Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

27/07/2023

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Nội dung

Thẻ tín dụng hiện đang trở thành công cụ tài chính tiện ích nên được khách hàng quan tâm và chọn lựa. Tuy nhiên câu hỏi thẻ tín dụng có chuyển khoản được không vẫn là vấn đề khiến người dùng băn khoăn. Hiện nay, trong chính sách sử dụng của ngân hàng thì thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản.

1. Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng có gặp rủi ro gì không?

Thẻ tín dụng là công cụ cho vay của ngân hàng được khá nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tạm ứng tiền để trả cho những khoản chi tiêu mua sắm trước, sau đó trả lại theo định kỳ. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Mặc dù có thể thanh toán dễ dàng nhưng thẻ tín dụng lại không chuyển khoản được. Tại sao không chuyển tiền bằng thẻ tín dụng được? Theo các chuyên gia tài chính lý do là:

Thẻ tín dụng là một trong các công cụ cho vay của ngân hàng: Mỗi chiếc thẻ tín dụng được cấp hạn mức nhất định. Khách hàng sử dụng hạn mức này để “tiêu trước trả sau”. Nói cách khác là ngân hàng cho khách hàng “ứng tiền trước”, đến hạn sao kê phải trả lại tiền cho ngân hàng. Thẻ không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM, do vậy không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng.

Kiểm soát dư nợ: Không thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng là cách giúp ngân hàng kiểm soát dư nợ một cách tốt nhất, tránh tình trạng khách hàng gây ra nợ xấu, không hoàn trả cho ngân hàng, ảnh hưởng đến khả năng đi vay trong tương lai.

Bảo toàn chức năng thanh toán không sử dụng tiền mặt: Thẻ tín dụng ra đời giúp khách hàng thanh toán giao dịch đơn giản hơn, an toàn mà không cần sử dụng tiền mặt. Do vậy, tính năng chuyển khoản đi ngược lại với chức năng ban đầu của thẻ. Thế nên chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản là hoàn toàn không thể.

Tìm hiểu thêm: Lãi suất thẻ tín dụng là gì? Các khoản lãi suất thẻ tín dụng hiện nay

2. 5 cách thay thế cho việc chuyển tiền/rút tiền từ thẻ tín dụng

Quỹ dự phòng

Trước khi mang tiền đi đầu tư hay dành dụm để mua các món hàng giá trị lớn, bạn nên cân nhắc đến việc mở quỹ tiết kiệm. Tuy không giới hạn về số tiền buộc phải có trong quỹ, nhưng theo chuyên gia tài chính thì khoản tiền tương đương với chi phí sinh hoạt trong 3 tháng của bạn là lý tưởng để phòng các tình huống tài chính phát sinh.

Bạn có thể bắt đầu từ việc cài đặt chức năng tự động trích khoản tiền nhỏ từ thu nhập hằng tháng vào tài khoản tiết kiệm. Khi số tiền đã đủ lớn sẽ không phải lo đến trường hợp cần tiền mặt gấp trong tương lai.

Tận dụng tối đa tính năng mua trước, trả sau của thẻ tín dụng

Tận dụng tối đa tính năng mua trước, trả sau của thẻ tín dụng

Tận dụng những lợi thế mà thẻ tín dụng mang lại trong việc chi tiêu

Nên tạo thói quen sử dụng thẻ tín dụng thanh toán mọi lúc mọi nơi, vì thẻ cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau cho mọi giao dịch từ thanh toán hóa đơn, mua sắm, siêu thị, tiện ích... Nhờ thế bạn sẽ giữ được khoản tiền mặt trong người để dùng cho các giao dịch không chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Khi sử dụng thẻ tín dụng nên thanh toán hết số dư thẻ trước ngày đáo hạn hằng tháng để tránh bị tính phí, lãi suất, để tiếp tục nhận ưu đãi miễn lãi ở các kỳ tiếp theo.

Thường các loại thẻ tín dụng sẽ có tới 45 ngày để thanh toán dư nợ tín dụng mà không bị tính lãi. Một số loại thẻ hỗ trợ lên đến 55 ngày miễn lãi.

Đừng bỏ qua các chương trình mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Chương trình trả góp từ thẻ tín dụng cho phép bạn chia nhỏ khoản tiền cần thanh toán ra từng khoản và trả lại vào từng tháng. Nếu lựa chọn chương trình mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng, nên tìm hiểu cửa hàng liên kết ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn.

Rút tiền gửi tiết kiệm của bạn trước hạn

Khi gửi tiết kiệm, ngân hàng sẽ trả lãi suất nếu như bạn đồng ý gửi một khoản tiền vào ngân hàng trong khoảng thời gian nhất định như 6 tháng, 9 tháng, 1 năm, … mà không rút số tiền này ra.

Tuy vậy, vẫn có thể rút tiền từ khoản gửi tiết kiệm này bất cứ lúc nào. Trường hợp quyết định rút sớm hơn so với cam kết ban đầu thì toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn, thay vì lãi suất thông thường, hoặc không còn tiền lãi trên khoản đã gửi.

Đây không hẳn là lựa chọn ưu tiên khi cần tiền mặt gấp, nhưng phí phát sinh có thể thấp hơn so với rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Vay ngân hàng

Vay ngân hàng

Lãi suất vay ngân hàng sẽ thấp hơn lãi suất tín dụng

Có 2 hình thức vay là vay thấu chi và vay tiêu dùng

Vay thấu chi: là hình thức ngân hàng cho phép chi vượt số tiền có trên tài khoản thanh toán một mức thấu chi tối đa để thực hiện dịch vụ thanh toán trên tài khoản thanh toán. Tùy vào một số điều kiện như lương, độ uy tín… các yếu tố khác, bạn được cấp một hạn mức vay thấu chi nhất định để chi tiêu khi số dư trong tài khoản bằng 0. Ngân hàng tính lãi suất trên khoản chi vượt mức. Vay thấu chi là lựa chọn tốt để vay tiền mặt ngắn hạn thay vì dùng tiền mặt rút từ thẻ tín dụng. Bởi vì không những có thể được vay thấu chi với hạn mức vay cao hơn, mà lãi suất cho vay thấu chi cũng thấp hơn việc ứng tiền mặt qua thẻ tín dụng.

Vay tiêu dùng cá nhân: Dùng khoản vay tiêu dùng cá nhân để hỗ trợ cho các nhu cầu chi tiêu cá nhân như du lịch, sửa chữa nhà cửa, giáo dục… Hình thức này không yêu cầu người vay thế chấp tài sản, nhưng có hạn mức cho vay khá cao, kỳ hạn dao động từ 12 đến 48 tháng. Để vay tiêu dùng cá nhân, ngân hàng sẽ đánh giá độ uy tín, thẩm định hồ sơ nhằm đảm bảo khả năng trả nợ của người vay.

Qua bài viết chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi thẻ tín dụng chuyển khoản được không. Tóm lại, chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản là không thể. Thẻ tín dụng chỉ là chiếc thẻ thanh toán, nếu sử dụng đúng chức năng thì sẽ phát huy công dụng tuyệt vời và giúp ích nhiều cho cuộc sống của bạn. Vega Fintech chúc bạn thành công!