Cách thanh toán thẻ tín dụng VIB nhanh chóng, an toàn

18/10/2023

Cách thanh toán thẻ tín dụng VIB nhanh chóng, an toàn

Nội dung

VIB Bank là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu ở Việt Nam được nhiều khách hàng tin cậy sử dụng. Đặc biệt, các dòng thẻ tín dụng VIB được phát hành dựa trên nền tảng công nghệ của các tổ chức tín dụng quốc tế uy tín như Visa, MasterCard và JCB, mang lại nhiều tiện ích và bảo mật trong giao dịch trên toàn cầu. VIB còn hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước để mang đến cho người dùng những ưu đãi hấp dẫn và độc quyền.

1. Các hình thức thanh toán thẻ tín dụng VIB

Có 3 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VIB được áp dụng hiện nay là nộp tiền mặt, ghi nợ tự động và thanh toán chuyển khoản từ tài khoản VIB qua thẻ tín dụng VIB bằng Internet Banking hay MyVIB.

Các hình thức thanh toán thẻ tín dụng VIB

Có nhiều cách thức thanh toán thẻ tín dụng VIB nhanh chóng

Nộp tiền mặt thanh toán thẻ VIB

Đây là cách đơn giản nhất và thông dụng nhất mà nhiều khách hàng lựa chọn khi cần thanh toán thẻ tín dụng VIB. Với cách này, chủ thẻ chỉ cần đến trực tiếp tại quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng mở thẻ, sau đó xuất trình giấy tờ và yêu cầu thanh toán dư nợ trên thẻ tín dụng. Sau khi nhân viên giao dịch kiểm tra thông tin và báo số tiền dư nợ trong tháng, chủ thẻ thanh toán xong, là đã hoàn thành quá trình thanh toán dư nợ.

Ghi nợ tự động thanh toán thẻ VIB

Là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và mang lại sự thuận tiện cho khách hàng. Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích một khoản tiền trong tài khoản của mình (khoản tiền này do chủ thẻ chỉ định trước) để thanh toán dư nợ tín dụng trong tháng. Tuy nhiên, để sử dụng hình thức thanh toán này, chủ thẻ cần đến chi nhánh ngân hàng mở thẻ để đăng ký dịch vụ tự động.

Thanh toán chuyển khoản từ tài khoản qua thẻ tín dụng VIB bằng Internet Banking hoặc MyVIB

Đây là hình thức thanh toán vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần đăng nhập ngân hàng điện tử bất kỳ mà bạn đang sử dụng (có thể là thẻ VIB hoặc thẻ của ngân hàng khác). Thậm chí, tài khoản thẻ của người khác cũng có thể thanh toán thẻ tín dụng VIB của bạn bằng hình thức chuyển khoản này. Trên thanh Menu thanh toán, bạn click vào và chọn phần thanh toán thẻ tín dụng. Tại đây bạn chỉ cần nhập số thẻ tín dụng, số tiền bạn cần thanh toán và vài bước xác thực OTP là bạn đã thanh toán dư nợ tín dụng thành công.

Tìm hiểu thêm: Ưu đãi thẻ tín dụng VIB - Thông tin mới nhất 2023

2. Những lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng VIB

Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB, các bạn cần lưu ý những điều sau khi thanh toán thẻ:

Lựa chọn mở thẻ tín dụng VIB phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, ngân hàng VIB đã cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng với các tính năng và ưu đãi khác nhau, phù hợp với từng đối tượng người sử dụng. Hiện nay ngân hàng VIB đang cung cấp 8 sản phẩm thẻ tín dụng với những ưu điểm khác nhau, phù hợp với những đối tượng khách hàng khác nhau. Chính vì thế khi lựa chọn mở thẻ tín dụng của VIB, các bạn nên tìm hiểu kỹ nhu cầu sử dụng, ưu đãi và đặc điểm của từng loại thẻ để mở đúng loại và sử dụng hợp lý nhất.

Những lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng VIB

Thanh toán thẻ tín dụng VIB đúng hạn giúp bạn tránh khỏi nợ xấu và phí phạt

Thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn

Ngày đến hạn thanh toán là ngày chậm nhất mà khách hàng nên thanh toán dư nợ tín dụng cho ngân hàng VIB hay bất cứ ngân hàng nào khác để được hưởng ưu đãi miễn lãi và không cần phải chịu phí thanh toán trễ hạn. Thời điểm ngân hàng xác nhận chủ thẻ đã thanh toán là thời điểm ngân hàng nhận được tiền, chính điều này dẫn đến nhầm lẫn dẫn đến thanh toán quá hạn và phải chịu phí.

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB

Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là điều ngân hàng VIB không khuyến khích. Bởi khi rút tiền mặt, khách hàng sẽ phải chịu thêm phí rút tiền và lãi suất rút tiền do ngân hàng phát hành thẻ quy định sẽ cao hơn so với việc thanh toán hóa đơn hay mua sắm.

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB

Dùng thẻ tín dụng có kỳ hạn miễn lãi dài của VIB

Để tối ưu thời gian sử dụng vốn ngân hàng không trả lãi, khách hàng có thể chọn các dòng thẻ tín dụng có kỳ hạn miễn lãi dài hơn so với các dòng thẻ khá. Hiện nay trên thị trường các dòng thẻ đều có thời hạn miễn lãi là 45 - 60 ngày, riêng với VIB Zero Interest Rate thì các bạn được miễn lãi trong suốt thời hạn của thẻ.

Với VIB Zero Interest Rate, khi chủ thẻ có nhu cầu chi tiêu hàng tháng giả sử là 15 triệu đồng qua thẻ, chủ thẻ phải trả khoản phí xử lý giao dịch khoảng 0.99% (148.500 đồng). Khoản phí chỉ phải trả một lần khi giao dịch và được miễn phí trong 3 tháng đầu tiên sau khi tạo thẻ.

Tới các kỳ tiếp theo, chủ thẻ chỉ cần thanh toán 20% tổng dư nợ là sẽ được hoàn toàn miễn lãi.

3. Tổng đài hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng VIB nhanh chóng

VIB được xem là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Được thành lập vào ngày 18/09/1996, với mục tiêu mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. VIB hiện đang có khoảng 165 chi nhánh và phòng giao dịch tại các tỉnh thành rộng khắp trên cả nước.

Tổng đài hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng VIB nhanh chóng

1800 81 80 là số tổng đài chăm sóc khách hàng của VIB

Đồng thời, hệ thống cây ATM cũng được đặt khắp nơi trên cả nước. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận, sử dụng và thực hiện giao dịch ở nhiều nơi.

Tổng đài ngân hàng VIB mang nhiều ấn tượng bởi hệ thống trung tâm chăm sóc khách hàng rất chu đáo và tận tâm. Đội ngũ chuyên viên sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và sự cố khi sử dụng dịch vụ liên tục, nhanh chóng.

Số tổng đài VIB cho dịch vụ khách hàng là 1800 81 80 hoặc khách hàng có thể liên hệ qua email miễn phí: dvkh247@vib.com.vn.

Ngoài ra còn một số điện thoại liên hệ CSKH qua hình thức cụ thể như:

Tổng đài dịch vụ thẻ: 1800 8195

Tổng đài hỗ trợ quốc tế: (+84) 2462 585 858

Như vậy, thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng VIB nói riêng là phương thức thanh toán không tiền mặt với nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Tuy nhiên nó có thể làm bạn trở nên “con nợ” bất đắc dĩ nếu không nắm rõ kế hoạch chi tiêu hợp lý và thanh toán đúng hạn. Vì thế việc nắm được cách thanh toán thẻ tín dụng ngân hàng VIB là điều cần thiết và cần được tìm hiểu trước khi sử dụng thẻ. Vega Fintech chúc bạn thành công!