TOP 10 ngân hàng có thủ tục mở thẻ tín dụng nhanh chóng, uy tín nhất

07/06/2023

TOP 10 ngân hàng có thủ tục mở thẻ tín dụng nhanh chóng, uy tín nhất

Nội dung

Thẻ tín dụng là phương tiện thanh toán hiện đại, thay thế cho tiền mặt, là cách chi tiêu trước trả sau ưu việt, nhiều lợi ích đang được quan tâm. Vậy đâu là ngân hàng có thủ tục mở thẻ nhanh và uy tín, an toàn nhất?

I. Các tiêu chí đánh giá thẻ tín dụng tốt

Tiêu dùng qua thẻ tín dụng (credit card) cũng là một cách vay tiền để tiêu trước, trả lại sau. Điểm khác biệt giữa tiêu dùng qua thẻ tín dụng là chủ thẻ chỉ cần trả tiền trong thời gian quy định (thường là 45 ngày) thì sẽ không bị tính thêm lãi suất.

Các tiêu chí đánh giá thẻ tín dụng tốt

Tiêu dùng bằng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi

Lợi ích của thẻ tín dụng có thể nhận thấy ngay, vậy làm thế nào để biết một thẻ tín dụng chất lượng? Để đánh giá một thẻ tín dụng tốt, cần tham khảo các tiêu chí sau:

Uy tín và thương hiệu của đơn vị phát hành thẻ: Nên chọn những đơn vị có danh tiếng, uy tín và ổn định, không nên chọn thẻ của ngân hàng nhỏ lẻ, dịch vụ yếu kém.

Hạn mức thẻ và lãi suất áp dụng: Hạn mức là số tiền tối đa ngân hàng cấp cho chủ thẻ để sử dụng, được xác định dựa trên thu nhập của bạn mà ngân hàng xác minh được. Khi bạn thanh toán số tiền đã chi tiêu, ngân hàng sẽ cấp hạn mức cho kỳ tín dụng mới. Hãy chọn ngân hàng có hạn mức cao và lãi suất ưu đãi.

Phí thường niên: Là loại phí chủ thẻ phải nộp để ngân hàng duy trì thẻ. Mỗi ngân hàng có mức phí cao thấp khác nhau. Hãy đọc kỹ các điều khoản để chọn ra ngân hàng có mức phí hợp lý nhất.

Ưu đãi, khuyến mãi: Có nhiều loại thẻ tín dụng, mỗi loại có những ưu đãi khuyến mãi riêng. Có loại ưu đãi hoàn tiền, có loại bạn sẽ nhận được nhiều voucher khuyến mãi, giảm giá hàng hóa, có loại được chấp nhận ở nhiều nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ du lịch…

Bảo mật: Thẻ tín dụng rất dễ bị lấy cắp thông tin, vì thế hãy chọn ngân hàng, tổ chức phát hành thẻ có hệ thống bảo mật tốt.

chọn thẻ tín dụng được chấp nhận ở nhiều nơi

Nên chọn thẻ tín dụng được chấp nhận ở nhiều nơi

II. TOP 10 ngân hàng có thủ tục mở thẻ tín dụng nhanh và uy tín nhất

1. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng hàng lớn, uy tín hàng đầu Việt Nam. Thẻ tín dụng Vietcombank rất được ưa chuộng. Vietcombank có các dòng thẻ chính liên kết với các tập đoàn phát hành thẻ hàng đầu là Visa, Mastercard, JCB và American Express. Mỗi dòng thẻ lại được chia thành từng hạng với hạn mức linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.

Đặc điểm nổi bật của thẻ tín dụng Vietcombank:

Hạn mức của thẻ: Từ 70 triệu đồng - 300 triệu đồng (tùy từng loại)

Phí thường niên: Từ 100.000 - 3.000.000 đồng/thẻ/năm.

Lãi suất: Từ 15% - 18%/năm

Điều kiện về thu nhập để mở thẻ: Tối thiểu 6 triệu/tháng

Các loại thẻ có nhiều ưu đãi cập nhật quanh năm, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng trong nhiều lĩnh vực ngân hàng, hàng không, bảo hiểm, du lịch và giải trí.

2. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV

Ngân hàng BIDV cũng liên kết với các công ty phát hành thẻ uy tín như Visa và Mastercard. Thẻ được chia thành từng hạng, phù hợp với điều kiện thu nhập và nhu cầu của khách hàng. Mỗi sản phẩm thẻ tín dụng lại có những đặc điểm, ưu đãi nhất định, cụ thể:

Hạn mức: Dao động trong khoảng từ 10 triệu - 300 triệu đồng

Phí thường niên: Từ 100.000 - 1.000.000 đồng/thẻ/năm

Lãi suất: 10,5% - 18%/năm

Điều kiện thu nhập: Từ 4 triệu đồng/tháng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV

Ngân hàng Nhà nước thường được nhiều người chọn mở thẻ tín dụng

3. Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, với thu nhập chỉ từ 2.5 triệu đồng/tháng là bạn có thể mở thẻ tín dụng tại Vietinbank. Đặc điểm chi tiết các loại thẻ như sau:

Hạn mức: Cấp linh hoạt, phù hợp với điều kiện của khách hàng.

Phí thường niên: từ 100.000 - 4.999.000 đồng/thẻ/năm

Lãi suất: Chỉ từ 18,5%/năm

4. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

VPBank là ngân hàng trẻ có nhiều dịch vụ tốt. Hai loại thẻ tín dụng nổi bật là thẻ Mastercard và thẻ Visa với nhiều hạng thẻ khác nhau, phù hợp với từng phân khúc khách hàng.

Hạn mức: Có thể lên đến 1 tỷ đồng.

Phí thường niên: Từ 150.000 - 1.200.000 đồng/thẻ/năm.

Lãi suất: Từ 20% - 32%/năm.

Thu nhập tối thiểu: Từ 8 triệu đồng/tháng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

Hãy chọn loại thẻ tương ứng với nhu cầu chi tiêu của bạn

5. Ngân hàng Citibank

Thẻ tín dụng Citibank thiên về ưu đãi các dịch vụ mua sắm, ăn uống chiết khấu tốt... Tiền quy đổi được tự động tích lũy trong suốt cả năm, ưu đãi khi mua sắm, sử dụng dịch vụ ăn uống, du lịch lên đến 50% và hạn mức tín dụng cao.

Hạn mức: Tối đa đến 900 triệu đồng.

Phí thường niên: từ 400.000 - 2.700.000 đồng/thẻ/năm.

Lãi suất: 33%/năm.

Citibank có chương trình hỗ trợ vay tín chấp tiêu dùng qua thẻ đến 10 lần lương hoặc tối đa 600 triệu. Đặc biệt, thẻ tín dụng Citi Cash Back có ưu đãi Hoàn Tiền Mặt tốt nhất thị trường.

6. Ngân hàng HSBC

HSBC liên kết với Visa cho ra đời các sản phẩm thẻ chất lượng, bao gồm 3 hạng thẻ: Hạng chuẩn, cash back và thẻ bạch kim. Một số đặc điểm nổi bật của thẻ tín dụng HSBC:

Hạn mức: Tùy vào từng hạng thẻ, có thể lên đến 1 tỷ đồng.

Phí thường niên: Miễn phí trọn đời.

Lãi suất: 33%/năm.

Điều kiện thu nhập tối thiểu: từ 9 triệu đồng/tháng đối với người Việt Nam và từ 36 triệu đồng/tháng đối với người nước ngoài.

Ngân hàng HSBC

Đừng quên tham khảo lãi suất và các khoản phí thẻ tín dụng

7. Ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered hiện có 3 loại thẻ rất được yêu thích vì có hàng loạt chương trình ưu đãi, hoàn tiền lớn khi dùng thẻ: Thẻ tín dụng Priority WorldMiles, WorldMiles, Platinum CashBack. Đặc điểm của thẻ tín dụng Standard Chartered như sau:

Hạn mức: Theo thu nhập của khách hàng.

Phí thường niên: Năm thứ 1 từ 100.000đ đến 1,5 triệu/thẻ, từ năm thứ 2: 700.000 - 2.000.000 đồng/thẻ/năm.

Lãi suất: 29,4% - 32,84%/năm

8. Ngân hàng quốc tế VIB

Thẻ tín dụng VIB có nhiều ưu đãi từ các đối tác dịch vụ ăn uống, du lịch, mua sắm, spa... với hơn 33 triệu điểm chấp nhận thẻ và rút tiền tại hơn 1,9 triệu cây ATM trên toàn thế giới.

Mỗi loại thẻ, hạng thẻ có những ưu đãi khác nhau, dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của thẻ tín dụng VIB.

Hạn mức tối đa: 2 tỷ đồng.

Phí thường niên:Từ 499.000 - 1.299.000 đồng/thẻ/năm.

Lãi suất: Đối với các giao dịch mua sắm: 2,96%/tháng cho 3 kỳ sao kê đầu tiên và từ 2,29% - 3,29% đối với các kỳ tiếp theo. Đối với các giao dịch rút tiền: 1,58% - 2,17%/tháng.

Điều kiện thu nhập tối thiểu: Từ 7 triệu đồng/tháng.

Ngân hàng quốc tế VIB

Tham khảo top 10 ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất

9. Ngân hàng Sacombank

Thẻ tín dụng nội địa Sacombank có nhiều ưu đãi về khách sạn 5 sao, thời trang cao cấp, sân golf... trên toàn thế giới. Những loại thẻ tín dụng Sacombank phổ biến là Sacombank Family, Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard, Sacombank Visa, Sacombank JCB Car Card.

Đặc điểm của thẻ tín dụng Sacombank:

Hạn mức tối đa: 500 triệu đồng.

Phí thường niên: Từ 200.000 - 19.999.000 đồng/thẻ/năm

Lãi suất: 1,25% - 2,77%/tháng

Điều kiện thu nhập tối thiểu: từ 3 - 5 triệu đồng..

10. Ngân hàng Tiên Phong - TP Bank

TPBank là ngân hàng trẻ năng động và đầy tiềm năng, hiện nay, TPBank đang cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng với ưu đãi về trải nghiệm golf, hoàn tiền 0.5% cho các giao dịch, hoàn 10% khi chi tiêu ở lĩnh vực Giáo dục, Y tế,...

Ngân hàng Tiên Phong - TP Bank

Nên dùng thẻ tín dụng theo đúng tính năng

III. Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Hạn chế rút tiền bằng thẻ tín dụng do phí rút tiền mặt rất cao. Hãy nhớ tính năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, không phải để rút tiền mặt.

Ghi nhớ lãi suất, ngày thanh toán, lãi quá hạn và các loại phí. Thường xuyên theo dõi sao kê thẻ tín dụng và thanh toán đúng hạn.

Nếu thanh toán muộn, bạn không những phải chịu phí phạt mà còn bị hạ điểm tín dụng trên hệ thống CIC (Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam).

Hy vọng top 10 ngân hàng có thẻ tín dụng tốt nhất được Vega Fintech giới thiệu ở trên có thể giúp bạn đăng ký mở thẻ dễ dàng và sử dụng tiện lợi.

Xem thêm: CIC là gì? Những ảnh hưởng của nợ xấu tới lịch sử tín dụng của khách hàng