Sang ngang thẻ tín dụng là gì? Quy trình sang ngang thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay

31/08/2023

Sang ngang thẻ tín dụng là gì? Quy trình sang ngang thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay

Nội dung

Sang ngang thẻ tín dụng là dịch vụ giúp người dùng có thể sở hữu thêm thẻ tín dụng ở các ngân hàng khác mà không cần cung cấp hồ sơ chứng minh thu nhập. Vega Fintech sẽ giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ tiện lợi này.

1. Sang ngang thẻ tín dụng là gì?

Sang ngang thẻ tín dụng là dịch vụ phát hành thêm thẻ tín dụng khác dựa vào hạn mức thẻ tín dụng sẵn có tại ngân hàng mà không cần phải cung cấp thêm hồ sơ, chứng minh thu nhập để mở thẻ từ đầu. Với dịch vụ này, bạn sẽ có một chiếc thẻ tín dụng mới tại một tổ chức phát hành khác dựa trên hạn mức của thẻ tín dụng đang dùng mà không cần mất công bổ sung giấy tờ.

Sang ngang thẻ tín dụng là gì?

Dịch vụ sang ngang thẻ tín dụng đem lại tiện ích cho khách hàng

Thẻ tín dụng sang ngang thường khác ngân hàng/tổ chức tín dụng với thẻ tín dụng sẵn có và có thể có ưu đãi nhiều hơn. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, lịch sử tín dụng, cung cấp số thẻ đang sử dụng và hạn mức hiện tại.

2. Cách sang ngang thẻ tín dụng hiện nay

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng/tổ chức tín dụng chưa có dịch vụ hỗ trợ sang ngang thẻ tín dụng online, do đó nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì phải chuẩn bị sẵn hồ sơ cần thiết và đến trực tiếp tại ngân hàng để được hỗ trợ.

Hồ sơ đăng ký sang ngang thẻ bao gồm: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu; đơn đăng ký sang ngang theo quy định của ngân hàng.

Quy trình sang ngang: Sau khi đã đáp ứng các điều kiện và đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ, khách hàng chuẩn bị hồ sơ trong đó có đơn xin phát hành thẻ tín dụng sang ngang theo mẫu của ngân hàng và đem đến ngân hàng làm thủ tục.

Cách sang ngang thẻ tín dụng hiện nay

Bạn cần đáp ứng đủ điều kiện trước khi đăng ký phát hành thẻ sang ngang

Lúc này, ngân hàng sẽ kiểm tra thẻ tín dụng cũ của bạn để thẩm định thông tin về lịch sử trả nợ, dư nợ hiện tại và số lượng thẻ mà bạn đang sở hữu.

Nếu đáp ứng đủ điều kiện, ngân hàng sẽ phê duyệt và phát hành thẻ tín dụng sang ngang cho bạn, bạn sẽ nhận được thẻ trong vòng từ 3 đến 7 ngày làm việc, tùy từng ngân hàng.

3. Điều kiện và thủ tục sang ngang thẻ tín dụng

Để sang ngang thẻ, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện như sau:

- Không có lịch sử nợ xấu, không thanh toán chậm bất cứ khoản vay nào, không chậm trả thẻ tín dụng.

- Khách hàng đang sở hữu các thẻ tín dụng tại ngân hàng uy tín như: Techcombank, Vietinbank, BIDV, Citibank, VPBank, Sacombank, ACB, HSBC…

- Thời gian bạn đã sử dụng thẻ tín dụng tối thiểu 6 tháng.

- Không được chi tiêu vượt quá 80% hoặc 90% hạn mức được cấp hàng tháng (tùy quy định của từng ngân hàng).

- Dư nợ thẻ hiện tại không được vượt quá 70% hạn mức được cấp.

Như vậy sau khi kiểm tra mình đủ điều kiện trên, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ như Vega Fintech hướng dẫn và đem đến ngân hàng để được hỗ trợ làm thủ tục theo đúng quy trình.

4. Ưu và nhược điểm khi sang ngang thẻ tín dụng

Nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng trong những năm gần đây ngày càng tăng cao. Chi tiêu trước, trả tiền sau được coi là một hình thức vay tiền ngân hàng để sử dụng cho các nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, khi đăng ký mở thẻ tín dụng, bạn sẽ phải cung cấp khá nhiều giấy tờ, đặc biệt

là giấy tờ chứng minh thu nhập và ngân hàng sẽ dựa vào giấy tờ này để cấp hạn mức tín dụng cho bạn.

Ưu và nhược điểm khi sang ngang thẻ tín dụng

Sang ngang thẻ tín dụng sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian làm hồ sơ mở thẻ

Việc mở nhiều thẻ tín dụng ở nhiều nơi sẽ mất nhiều thời gian và công sức, thế nên với những người đã và đang sử dụng thẻ tín dụng rồi có nhu cầu sở hữu thêm thẻ nữa của ngân hàng khác có thể dùng phương thức sang ngang thẻ để tiết kiệm thời gian, công sức. Nắm bắt được nhu cầu này, các ngân hàng cũng dần đẩy mạnh dịch vụ sang ngang thẻ nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất đến khách hàng

Ưu điểm: Không cần làm chứng minh thu nhập, không cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Nhược điểm: Hạn mức của thẻ tín dụng được sang ngang sẽ thấp hơn hạn mức của thẻ cũ. Đồng thời, một số ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện về giới hạn đối với thẻ sang ngang.

5. Các bước sang ngang thẻ tín dụng cơ bản

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem mình có đang sở hữu thẻ tín dụng của một trong các ngân hàng Techcombank, Vietinbank, BIDV, Citibank, VPBank, Sacombank, ACB, HSBC, Timo… không, nếu có thì sang bước tiếp theo.

Kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ sang ngang thẻ không (thời gian, lịch sử tín dụng…)

Tiếp theo, bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu ở trên, bao gồm CMND / CCCD, đơn yêu cầu theo mẫu của ngân hàng và đem thẻ tín dụng đang dùng đến ngân hàng để đăng ký phát hành thẻ sang ngang.

Các bước sang ngang thẻ tín dụng cơ bản

Cần đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục sang ngang thẻ

Ngân hàng/đơn vị phát hành thẻ sẽ kiểm tra, thẩm định thông tin và lịch sử sử dụng thẻ của bạn.

Nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ phê duyệt yêu cầu và cấp thẻ cho bạn.

Bạn sẽ nhận được thẻ trong vòng từ 3 ngày đến 7 ngày làm việc kể từ khi đăng ký sang ngang thẻ.

6. Các khoản phí khi sang ngang thẻ tín dụng

Bạn sẽ không mất thêm phí cho việc sang ngang thẻ vì nó tương tự như việc bạn đăng ký mở thẻ tín dụng bằng cách chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, bạn phải trả phí thường niên tùy theo mức phí của của ngân hàng quy định.

Ngân hàng

Phí thường niên thẻ tín dụng

VPBank

150.000 – 1.500.000

Shinhan Bank

110.000 – 1.500.000

Sacombank

200.000 – 1.699.000

Vietinbank

75.000 – 4.990.000

Techcombank

390.000 – 990.000

7. Danh sách các ngân hàng cho phép sang ngang thẻ tín dụng

Hiện nay, việc sang ngang thẻ tín dụng không thực sự phổ biến do tình hình nợ xấu ngày một tăng. Bởi vậy, khi một khách hàng muốn đăng ký mở thẻ, ngân hàng sẽ siết chặt quy định về chứng minh tài chính.

Nếu có ý định sang ngang thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo tư vấn từ các ngân hàng sau:

- Ngân hàng Citibank

- Ngân hàng VPBank

- Ngân hàng Sacombank

- Ngân hàng Shinhan Bank

Hy vọng thông tin Vega Fintech chia sẻ có thể giúp bạn hiểu sang ngang thẻ tín dụng là gì và các ngân hàng có dịch vụ sang ngang thẻ. Chúc các bạn thành công!