Các bước mở tài khoản chứng khoán Vietcombank đơn giản

28/12/2023

Các bước mở tài khoản chứng khoán Vietcombank đơn giản

Nội dung

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (viết tắt VCBS) hiện là một trong những địa chỉ uy tín, được nhiều nhà đầu tư tin tưởng. Đặc biệt, VCBS đã áp dụng mở tài khoản eKYC (định danh điện tử, cho phép ngân hàng định danh khách hàng 100% trực tuyến dựa vào các thông tin sinh trắc học, nhận diện được khách hàng bằng trí tuệ nhân tạo). Vậy mở tài khoản chứng khoán VCBS cụ thể sẽ ra sao, các bạn có thể tham khảo ở trong bài viết này.

1. Có nên mở tài khoản chứng khoán của Vietcombank không?

Vietcombank được đánh giá là có hiệu quả hoạt động tốt với nhiều con số ấn tượng, lọt top các ngân hàng dẫn đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên đạt mức doanh thu 1 tỷ USD lợi nhuận. Đặt mục tiêu trở thành một tập đoàn tài chính hàng đầu nước ta, trở thành ngân hàng có tầm cỡ quốc tế trên khu vực trong tương lai, Vietcombank thực hiện hoạt động đa năng, đường hướng hiệu quả.

Chính vì thế, những năm gần đây, lợi nhuận của Vietcombank không ngừng tăng nhanh, nâng cao giá trị cổ phiếu VCB đang lưu hành trên thị trường.

Có nên mở tài khoản chứng khoán của Vietcombank không?

Tài khoản VCBS đã ra mắt hình thức mở tài khoản online tiện lợi

Vietcombank đã tích cực thực hiện nhiều dự án như tư vấn tài chính doanh nghiệp, dự án bất động sản, môi giới tiền tệ, lưu ký chứng khoán, và cả bảo lãnh,…cũng như dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử… Mỗi lĩnh vực đã gặt hái được những thành quả đem lại giá trị tốt cho sự phát triển chung của ngân hàng.

Sở hữu hạ tầng kỹ thuật ngân hàng được đầu hiện đại, Vietcombank có lợi thế trong ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý tự động các dịch vụ đa dạng của ngân hàng. Không gian giao dịch công nghệ số tiên tiến như VCB Money, VCB Internet Banking và Phone Banking, và SMS Banking… thu hút được đông đảo khách hàng bằng sự tiện lợi, an toàn, hiệu quả khi giao dịch.

Với những lợi thế nổi trội, Cổ phiếu VCB còn phát triển mạnh hơn trong tương lai vì thế tài khoản chứng khoán Vietcombank cũng được nhiều người ưu tiên lựa chọn để giao dịch và đầu tư bởi uy tín, đảm bảo và dịch vụ khách hàng hoàn hảo mà ngân hàng đã xây dựng lên trong nhiều năm qua.

2. Các bước chi tiết mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Các bước chi tiết mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Những cách mở tài khoản chứng khoán VCBS

Cách 1: Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng

Nhân viên giao dịch tại đây sẽ hướng dẫn bạn điền hồ sơ, bao gồm:

- Giấy đề nghị mở tài khoản chứng khoán: 2 bản

- Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán Vietcombank: 2 bản

- Hợp đồng mở tài khoản giao dịch phái sinh và vay ký quỹ (nếu bạn có nhu cầu): mỗi loại 2 bản

- Fatca, phòng chống rửa tiền, bản sao CCCD/CMND của bạn: mỗi loại 1 bản

Sau khi hoàn tất hồ sơ tại chi nhánh ngân hàng, được hướng dẫn mở tài khoản thành công. bạn đã có thể ngay lập tức giao dịch đầu tư bằng tài khoản của mình.

Cách 2: Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online

Bước 1: Truy cập vào hệ thống mở tài khoản eKYC tại VCBS bằng một trong hai cách:

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online

Truy cập vào link để tiến hành đăng ký tài khoản

- Truy cập website của VCBS, sau đó chọn Mở tài khoản

- Tải VCBS Mobile app về điện thoại của mình sau đó Chọn nút Đăng ký tài khoản

Bước 2: Cung cấp thông tin cơ bản theo yêu cầu và thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại và email. Kiểm tra thông tin và xác nhận để lưu lại.

Cung cấp thông tin cơ bản theo yêu cầu

Các thông tin bắt buộc cần cung cấp khi mở tài khoản VCBS

Bước 3: Định danh. Bạn tải ảnh CMND/CCCD còn hạn của mình (2 mặt trước sau) và ảnh chữ ký. Tiếp đến, bạn sử dụng camera điện thoại/máy tính để có thể nhận diện gương mặt theo hướng dẫn. Sau đó, các bạn hoàn thiện thông tin: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số CCCD/CMND, ngày cấp CCCD đầy đủ.

Bước 4: Đăng ký loại tài khoản, gói dịch vụ mà bạn cần sử dụng, có thể chọn một hoặc còn nhiều loại gói dịch vụ và nơi mở tài khoản.

Đăng ký loại tài khoản

Đăng ký dịch vụ bạn cần sử dụng trước khi hoàn tất quá trình mở tài khoản

Bước 5: Xác thực mở tài khoản và hoàn tất đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận hồ sơ, thông báo mã số đến mail của mình. Trong 180 ngày bạn cần in hồ sơ và nộp lại chi nhánh của ngân hàng để hoàn tất quá trình mở tài khoản.

Xác thực mở tài khoản

Hoàn tất quá trình mở tài khoản chứng khoán VCBS trực tuyến

Tuy nhiên giao dịch của bạn đã có thể thực hiện ngay sau khi bạn mở tài khoản chứng khoán Vietcombank thành công.

3. Các khoản phí khi mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Khi mở tài khoản chứng khoán tại VCBS, nhà đầu tư mới sẽ được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí khi thực hiện giao dịch như mua bán chứng khoán hay vay margin. Dưới đây là bảng chi phí mà nhà đầu tư cần quan tâm khi giao dịch tại tài khoản chứng khoán Vietcombank.

Các loại phí

Gói chủ động

Gói tư vấn

Phí giao dịch Cổ phiếu và chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm niêm yết

0.18%

0,2%

Trái phiếu niêm yết

Tối đa 0,1% giá trị giao dịch

Tối đa 0,1% giá trị giao dịch

Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ…

0,35% giá trị giao dịch

0,35% giá trị giao dịch

Trái phiếu chưa niêm yết

1.000.000VND/1 giao dịch

1.000.000VND/1 giao dịch

Giao dịch ký quỹ

12%/năm

12%/năm

Như vậy, với các thông tin hữu ích về cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank. các bạn đã có thể dễ dàng mở tài khoản bằng cách đăng ký trực tiếp tại cơ sở ngân hàng hoặc đăng ký online. Các bạn lưu ý lựa chọn chi nhánh Vietcombank gần nhất để nhận tư vấn hỗ trợ trong các bước mở tài khoản chứng khoán Vietcombank. Vega Fintech chúc bạn thành công!