Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu? TOP những ngân hàng chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí

13/10/2023

Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu? TOP những ngân hàng chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí

Nội dung

Chuyển tiền liên ngân hàng là một trong những dịch vụ tiện ích quan trọng mà các ngân hàng cung cấp đến người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay cũng có không ít thắc mắc về dịch vụ này, nhất là với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng thẻ ngân hàng và thực hiện các giao dịch chuyển khoản. Vậy chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Thời gian để chuyển khoản liên ngân hàng thành công là bao lâu?

1. Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển khoản liên ngân hàng là dịch vụ cho phép khách hàng có thể chuyển tiền có trong tài khoản tại ngân hàng này sang tài khoản tại một ngân hàng khác dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Điều kiện cần để giao dịch được thực hiện thành công là người gửi và người nhận phải có tài khoản đang hoạt động tại ngân hàng.

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng ngày nay đã trở nên nhanh chóng và dễ dàng

Hiện nay đang có cách chuyển tiền liên ngân hàng phổ biến đó là chuyển tiền liên ngân hàng thông thường và chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7. Trong đó, thời gian nhận tiền của chuyển tiền liên ngân hàng thông thường sẽ lâu hơn, có thể phải qua ngày hôm sau mới nhận được tiền vì khác hệ thống. Nhưng khi bạn chọn dịch vụ chuyển tiền 24/7 thì bạn có thể nhận được tiền nhanh chóng trong vòng 5 phút mà không cần chờ đợi mất thời gian.

2. Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

Chuyển tiền liên ngân hàng phụ thuộc vào ngân hàng và hình thức bạn lựa chọn là gì. Có hai hình thức là chuyển tiền liên ngân hàng hiện nay là chuyển tiền nhanh 24/7 và chuyển khoản thường.

Khách hàng muốn chuyển khoản ngay lập tức, bất cứ mọi nơi, kể cả giờ hành chính hay cuối tuần, ngày hay đêm hoặc thanh toán các hóa đơn… thì có thể lựa chọn chuyển khoản nhanh 24/7.

Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

Với dịch vụ chuyển tiền nhanh, dù khác ngân hàng bạn vẫn có thể nhận tiền ngay lập tức

Đối với chuyển khoản thông thường, nếu bạn thực hiện vào buổi sáng thì thời gian nhận được có thể là buổi chiều trong ngày hoặc ngày hôm sau mới nhận được nếu thực hiện trong buổi chiều.

Ngoài ra, thời gian nhận được tiền còn phụ thuộc vào sự liên kết giữa ngân hàng người chuyển tiền và ngân hàng của người nhận tiền.

Lưu ý: Trường hợp gửi vào các ngày cuối tuần như thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật với số lượng giao dịch nhiều thì thời gian nhận tiền có khi sẽ lên tới vài ngày so với các ngày trong tuần, nhưng cũng sẽ không quá 03 ngày.

3. Các khoản phí khi chuyển tiền liên ngân hàng

Tùy vào từng ngân hàng mà mức phí chuyển tiền liên ngân hàng được quy định khác nhau. Tuy nhiên, mức phí này vẫn phải đảm bảo đúng với quy định của luật ngân hàng, phù hợp với điều kiện khách hàng cũng như tính canh tranh với các ngân hàng khác trên thị trường.

Các khoản phí khi chuyển tiền liên ngân hàng

Một số ngân hàng vẫn áp dụng phí khi chuyển tiền liên ngân hàng

Thông thường, mức phí này sẽ dao động từ khoảng vài nghìn cho đến vài chục nghìn tùy với số tiền giao dịch. Và để dễ tính phí, ngân hàng thường đưa ra mức % và số tiền cần chuyển. Ngoài ra, nó còn tùy thuộc vào việc ngân hàng của bạn và ngân hàng người nhận cùng tỉnh hay khác tỉnh mà mức phí chuyển cũng khác nhau.

Hiện nay, các khách hàng có nhu cầu giao dịch nhiều, thanh toán không tiền mặt, vì vậy các ngân hàng đã áp dụng chương trình miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng. Khiến nhiều khách hàng ưa chuộng và ưu ái lựa chọn sử dụng qua các ứng dụng Mobile Banking và Internet Banking.

4. TOP những ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên liên ngân hàng

- Ngân hàng MBbank

Ngân hàng MB – ngân hàng Quân Đội là một trong những cái tên quen thuộc với mọi người. Ứng dụng MBBank dùng để hỗ trợ việc chuyển tiền tới các khác ngân hàng miễn phí, giúp cho người có tài khoản ở ngân hàng có thể chuyển tiền cho hơn 40 ngân hàng khác trong hệ thống mà không lo về phí chuyển tiền.

- Ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank là một trong những ngân hàng cũng hỗ trợ chuyển tiền hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, sẽ có điều kiện để được miễn phí khi chuyển tiền. Cụ thể:

Hoàn toàn bộ phí cho 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên giao dịch trong tháng.

Khách hàng sẽ được hoàn phí chuyển tiền liên ngân hàng tới 100% nếu có số dư 10 triệu đồng trong tháng liền trước.

Ngân hàng VPBank

Nhiều ngân hàng miễn phí khi chuyển khoản liên ngân hàng

- Ngân hàng TPbank

TPBank là một trong những ngân hàng được đánh giá cao về phần dịch vụ hỗ trợ khách hàng khá tốt, nếu bạn là một trong những khách hàng tại đây thì sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng. Một trong những điểm thu hút nhiều người đó là việc ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng qua app TP Banking Mobile Banking hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ và tải app về điện thoại của mình với nhiều chức năng thông minh, hiện đại.

- Ngân hàng Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng trong lớn nhất Việt Nam và được nhiều khách hàng đánh giá cao về dịch vụ. Trong đó nổi bật là dịch vụ miễn phí chuyển khoản qua Internet Banking và Mobile Banking. Không chỉ vậy mà các hoạt động thanh toán cũng được miễn phí như Internet, thanh toán điện nước và cáp truyền hình. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải mất phí thường niên, phí quản lý tài khoản ngân hàng,…theo quy định.

- Ngân hàng VIB

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam VIB cũng được khách hàng ưa chuộng vì các dịch vụ chất lượng. Trong đó có dịch vụ chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng tiện lợi. Bạn cần đăng ký ứng dụng trực tuyến MyVIB để thực hiện các giao dịch trực tuyến. Cụ thể, chuyển tiền miễn phí cùng và khác ngân hàng cho khách hàng sử dụng tài khoản VIB Sapphire và các giao dịch từ 500.000 đồng trở xuống.

- Ngân hàng PVComBank

Chính sách chuyển tiền không mất phí của ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam PVComBank được áp dụng kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Theo đó, PVComBank miễn phí toàn bộ các phí chuyển khoản trên nền tảng điện tử nhằm thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt để có thể hạn chế tiếp xúc, lây lan dịch bệnh.

Ngân hàng PVComBank

Miễn phí khi chuyển tiền giúp thúc đẩy thanh toán online phát triển hơn

- Ngân hàng SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank cũng áp dụng chính sách miễn phí chuyển khoản khi khách hàng giao dịch bằng dịch vụ trực tuyến SeANet và sử dụng trên website; SeAMobile ứng dụng ngân hàng dùng trên điện thoại.

- Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Từ ngày 1-1-2022, Vietcombank cũng miễn phí cho mọi giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng gồm cả chuyển tiền qua số tài khoản và chuyển tiền qua số thẻ trên VCB Digibank. Khách hàng chuyển tiền không cần phải trả phí mà không cần đăng ký gói dịch vụ hay phải duy trì số dư tối thiểu là có thể thực hiện được giao dịch.

Như vậy, với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, nhu cầu sử dụng chuyển khoản liên ngân hàng cũng gia tăng, vì vậy các ngân hàng cũng tạo điều kiện tối đa giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ. Chuyển tiền liên ngân hàng giờ không còn phức tạp, khó khăn và phải chờ đợi lâu, mất phí cao mà các bạn đã có thể chuyển khoản khác ngân hàng ngay lập tức, và được miễn phí ở nhiều ngân hàng lớn. Mong rằng, những thông tin mà Vega Fintech mang đến sẽ hữu ích với bạn.