Cách mở tài khoản chứng khoán SSI an toàn, đơn giản

27/12/2023

Cách mở tài khoản chứng khoán SSI an toàn, đơn giản

Nội dung

SSI là công ty chứng khoán có độ uy tín, đảm bảo được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi lịch sử phát triển lâu đời bậc nhất tại Việt Nam. Sở hữu hệ thống phần mềm hiện đại, tốc độ ổn định, hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, tốt, SSI hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Vậy đối với những khách hàng mới, thì cách mở tài khoản chứng khoán SSI thế nào để nhanh chóng mà vẫn đảm bảo độ an toàn? Các bạn hãy tham khảo theo các hướng dẫn dưới đây cùng Vega Fintech nhé!

1. Có nên mở tài khoản chứng khoán SSI không?

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là một trong những Công ty chứng khoán xuất hiện và hoạt động lâu đời nhất trên thị trường Chứng khoán Việt Nam từ 12/1999. Sau quãng thời gian dài vận hành, Công ty phát triển và trở thành định chế tài chính lớn nhất với tốc độ phát triển nhanh nhất, gia tăng hơn 1500 lần vốn điều lệ ban đầu.

SSI đang chiếm 9,66% thị phần môi giới, đứng thứ hai thị phần trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam (số liệu tính đến hết quý 1/2022).

Có nên mở tài khoản chứng khoán SSI không?

Nhiều khách hàng lựa chọn mở tài khoản chứng khoán SSI bởi sự uy tín, tin cậy cao

Bằng tiềm lực tài chính vững mạnh và có độ uy tín lâu dài, SSI không chỉ hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận cho khách hàng mà đặc biệt đối với những nhà đầu tư mới, sẽ được nhiều lợi ích có thể kể tới như:

- Sử dụng nền tảng công nghệ tiên tiến hiện đại, các giao dịch có độ bảo mật và an toàn cao cho khách hàng.

- Người dùng được lựa chọn đầu tư vào tất cả những mã chứng khoán đang có mặt trên thị trường. Hệ thống sẽ tự động cập nhật các mã này và cá nhân hóa bảng giá theo từng nhà đầu tư.

- Hỗ trợ phân tích, đánh giá nhanh biến động và chính xác thị trường thông qua các công cụ định giá miễn phí.

- Hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, tận tình, phục vụ nhanh chóng 24/7.

2. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán SSI

Hiện có 2 cách để các bạn có thể mở tài khoản chứng khoán SSI:

Mở tài khoản SSI trực tiếp tại quầy giao dịch:

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán SSI

Mở tài khoản chứng khoán SSI bằng cách trực tiếp tại văn phòng của SSI

- Bước 1: Khách hàng đến quầy giao dịch bất kỳ của SSI thuận tiện với bạn nhất.

Để có thể mở tài khoản SSI tại quầy, các bạn cần mang theo CMND hoặc thẻ CCCD còn hiệu lực theo quy định của nhà nước.

- Bước 2: Khách hàng ký hồ sơ ngay tại quầy giao dịch và được hỗ trợ làm hồ sơ mở tài khoản gồm hợp đồng mở tài khoản, bảng kê khai thông tin cá nhân.

Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền đầy đủ thông tin, sau đó bạn sẽ ký xác nhận bằng chữ ký cá nhân để hoàn thiện hợp đồng.

Mở tài khoản SSI online tiện lợi tại nhà

Đối với khách hàng ở xa, công ty chứng khoán SSI hiện nay cũng hỗ trợ mở tài khoản online với 5 bước đơn giản:

Mở tài khoản SSI online tiện lợi tại nhà

Các bạn có thể mở tài khoản chứng khoán SSI online nhanh chóng

- Bước 1: Chọn loại tài khoản đăng ký SSI: Tài khoản thông thường, tài khoản phái sinh hoặc tài khoản ký quỹ. Nhà đầu tư có thể chọn 1 trong 3, 2 trong 3 hoặc đồng thời chọn mở cả 3 tùy theo chiến lược đầu tư của mình.

Chọn loại tài khoản đăng ký SSI

Điền thông tin cá nhân theo mẫu để tiến hành mở tài khoản

- Bước 2: Xác nhận hồ sơ

Ở bước này, người dùng cần tải ảnh CMT hoặc CCCD còn hiệu lực cả hai mặt trước và sau rõ nét. Cách tốt nhất là Scan hình ảnh trên điện thoại sau đó chụp rồi tải ảnh lên.

Lưu ý lưu file ảnh dưới định dạng cho phép của công ty SSI dưới định dạng PNG hoặc JPG.

Xác nhận hồ sơ

Xác nhận giấy tờ bằng cách đăng tải CCCD 2 mặt

- Bước 3: Bổ sung thông tin

Nhà đầu tư cần bổ sung thêm thông tin lên hệ thống SSI cụ thể như: email và số điện thoại… Trong khi thực hiện, nếu cần thay đổi bất kỳ thông tin nào đã điền, bạn tiếp tục nhấn và nút chọn “Quay lại” để chỉnh sửa và bổ sung thêm thông tin cần thiết cho chính xác.

- Bước 4: Đăng ký dịch vụ mở tài khoản SSI và chọn các dịch vụ:

SSI cung cấp dịch vụ sau đây để bạn lựa chọn: Giao dịch trực tuyến, Dịch vụ ứng trước tiền; hay Dịch vụ nhận bán qua SMS, Email; cùng với lựa chọn Phương thức xác thực,…

Sau khi chọn các dịch vụ ở trên, bạn điền thông tin số tài khoản ngân hàng của mình để thực hiện các giao dịch thanh toán, rút và gửi tiền vào tài khoản SSI.

Đăng ký dịch vụ mở tài khoản SSI và chọn các dịch vụ

Xác nhận điều khoản hợp đồng xong là bạn có thể tiến hành giao dịch

- Bước 5: Ký hợp đồng để hoàn tất quá trình mở tài khoản

Tiếp theo, SSI sẽ gửi bạn các Điều khoản hợp đồng, bạn đọc kỹ trước khi ký.

Hệ thống của SSI sẽ tự động gửi mã xác thực qua SMS hoặc email mà bạn đã điền trong các bước trên, bạn điền mã OTP vào ô nhập mã và nhấn xác nhận. Lúc này bạn đã đăng ký tài khoản chứng khoán SSI thành công!

Trong 30 ngày kể từ ngày đăng ký Online, khách hàng cần in hợp đồng online và gửi hồ sơ bản cứng đến cơ sở SSI qua bưu điện hoặc qua trực tiếp văn phòng để nộp. Tuy nhiên trong thời gian này, nhà đầu tư vẫn sử dụng tài khoản SSI để giao dịch chứng khoán bình thường ngay từ khi mở tài khoản.

3. Mức phí khi mở tài khoản chứng khoán SSI

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán SSI hiện nay được hoàn toàn miễn phí với cả 2 cách mở Online và Offline. Chỉ khi phát sinh giao dịch đầu tư, SSI sẽ tiến hành thu phí khách hàng từ 0.25% – 0.4% trên tổng số tiền giao dịch mà bạn đã thực hiện.

Như vậy, với các hướng dẫn chi tiết về cách mở tài khoản chứng khoán SSI, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình cách đăng ký phù hợp và thuận tiện nhất. SSI cũng là một trong những công ty uy tín, lâu đời trên thị trường, vì vậy việc mở tài khoản chứng khoán SSI cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.