Cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd đơn giản, an toàn

08/09/2023

Cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd đơn giản, an toàn

Nội dung

Nợ xấu là các khoản nợ mà người vay không có khả năng để trả khi đến hạn phải thanh toán đúng theo cam kết trong hợp đồng. Nợ xấu sẽ khiến cho người vay bị hạn chế giải ngân hoặc không được cấp vốn khi vay. Hiện nay với nhiều hình thức cho vay nhanh chóng, có không ít trường hợp đã gặp phải tình trạng bị đánh cắp thông tin khi vay và ảnh hưởng đến vấn đề điểm tín dụng của mình.

Vậy làm thế nào để biết tình hình tín dụng của mình? Trong bài viết này, Vega Fintech sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND đơn giản và an toàn nhất 2023 nhé!

I. Lợi ích khi kiểm tra nợ xấu bằng cmnd

Lợi ích khi kiểm tra nợ xấu bằng cmnd

Nợ xấu sẽ khiến cho các cơ hội vay vốn từ ngân hàng và các tổ chức tài chính của bạn bị hạn chế

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND sẽ mang đến cho người kiểm tra những lợi ích như sau:

1. Biết được rõ tình hình tài chính của mình

Kiểm tra nợ xấu sẽ giúp bạn biết được tình hình tài chính và tổng số tiền nợ của mình trong các tổ chức ngân hàng đang là bao nhiêu. Từ đó sẽ đánh giá được vê tình trạng tài chính cá nhân của mình để đưa ra được kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả.

2. Để xem có nên tiếp tục vay vốn và mở thẻ không

Nếu không tiến hành kiểm tra nợ xấu thì bạn sẽ không biết được cụ thể rằng mình đang nợ bao nhiêu, thời hạn trả nợ có chậm hay không bởi nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn của bạn.

Nếu biết rõ về tình trạng tài chính của mình thì sẽ chủ động và tích cực hơn trong việc trả nợ. Đồng thời tăng cơ hội vay vốn khi có nhu cầu.

3. Tránh các rủi ro tài chính

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro tài chính. Khi nắm rõ tình hình tài chính, bạn có thể đưa ra kế hoạch để hoàn thiện và trả nợ đúng hạn, tránh bị phạt tiền tạo uy tín cho bản thân.

4. Đảm bảo vấn đề an toàn thông tin của cá nhân

Việc kiểm tra nợ xấu bằng CMND sẽ giúp khách hàng đảm bảo được an toàn thông tin cá nhân. Tránh tình trạng bị người khác lợi dụng thông tin cá nhân trong các giao dịch tài chính. Đồng thời các thông tin của bạn khi kiểm tra nợ xấu sẽ được bảo mật bởi các quy định của pháp luật.

II. Các cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND

Các cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND

Kiểm tra nợ xấu bằng CCCD trên website của CIC, trên ứng dụng CIC trên điện thoại hoặc trên app của ngân hàng

Việc kiểm tra nợ xấu bằng CMND được thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng với những cách thức dưới đây:

1. Kiểm tra trên website

Bạn chỉ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng là có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi tiện lợi với các bước thực hiện vô cùng đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của CIC (cic.org.vn) và đăng ký (hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản).

Bước 2: Bấm chọn “Khai thác nhu cầu vay” -> cá nhân -> điền thông tin về họ tên, số điện thoại, số CMND với 3 hình ảnh đính kèm 2 mặt CMND và ảnh chụp chân dung có CMND.

Bước 3: Hệ thống gửi mã OTP về điện thoại OTP và bạn chỉ cần nhập mã này lên hệ thống.

Bước 4: Sau khi tiếp nhận thông tin khoảng 1 ngày, nhân viên sẽ gọi điện xác minh thông tin của khách hàng và hệ thống sẽ gửi các thông tin về nợ xấu về địa chỉ email cho bạn.

2. Kiểm tra nợ xấu ngay trên app

Kiểm tra nợ xấu ngay trên app

Bạn chỉ cần tải App CIC về điện thoại là có thể kiểm tra nợ xấu một cách đơn giản, dễ dàng

Chỉ cần có điện thoại bạn có thể check nợ xấu trên app CIC đơn giản và tiện lợi.

Bước 1: Tải app CIC Credit Connect trên các ứng dụng IOS và Android

Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký sau đó nhập thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, CMND. Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành xác nhận thông tin từ 1 – 3 ngày và gửi thông báo xác minh đến email để hoàn tất.

Bước 3: Sau khi có thông báo xác minh từ CIC thì khách hàng tiến hành đăng nhập lại vào app, vào mục “Khai thác báo cáo”. Tại đây, các thông tin về tài khoản tín dụng được hiển thị rõ ràng nhất.

3. Kiểm tra nợ xấu qua app của ngân hàng

Bạn cũng có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng app của các ngân hàng.

Bước 1: Đăng ký vay online tại app của từng ngân hàng.

Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân, số CMND, ảnh CMND để xác minh.

Bước 3: Khi có kết quả, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc qua thông báo tại app.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tra cứu CIC miễn phí, nhanh chóng

III. Kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND có chính xác không?

Kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND có chính xác không?

Khách hàng nên kiểm tra nợ xấu của mình để biết được tình hình "sức khỏe tài chính" của bản thân

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND được xem là cách tốt nhất để giúp bạn kiểm tra được chính xác về tình hình tài chính của bản thân. Nắm rõ được xem liệu mình có đang bị dính và các khoản nợ xấu hay không. Đây cũng là một thủ tục bắt buộc khi một ai đó đang có nhu cầu muốn vay vốn ngân hàng.

Khách hàng nên truy cập trực tiếp website hoặc app CIC hoặc qua các app của ngân hàng để tự mình tra cứu. Hạn chế thực hiện tra cứu thông qua các dịch vụ quảng cáo khác để tránh bị lợi dụng trong việc sử dụng thông tin cá nhân.

IV. Kiểm tra nợ xấu bằng CMND có mất phí không?

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND có mất phí không?

Kiểm tra nợ xấu online bằng CCCD nhanh chóng và an toàn

Nợ xấu sau khi được yêu cầu kiểm tra tại CIC thì thông tin sẽ được gửi về mail của bạn hoàn toàn miễn phí.

Còn khi kiểm tra nợ xấu cá nhân thông qua các dịch vụ hoặc qua ngân hàng thì sẽ có tốn phí, mức phí sẽ phụ thuộc vào tổ chức dịch vụ, từng ngân hàng.

Với những thông tin trên, hy vọng quý khách hàng sẽ có cho mình được những cập nhật hữu ích trong việc kiểm tra nợ xấu ngân hàng để có thể chủ động hơn trong tài chính của bản thân và gia đình.

Cùng theo dõi thêm các nội dung khác về ngân hàng – tài chính – công nghệ trong các bài viết mới nhất của Vega Fintech nhé.