Biểu phí duy trì tài khoản ngân hàng BIDV mới nhất

27/05/2024

Biểu phí duy trì tài khoản ngân hàng BIDV mới nhất

Nội dung

Phí duy trì tài khoản BIDV là một trong rất nhiều loại phí mà ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam áp dụng thu định kỳ trên tài khoản của khách hàng theo kỳ hạn. Nếu bạn đang sở hữu tài khoản tại ngân hàng BIDV, thì bạn nên nắm được chi tiết các loại phí này và tìm cách thông minh để tiết kiệm các loại phí này một cách tối ưu nhất.

1. Phí duy trì tài khoản BIDV cập nhật mới nhất

Phí duy trì tài khoản BIDV là khoản phí bắt buộc mà bạn cần phải nộp ngay khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng BIDV. Thông thường, mức phí duy trì tài khoản này sẽ là 50.000VND, đây cũng chính là số dư tối thiểu BIDV mà các bạn không thể rút ra để sử dụng.

phí duy trì tài khoản ngân hàng BIDV 

Phí duy trì tài khoản BIDV sẽ được nộp ngay khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng BIDV

Việc duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản cũng sẽ giúp cho ngân hàng có thể nhận định được rằng tài khoản của khách hàng có còn đang hoạt động hay không và thuận tiện khi cần thu các loại phí bắt buộc theo định kỳ của ngân hàng. Trong trường hợp khách hàng không phát sinh giao dịch tiền vào hoặc tiền ra thì số dư tối thiểu này sẽ được để sử dụng thanh toán các phí dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký.

Nếu số dư trong tài khoản BIDV của bạn đã thấp hơn mức tối thiểu, khách hàng sẽ phải đóng mức phí duy trì tài khoản ngân hàng BIDV với phí dao động từ 5.000 VNĐ – 15.000 VNĐ mỗi tháng tùy vào từng loại thẻ. 

2. Cách giảm phí duy trì tài khoản BIDV tối ưu

Phí duy trì tài khoản BIDV là phí bắt buộc khi bạn mở tài khoản BIDV, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, các bạn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng số của BIDV để hưởng nhiều ưu đãi. trong đó có ưu đãi về miễn phí duy trì tài khoản BIDV. 

phí duy trì tài khoản ngân hàng BIDV 

Đăng ký ngân hàng số do BIDV triển khai, khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Lợi thế của ngân hàng số do BIDV triển khai đó là cho phép khách hàng giao dịch nhanh chóng, thông suốt, trải nghiệm đồng nhất trên nhiều thiết bị khác nhau, số hóa hoàn toàn hành trình khách hàng, tập trung nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên kênh số được tối ưu nhất.

Với tinh thần đó, ngân hàng số BIDV đã đem đến nhiều tiện ích mới và ưu việt hơn cho khách hàng, đặc biệt là có các chính sách hấp dẫn như miễn phí đăng ký, duy trì dịch vụ, phí giao dịch hay hoàn phí rút tiền tại ATM BIDV, hoàn tiền khi thực hiện các chi tiêu thẻ,... nếu bạn lựa chọn đăng ký các gói dịch vụ B-Free của ngân hàng.

Mẹo để không bị thu phí tài khoản của ngân hàng BIDV và tránh mất tiền không đáng có, bạn cần duy trì số dư trên tài khoản của mình cao hơn số dư tối thiểu cần có (khoảng 50.000 VNĐ - 200.000 VNĐ cho từng loại tài khoản của BIDV).

3. Phân biệt phí duy trì tài khoản và phí quản lý tài khoản BIDV

Có khá nhiều người còn nhầm lẫn về duy trì tài khoản và phí quản lý tài khoản BIDV. Đây là 2 loại phí hoàn toàn khác nhau cụ thể như sau: 

phí duy trì tài khoản ngân hàng BIDV 

Phí duy trì tài khoản và phí quản lý tài khoản BIDV là những loại phí phổ biến bạn cần biết khi sử dụng thẻ

Phí quản lý tài khoản BIDV là khoản phí mà khách hàng phải thanh toán theo tháng, theo năm để có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Còn với phí duy trì tài khoản thì ngay sau khi mở thẻ ATM, số tiền tối thiểu trong tài khoản là 50.000 VNĐ và số tiền này sẽ không thể rút ra, được tính là phí duy trì thẻ BIDV. Bạn đọc cần hiểu rõ hai loại phí này khi sử dụng để tránh sự nhầm lẫn khi thực hiện các giao dịch ngân hàng. 

BIDV hiện nay còn miễn phí 100% phí quản lý tài khoản với bất cứ tài khoản nào gửi tiết kiệm của khách hàng tại ngân hàng BIDV. Khách hàng sẽ được miễn phí quản lý tài khoản BIDV nếu đảm bảo số dư tài khoản trên mức quy định khuyến khích mà ngân hàng BIDV quy định là trên 10 triệu VND, đồng thời thường xuyên thực hiện các giao dịch để không bị trừ phí quản lý.

4. Chậm thanh toán phí duy trì tài khoản BIDV có sao không?

Ngay thời điểm khách hàng đăng ký làm thẻ BIDV thì ngân hàng cũng sẽ thu phí duy trì tài khoản. Điều này có nghĩa, dù khách hàng dù không sử dụng thẻ thì cũng mất phí duy trì tài khoản BIDV.

phí duy trì tài khoản ngân hàng BIDV 

Không nên để số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV của bạn dưới 50.000 VNĐ

Bên cạnh đó, khi đến kỳ hạn, BIDV sẽ tự động trừ phí duy trì từ tài khoản của khách hàng dựa vào số tiền đang có trong tài khoản. 

Nếu trong trường hợp khách hàng không sử dụng tài khoản và chỉ còn số dư 50.000VND thì số tiền này sẽ bị tính vào phí duy trì tài khoản ngân hàng. Số tiền này sẽ bị trừ cho đến khi hết, và sau một thời gian không sử dụng thì tài khoản của bạn sẽ tự động bị hủy.

Như vậy, với những thông tin về phí duy trì tài khoản BIDV và các loại phí khác khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng này, Vega Fintech hy vọng bạn có thể nắm được thông tin và có được cho mình những cách sử dụng để giảm thiểu chi phí tối đa khi dùng tài khoản ngân hàng BIDV.