SmartOne để sử dụng được các dịch vụ của VPS.

Tải ứng dụng SmartOne

Cách xác thực tài khoản VPS

Sau khi đăng ký thành công, thì khách hàng cần xác thực tài khoản để có thể giao dịch.

Xác thực tài khoản chứng khoán VPS hiện nay có thể thực hiện qua ứng dụng app VPS SmartOne. eKYC là công nghệ trong ngành tài chính khá mới mẻ, giúp định danh khách hàng điện tử nhanh chóng mà không cần đến quầy giao dịch.

Cách xác thực tài khoản VPS

Bước 1: Chọn thông tin tài khoản bạn vừa tạo

Bước 2: Xác thực tài khoản (eKyc)

Bước 3: Chụp ảnh CMT/CCCD đủ 2 mặt

Bước 4: Xác thực khuôn mặt theo yêu cầu

Bước 5: Xác nhận thông tin đã chính xác chưa thì chọn Hoàn thành

Bước 6: Tải chữ ký được chụp qua ảnh lên app.

Như vậy khách hàng có thể xác thực tài khoản chứng khoán VPS online nhanh chóng nhờ vào eKYC thông minh.

3. Những câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán VPS

Chi phí khi mở tài khoản chứng khoán VPS

Hiện các nhà đầu tư hoàn toàn được miễn phí khi mở tài khoản chứng khoán tại VPS. VPS cũng đang là công ty chứng khoán có mức phí giao dịch rẻ nhất trên thị trường.

Mở tài khoản chứng khoán VPS nhưng không mua cổ phiếu có sao không?

VPS cung cấp các sản phẩm đa dạng, bao gồm: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, dịch vụ tư vấn tài chính và phân tích. Vì vậy, nếu khách hàng mở tài khoản VPS nhưng không mua cổ phiếu, khách hàng vẫn có thể sử dụng các dịch vụ đa dạng của VPS cung cấp.

Mở tài khoản chứng khoán VPS nhưng không mua cổ phiếu có sao không?

Mở tài khoản chứng khoán nhưng không đầu tư

VPS còn thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), cũng như tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn và nợ trong từng giai đoạn.

Mở tài khoản chứng khoán VPS bằng eKYC có an toàn không

E-KYC là phương thức định danh khách hàng online cực kỳ phổ biến hiện nay. Với công nghệ mở tài khoản E-KYC an toàn, sẽ mang tới trải nghiệm tiện lợi vượt trội mà không cần phải đến trực tiếp văn phòng giao dịch. Tất cả các thông tin của khách hàng đều được bảo mật, có khả năng nhận định được giả mạo, giấy tờ giả một cách chính xác.

4. Lợi ích khi sử dụng ekyc Vega Fintech

e-KYC của Vega Fintech là giải pháp toàn diện, được trang bị những thuật toán, công nghệ thông minh, tiên tiến nhất trên thị trường. Đồng thời luôn được giám sát, cập nhật liên tục và tối ưu nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Giải pháp có các tính năng nổi bật khi sử dụng e-KYC của Vega Fintech: OCR, Face matching, Liveness Detection.

Khi sử dụng ekyc Vega Fintech, khách hàng có nhiều lợi ích như sau:

Doanh nghiệp xác thực khách hàng thông minh, mang lại chất lượng dịch vụ và trải nghiệm tốt.

Tối ưu được chi phí xác minh, phê duyệt hồ sơ khách hàng nhanh chóng hơn.

Công nghệ e-KYC giúp ngân hàng đơn giản hóa các thủ tục hành chính bằng giấy tờ một cách tiện lợi.

Hồ sơ, thủ tục được xử lý online thông qua xác minh sinh trắc học: quét nhận dạng khuôn mặt, vân tay.

Quy trình Vega Fintech eKYC có tích hợp công nghệ Face Matching tiên tiến. Giúp xác thực khuôn mặt khách hàng so với ảnh trong giấy tờ, kết hợp với công nghệ Liveness Detection nhằm xác minh được có phải người thật hay không.

Trên đây là những thông tin về việc mở tài khoản chứng khoán VPS. Với sự trở lại của thị trường chứng khoán, mong rằng những nhà đầu tư sẽ có những chiến lược đầu tư thông minh và hiệu quả. Chúc bạn thành công!