Cách mở tài khoản chứng khoán an toàn, nhanh chóng

27/12/2023

Cách mở tài khoản chứng khoán an toàn, nhanh chóng

Nội dung

Để tham gia vào thị trường chứng khoán thì thao tác mở tài khoản chính là bước đầu tiên mà các nhà đầu tư cần phải thực hiện để có đủ điều kiện và cơ sở để đầu tư. Vậy mở tài khoản chứng khoán được thực hiện như thế nào? Việc đăng ký mở này có mất phí không và cần phải lưu ý những gì? Cùng Vega Fintech tìm hiểu nhé!

1. Địa chỉ mở tài khoản chứng khoán tốt nhất

Địa chỉ mở tài khoản chứng khoán tốt nhất

Ở Việt Nam hiện nay có nhiều các công ty chứng khoán an toàn và nhiều công cụ hỗ trợ đầu tư tốt, khách hàng có thể dựa vào nhu cầu để lựa chọn phù hợp

Nếu bạn là nhà đầu tư mới và đang tìm kiếm một địa chỉ mở tài khoản chứng khoán an toàn, phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình thì có thể tham khảo những gợi ý của chúng tôi dưới đây.

Hiện nay ở Việt Nam, có rất nhiều các công ty chứng khoán, các tổ chức tài chính mà bạn có thể lựa chọn để mở tài khoản đầu tư. Tuy nhiên, trước khi mở, bạn nên dựa trên những yếu tố như: phí giao dịch, phí duy trì hoạt động tài khoản, nền tảng giao dịch, chất lượng dịch vụ khách hàng, và hãy tham khảo các nguồn thông tin chính thống của cộng đồng đầu tư để có thể đánh giá được tổng thể nhất. Sau khi có cho mình một vài cái tên, hãy liên hệ trực tiếp với các công ty để có thể biết được các thông tin chi tiết nhất.

Có rất nhiều công ty chứng khoán ở Việt Nam hiện nay mà bạn có thể xem xét để mở tài khoản đầu tư. Dưới đây là một số công ty chứng khoán phổ biến ở Việt Nam:

- Chứng khoán ACB (ACBS): Là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, thuộc sở hữu của Ngân hàng ACB.

- Chứng khoán SSI (SSI Securities): Là một trong những công ty chứng khoán lớn và uy tín, cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng.

- Chứng khoán VNDIRECT: Nổi tiếng với dịch vụ trực tuyến tiện lợi và nền tảng giao dịch hiện đại.

- Chứng khoán Hồ Chí Minh (HSC): Là một trong những công ty chứng khoán lâu đời và có uy tín tại Việt Nam.

- Chứng khoán MB (MBS): Cung cấp nhiều dịch vụ tài chính, bao gồm cả chứng khoán và quản lý tài sản.

Bạn hãy dựa vào các tiêu chí của mình đưa ra và đưa ra quyết định lựa chọn địa chỉ mở tài khoản chứng khoán phù hợp nhất nhé.

2. Chi phí mở tài khoản chứng khoán hiện nay

Chi phí mở tài khoản chứng khoán hiện nay

Mở tài khoản chứng khoán hiện nay là hoàn toàn miễn phí với các khách hàng

Theo quy định của từng công ty thì sẽ đưa ra những mức phí khác nhau khi duy trì tài khoản chứng khoán. Tuy nhiên, chi phí mở tài khoản hiện nay là hoàn toàn miễn phí đối với các khách hàng đăng ký. Nếu khách hàng đăng ký thêm những dịch vụ tiện ích (thông báo về biến động số du, VIP,…) thì sẽ không mất một khoản nào khi mở tài khoản.

Đối với trường hợp, số tài khoản chứng khoán của bạn bị khóa thì sẽ phải trả hết các khoản phí mà đang nợ với công ty. Sau đó, trực tiếp liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để kiểm tra và tiến hành mở lại tài khoản.

3. Các hình thức mở tài khoản chứng khoán đơn giản

Để mở tài khoản chứng khoán, các nhà đầu tư có thể thực hiện theo 2 cách: trực tiếp hoặc trực tuyến, cụ thể như sau:

Các hình thức mở tài khoản chứng khoán đơn giản

Mở tài khoản theo hai hình thức: Trực tiếp tại quầy và mở online tiện lợi

Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Để mở tài khoản theo hình thức này, nhà đầu tư có thể đến trực tiếp tại văn phòng hoặc các chi nhánh giao dịch của công ty mình lựa chọn mang theo CCCD. Sau đó thực hiện điền mẫu đăng ký, thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ.

Sau khi hoàn tất, 10-15 phút sau là bạn đã có cho mình một tài khoản đầu tư chứng khoán.

Còn giấy tờ đối với các tổ chức sẽ là giấy chứng nhận đăng ký ky doanh (bản sao), các giấy tờ ủy quyền mở tài khoản, giấy chứng nhận mẫu dấu, bản in mẫu đăng ký doanh nghiệp, CCCD của người được ủy quyền và người đại diện pháp luật.

Mở tài khoản chứng khoán Online

Chỉ cần một chiếc smartphone, bạn đã có thể dễ dàng mở tài khoản đầu tư chứng khoán trực tuyến nhanh chóng và an toàn.

Bước 1: Bạn truy nhập vào trang đăng ký của công ty chứng khoán và cung cấp các thông tin cá nhân: họ tên, email, số điện thoại,…

Chọn loại tài khoản là tài khoản chứng khoán, -> xác nhận thông tin của cá nhân -> chụp ảnh chân dung để xác thực khuôn mặt -> tải bản chụp CCCD lên để khớp thông tin.

Bước 2: Tích vào các thỏa thuận đồng ý với các cam kết trong hợp đồng -> Hệ thống gửi mã OTP về điện thoại -> Nhập mã và hoàn tất.

Bước 3: Công ty chứng khoán sẽ gửi email cho bạn và yêu cầu bổ sung giấy tờ cứng như: CCCD photo, đăng ký mở tài khoản, cam kết sử dụng dịch vụ,… qua đường bưu điện đến trực tiếp người tư vấn đúng với thời hạn yêu cầu.

Sau khi hồ sơ được xác nhận, tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và bạn có thể bắt đầu giao dịch chứng khoán.

4. Một số lưu ý khi thực hiện mở tài khoản chứng khoán

Một số lưu ý khi thực hiện mở tài khoản chứng khoán

Chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng là một yếu tố cần chú trọng và lưu ý

Khi mở tài khoản chứng khoán, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo quá trình đầu tư của bạn diễn ra một cách thuận lợi và an toàn:

- Hãy lựa chọn công ty chứng khoán uy tín được cấp phép hoạt động đầy đủ theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và Sở Giao dịch Chứng khoán (HOSE, HNX).

- Hãy so sánh các loại phí để tìm kiếm được một lựa chọn phù hợp, có nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư mới.

- Về nền tảng giao dịch, hãy xác định xem công ty có cung cấp nền tảng giao dịch trực tuyến hiện đại và thuận tiện hay không. Nền tảng này quan trọng để bạn theo dõi và thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng.

- Chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng là một yếu tố cần chú trọng và lưu ý.

- Khi mở tài khoản chứng khoán cần phải đọc kỹ các điều kiện và quy định của công ty chứng khoán để hiểu rõ về quy tắc giao dịch, quy định về biểu phí, và các điều khoản khác. Đảm bảo các thông tin của bạn được an toàn, bảo mật và được bảo vệ tuyệt đối.

- Hãy kiểm tra về thị trường và sản phẩm đầu tư mà công ty chứng khoán đó cung cấp để xem có phù hợp với nhu cầu không bởi một số công ty có thể chuyên về một số loại sản phẩm cụ thể.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan về vấn đề mở tài khoản chứng khoán cho các nhà đầu tư mới, hi vọng, bạn sẽ có cho mình thêm những chỉ dẫn hữu ích để tìm kiếm được một địa chỉ đầu tư an toàn, phù hợp, mang về nhiều điều kiện tốt nhất khi đầu tư cho bản thân.