Ví ngân lượng là gì? Cách mờ tài khoản ví ngân lượng nhanh chóng, an toàn

26/07/2023

Ví ngân lượng là gì? Cách mờ tài khoản ví ngân lượng nhanh chóng, an toàn

Nội dung

Ví ngân lượng là một từ khóa không còn xa lạ với người tiêu dùng thời hiện đại. Ví ngân lượng cụ thể đảm nhận vai trò trung gian trong các giao dịch thương mại giữa người mua và bán không sử dụng tiền mặt. Sở hữu vô vàn tính năng vượt trội, Ví ngân lượng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng thường xuyên trong các giao dịch mua bán. Thông qua Ví ngân lượng, người dùng có thể thanh toán trực tiếp các hóa đơn, thanh toán loại phí dịch vụ trên Internet nhanh gọn, tiết kiệm với độ an toàn và chính xác cao.

1. Ví ngân lượng là gì?

Ví ngân lượng điện tử là một tài khoản online, có chức năng thanh toán trực tuyến, giúp bạn dễ dàng thanh toán các loại phí trên Internet như tiền điện nước, cước viễn thông, bạn cũng có thể mua hàng online từ các trang thương mại điện tử như Shopee,Lazada, Tiki... bằng ví ngân lượng. Hình thức thanh toán này vô cùng đơn giản, nhanh gọn, lại đảm bảo độ an toàn, tiết kiệm về cả thời gian, tiền bạc.

Ngân Lượng (Nganluong.vn) là Ví điện tử và cổng thanh toán online có lịch sử ra mắt tương đối sớm, từ năm 2009.

Ví ngân lượng là gì?

Tìm hiểu tổng quan về ví ngân lượng điện tử hiện nay

Với ví ngân lượng, các cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng gửi tiền, chuyển tiền, hay thanh toán trên Internet một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

Cũng giống với Paypal, ví ngân lượng đóng vai trò trung gian khi thực hiện các giao dịch thương mại giữa người mua và người bán. Đối với người mua, ví điện tử Ngân Lượng không tính phí, còn đối với người bán sẽ áp dụng phí 1.000 VNĐ và phí 1% tổng giá trị giao dịch.

Mọi giao dịch trên ví ngân lượng đều được thực hiện trực tuyến qua thẻ nội địa, thẻ quốc tế, thẻ cào, hay là tài khoản ngân hàng…Nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, hiện nay nganluong.vn liên kết với hầu hết các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn nhỏ trong nước.

Bên cạnh đó, ví ngân lượng còn là công cụ thanh toán trực tuyến được chấp nhận tại hàng ngàn website như Chodientu.vn, Nguyễn Kim, các siêu thị điện máy, VietTel, VTC, FPT…, trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki……Thay vì phải nhập số thẻ, bạn chỉ cần quét mã QR qua ví ngân lượng là có thể hoàn tất quá trình thanh toán.

2. Lợi ích của ví ngân lượng

Ví điện tử ngân lượng được áp dụng công nghệ tiên tiến, đảm bảo người dùng có thể chuyển tiền, thanh toán an toàn nhanh chóng chỉ với vài click chuột ngoài ra, ví ngân lượng cũng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng:

Lợi ích của ví ngân lượng

Vai trò quan trọng của ví ngân lượng

Lợi ích của ví ngân lượng đối với người mua

- Thanh toán hóa đơn: Ví Ngân Lượng cho phép người dùng thanh toán hóa đơn tiện ích như điện, nước, điện thoại di động, Internet, cáp truyền hình, và nhiều loại hóa đơn khác một cách dễ dàng và tiện lợi.

- Người bán chỉ nhận được tiền sau khi người mua đã nhận được hàng.

- Mọi khiếu nại về giao dịch đều được thực hiện trong giao diện ví với bên giải quyết chuyên nghiệp, đảm bảo công bằng.

- Được bảo hiểm mua hàng, hoàn tiền 100% khi giao dịch thất bại.

- Chuyển tiền: Người dùng có thể chuyển tiền cho bạn bè, người thân, hoặc đối tác kinh doanh bằng cách sử dụng số điện thoại di động hoặc tài khoản Ngân Lượng.

- Có thể thanh toán đồng loạt cùng 1 lúc với nhiều nhà cung cấp khác nhau tiện lợi.

- Rút tiền từ ví ngân lượng được qua 28 ngân hàng liên kết hoàn toàn miễn phí.

- Nạp tiền điện thoại: Ví Ngân Lượng cho phép nạp tiền điện thoại trực tuyến cho các nhà mạng di động tại Việt Nam.

- Mua vé và vé máy bay: Người dùng có thể mua vé xem phim, vé sự kiện, và vé máy bay thông qua Ví Ngân Lượng.

- Mua hàng trực tuyến: Với Ví Ngân Lượng, bạn có thể mua sắm trực tuyến từ các cửa hàng và dịch vụ trực tuyến chấp nhận phương thức thanh toán này.

- Nạp tiền vào ví bằng nhiều cách khác nhau như thẻ cào, thẻ thanh toán hay là tin nhắn SMS.

- Với công nghệ SST, mọi thông tin khách hàng, giao dịch đều được bảo mật an toàn tuyệt đối.

Để sử dụng Ví Ngân Lượng, người dùng cần tạo tài khoản và kết nối số điện thoại di động của mình với Ví Ngân Lượng. Sau đó, họ có thể nạp tiền vào tài khoản và sử dụng Ví Ngân Lượng để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Lợi ích của ví ngân lượng đối với người bán

- Hỗ trợ người bán tiện lợi hơn thu tiền từ người mua với nhiều kênh thanh toán khác nhau.

- Thúc đẩy tăng doanh số bằng nhiều chương trình thanh toán trả góp với 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng.

- Nhận trả lương, thưởng, chuyển hoa hồng cho nhân viên, đối tác của người bán qua API.

- Liên kết với thẻ quốc tế Visa/ Master trên ứng dụng nhằm mang đến sự thuận tiện trong quá trình thanh toán được đa dạng hơn.

- Tích hợp thanh toán quẹt thẻ ngay trên ứng dụng của ví với nhiều kênh thanh toán khác nhau, mang đến lợi ích hiện đại cho người bán.

3. Các khoản phí khi dùng ví ngân lượng

Phí chuyển tiền: Khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Ví Ngân Lượng sang tài khoản ngân hàng hoặc Ví Ngân Lượng khác, có thể có một khoản phí chuyển tiền được áp dụng. Phí cố định 1.000 VND với hình thức chuyển từ Ví – Ví và miễn phí khi rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Phí rút tiền: Khi bạn rút tiền từ Ví Ngân Lượng thông qua máy ATM hoặc các điểm giao dịch liên kết, có thể có một khoản phí rút tiền. Khoản phí này thường được tính dựa trên số tiền rút hoặc theo một tỷ lệ phần trăm.

Phí nạp tiền: Khi bạn nạp tiền vào Ví Ngân Lượng từ tài khoản ngân hàng hoặc các phương thức khác, có thể có một khoản phí nạp tiền được áp dụng. Khoản phí này thường được tính dựa trên số tiền nạp hoặc theo một tỷ lệ phần trăm. Với thẻ ngân hàng nội địa: Miễn phí đối với tất cả các loại hình thức nạp tiền tại quầy giao dịch, chuyển khoản, chuyển khoản tại cây ATM hay nạp bằng thẻ cào…

Ghi chú: Có thể có mức phí tùy thuộc từng ngân hàng nạp tiền khác nhau.

Phí thanh toán hóa đơn: Khi bạn thanh toán các hóa đơn tiện ích hoặc các dịch vụ khác thông qua Ví Ngân Lượng, có thể có một khoản phí thanh toán hóa đơn được áp dụng. Đối với thẻ tín dụng và Ghi nợ Quốc tế với phương thức Nạp tiền thẻ Visa/MasterCard/JCB có mức phí cố định khi giao dịch là 5.500 VND. Ngân hàng nội địa thường sẽ miễn phí thanh toán nhưng với hình thức thanh toán online qua thẻ TM thì có thể sẽ mất phí cố định là 1.760 VND.

4. Cách mờ tài khoản ví ngân lượng nhanh chóng

Đối với tài khoản ví ngân lượng tại nganluong.vn, các bạn có thể mở tài khoản theo các bước:

Bước 1: Truy cập vào website: nganluong.vn. Bấm vào ô “Tài khoản” trên menu thì màn hình đăng nhập, nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn cần bấm vào nút đăng ký tài khoản mới.

Bước 2: Chọn hình thức đăng ký là Cá nhân hoặc là Doanh nghiệp và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Xác nhận và bấm đăng ký.

Lưu ý:

Số điện thoại: tốt nhất nên sử dụng số điện thoại chính chủ của bạn, đứng tên chính chủ của bạn để cập nhật thông tin chính xác.

Email: Ngân lượng sẽ dùng email này để thông báo các thông tin giao dịch, chương trình khuyến mãi. Email củng là tên đăng nhập nên lưu ý nhập chính xác.

Mật khẩu: đặt bao gồm chữ thường, chữ hoa, số, ký tự đặc biệt để tăng khả năng bảo mật được cao nhất.

Bước 3: Xác minh tài khoản

Xác minh Email: kiểm tra hộp thư, Ngân lượng sẽ gửi một email xác nhận tài khoản về email của bạn kèm theo một đường link kích hoạt. Nhấp vào đường link trên để xác minh email.

Xác minh số điện thoại: sau khi xác minh email, một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, nhập mã này vào trong màn hình hiển thị trên web để thực hiện kết thúc quá trình đăng ký tài khoản Ngân lượng.

Bước 4: Bạn đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản vừa đăng ký, click Chọn Quản trị tài khoản => Thông tin tài khoản => nhấn và mục tự Chứng thực là hoàn thành.

5. Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví ngân lượng

Sau khi các bạn đã tạo tài khoản thành công trên nganluong.vn, thì các bạn có thể liên kết tài khoản với tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch theo các bước như sau:

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví ngân lượng

Các cách liên kết ví ngân lượng với tài khoản ngân hàng nhanh chóng

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Ngân Lượng bạn đã đăng ký

Bước 2: Tại trang quản trị bạn truy cập Quản trị tài khoản => Tài khoản ngân hàng => Thêm mới và thêm Thẻ ATM hoặc Tài khoản ngân hàng của bạn vào => Sau đó nhấn nút thêm mới tài khoản bạn cần.

Khi tiến hành nạp tiền vào ví ngân hàng, các bạn cần lưu ý như sau:

Số tài khoản, số thẻ ngân hàng cần nhập chính xác 100%, các số nhập liên tiếp không có dấu chấm, phẩy hay dấu cách.

Ngay sau khi tiền nạp vào ví Ngân Lượng, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo qua SMS hoặc email cụ thể.

Thông thường, tiền nạp vào ví ngân lượng sẽ nổi trong vòng 1 đến 3 giờ đồng hồ.Thường thì tiền sẽ nổi trong ví sau 1 giờ và có thể tiến hành giao dịch.

6. 5 ví ngân hàng lượng uy tín nhất thị trường hiện nay

Ngoài ví ngân lượng được tạo trên nganluong.vn, thì hiện nay vẫn có các loại ví tài khoản ngân hàng uy tín, đảm bảo và được nhiều người sử dụng như:

5 ví ngân hàng lượng uy tín nhất thị trường hiện nay

Những loại ví ngân lượng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Ví điện tử MoMo

Ví điện tử MoMo là loại ví đã rất quen thuộc với người dùng. Ứng dụng này được thành lập vào ngày 2/6/2014 đến nay ứng dụng đã được 13 triệu người sử dụng (thông tin theo thống kê MoMo).

Ứng dụng chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán hóa đơn, chuyển nhận tiền, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game, nạp tiền vào các ứng dụng... Bên cạnh đó MoMo còn thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, ưu đãi cho người dùng như: tặng thẻ cào điện thoại, thẻ giảm giá khi mua đồ ăn, thanh toán dịch vụ, tặng đồ uống... và các món quà đầy tiện ích cho người sử dụng.

Ví điện tử ViettelPay

ViettelPay đã vượt mốc 9 triệu người sử dụng dịch vụ của mình chỉ sau vài năm ra mắt. Phạm vi hoạt động của ứng dụng không chỉ tập trung thành thị mà đã phát triển tới các vùng sâu, vùng xa, hải đảo miền núi để phục vụ bà còn. Hiện nay ứng dụng đã có 120.000 điểm điểm giao dịch nạp hay rút tiền trên toàn quốc.

Ngoài những dịch vụ như thanh toán hóa đơn, chuyển/nhận tiền, thanh toán tiền mua sắm,... như những ví điện tử khác, thì ứng dụng còn triển khai thanh toán tiền học phí của 450 điểm trường, thuộc 20 tỉnh thành trên khắp cả nước để giảm bớt nhu cầu đi của bà con ở các tỉnh có con đi học xa.

Ví điện tử ZaloPay

Ví điện tử ZaloPay bạn chuyển tiền, nhận hay nạp tiền liên ngân hàng dễ dàng, bên cạnh đó sẽ giúp bạn thanh toán nhiều dịch vụ hàng ngày như hóa đơn tiền điện, tiền nước, Internet,... chỉ với 2 giây cho một giao dịch và tính bảo mật khá cao. Thêm một điểm cộng nữa là bạn không cần tạo tài khoản khác chỉ cần đăng nhập bằng Zalo của bạn là có thể sử dụng ví điện tử ZaloPay.

Ví điện tử ZaloPay

Ví Zalopay đang được nhiều người sử dụng và có những phản hồi tích cực

Ví điện tử Shopee Pay

Shopee Pay (trước đây là AirPay) được phát triển bởi công ty Vietnam Esports và được ra mắt vào ngày 16/12/2015. Ứng dụng cũng có nhiều chức năng đa dạng, tương tự như các ví điện tử khác trên thị trường.

Bên cạnh đó, nó còn được nhiều người tin dùng bởi khả năng thanh toán nhanh chóng, dễ dàng đối với các đơn hàng được đặt mua ở các sàn thương mại shopee. Ngoài ra, ví cũng hay có các chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn.

Ví điện tử VNPay

Ví điện tử VNPay tạo được sự khác biệt so với các ví điện tử khác khi được tích hợp sẵn trong E-Banking của ngân hàng mở tài khoản, người dùng không cần tốn nhiều thời gian để nạp tiền hay rút tiền nhưng vẫn có thể thực hiện được các tính năng vượt trội của ứng dụng...

Các giao dịch trên VNPay cũng được thực hiện bằng cách quét mã QR, nên nó sẽ bảo đảm việc thanh toán có tính bảo mật, an toàn và thuận tiện với người dùng. Ngoài ra, nó còn sử dụng công nghệ bảo mật Blockchain, giúp làm tăng độ bảo mật của VNPay trong mọi giao dịch.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đăng ký đơn giản bạn đã có thể sử dụng được ví ngân lượng hay các ví điện tử khác. Ví điện tử ngân lượng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng bởi sự thuận tiện, an toàn khi giao dịch. Vega Fintech luôn mong muốn mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích về lĩnh vực tài chính công nghệ. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

➡️➡️ Những rủi ro cần tránh khi sử dụng ví điện tử

➡️➡️ Các bước đăng ký ví điện tử nhanh chóng, an toàn