Hướng dẫn mở tài khoản ACB online đơn giản, tiện lợi

24/08/2023

Hướng dẫn mở tài khoản ACB online đơn giản, tiện lợi

Nội dung

Với công nghệ e-KYC (electronic Know Your Customer), giờ đây bạn có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng ACB online ngay trên điện thoại mà không cần đến ngân hàng xếp hàng chờ đợi làm thủ tục. Xem ngay hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng ACB trực tuyến.

1. Ưu điểm khi mở tài khoản ACB online

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - ACB (Asia Commercial Joint Stock Bank) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, có hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp và hơn 9.000 nhân viên làm việc, nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng cũng, chăm sóc khách hàng.

Mở tài khoản ACB online - ACB ONE có nhiều lợi ích thiết thực như:

- Tiết kiệm thời gian: Việc đăng ký tài khoản online rất nhanh chóng, không cần tốn thời gian di chuyển và chờ đợi tại trụ sở của ngân hàng để có được tài khoản mà thao tác ngay trên điện thoại.

- Thao tác thuận tiện: Khi mở tài khoản ACB online, bạn có thể đăng ký ở bất kỳ thời điểm nào bất kể ngày nghỉ, ngày lễ, ngoài giờ hành chính, thao tác cực kỳ đơn giản ngay trên máy tính hoặc điện thoại. Các bước đăng ký được tối giản hoá và hướng dẫn rõ ràng, bất kỳ ai cũng có thể hoàn thành trong vòng 5 - 10 phút.

Ưu điểm khi mở tài khoản ACB online

Mở tài khoản ACB online dễ dàng và thuận tiện

- Sở hữu tài khoản ngân hàng ACB dễ dàng mà không phải đến ngân hàng và đăng ký trực tiếp: Khi đăng ký online, khách hàng sẽ nhận được tài khoản ngay để giao dịch mà không cần đến ngân hàng và đăng ký tài khoản trực tiếp. Mọi thao tác đều thực hiện online 100% thông qua màn hình điện thoại hoặc máy tính.

2. Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ACB online

Điều kiện để mở tài khoản ACB online - ACB ONE khá đơn giản, phù hợp với số đông người Việt như:

Có quốc tịch Việt nam, có căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn, còn hiệu lực, vẫn còn nhìn rõ số, không bị rách/ nát.

Đối với công dân nước ngoài phải có đủ điều kiện tạm trú tối thiểu từ 12 tháng tại Việt nam.

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ACB online

Có thể mở tài khoản online bằng cách tải ứng dụng ACB ONE về đăng ký

Độ tuổi tối thiểu để mở tài khoản là từ 18 trở lên, không bị hạn chế, mất năng lực hành vi dân sự.

Có điện thoại thông minh có thể kết nối internet và chụp ảnh để tiến hành đăng ký.

Tham khảo: Mở tài khoản ngân hàng - Điều kiện, thủ tục và cách mở tài khoản nhanh chóng

3. Các loại tài khoản ngân hàng ACB

Theo thông tin mới nhất từ ACB, khách hàng mở tài khoản có thể tham gia chương trình "Săn iPhone 14 Promax mỗi ngày cùng ACB 30 năm" trên ứng dụng ACB ONE từ 1/6 -30/6/2023.

ACB không yêu cầu số dư tối thiểu cần duy trì trong tài khoản nên bạn có thể rút hoặc chuyển toàn bộ số tiền mình có.

Tài khoản đầu tiên - First (cá nhân)

Khi mở tài khoản ACB First, khách hàng được miễn phí quản lý tài khoản trọn đời, miễn phí chuyển tiền Online tất cả ngân hàng, hoàn tiền 2% cho tất cả chi tiêu tại siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

Tài khoản nhận lương dành cho cá nhân

Với tài khoản nhận lương, bạn sẽ được miễn phí quản lý tài khoản/ phí thường niên thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trọn đời, miễn phí chuyển tiền Online tất cả ngân hàng, hoàn tiền 5% tất cả chi tiêu tại siêu thị và cửa hàng tiện lợi và bảo vệ đến 200 triệu chỉ với phí bảo hiểm 75.000đ/năm

Tài khoản đầu tiên - First (cá nhân)

Chọn loại tài khoản ACB phù hợp để đăng ký mở online

Tài khoản ACB thương gia (cá nhân)

Với tài khoản thương gia, bạn sẽ được miễn phí chọn số tài khoản đẹp, miễn phí chuyển khoản Online và rút tiền ATM tất cả ngân hàng trọn đời, miễn phí mở thẻ ghi nợ ACB Visa Platinum và phí thường niên trọn đời, hoàn tiền 2% cho các chi tiêu tại siêu thị và cửa hàng tiện lợi; hoàn tiền 1% cho các chi tiêu khác, được ưu tiên phục vụ tại quầy trên toàn hệ thống ACB.

Tài khoản thanh toán dành cho doanh nghiệp

Tài khoản doanh nghiệp dùng để thực hiện các giao dịch ngân hàng và Doanh nghiệp sẽ được chọn số tài khoản đẹp theo nhu cầu.

Các quyền lợi gắn với tài khoản này bao gồm: Miễn phí chọn tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển khoản Online, miễn phí nhận biến động số dư qua ứng dụng ACB ONE BIZ, miễn phí nhận sao kê điện tử (E-statement) qua Email, hưởng lãi suất theo bậc số dư

Tài khoản ký quỹ (doanh nghiệp)

Doanh nghiệp có nhu cầu thành lập/bổ sung ngành nghề kinh doanh phải ký quỹ theo quy định Pháp luật có thể mở tài khoản ký quỹ tại ACB. Số tiền ký quỹ sẽ được tính lãi suất theo quy định của pháp luật.

Tài khoản chứng khoán (doanh nghiệp)

Là tài khoản dùng cho giao dịch chứng khoán tại ACBS hoặc bất cứ công ty chứng khoán nào liên kết với ACB giúp tối ưu hiệu quả đầu tư, cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ tài chính, giúp tối ưu hóa hiệu quả đầu tư và kết nối hạn mức ứng tiền ngày T.

Khách hàng sẽ được trả lãi tự động vào ngày 25 hàng tháng tương ứng với số tiền trong tài khoản

Tài khoản chứng khoán (doanh nghiệp)

Bạn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng ACB ngay trên điện thoại

Tài khoản tiền gửi chuyên dùng (doanh nghiệp)

Là tài khoản mở theo mục đích nhất định mà khách hàng hoặc cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu. Số tiền được doanh nghiệp gửi vào tài khoản để thuận tiện trong việc theo dõi, hạch toán và sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Tài khoản Tiền gửi đầu tư trực tuyến (doanh nghiệp)

Là một loại Tài khoản thanh toán dành cho doanh nghiệp, được mở online thông qua dịch vụ ACB ONE BIZ

Quyền lợi khách hàng doanh nghiệp được hưởng khi mở tài khoản này là: Hưởng lãi suất theo bậc số dư, đăng ký trích tự động tiền từ tài khoản thanh toán chuyển vào tài khoản tiền gửi đầu tư trực tuyến, khách hàng có thể giao dịch cả hai kênh Quầy và Online

4. Hướng dẫn mở tài khoản ACB online nhanh chóng

Để mở tài khoản ACB không cần đến phòng giao dịch, bạn có thể thực hiện trực tuyến thông qua website hoặc tài ứng dụng ACB ONE về điện thoại để cài đặt và đăng ký.

Hướng dẫn tạo tài khoản ACB online đơn giản với 3 bước:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng ACB tại địa chỉ https://acb.com.vn/ sau đó dùng Zalo, Cốc Cốc hoặc trình quét mã để quét QR code tải ứng dụng ACB ONE của ngân hàng về điện thoại để đăng ký mở tài khoản.

Hướng dẫn mở tài khoản ACB online nhanh chóng

Quét mã tải ứng dụng ACB ONE về điện thoại để mở tài khoản online

Bước 2: Chọn "Mở tài khoản" hoặc "Định danh tài khoản" để nhanh chóng mở tài khoản ngân hàng và có thể liên kết với ví ZaloPay hoặc các phương tiện thanh toán khác.

Bước 3: Nhập các thông tin theo hệ thống hướng dẫn, chụp hình CCCD/CMND (2 mặt), chụp chân dung để hệ thống đối chiếu sau đó nhập mã OTP để hoàn tất bước đăng ký. Chỉ sau 10 phút có kết quả ngay.

5. Các khoản phí khi mở tài khoản ACB

Mở tài khoản ACB online có mất phí không? Câu trả lời là KHÔNG. Ngân hàng Á Châu miễn phí mở tài khoản thanh toán cho dù bạn mở online hay mở tại kênh quầy cũng được miễn phí.

Mặc dù tài khoản online có số ngắn, dễ nhớ, thế nhưng bạn vẫn có thể trả phí để lựa chọn số tài khoản đẹp, số lộc phát. Mức phí chọn số đẹp tùy thuộc vào số bạn chọn.

Các khoản phí khi mở tài khoản ACB

Mở tài khoản ACB trực tuyến hoàn toàn miễn phí

Khi mở tài khoản, các bạn sẽ cần trả phí quản lý tài khoản hàng tháng, mức phí là 15.000 VNĐ/tháng, phí đóng tài khoản là 200.000 VNĐ nếu đóng trong 12 tháng kể từ ngày mở, phí rút tiền mặt khác tỉnh hoặc khác hệ thống (tối thiểu 15.000 VNĐ/lần, tối đa 1 triệu/lần)

Việc mở tài khoản ACB online cực kỳ đơn giản, thuận tiện mà lại nhiều tiện ích. Với hướng dẫn mở tài khoản ACB online ở trên, Vega Fintech hy vọng bạn có thể tự mình chọn lựa và mở tài khoản phù hợp để sử dụng những tiện ích của ngân hàng số.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản Vietinbank online nhanh chóng, dễ dàng