1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng

12/10/2023

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng

Nội dung

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng là là thông tin bắt buộc mà bạn cần cung cấp cho ngân hàng khi làm các thủ tục mở tài khoản bởi nó liên quan đến các giao dịch như: Thông báo biến động số dư tài khoản, truy cập vào Mobile Banking, ứng dụng Internet Banking, nhận mã xác nhận giao dịch OTP thanh toán hay chuyển khoản,... Với 1 số điện thoại, khách hàng có thể mờ được một hoặc hai tài khoản ngân hàng, tùy thuộc vào ngân hàng bạn mở tài khoản.

1. Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng

Khi khách thực hiện mở bất kỳ tài khoản thẻ hay gửi tiết kiệm nào, ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp số điện thoại liên lạc để có thể đăng ký cũng như làm thủ tục.

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng

Khi mở tài khoản ngân hàng, bạn bắt buộc phải cung cấp số điện thoại

Số điện thoại mà bạn cung cấp có vai trò cực kỳ quan trọng, chúng sẽ được dùng để đăng ký hầu hết các dịch vụ liên quan như SMS Banking, Internet/Mobile Banking và là công cụ chính để ngân hàng có thể liên hệ với bạn khi cần một cách nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, số điện thoại đăng ký này còn được dùng như một hàng rào bảo mật quan trọng để nhận mã OTP khi có giao dịch mới phát sinh. Số điện thoại cũng có thể xác minh được danh tính chính xác bạn là khách hàng và đang sử dụng trực tiếp giao dịch tại ngân hàng đó.

Xem thêm: Mở tài khoản ngân hàng - Điều kiện, thủ tục và cách mở tài khoản nhanh chóng

2. 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Thực tế, với 1 số điện thoại bạn có thể đăng ký được nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau với điều kiện là thông qua các ngân hàng khác nhau. Nhưng đối với một ngân hàng nhất định, bạn chỉ có thể mở duy nhất 1 tài khoản bằng số điện thoại đã đăng ký. Tuy nhiên hiện nay, có một số ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng mở tới 2 tài khoản trên 1 số điện thoại, cụ thể như sau:

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Một số điện thoại có thể mở một hoặc nhiều tài khoản tùy vào ngân hàng bạn đăng ký

- Ngân hàng Vietcombank

Chủ sở hữu thẻ Vietcombank cũng có thể dùng 1 số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng để đăng ký nhiều loại tài khoản khác nhau như: ghi nợ, tín dụng hay là tài khoản trả trước. Điều kiện mở tài khoản thanh toán, ghi nợ cũng khá đơn giản nhưng với tài khoản tín dụng trả sau thì bạn cần chứng minh thu nhập theo quy định.

- Ngân hàng Agribank

Agribank chỉ cho phép khách hàng mở một tài khoản trên cùng một số điện thoại đã đăng ký. Tuy nhiên đối với khách là chủ doanh nghiệp, ngân hàng sẽ cho phép khách hàng có thể mở 2 tài khoản là cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng nếu mở tài khoản doanh nghiệp trên số điện thoại cá nhân cần điều kiện là bạn phải cung cấp cho ngân hàng Giấy phép Đăng ký Kinh doanh đang đứng tên mình.

- Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cũng là một trong số những ngân hàng cho phép 1 số điện thoại đăng ký nhiều loại tài khoản khác nhau trên hệ thống của mình như tài khoản ghi nợ, thẻ tín dụng thanh toán hoặc tiết kiệm,…

- Ngân hàng Techcombank

Mọi người có thể mở 2 tài khoản cùng ngân hàng Techcombank với cùng 1 số điện thoại đăng ký. Ngân hàng Techcombank không giới hạn số lượng thẻ khách hàng muốn mở trên hệ thống của mình với nhiều loại tài khoản khác nhau như tài khoản thanh toán Techcombank, tài khoản tín dụng Techcombank, tài khoản ghi nợ Techcombank. Thậm chí cùng một loại thẻ khách hàng cũng có thể mở thêm một tài khoản với số tài khoản khác.

- Ngân hàng Sacombank

Khách hàng có thể mở cùng lúc 2 hoặc nhiều tài khoản tại ngân hàng Sacombank với cùng 1 số điện thoại. Vì ngân hàng này không giới hạn số lượng thẻ ATM mà bạn muốn mở trên hệ thống của mình. Nhưng nếu là loại thẻ tín dụng thì cần cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết theo quy định.

- Ngân hàng TP bank

Tương tự với nhiều ngân hàng TMCP khác, khách hàng TP bank có đa lựa chọn nếu muốn mở tài khoản TP bank với cùng 1 số điện thoại chỉ cần 2 tài khoản này thuộc phạm trù khác nhau.

3. Cách đổi số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng nhanh chóng

- Đổi số điện thoại tại quầy giao dịch ngân hàng

Đối với khách hàng có thời gian ra trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất trong giờ làm việc để làm thủ tục đổi số điện thoại đã đăng ký tài khoản, theo các bước:

Bước 1: Đến quầy giao dịch gần nhất

Bước 2: Xuất trình CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng để nhân viên kiểm tra thông tin.

Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu đơn yêu cầu và bạn cần điền các thông tin chi tiết.

Bước 4: Sau 10 – 20 phút, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận cập nhật số điện thoại tài khoản ngân hàng như đã đăng ký trong tờ đơn bạn mới điền lại là bạn đã đổi số điện thoại thành công.

Cách đổi số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng nhanh chóng

Có thể sử dụng app ngân hàng để đổi số điện thoại đăng ký với ngân hàng

- Đổi số điện thoại qua dịch vụ Internet/Mobile Banking

Còn các khách hàng chưa thể sắp xếp được thời gian di chuyển đến chi nhánh ngân hàng, có thể thực hiện thao tác thay đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng trực tiếp ngay trên các ứng dụng Internet/Mobile Banking để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng số mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Trên ứng dụng, tìm kiếm mục “Thông tin cá nhân” (tùy theo từng ngân hàng thiết kế khác nhau mà sẽ được đặt ở mục “Cài đặt” hoặc “Mở rộng”).

Bước 3: Chọn mục “Số điện thoại” và nhấp vào “Thay đổi” để cập nhật lại trên hệ thống của ngân hàng và tiến hành xác nhận.

Lưu ý: Hiện nay chỉ có một số ngân hàng có dịch vụ này trên ứng dụng Internet Banking như ngân hàng Vietcombank, TPBank, Techcombank,… Còn với các ngân hàng không hỗ trợ, bạn cần phải ra trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện đổi số điện thoại.

4. 1 số điện thoại đăng ký tài khoản ở mấy ngân hàng?

Mặc dù các ngân hàng vẫn ở trong hệ thống liên kết tuy nhiên việc lưu trữ thông tin dữ liệu thì thực hiện độc lập. Cho nên, khách hàng không cần phải quá lo lắng khi một số điện thoại đã đăng ký tại ngân hàng này thì vẫn dùng để mở tài khoản tại ngân hàng kia bình thường.

Cùng một số điện thoại, khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản của các ngân hàng khác nhau, không có giới hạn số lượng.

Ví dụ như bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn hoàn toàn có thể mở thêm các tài khoản tại ngân hàng Techcombank, Agribank, VPBank, BIDV, hay Vietinbank,… một cách dễ dàng trên cùng số điện thoại đã đăng ký tại ngân hàng Vietcombank trước đó.

5. Những lưu ý về số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng

- Số điện thoại đăng ký với ngân hàng bị khóa 2 chiều

Khi lâu không sử dụng sim điện thoại hoặc không nạp tiền hay gọi điện liên lạc 2 chiều thì một thời gian sau sim điện thoại của bạn có thể sẽ bị khóa thậm chí là khóa vĩnh viễn. Và khi sim bị khóa bạn cũng không thể nhận được tin nhắn thông báo hay mã OTP được ngân hàng gửi về khi thực hiện các giao dịch online vì vậy bạn cần mở khóa sim để có thể nhận được các thông báo từ ngân hàng.

Những lưu ý về số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng

Cần lưu ý để số điện thoại của bạn không bị khóa khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng

- Đổi từ số điện thoại cũ sang số điện thoại mới

Khi thay đổi và sử dụng số điện thoại khác, bạn nên cập nhật và yêu cầu ngân hàng hỗ trợ thay đổi số điện thoại của mình bằng việc đến quầy giao dịch hoặc thực hiện online ở những ngân hàng cung cấp dịch vụ. Điều này cực kỳ quan trọng vì nếu không có số điện thoại chính xác, nhiều giao dịch chuyển khoản hay thanh toán cần mã OTP bạn sẽ không thể thực hiện được.

- Số điện thoại không chuyển vùng được khi đang ở nước ngoài

Trường hợp bạn đi công tác xa như nước ngoài, một số sim điện thoại của các nhà mạng sẽ có thể không chuyển vùng được. Điều này gây hạn chế và khiến bạn gặp khó khăn trong việc muốn chuyển tiền gấp online nhưng lại không thể nhận được tin nhắn SMS OTP từ ngân hàng.

Vì vậy bạn cần lựa chọn và thay đổi sim điện thoại phù hợp nhất với trường hợp này hoặc chọn cách chuyển khoản phù hợp.

- Sim điện thoại bị mất và thay sim khác

Khi sim điện thoại bị mất, nếu số điện thoại sim đó bạn đang liên kết với các ứng dụng ngân hàng thì hãy liên hệ ngay bộ phận hỗ trợ để yêu cầu khóa tài khoản ngân hàng ngay lập tức, sau đó làm thủ tục để cập nhật lại số điện thoại mới tại ngân hàng để tránh bị mất thông tin và tài sản.

Với các thông tin chia sẻ trên, bạn đã có thể biết được 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng cũng như cách thực hiện ra sao. Việc đăng ký số điện thoại với ngân hàng là việc làm bắt buộc và có vai trò quan trọng trong việc bảo mật thông tin, xác thực danh tính với mỗi khách hàng. Mong rằng, những thông tin mà Vega Fintech mang đến là hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!