5 lý do nên sử dụng công nghệ chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

22/02/2023

5 lý do nên sử dụng công nghệ chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Nội dung

Công nghệ phát triển, ngoài hệ thống máy chấm công bằng vân tay thì công nghệ chấm công bằng nhận diện khuôn mặt là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Vậy công nghệ chấm công bằng khuôn mặt là gì? Vì sao nó lại được nhiều đơn vị lựa chọn để sử dụng đến thế. Cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

I. Chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Là giải pháp công nghệ được sử dụng để quản lý thời gian làm việc của các nhân viên trong doanh nghiệp, chấm công bằng nhận diện khuôn mặt nhận được nhiều sự hưởng ứng của nhiều đơn vị, công ty.

Nó được hiểu đơn giản là sử dụng công nghệ trong máy chấm công để nhận diện khuôn mặt, xác định danh tính và ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên.

Chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Ứng dụng chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Công nghệ sinh trắc học hiện đại được ứng dụng trong máy chấm công bằng nhận diện khuôn mặt. Máy chấm công được thiết kế có tích hợp camera để nhận dạng khuôn mặt của người chấm công. Máy được trang bị hai camera cùng một bộ nhớ trong giúp lưu trữ các thông tin của người dùng. Khi chấm công, máy sẽ chụp lại hình ảnh của khuôn mặt, sau đó áp dụng thuật toán để so sánh với các thông tin và hình ảnh đã được đăng ký trước đó.

Và trước khi được sử dụng, bộ nhớ của máy sẽ lưu các thông tin, ID của nhân viên, các góc và chính diện của khuôn mặt. Nó sẽ làm cơ sở cho máy xác định có đúng chính xác nhân viên đó đến làm việc hay không. Từ đó nhân sự sẽ dễ dàng quản lý, chấm công cho các nhân viên.

II. 5 lý do nên sử dụng chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Với việc sử dụng công nghệ hiện đại với những tính năng tuyệt vời, chấm công bằng nhận diện khuôn mặt mang đến cho người sử dụng những tiện ích tốt hơn so với các hình thức chấm công thông thường (chấm công bằng thẻ, bằng vân tay). Vega Fintech sẽ điểm danh 5 lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng chấm công bằng nhận diện khuôn mặt.

1. Đảm bảo sự chính xác, công bằng trong chấm công

So với các phương pháp chấm công truyền thống, thì chấm công bằng nhận diện khuôn mặt đảm bảo tính bảo mật và tính chính xác gấp 4 – 5 lần. Hệ thống chỉ nhận diện cho những người đã được lưu trữ thông tin dữ liệu trên máy và khuôn mặt thì rất khó có thể để nhầm lẫn hay làm giả. Đây cũng là điều kiện để công ty ngăn chặn được những trường hợp kém trung thực, gian lận và nhờ chấm công hộ, tạo nên môi trường công bằng giữa các nhân viên.

Đảm bảo sự chính xác, công bằng trong chấm công

Mức độ chính xác cao, nhận diện khuôn mặt nhanh chóng

2. Khắc phục được hạn chế của việc chấm công bằng vân tay

Chấm công bằng dấu vân tay cũng là một phương pháp được sử dụng nhiều, tuy nhiên nó có nhược điểm là nếu tay ướt hoặc khi trời lạnh sẽ rất khó để nhận diện vân. Việc chấm công diễn ra khó khăn hơn và phải chấm nhiều lần mới được. Hoặc các trường hợp bị chấn thương ở vân tay chấm công thì phải cập nhật lại vân tay khác cho nhân viên đó. Không những thế, trong các đợt dịch bệnh, việc chấm vân tay cũng dễ dàng tạo nên những mối lo ngại trong việc lây lan dịch bệnh từ người này sang người khác khi sử dụng vân tay để check công.

Chính vì thế, chấm công bằng nhận diện gương mặt sẽ giúp khắc phục được những hạn chế nói trên của phương pháp chấm công bằng vân tay.

Khắc phục được hạn chế của việc chấm công bằng vân tay

Khách phục được tối đa những hạn chế mà châm công thông thường mang lại

3. Tốc độ xử lý nhanh, tiết kiệm thời gian

Tốc độ để nhận diện gương mặt thường được diễn ra nhanh chóng, đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Chính vì thế nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đồng thời nhân viên sẽ hoàn toàn chủ động việc chấm công mà không phụ thuộc vào những yếu tố khách quan khác.

Người dùng chỉ mất thời gian tính bằng giây để chấm công mà không phải xếp hàng chờ đợi lâu, lãng phí thời gian.

Tốc độ xử lý nhanh, tiết kiệm thời gian

Tốc độ xử lý nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí một cách hiệu quả

4. Thời gian chấm công được ghi nhận đầy đủ, minh bạch

Chấm công bằng nhận diện gương mặt giúp ghi nhận thời gian chấm công theo thời gian thực. Thông tin ghi nhận đảm bảo được lưu trữ chính xác và đầy đủ, minh bạch.

Thời gian chấm công được ghi nhận đầy đủ, minh bạch

Ghi nhận thời gian chấm công thực, cập nhật thông tin tức thời

5. Giảm thiểu các thao tác khi thực hiện chấm công

Người chấm công sẽ không còn lo lắng khi quên thẻ, mất thẻ, vân tay bị ướt, trời lạnh co vân tay… Thao tác chấm công chỉ cần người dùng trình diện khuôn mặt trước camera của máy. Thiết bị sẽ quét nhanh nhận diện và xác nhận thông tin.

Với những ưu điểm nổi bật đó, chấm công bằng phương pháp nhận diện gương mặt đang là một giải pháp được nhiều đơn vị, doanh nghiệp sử dụng để áp dụng vào trong quy trình làm việc của mình. Việc chấm công sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác, minh bạch. Các thao tác ghi nhận công làm việc để tính lương của bộ phận nhân sự cũng dễ dàng hơn.

Việc sử dụng chấm công bằng gương mặt đang trở nên dần phổ biến và nhận được sự tin tưởng và hài lòng từ các doanh nghiệp sử dụng.

Công ty cổ phần đầu tư Vega Fintech là một trong những đơn vị tiên phong tại nước ta áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và đưa ra giải pháp chấm công bằng khuôn mặt tiên tiến phù hợp với nhu cầu của nhiều tổ chức/ doanh nghiệp Việt Nam. Xem thêm thông tin về các giải pháp doanh nghiệp hữu ích và hiện đại của Vega Fintech tại đây.