Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online nhanh chóng

23/08/2023

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online nhanh chóng

Nội dung

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online cực kỳ đơn giản, chỉ cần 5 phút là bạn có ngay tài khoản Vietcombank và bắt đầu sử dụng. Cùng Vega Fintech khám phá cách mở tài khoản online và những điều kiện, thủ tục để mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.

1. Có nên mở tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến không?

Mở tài khoản Vietcombank online không cần phải đến ngân hàng

Với công nghệ mới, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Mở tài khoản trực tuyến với công nghệ e-KYC (Electronic Know Your Customer), giúp khách hàng mở tài khoản 24/7 vào bất cứ thời điểm nào, tại bất kỳ đâu, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

Áp dụng giải pháp định danh trực tuyến eKYC, khách hàng của Vietcombank chỉ cần tải ứng dụng của ngân hàng trên các chợ ứng dụng Appstore/Google Play để mở tài khoản. Cách đăng ký chỉ gồm vài bước như: Nhập số điện thoại, chụp ảnh giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu) và quay video/chụp ảnh xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn là có ngay tài khoản để sử dụng.

Có nên mở tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến không?

Tải ứng dụng VCB Digital để mở tài khoản ngân hàng online Vietcombank

Dịch vụ mở tài khoản Vietcombank kèm theo điều kiện khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên, chưa từng giao dịch (chưa có số CIF) tại Vietcombank. Số tài khoản mới được đăng ký sẽ mặc định đăng ký Ngân hàng số VCB Digibank để thực hiện mọi giao dịch trực tuyến.

Hạn mức cho giao dịch online là 100 triệu đồng/tháng, khách hàng muốn có hạn mức giao dịch lớn hơn, chỉ cần đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Vietcombank để nâng hạn mức.

Với VCB Digibank, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các loại giao dịch tài chính vô cùng tiện lợi như: chuyển tiền trong hệ thống và liên ngân hàng, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm điện tử, thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, cáp truyền hình, thanh toán bằng mã QR tại các cửa hàng, siêu thị, đặt vé xem phim, đặt vé máy bay, vé tàu, xe, đặt phòng khách sạn, mua sắm online, bảo hiểm…

Chọn số tài khoản miễn phí theo số điện thoại đăng ký

Không phải ai cũng có khả năng ghi nhớ toàn bộ dãy 12 số của số tài khoản ngân hàng, nhất là khi những số đó xuất hiện không theo logic nào cả. Vậy tạo số tài khoản ngân hàng theo số điện thoại là giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Khi đăng ký mở tài khoản online, khách hàng có thể lựa chọn số tài khoản theo số điện thoại đang sử dụng để dễ nhớ thay vì phải nhớ chuỗi số dài như thông thường. Hệ thống của Vietcombank sẽ tự động kiểm tra kho số sau đó đề xuất số tài khoản theo số điện thoại của khách hàng tương ứng với số có sẵn trong kho.

Dịch vụ chọn số tài khoản theo số điện thoại được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu thêm bất cứ điều kiện ràng buộc nào đối với khách hàng.

Rút tiền mặt không cần thẻ tại ATM

Ngay khi mở tài khoản online trên VCB Digital thành công, khách hàng có thể rút tiền không cần thẻ tại các ATM của Vietcombank thông qua tính năng “Rút tiền bằng mã QR” được tích hợp ngay trên Ngân hàng số VCB Digibank.

Nếu muốn sử dụng thẻ vật lý, khách hàng có thể đăng ký thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế ngay trong quá trình mở tài khoản trực tuyến và nhận thẻ tại các điểm giao dịch của ngân hàng.

Chuyển tiền miễn phí bằng ứng dụng VCB Digital

Khi mở tài khoản trực tuyến trên Ngân hàng số VCB Digibank, khách hàng có thể chuyển tiền hoàn toàn miễn phí cả trong và ngoài hệ thống.

Trong vòng 3 tháng kể từ thời điểm ra mắt, Vietcombank miễn phí duy trì tài khoản VCB Plus, sau thời gian này, khách hàng chỉ cần duy trì số dư bình quân trên tài khoản thanh toán từ 4 triệu đồng/tháng để tiếp tục được miễn phí gói hoặc ngừng sử dụng bất cứ lúc nào.

Chuyển tiền miễn phí bằng ứng dụng VCB Digital

“0 phí” chuyển tiền với ngân hàng số Vietcombank

2. Thủ tục và điều kiện mở mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Chiến lược chuyển đổi số của Vietcombank bắt đầu khởi động từ năm 2019 và là đơn vị tiên phong hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến, ra mắt Ngân hàng số VCB Digibank hiện đại.

Dịch vụ Mở tài khoản trực tuyến xác thực bằng eKYC là bước khẳng định mạnh mẽ về hành trình chuyển đổi số của ngân hàng để mang tới những trải nghiệm số hóa đơn giản và tối ưu cho khách hàng.

Thủ tục và điều kiện mở mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Điều kiện mở tài khoản online tại ngân hàng Vietcombank khá đơn giản

Để đăng ký mở tài khoản Vietcombank, khách hàng cần phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang ở Việt Nam (có đủ điều kiện tạm trú tối thiểu 12 tháng) từ đủ 18 tuổi trở lên và phải có đầy đủ năng lực pháp luật và hành vi dân sự.

Cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực vẫn còn nhìn rõ số và không bị rách, nahuf, nát.

Cần có giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của Vietcombank, tuy nhiên khi mở tài khoản online chỉ cần điền vào mẫu sẵn trên ứng dụng.

Số tiền giữ tài khoản tối thiểu 50.000 VNĐ.

Đối với tài khoản doanh nghiệp, khách hàng cần chuẩn bị thêm biểu mẫu mở tài khoản dành cho doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế và đăng ký mẫu dấu công ty.

3. Cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online

Để mở tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VCB Digital của Vietcombank trên Appstore/Google Play về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng sau đó lựa chọn “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”.

Bước 3: Nhập số điện thoại bạn đang sử dụng và xác thực số điện thoại.

Bước 4: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) và xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn.

Bước 5: Lựa chọn dịch vụ và hoàn tất quá trình đăng ký.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng hoặc mở tài khoản trên website của ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, với cách này, các bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận và vẫn phải đến ngân hàng để hoàn thành bước đăng ký cuối cùng để có thể sử dụng.

Như vậy, với công nghệ hiện đại, cách tạo tài khoản Vietcombank từ app của ngân hàng được cho là có ưu thế hơn cả bởi chỉ mất 5 phút để đăng ký là có thể sử dụng được ngay.

Lưu ý: Mặc dù sau khi mở tài khoản thành công, bạn có thể sử dụng được ngay các tính năng chuyển, nhận tiền, thanh toán… tuy nhiên ngân hàng VCB quy đinh, trong vòng 6 tháng kể từ ngày mở tài khoản, khách hàng phải đem giấy tờ tùy thân đến ngân hàng để làm thủ tục xác thực khách hàng.

Cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online

Mở tài khoản online đơn giản, tiện lợi nhờ công nghệ e-KYC

4. Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank có mất phí không?

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên khi sử dụng, khách hàng sẽ phải chi trả một số khoản phí theo quy định như:

- Phí quản lý tài khoản: 20.000 VNĐ/tháng

- Phí đóng tài khoản theo yêu cầu: 100.000 VNĐ/lần

- Phí in sao kê tài khoản (Nhiều hơn 1 lần): 5.000 VNĐ/trang

- Phí xác nhận số dư bằng văn bản: 50.000 VNĐ/lần

- Phí rút tiền mặt khác tỉnh, thành phố với chi nhánh mở tài khoản: 0,03% (tối thiểu 20.000 VNĐ)...

Vietcombank là ngân hàng lớn và uy tín thuộc top đầu Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp, lại có hệ thống phòng giao dịch, ATM, đối tác thanh toán đông đảo. Chính vì thế, việc mở một tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ đem lại tiện ích như thanh toán không tiền mặt, rút tiền không cần thẻ, chi tiêu nhiều ưu đãi…

Với hướng dẫn mở tài khoản Vietcombank online Vega Fintech đã chia sẻ, chắc hẳn các bạn có thể tự mình mở tài khoản và chọn số tài khoản yêu thích để tận hưởng những tiện ích mà ngân hàng lớn này mang lại.

Xem thêm: Mở tài khoản ngân hàng - Điều kiện, thủ tục và cách mở tài khoản nhanh chóng