Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank (TCBS) đơn giản

29/12/2023

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank (TCBS) đơn giản

Nội dung

Nếu bạn đang quan tâm về Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) và muốn mở tài khoản chứng khoán tại đây mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin về các bước mở tài khoản chứng khoán Techcombank đơn giản và dễ dàng nhất. Cùng theo dõi nhé!

1. Có nên mở tài khoản chứng khoán Techcombank (TCBS) không?

Có nên mở tài khoản chứng khoán Techcombank (TCBS) không?

Logo và tên của công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập từ năm 2008. Được biết đến là một công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

TCBS hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, cung cấp các dịch vụ như môi giới chứng khoán, tổ chức tư vấn đầu tư, đồng thời quản lý tài sản và các dịch vụ tài chính khác.

Với chiến lược kinh doanh hiệu quả và nền tảng công nghệ tân tiến, năm 2020 TCBS đã chinh phục được 4 mục tiêu chính trong 5 năm đầu thành lập là trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, có 100.000 khách hàng trung lưu, đạt giá trị lợi nhuận là 100 triệu đô và có vốn hóa là 1 tỷ đô.

TCBS có đội ngũ chuyên gia nổi tiếng trong mảng công nghệ và được xây dựng hoạt động theo mô hình Scrum/Agile.

Ngoài ra, TCBS còn là một nhà phân phối TPDN hấp dẫn và cạnh tranh trên thị trường với sản phẩm iBond phục vụ hàng chục nghìn khách hàng cá nhân.

TCBS cũng đi đầu trong nghiệp vụ tư vấn về niêm yết trái phiếu, chiếm vị thế cao trên thị trường sàn HSX.

Sản phẩm đa dạng, thông tin khách hàng được bảo mật an toàn. Các khách hàng của TCBS luôn được trang bị những công cụ hỗ trợ tiên tiến nhất để có thể hoạch định được tốt hơn về đầu tư và tài chính của chính mình. Trước khi đầu tư sẽ nhận được tư vấn và phân tích từ đội ngũ chuyên gia.

TCBS cũng là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên mang đến dịch vụ mở tài khoản theo phương thức định danh eKYC trực tuyến với thủ tục nhanh gọn chỉ trong vòng 5 phút.

Với những thông tin trên, chúng tôi có thể khẳng định TSBS hoàn toàn là một công ty chứng khoán uy tín và có nhiều ưu điểm trong đầu tư mà bạn có thể tham khảo mở tài khoản tại đây.

2. Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Mở tài khoản TCBS online

Bước 1: Chuẩn bị CCCD và thiết bị điện tử có kết nối mạng.

Bước 2: Điền thông tin cơ bản

Mở tài khoản TCBS online

Mở tài khoản TCBS online

Truy cập vào trang web của TCBS theo đường link: https://iwp.tcbs.com.vn/ và điền các thông tin cá nhân như họ và tên, email, số điện thoại -> sau đó điền các thông tin định danh.

Truy cập vào trang web của TCBS

Nhập tên ngân hàng và STK ngân hàng để thực hiện chuyển tiền ra và vào giao dịch.

Nhập tên ngân hàng và STK ngân hàng

Sau đó tạo mật khẩu cho tài khoản của mình (8 ký tự trở lên bao gồm số và chữ) -> Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã đăng ký, nếu sai thì quay lại chỉnh sửa, nếu đã hoàn tất thì bấm “xác nhận” -> Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng kí -> chọn nhập mã và xác nhận.

Bước 3: Cung cấp hình ảnh của CCCD

Cung cấp hình ảnh của CCCD

Chụp và tải lên ảnh chụp 2 mặt của CCCD với hình ảnh rõ nét, cân đối -> gửi.

Bước 4: Xác thực khách hàng

Xác thực khách hàng

Bước này sẽ giúp xác định khách hàng thông qua video trực tuyến. Bạn đồng ý với các điều khoản của TCBS và xác thực.

Bước 5: Ký hợp đồng điện tử

Ký hợp đồng điện tử

Ở trong bước này, khách hàng sẽ đọc các thông tin về điều khoản và các thông tin cá nhân của mình và thực hiện ký hợp đồng nếu đồng ý mở.

Khi mã OTP gửi về số điện thoại, bạn hãy nhập mã OTP và bấm vào lệnh “Xác nhận”

Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt ngay sau khi được phê duyệt.

Mở tài khoản trực tiếp tại phòng giao dịch

Mở tài khoản trực tiếp tại phòng giao dịch

Mở trực tiếp tại phòng giao dịch dễ dàng

Techcom Securities (TCBS) hiện đang có 2 văn phòng Giao dịch ở Hà Nội và Tp HCM.

Khách hàng có thể đến trực tiếp tại điểm giao dịch để được mở tài khoản chứng khoán Techcombank nhanh chóng.

Khi đến văn phòng, bạn chuẩn bị sẵn CCCD và làm theo các hướng dẫn của giao dịch viên. Sau khi hoàn tất thủ tục, tài khoản của bạn sẽ được phê duyệt và nhanh chóng kích hoạt.

3. Phí khi mở tài khoản chứng khoán TCBS

Việc mở tài khoản chứng khoán trên TCBS là hoàn toàn miễn phí.

Còn biểu phí giao dịch chứng khoán sẽ như sau:

– Phí giao dịch đối với khách hàng mà không có iWealth Partner chăm sóc là 0,03%/giá trị giao dịch áp dụng trên mọi kênh giao dịch.

– Phí giao dịch đối với khách hàng có iWealth Partner hỗ trợ: mức phí sẽ tùy theo thỏa thuận giữa 2 bên. Nó sẽ từ 0.03%-0.3%/tổng giá trị giao dịch trên mọi kênh.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) là một công ty lớn và uy tín, hiểu được cách mở tài khoản chứng khoán tại TCBS chính là sự khởi đầu thuận lợi để khách hàng có sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu và khẩu vị đầu tư của mình. Hy vọng những thông tin của Vega Fintech sẽ mang đến cho bạn đọc những chỉ dẫn hữu ích và có giá trị.