Cách tra số cmnd cũ từ cccd đơn giản

22/12/2023

Cách tra số cmnd cũ từ cccd đơn giản

Nội dung

Trong các giao dịch liên quan đến thủ tục giấy tờ, nếu trước đây bạn đã dùng số chứng minh nhân dân (CMND) cũ của mình để đăng ký thông tin cho những tài khoản và giao dịch. Khi được cấp lại thẻ căn cước công dân (CCCD) mới thì bạn cần phải thay đổi để đúng với hiện tại.

Quá trình này đòi hỏi bạn phải xác minh lại số CMND cũ nhưng bạn lại không thể nhớ rõ và không còn giữ CMND cũ.

Cậy phải làm thế nào trong trường hợp này? Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ cách tra số CMND cũ từ CCCD của bạn một cách nhanh chóng ngay trên điện thoại của bạn. Cùng theo dõi nhé!

1. Tra cứu qua mã QR trên thẻ CCCD

Tra cứu qua mã QR trên thẻ CCCD

Tra số cmnd cũ từ CCCD đơn giản

Mã QR code được in trên thẻ CCCD có lưu trữ thông tin về số CMND cũ của từng cá nhân. Chính vì thế tra cứu qua mã QR là cách thực hiện dễ dàng và tiện lợi nhất.

Cách tra số CMND cũ từ CCCD mới bằng Zalo

Bước 1: Bạn truy cập vào Zalo - > Chọn Khám phá, trên góc phải màn hình chọn vào biểu tượng quét mã QR.

Bước 2: Đưa phần mã QR trên CCCD của bạn đến gần camera của điện thoại và quét -> hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cơ bản về bạn, trong đó có số CMND cũ.

Cách tra số CMND cũ từ CCCD bằng điện thoại Android hay IOS

Hoặc bạn có thể tra cứu số CMND cũ từ CCCD trực tiếp ngay trên điện thoại của mình. Bạn hãy vuốt từ trên xuống -> chọn mục quét mã QR -> Đưa CCCD vào khung quét và nhận thông tin trả về.

2. Tra cứu số CMND cũ thủ công

Tra cứu số CMND cũ thủ công

Tra bằng phương pháp thủ công trên giấy tờ khác

Ngoài ra, trong trường hợp bạn quên mất số CMND cũ và muốn tìm lại thì có thể tra cứu qua các giấy tờ có chứa số CMND như: sổ hộ chiếu, sổ đỏ, giấy đăng ký kết hôn,…

Trên đây là toàn bộ các thông tin tra cứu số CMND cũ thông qua số CCCD mới đơn giản, dễ dàng, tiện lợi. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được thông tin cần thiết của mình với những chỉ dẫn của Vega Fintech.