Cách mở tài khoản tích lũy trên TOPI nhanh chóng với eKYC

30/01/2024

Cách mở tài khoản tích lũy trên TOPI nhanh chóng với eKYC

Nội dung

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách mở tài khoản tích lũy trên ứng dụng TOPI thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi. Những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mở tài khoản trên TOPI với quy trình ứng dụng eKYC dễ dàng và linh hoạt. Cùng theo dõi!

1. Giới thiệu về ứng dụng TOPI

Giới thiệu về ứng dụng TOPI

Chú thích: Giao diện của ứng dụng TOPI

TOPI là một nền tảng đầu tư và quản lý tài chính của cá nhân được phát triển và vận hành bởi Công ty Cổ phần Đầu tư VAM. TOPI được ra mắt trên các nền tảng vào đầu năm 2022 với đội ngũ nhân sự là các chuyên gia hàng đầu ở trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Có một nền tảng vững chắc về công nghệ, luôn cập nhật sản phẩm theo xu hướng của thời đại, TOPI mang đến cho người dùng những giải pháp tài chính đơn giản, tối ưu nhưng cục kỳ bền vững và hiệu quả.

Với tầm nhìn là nâng cao hiểu biết về tài chính hướng đến mục tiêu là mang tự do tài chính cho mọi người dân Việt, TOPI đang nỗ lực mỗi ngày để trở thành một nền tảng đầu tư hiện đại với tiêu chí: đơn giản, thuận tiện và dễ hiểu.

2. Cách mở tài khoản TOPI an toàn với eKYC

Hiểu về eKYC

Hiểu về eKYC

eKYC là một từ viết tắt của cụm tiếng Anh: Electronic Know Your Customer. Nó được dịch nghĩa đơn giản là một công cụ để nhận diện khách hàng thông qua định danh điện tử. Nó là một quy trình để xác minh được danh tính của khách hàng khi tham gia các dịch vụ như mở tài khoản tích lũy, rút tiền, gửi tiền hoặc nhiều tiện ích khác.

Quy trình eKYC là một quy trình được xử lý hoàn toàn tự động trên nền tảng trực tuyến. Khách hàng chỉ cần thực hiện các thao tác trên thiết bị điện thử thông minh (smartphone, ipad) được kết nối với internet là có thể hoàn tất được quy trình.

Các tổ chức tài chính, các ngân hàng sẽ thực hiện việc định danh eKYC dựa trên các thông tin về sinh trắc học như quét vân tay, khuôn mặt để nhận diện khách hàng bằng trí tuệ nhân tạo. Khách hàng thực hiện các giao dịch không cần phải đến tận nơi các phòng giao dịch trực tiếp để thực hiện mà chỉ cần đăng ký trực tuyến thông qua các ứng dụng được tải về máy của mình.

Tùy thuộc vào mức độ hoàn thiện của công nghệ sử dụng mà các yêu cầu về độ kiểm soát rủi ro khi mở tài khoản bằng eKYC của từng tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ khác nhau.

Các bước mở tài khoản TOPI

Để mở tài khoản TOPI, khách hàng cần phải thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Đăng ký: Đăng ký và xác thực thông tin tài khoản online miễn phí

Bước 2: Đầu tư: Khách hàng lựa chọn sản phẩm tích lũy phù hợp

Bước 3: Quản lý tài sản với các thông tin thị trường.

Quy trình ứng dụng eKYC tại TOPI

Quy trình ứng dụng eKYC tại TOPI

Quy trình eKYC tại TOPI diễn ra nhanh chóng và an toàn

Quy trình ứng dụng eKYC cho quá trình đăng ký tài khoản tích lũy tại TOPI như sau:

Bước 1: Khách hàng thực hiện thao tác nhập các trường thông tin mà ứng dụng TOPI yêu cầu. Sau đó lựa chọn loại tài liệu xác minh như: Căn cước công dân, bằng lái xe, hộ chiếu,… với yêu cầu chụp hai mặt trước và sau để xác thực.

Bước 2: Công nghệ OCR sẽ trích xuất tự động các thông tin của khách hàng. Và khách hàng chỉ cần kiểm tra và chỉnh sửa lại nếu có thay đổi thông tin. Sau đó khách hàng sẽ nhận được yêu cầu xác minh khuôn mặt bằng thao tác chụp ảnh chân dung bằng camera điện thoại.

Bước 3: Công nghệ face matching sẽ tiến hành xác minh hình ảnh thực mà khách hàng cung cấp xem có khớp với giấy tờ mà khách hàng đã cung cấp hay không. Nếu khớp thì sẽ chuyển sang bước 4, nếu không khớp thì sẽ phỉa chụp ảnh lại.

Bước 4: Thông tin của khách hàng sẽ được điền tự động, khách hàng sẽ kiểm tra lại, nếu chưa đúng thì điều chỉnh lại để khớp với thông tin trên căn cước công dân.

Bước 5: Tạo tài khoản và mật khẩu để sử dụng.

Bước 6: Chờ duyệt tài khoản và chỉ cần sau vài phút với sự hỗ trợ của công nghệ eKYC là khách hàng đã có tài khoản của mình trên TOPI thực hiện các giao dịch.

Mở tài khoản tích lũy trên TOPI nhanh chóng và an toàn với ứng dụng eKYC sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tài chính tiện lợi nhất. Với nhiều tính năng và lãi suất tốt, nền tảng ứng dụng tài chính TOPI là sự lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ eKYC trong quy trình vay tín dụng