Hướng dẫn mở tài khoản Vietinbank online nhanh chóng, dễ dàng

22/08/2023

Hướng dẫn mở tài khoản Vietinbank online nhanh chóng, dễ dàng

Nội dung

Mở tài khoản Vietinbank online ngay trên điện thoại mà không cần đến phòng giao dịch cực kỳ đơn giản. Xem ngay hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Vietinbank trực tuyến chỉ trong 5 phút.

1. Lợi ích khi mở tài khoản Vietinbank online

Hiện nay, các ngân hàng đều triển khai ngân hàng số trên máy tính và điện thoại giúp khách hàng thuận tiện hơn khi giao dịch trực tuyến, chủ động quản lý tài khoản như truy vấn số dư, xem lại lịch sử giao dịch…

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã phát triển ứng dụng ngân hàng số VietinBank iPay, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh trong tay là bạn đã có thể sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng trong 5 phút đăng ký mà không cần tới chi nhánh giao dịch xếp hàng chờ làm thủ tục.

Lợi ích khi mở tài khoản Vietinbank online

Tải ứng dụng Vietinbank iPay để giao dịch online nhanh chóng

Thực hiện được gần như tất cả các dịch vụ ngay trên chính chiếc điện thoại của mình như:

- Thanh toán tiền điện, tiền nước, trả dịch vụ internet, truyền hình cáp, nạp điện thoại dễ dàng

- Gửi tiết kiệm điện tử.

- Thanh toán các khoản vay, trả góp từ nhiều đối tác.

- Chuyển và nhận tiền.

- Mua bảo hiểm nhân thọ và đóng phí bảo hiểm hàng tháng, quý, năm.

- Mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

Nhiều chương trình khuyến mãi của ngân hàng VietinBank và đối tác ngân hàng liên tục được triển khai, người dùng không những tiết kiệm thời gian đi lại để thực hiện các giao dịch mà còn tiết kiệm chi phí, giao dịch an toàn với nhiều hình thức bảo mật và xác thực trước khi thực hiện.

Ngoài ra, hạn mức giao dịch phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Mở tài khoản ngân hàng - Điều kiện, thủ tục và cách mở tài khoản nhanh chóng

2. Điều kiện và thủ tục mở tài khoản Vietinbank online

Điều kiện mở tài khoản tại Vietinbank

Khách hàng là người mang quốc tịch Việt nam, nếu là công dân nước ngoài mở tài khoản phải có đủ điều kiện tạm trú tại Việt Nam tối thiểu 12 tháng.

Thuộc độ tuổi tối thiểu từ 18 trở lên, không bị mất hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự. Đối với người dưới 18 tuổi, người hạn chế năng lực hành vi dân sự sẽ mở tài khoản Vietinbank thông qua cha mẹ, người đại diện theo pháp luật.

Có CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu, còn thời hạn, rõ số, không bị rách/ nát.

Điều kiện mở tài khoản tại Vietinbank

Điều kiện mở tài khoản Vietinbank tương tự như tại các ngân hàng khác

Thủ tục đăng ký mở tài khoản Vietinbank trực tuyến

Thay vì đem CCCD/CMND/Hộ chiếu đến phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục, bạn có thể tải ứng dụng Vietinbank iPay về smartphone và thực hiện theo hướng dẫn.

Với công nghệ e-KYC xác thực giấy tờ và đối chiếu với người dùng trong thời gian thực, việc xác định danh tính khách hàng, loại bỏ hồ sơ gian lận diễn ra nhanh chóng

Thủ tục đăng ký mở tài khoản Vietinbank trực tuyến

Công nghệ e-KYC giúp việc mở tài khoản online trở nên dễ dàng và nhanh chóng

Nếu bạn đang có ý định mở tài khoản Vietinbank online và tận hưởng sự tiện ích mà ngân hàng số mang lại, hãy tải ứng dụng Vietinbank iPay về điện thoại của mình và làm theo hướng dẫn sau nhé.

3. Cách mở tài khoản Vietinbank online nhanh chóng

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng số VietinBank iPay về điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn Mở tài khoản mới sau đó Nhập Số điện thoại, nhập mã OTP được gửi về số điện thoại vừa nhập để xác thực.

Bước 3: Chọn loại giấy tờ phù hợp mà bạn đang sở hữu (thẻ CCCD / CMND hoặc hộ chiếu) – Chọn Bắt đầu chụp và ấn chọn Tôi đã hiểu. Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của thẻ CCCD / CMND / Hộ chiếu, chụp ảnh selfie khuôn mặt của bạn sau đó làm theo hướng dẫn của ứng dụng để hoàn thành bước xác thực.

Cách mở tài khoản Vietinbank online nhanh chóng

Chỉ trong 5 phút bạn có thể mở tài khoản Vietinbank online và bắt đầu sử dụng

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin trên hệ thống ghi nhận sau khi chụp ảnh để xác nhận lại một lần nữa, nếu sai thì chỉnh sửa ngay.

Bước 5: Đăng ký thông tin mở tài khoản, lựa chọn chi nhánh ngân hàng gần và thuận tiện nhất, xác nhận đồng ý với các điều khoản.

Bước 6: Lựa chọn Loại tài khoản (có thể dùng số ngẫu nhiên hoặc chọn số đẹp - một số loại số đẹp có thể phải trả phí). Sau khi hoàn thành, ngân hàng sẽ phát hành thẻ phi vật lý để rút tiền qua mã QR tại cây ATM của VietinBank

Bước 7: Nhận thông tin tài khoản mới và trải nghiệm. Xác nhận các điều khoản và kích hoạt tài khoản mới, lúc này bạn có thể trải nghiệm ngay các tính năng và tiện ích của VietinBank iPay

4. Mở tài khoản Vietinbank online có mất phí không?

Việc mở tài khoản trực tuyến của ngân hàng Vietinbank là hoàn toàn miễn phí. Bất cứ ai cũng có thể mở được chỉ cần có giấy tờ tùy thân hợp lệ theo đúng yêu cầu của ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng được miễn phí duy trì dịch vụ theo tháng, dịch vụ biến động số dư trên iPay, miễn phí chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng và chuyển nhanh 24/7 ngoài hệ thống, miễn phí nộp thuế điện tử.

Mở tài khoản Vietinbank online có mất phí không?

Việc mở tài khoản online của ngân hàng Vietinbank là miễn phí

Nếu bạn cần cấp lại mật khẩu của VietinBank iPay tại quầy thì sẽ phải trả phí 10.000đ/lần. Nếu cấp lại online thì hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, khi sử dụng tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải trả một số khoản phí theo quy định như: Phí quản lý tài khoản, phí duy trì tài khoản, phí thông báo biến động số dư qua SMS, OTP…

Mở tài khoản Vietinbank online vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy mở ngay cho mình một tài khoản ngân hàng số theo các bước Vega Fintech hướng dẫn ở trên và bắt đầu tận hưởng những tiện ích công nghệ mang lại cho cuộc sống nào.