ID Sanity Check là gì? Mục đích sử dụng của giải pháp ID Sanity Check

14/02/2023

ID Sanity Check là gì? Mục đích sử dụng của giải pháp ID Sanity Check

Nội dung

ID Sanity Check là một trong những giải pháp quan trọng trong quy trình định danh khách hàng điện tử giúp khách hàng và các tổ chức/ doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian để hoàn thành hoạt động đăng ký/ sử dụng dịch vụ online. ID Sanity Check được phát triển bởi Công ty cổ phần đầu tư Vega Fintech.

1. Giải pháp giải pháp ID Sanity Check là gì?

Giải pháp ID Sanity Check là một giải pháp nằm trong bộ công nghệ eKYC (định danh khách hàng điện tử) được xây dựng với những thuật toán thị giác máy tính (Computer Vision) tiên tiến, hiện đại giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra được chất lượng ảnh chụp.

Giải pháp ID Sanity Check được xây dựng dựa trên thuật toán Computer Vision vì vậy sau đây chúng ta tìm hiểu thêm thông tin về thuật toán hiện đại này.

Giải pháp giải pháp ID Sanity Check là gì?

Giải pháp ID Sanity Check trong quy trình chuyển đổi công nghệ

Computer Vision được dịch là thị giác máy tính là một lĩnh vực liên ngành bao gồm các phương pháp thu nhận, xử lý ảnh kỹ thuật số, phân tích và nhận dạng các hình ảnh. Nói đến kỹ thuật tự động hóa các nhiệm vụ mà hệ thống thị giác của con người có thể thực hiện.

2. Vai trò của giải pháp ID Sanity Check

Khi nền công nghệ trên thế giới ngày càng phát triển, thông tin trực quan được cung cấp từ điện thoại thông minh, hệ thống an ninh, camera giao thông và các thiết bị hỗ trợ trực quan khác tràn ngập đời sống và được sử dụng rộng rãi. Những dữ liệu này đóng vai tròn quan trọng đối với hoạt động của các ngành nghề, đặc biệt là ngành dịch vụ.

Trong quá trình định danh khách hàng điện tử, nhiều trường hợp chất lượng ảnh chụp gây ảnh hưởng tới đến chất lượng và hiệu quả của cả quá trình. Khách hàng cung cấp ảnh chụp có chất lượng kém như bị mờ, tối hoặc bị lóa nội dung thì cần nhanh chóng phát hiện và yêu cầu khách hàng chụp lại ảnh mới. Đây là lý do giải pháp ID Sanity Check ra đời. Nếu như thời gian xác minh hình ảnh lâu sẽ tạo cho khách hàng trải nghiệm không tốt, đồng thời cũng sẽ gia tăng khả năng bị gian lận.

ID Sanity Check với việc sử dụng thuật toán Computer Vision hoạt động trên nguyên lý chạy và so sánh, phân tích dữ liệu cho đến khi phân biệt được sự khác biệt và cuối cùng là nhận ra hình ảnh.

Vai trò của giải pháp ID Sanity Check

Những lợi ích mà giải pháp ID Sanity Check mang lại cho khách hàng

3. Ứng dụng ID Sanity Check trong quy trình ekyc Vega Fintech

AI là công nghệ đang trong giai đoạn phát triển mạnh gần đây, người ta sử dụng các kĩ thuật AI hiện đại để ứng dụng vào nhiều ngành nghề quan trọng.

Cửa hàng vật lý của đế chế Amazon sử dụng thuật toán Computer Vision để biết người dùng vào mua gì, hết bao nhiêu tiền thậm chí khách hàng đến đây lựa chọn mua những đồ dùng cần thiết và đi thẳng về mà không cần qua quầy thu ngân.

Mạng xã hội có người dùng lớn nhất thế giới Facebook ứng dụng để nhận diện gương mặt và khớp gương mặt để xác minh tài khoản, hỗ trợ cho chức năng gợi ý tag bạn bè khi upload một hình ảnh mới.

ID Sanity Check là một trong những phần quan trọng trong quy trình giải pháp định danh khách hàng điện tử eKYC do Vega Fintech phát triển. Giải pháp ID Sanity Check có vai trò giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra được chất lượng ảnh chụp thuộc bước xác nhận danh tính và phát hiện lừa đảo.

Ứng dụng ID Sanity Check trong quy trình ekyc Vega Fintech

Những ứng dụng quan trọng của ID Sanity Check

Giải ID Sanity Check được xây dựng với những thuật toán thị giác máy tính tiên tiến, hiện đại giúp cho quá trình kiểm tra chất lượng ảnh chụp do người dùng cung cấp diễn ra nhanh chóng, dễ dàng

Phản hồi nhanh chóng, yêu cầu cung cấp lại ảnh mới nếu không đạt yêu cầu.

Là một giải pháp toàn diện, lập trình thông minh.

Có thể nói, ID Sanity Check và AI đang là hai giải pháp công nghệ mang tính thời đại và được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn bởi chúng đã chứng minh được hiệu quả cho doanh nghiệp/ tổ chức các ngành nghề.

ID Sanity Check cũng đang là một trong những giải pháp của Vega Fintech được nhiều doanh nghiệp, đơn vị sử dụng hiệu quả. Thông qua bài viết này, Vega Fintech mong rằng, bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về giải pháp thông minh này nhé!