Sao kê thẻ tín dụng là gì? Quy định về ngày sao kê thẻ tín dụng

11/08/2023

Sao kê thẻ tín dụng là gì? Quy định về ngày sao kê thẻ tín dụng

Nội dung

Thẻ tín dụng là hình thức thanh toán thay thế tiền mặt dần trở nên phổ biến. Sao kê thẻ tín dụng là bản tóm tắt cách sử dụng thẻ tín dụng trong kỳ thanh toán, số tiền đã thanh toán trong kỳ trước, thời điểm cần thanh toán số dư chưa thanh toán cho các khoản sau phí để tránh lãi suất. Hiểu rõ về sao kê tín dụng sẽ giúp bạn sử dụng thẻ hiệu quả hơn.

1. Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Tìm hiểu về sao kê tín dụng hiện nay

Sao kê thẻ tín dụng là bảng thông báo chi tiết các giao dịch phát sinh trong tháng được ngân hàng gửi cho chủ thẻ vào ngày sao kê. Trong bảng sao kê gồm nhiều thông tin như các khoản chi tiêu, ứng tiền mặt, thanh toán hàng hóa dịch vụ, các khoản lãi, phí, ngày phải thanh toán khoản dư nợ để tránh phí phạt và lãi phát sinh. Khách hàng có thể sử dụng bảng sao kê để quản lý chi tiêu, thanh toán số tiền đã chi tiêu đúng hạn. Ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê thẻ tín dụng trước ngày đến hạn thanh toán 15 ngày.

Sao kê thẻ tín dụng thường được gửi đến chủ sở hữu thẻ qua email hoặc bưu điện hoặc có thể được truy cập trực tuyến thông qua tài khoản người dùng của chủ sở hữu thẻ trên trang web hoặc ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ thẻ.

2. Các thông tin trong bảng sao kê thẻ tín dụng

Các thông tin trong bảng sao kê thẻ tín dụng

Các thông tin quan trọng mà bạn cần biết khi nhận sao kê tín dụng

Ngày lập bảng là ngày ngân hàng phát hành bản tóm tắt giao dịch hàng tháng, trong đó tóm tắt tất cả các giao dịch, khoản thanh toán đã thực hiện trong kỳ thanh toán cuối cùng. Nếu ngân hàng cho biết chủ thẻ được miễn lãi 45 ngày đối với thẻ tín dụng, nghĩa là sau ngày sao kê thẻ tín dụng, bạn có thêm 15 ngày để thanh toán cho tất cả các giao dịch. Thời hạn sử dụng của sao kê thẻ tín dụng từ ngày 20 đến ngày 25 của tháng.

Vui lòng thanh toán trước ngày đến hạn là ngày cuối cùng được miễn lãi cho các khoản phí. Bạn phải hoàn trả cho ngân hàng các khoản phí, tiền lãi, số tiền tối thiểu… phát sinh trong kỳ để tránh mất khoản phí trả chậm.

Dư nợ cuối kỳ là tổng số tiền giao dịch quẹt thẻ, phí, lãi phát sinh khi sử dụng thẻ trong kỳ và dư nợ của kỳ trước (trong trường hợp kỳ trước chưa thanh toán hết).

Thanh toán tối thiểu là số tiền tối thiểu phải trả cho ngân hàng khi đáo hạn, tùy ngân hàng mà mức tối thiểu này dao động từ 2% đến 5% số dư khi đáo hạn.

Ngày giao dịch là ngày mà giao dịch thanh toán sẽ được xử lý.

Ngày hệ thống là ngày giao dịch được ghi vào tài khoản thẻ tín dụng, sau đó kiểm tra sao kê thẻ tín dụng.

Chi tiết giao dịch là thông tin về giao dịch thẻ tín dụng, gồm thanh toán, rút tiền mặt, mua hàng... diễn ra trong tháng. Bạn có thể dựa vào phần này để theo dõi, quản lý chi phí hiệu quả hơn.

Số tiền: Liệt kê đầy đủ các số tiền giao dịch ứng với mỗi khoản cụ thể.

Chương trình điểm thưởng: Hiển thị tổng số điểm thưởng bạn tích được nhờ chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong tháng, tổng số điểm tích được từ đầu kỳ đến tháng hiện tại.

3. Quy định về ngày sao kê thẻ tín dụng

Quy định về ngày sao kê thẻ tín dụng

Những quy định về sao kê thẻ tín dụng mà người dùng nên biết

Ngày sao kê thẻ tín dụng theo quy định của hầu hết các ngân hàng hiện nay thường rơi vào 20 – 25 của tháng. Ngày đến hạn thanh toán theo sao kê là ngày cuối cùng chủ thẻ tín dụng được miễn lãi cho các khoản chi tiêu. Đến ngày này chủ thẻ cần thanh toán cho ngân hàng các khoản chi tiêu, phí và lãi phát sinh trong kỳ sao kê (ít nhất là thanh toán tối thiểu), để tránh phí do thanh toán trễ. Tùy thuộc vào ngân hàng mà thời hạn thanh toán theo sao kê sẽ khác nhau

4. Cách thanh toán nợ tín dụng nhanh chóng

Cách thanh toán nợ tín dụng nhanh chóng

Các hình thức thanh toán nợ tín dụng an toàn, nhanh chóng

Thanh toán nợ tín dụng trực tiếp qua ngân hàng

Bước 1: Đến phòng giao dịch ngân hàng bạn mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Bước 2: Đến quầy giao dịch, xuất trình các giấy tờ cá nhân

Bước 3: Yêu cầu nhân viên thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng.

Bước 4: Nhân viên xác thực thông tin khách hàng và thông báo số tiền cần thanh toán

Bước 5: Khách hàng nộp tiền, nhận biên lai giao dịch.

Bước 6: Thanh toán số tiền còn nợ

Thanh toán nợ tín dụng qua ngân hàng điện tử là giải pháp thanh toán dư nợ thẻ tín dụng giúp tiết kiệm thời gian và không gặp rắc rối khi đến hạn thanh toán.

Bước 1: Đến điểm giao dịch ngân hàng để đăng ký dịch vụ nộp tiền tự động.

Bước 2: Điền thông tin đăng ký ngân hàng điện tử, xác nhận theo yêu cầu của nhân viên.

Bước 3: Tiến hành chi trả số tiến theo như yêu cầu sao kê.

Thanh toán nợ tín dụng qua ví điện tử

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký Ví điện tử

Bước 2: Chọn dịch vụ.

Bước 3: Chọn nguồn thẻ tín dụng đã liên kết.

Bước 4: Kiểm tra thông tin thẻ, số tiền cần thanh toán… ấn "Xác nhận".

Bước 5: Nhập mật khẩu Ví điện tử để thanh toán.

Bước 6: Tại mục Xác nhận thẻ, chọn nhận mã OTP.

Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn, hoàn tất thanh toán.

Trích nợ sao kê thẻ tín dụng là giải pháp thanh toán dư nợ thẻ tín dụng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế gặp rắc rối khi đến hạn thanh toán. Để sử dụng dịch vụ này, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng đăng ký dịch vụ thanh toán tự động.

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết để đăng ký trích nợ sao kê thẻ tín dụng.

Bước 3: Đến hạn thanh toán ngân hàng sẽ tự động trích nợ sao kê thẻ tín dụng từ tài khoản bạn đã đăng ký.

Qua bài viết chắc chắn bạn đã biết sao kê thẻ tín dụng là gì? Tại sao cần sao kê thẻ tín dụng? Cách xem sao kê thẻ tín dụng và một số lưu ý khi sử dụng thẻ tránh bị phạt lãi suất. Hi vọng rằng sẽ hữu ích để bạn sử dụng và quản lý thẻ tín dụng tốt hơn. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về thẻ tín dụng tại website: https://vegafintech.vn bạn nhé!