Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Eximbank

04/01/2024

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Eximbank

Nội dung

Với công nghệ eKYC, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự mở tài khoản ngân hàng Eximbank ngay tại nhà mà không cần tốn thời gian đến ngân hàng làm thủ tục. Cùng Vega Fintech tìm hiểu cách thức đăng ký tài khoản ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam online trên điện thoại.

1. Thông tin về ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam - Eximbank

Ngân hàng Eximbank được thành lập vào ngày 24/05/1989, chính thức hoạt động vào ngày 17/1/1990 và là 1 trong những ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam, ban đầu có tên là Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Bank).

Thông tin về ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam - Eximbank

Eximbank thuộc Top ngân hàng TMCP có vốn chủ sở hữu lớn nhất

Ngân hàng được cấp giấy phép hoạt động trong thời hạn 50 năm với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ VND (12,5 triệu USD). Qua hơn 3 thập kỷ hoạt động và phát triển, Eximbank đã đạt vốn điều lệ lên 12.335 tỷ VND với vốn chủ sở hữu là 13.317 tỷ VND và hiện đang là 1 trong những ngân hàng TMCP có vốn chủ sở hữu lớn nhất Việt Nam.

Ngoài trụ sở đặt tại TP Hồ Chí Minh, Eximbank có hơn 207 chi nhánh/phòng giao dịch khắp cả nước và thiết lập quan hệ đại lý với 869 ngân hàng trên 84 quốc gia.

Thông tin chi tiết:

Tên giao dịch tiếng Việt

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam

Tên giao dịch quốc tế

Vietnam Export Import Commercial Joint - Stock Bank

Tên viết tắt

Eximbank

Mã SWIFT Code

EBVIVNVX

Hội sở

Tầng 8, tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn và 47 Lý Tự Trọng, Q1, TP Hồ Chí Minh

Hotline

1900 6655 / 1800 1199

Website

https://eximbank.com.vn

Email

contact@eximbank.com.vn

2. Các dịch vụ của Eximbank

Là một ngân hàng chuyên về hoạt động xuất nhập khẩu, khách hàng đến với Eximbank sẽ được tiếp cận với những dịch vụ chuyên nghiệp tầm cỡ quốc tế. Các dịch vụ tại ngân hàng Xuất Nhập Khẩu gồm có:

- Huy động tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán của cá nhân và các đơn vị (bằng cả VND và ngoại tệ, vàng). Tiền gửi tiết kiệm, gửi thanh toán được bảo hiểm theo quy định bảo hiểm tiền gửi của Nhà nước.

- Cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn; cho vay tiêu dùng; cho vay theo hạn mức tín dụng, cho vay đồng tài trợ; cho vay thấu chi…bằng cả VND, ngoại tệ và vàng với quy trình và thủ tục đơn giản, gọn nhẹ.

- Mua bán các loại ngoại tệ theo phương thức giao ngay, kỳ hạn hoặc hoán đổi và quyền lựa chọn tiền tệ.

- Thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu hàng hóa, chiết khấu chứng từ, chuyển tiền qua hệ thống SWIFT với các hình thức thanh toán bằng L/C, D/A, D/P, T/T, P/O, Cheque.

- Phát hành thẻ tín dụng nội địa và quốc tế (thẻ Visa, Mastercard, JCB…)

Các dịch vụ của Eximbank

Mở tài khoản Eximbank nhận nhiều ưu đãi

- Thực hiện giao dịch ngân quỹ, chi lương, thu đổi ngoại tệ, chi trả kiều hối, chuyển tiền trong nước và quốc tế.

- Các nghiệp vụ bảo lãnh thanh toán, thanh toán thuế, chào giá, dự thầu trong và ngoài nước.

- Dịch vụ tài chính trọn gói hỗ trợ du học.

- Dịch vụ tư vấn đầu tư - tài chính - tiền tệ

- Dịch vụ đa dạng về Địa ốc;

Với dịch vụ đa dạng và chuyên nghiệp, Eximbank đã nhiều lần vinh dự nhận các giải thưởng trong nước và quốc tế do các đơn vị uy tín trao tặng như: Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng (trao tặng bởi Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam), ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ” (do JCB trao tặng), giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam 2020 (do Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng), Giải Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc (do Bank of New York Mellon trao tặng)...

Eximbank cũng được Standard & Poor’s Global Ratings - hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn giữ nguyên B+ với triển vọng “ổn định”.

3. Lợi ích khi đăng ký tài khoản ngân hàng Eximbank online

Hiện nay, ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam đang triển khai áp dụng nhiều chương trình ưu đãi cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi mở tài khoản:

Ưu đãi phí chuyển tiền tại quầy và Online Banking: bao gồm:

+ Miễn 100% cho khách hàng duy trì số dư không kỳ hạn VND ≥ 150 triệu đồng.

+ Giảm 50% cho khách hàng duy trì số dư không kỳ hạn VND ≥ 50 triệu đồng.

Lợi ích khi đăng ký tài khoản ngân hàng Eximbank online

Đăng ký tài khoản Eximbank tại nhà và định danh trực tuyến với eKYC

Khách hàng doanh nghiệp mới và đăng ký sử dụng “Combo tài khoản doanh nghiệp 5 trong 1” sẽ được ưu đãi miễn phí giao dịch online, ưu đãi phí chuyển tiền liên ngân hàng, phí chuyển tiền nhanh 24/7, phí chuyển tiền theo lô, phí nộp thuế nội địa/hải quan, phí kiểm đếm.

Đối với khách hàng hiện hữu đang sử dụng tài khoản của Eximbank có thể hưởng các ưu đãi trên mà không cần thêm điều kiện nào.

An toàn và bảo mật tuyệt đối các thông tin, dữ liệu giao dịch của khách hàng.

Công nghệ đọc dữ liệu hình ảnh (OCR), nhận diện gương mặt (FAC)… giúp định danh chính xác, nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao.

Miễn% phí đăng ký, hệ sinh thái tiện ích siêu hấp dẫn

Khách hàng có thể chọn số tài khoản là số điện thoại hoặc ngày sinh hay số theo sở thích cá nhân.

Có thể thanh toán tiền điện, nước, internet, nạp điện thoại… bằng tài khoản.

Có thể mở/tất toán tài khoản tiết kiệm điện tử với lãi suất hấp dẫn hơn gửi tại quầy.

4. Điều kiện đăng ký tài khoản Eximbank

Để có thể mở tài khoản ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

Khách hàng cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú và làm việc tại Việt Nam, có CMND/CCCD/Hộ chiếu hợp lệ, còn thời hạn.

Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Đối với khách hàng từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi chỉ có thể mở tài khoản tiết kiệm thông qua người đại diện, người giám hộ theo pháp luật. Người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật cần cung cấp CCCD/CMND/Hộ chiếu hợp lệ.

Điều kiện đăng ký tài khoản Eximbank

Mở tài khoản Eximbank cho doanh nghiệp để nhận nhiều ưu đãi

Đối với doanh nghiệp, khi mở tài khoản tại Eximbank cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, CMND/CCCD của người đại diện theo pháp luật, kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán, chữ ký số…

5. Cách mở tài khoản ngân hàng Eximbank đơn giản

Hướng dẫn mở tài khoản tại chi nhánh/phòng giao dịch Eximbank

Bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản theo cách truyền thống là đem giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND/Hộ chiếu) đến phòng giao dịch để làm thủ tục mở tài khoản.

Bạn cần điền vào tờ khai mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng và đưa tờ khai này kèm giấy tờ tùy thân để nhân viên ngân hàng làm thủ tục.

Cách mở tài khoản Eximbank Mobile Banking với eKYC

Nhằm đơn giản hóa thủ tục và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, Eximbank đã triển khai phương thức định danh trực tuyến bằng giải pháp eKYC nhằm hỗ trợ khách hàng đăng ký mở tài khoản online chỉ mất vài phút mà không cần phải đến quầy giao dịch.

Khách hàng có thể chủ động mở tài khoản dễ dàng ngay tại nhà hay bất kỳ đâu vào bất cứ thời gian nào. Có thể nói eKYC là bước đi đột phá giúp đẩy nhanh chất lượng dịch vụ ngân hàng số và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Chỉ trong chưa đầy 5 phút, khách hàng hoàn toàn có thể tạo tài khoản thành công và sử dụng ngay các dịch vụ của Eximbank với tài khoản mới.

Cách mở tài khoản Eximbank Mobile Banking với eKYC

Mở tài khoản bằng app Eximbank EDigi cho cá nhân

Hướng dẫn các bước mở tài khoản Eximbank như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng của ngân hàng Eximbank về điện thoại của bạn.

Tải app Eximbank EDigi nếu muốn đăng ký cho cá nhân.

Tải app Eximbank EBiz nếu muốn đăng ký cho doanh nghiệp.

Tải app Eximbank EBiz

Tài khoản Eximbank EBiz dành cho doanh nghiệp

Bước 2: Nhấn chọn “Mở tài khoản - thẻ” >>> Chọn loại giấy tờ tùy thân (chỉ được dùng thẻ CCCD gắn chip) dùng để đăng ký và số giấy tờ tùy thân, số điện thoại và mã giới thiệu (nếu có). Hệ thống gửi mã OTP về số điện thoại, bạn nhập số này để xác nhận.

Mở tài khoản - thẻ

Hướng dẫn các bước mở tài khoản Eximbank

Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt của thẻ căn cước công dân gắn chip, quét mã QR ở góc trên của thẻ. Tiếp theo, bạn sẽ xác thực khuôn mặt bằng camera trước của điện thoại, nhìn thẳng, mỉm cười, quay trái, quay phải và nháy mắt theo hướng dẫn.

Bước 4: Khi xác thực thành công, thông tin từ giấy tờ tùy thân sẽ tự động điền vào mẫu giấy đăng ký, bạn cần kiểm tra lại và chỉnh sửa nếu sai, sau đó nhấn xác nhận là mở tài khoản thành công.

Như vậy, trong chưa đầy 5 phút là bạn đã thành công tạo tài khoản ngân hàng Eximbank để sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

6. Những lưu ý để mở tài khoản Eximbank nhanh chóng

Khách hàng khi mở tài khoản cần điền đầy đủ thông tin vào giấy đăng ký mở tài khoản sau đó xuất trình thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực cho nhân viên giao dịch tại các điểm giao dịch của Eximbank.

Giấy tờ tùy thân phải còn hạn sử dụng, phải là hình gốc, không scan, photocopy

Giấy tờ tùy thân phải được chụp trong môi trường đủ ánh sáng, đảm bảo rõ nét, không mờ nhòe, không mất góc, không lóa sáng

Những lưu ý để mở tài khoản Eximbank nhanh chóng

Dễ dàng xác thực bằng eKYC để mở tài khoản ngân hàng

Khi xác thực khuôn mặt bằng eKYC, bạn cần bỏ kính, bỏ khẩu trang, chọn môi trường đủ ánh sáng và giữ điện thoại ngang tầm mắt ở khoảng cách 30 - 40cm.

Bên cạnh đó, khi sử dụng, bạn cần chú ý vấn đề bảo mật, không chia sẻ tài khoản, mật khẩu và mã OTP cho người khác. Chủ tài khoản cần phải chịu trách nhiệm về thông tin mình đã khai báo cũng như những giao dịch bằng tài khoản.

Trên đây là hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Eximbank và những lợi ích khi sử dụng tài khoản ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam cùng điều kiện đối với cá nhân, doanh nghiệp. Hy vọng thông tin do Vega cung cấp có thể giúp bạn tự mở tài khoản ngay trên chiếc điện thoại của mình.