Các bước mở thẻ Techcombank, chi phí và thủ tục mở thẻ

05/10/2023

Các bước mở thẻ Techcombank, chi phí và thủ tục mở thẻ

Nội dung

Techcombank là một ngân hàng luôn được đánh giá cao trong lĩnh vực tài chính. Đây là một trong 10 ngân hàng đang được đánh giá tốt nhất trong việc phát hành các loại thẻ ATM. Đồng thời, Techcombank cũng là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhiều tiềm năng của Việt Nam được nhiều người tin tưởng lựa chọn cho các dịch vụ tài chính, trong đó có mở thẻ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các bước mở thẻ ATM Techcombank an toàn, nhanh chóng với những thông tin về chi phí và thủ tục cần thiết nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Có nên mở thẻ ATM Techcombank không?

Có nên mở thẻ ATM Techcombank không?

Nhân viên ngân hàng Techcombank đang hướng dẫn cho khách hàng làm thủ tục mở thẻ tại quầy

Thẻ ATM Techcombank là loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng Techcombank theo chuẩn ISO 7810. Nó giúp cho người dùng tiện dụng trong việc thực hiện các thao tác rút tiền, chuyển khoản, thanh toán các loại hóa đơn, mua sắm tiện lợi không dùng tiền mặt,…

Để tìm hiểu xem có nên làm thẻ ATM của ngân hàng Techcombank hay không thì bạn nên dựa vào những lợi ích và ưu điểm mà nó mang lại cho bạn. Và nó có phù hợp với những tiêu chí lựa chọn ngân hàng để làm thẻ mà bạn đang hướng tới hay không.

Ngoài ra hãy cân nhắc đến các khoản phí khi làm thẻ như phí thường niên, phí dịch vụ SMS Banking, phí Internet Banking,… để cân nhắc. Dưới đây là một số điểm nổi bật về thẻ ATM của Techcombank:

Về uy tín

Năm 2018, Techcombank nằm là một trong những ngân hàng được lọt vào top 9 ngân hàng TMCP lớn nhất trên cả nước, với hơn 300 điểm giao dịch và có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Lịch sử hình thành lâu và nguồn vốn điều lệ lớn cũng là những ưu điểm nổi bật làm cho ngân hàng Techcombank có chỗ đứng vững vàng trên thị trường tài chính của cả nước.

Techcombank cũng phát hành nhiều loại thẻ phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Đối với cá nhân, doanh nghiệp muốn sử dụng thẻ để nhận lương, lưu nguồn tiền hàng tháng thì có thể dùng dòng thẻ thanh toán nội địa và quốc tế vì biểu phí phát sinh thẻ thấp. Còn các cá nhân, doanh nghiệp muốn dùng thẻ cho nhu cầu vay vốn, mua trả góp xe, nhà thì có thể sử dụng dòng thẻ tín dụng vì biểu phí phát sinh của Techcombank luôn nằm ở mức thấp với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Về phí thường niên

Theo nhận định chung thì mức phí thường niên các dòng thẻ ATM của Techcombank cũng khá tốt so với dịch vụ mà nó mang lại.

Quyền lợi của chủ thẻ

Mức ưu đãi lớn nhất dành cho các chủ thẻ sở hữu thẻ Techcombank chính là có thể được hoàn lại phí thường niên trong năm đầu tiên. Ngoài ra cũng có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong mua sắm, ăn uống tại các đơn vị là đối tác của Techcombank.

2. Các loại thẻ ATM của Techcombank

Các loại thẻ ATM của Techcombank

Các loại thẻ ATM của Techcombank

Thẻ ATM của Techcombank được chia làm 3 loại với những chức năng khác nhau:

Thẻ trả trước: với chức năng hoạt động là bạn nạp tiền vào thẻ và chi tiêu số tiền có trong đó. Loại thẻ này bạn có thể yêu cầu phát hành mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng.

Thẻ ghi nợ: loại thẻ ATM này được xem là phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dùng nó để chuyển tiền, thanh toán khi mua sắm, rút tiền, kiểm tra các thông tin tài khoản,… Muốn sử dụng nó, bạn phải có tiền trong tài khoản và số tiền này cũng chính là giới hạn chi tiêu của bạn.

Thẻ tín dụng: là loại thẻ ATM tiêu trước trả sau. Nghĩa là ngân hàng sẽ tạm ứng một khoản tiền nhất định cho bạn trong từng tháng để chi tiêu và sau 45 ngày thì bạn phải trả lại cho ngân hàng. Nó được sử dụng để thanh toán hóa đơn, rút tiền, chi tiêu mua sắm, ăn uống, du lịch,… Tuy nhiên, hãy lưu ý về khoản tiền chi tiêu của bạn để trả đúng hạn, tránh trả chậm bị tính lãi suất cao hoặc phí phạt.

3. Phí làm thẻ Techcombank là bao nhiêu?

Phí làm thẻ Techcombank là bao nhiêu?

Mỗi loại thẻ sẽ có mức phí mở thẻ khác nhau

Khi phát hành thẻ ATM, Techcombank sẽ có những chính sách miễn hoặc thu phí cho từng loại thẻ vào những thời điểm phát hành. Ngân hàng sẽ thu phí từ 50.000 VNĐ để duy trì và quản lý thẻ hàng tháng và sẽ được tự động trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng.

Cụ thể như sau:

- Phí để mở thẻ thanh toán quốc tế hạng vàng (Visa Gold): 150.000 VNĐ

- Phí mở thẻ thanh toán quốc tế hạng chuẩn và nội địa: 90.000 VNĐ

- Phí mở thẻ tín dụng Visa Classic, Visa Gold, Spark, Priority: Miễn phí

- Phí mở thẻ tín dụng hạng vàng: 500.000 VNĐ

- Phí làm lại thẻ Techcombank: 100.000 VNĐ

Ngoài ra, khi mở thẻ Techcombank, khách hàng có thể được giao tận nhà với mức phí được tính vào tổng chi phí phát hành thẻ.

Để tạo nên tính tiện ích cho khách hàng, ngân hàng Techcombank cũng cho phép khách hàng mở thẻ ATM trực tuyến mà không cần thực hiện trực tiếp tại quầy. Ngân hàng Tecombank cũng trợ mở thẻ miễn phí mở thẻ Techcombank khi khách hàng thực hiện trên app và đăng ký phát hành theo phương thức định danh điện tử eKYC.

4. Thủ tục và cách mở thẻ techcombank nhanh chóng

Thủ tục và cách mở thẻ techcombank nhanh chóng

Mở thẻ ATM Techcombank tại quầy giao dịch

Khách hàng muốn mở thẻ ATM của ngân hàng Techcombank thì có thể tiến hành theo những cách dưới đây:

Mở thẻ trực tiếp tại các quầy giao dịch:

Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp tại chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Techcombank và yêu cầu mở tài khoản.

Bước 2: Nhận mẫu đăng ký và điền thông tin vào mẫu đơn.

Bước 3: Nộp lại cho nhân viên phụ trách kèm với CCCD.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng xác nhận và gửi giấy hẹn ngày đến nhận thẻ.

Làm thẻ ATM qua Website:

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng Techcombank và vào mục mở thẻ trực tuyến

Bước 2: Nếu đăng ký mở thẻ thanh toán thì chọn đăng ký nhanh. Nếu đăng ký mở thẻ tín dụng thì chọn mục kiểm tra điều kiện xem bạn có thể đáp ứng để mở thẻ hay không.

Bước 3: Ngân hàng xác nhận thông tin yêu cầu.

Bước 4: Đến chi nhánh ngân hàng Techcombank để nhận thẻ.

Làm thẻ qua app trên điện thoại:

Làm thẻ qua app trên điện thoại

Mở thẻ Techcombank online nhanh chóng

Bước 1: Tải app và đăng ký ứng dụng Techcombank Mobile.

Bước 2: Đăng nhập

Bước 3: Chọn mục tiện ích

Bước 4: Chọn phát hành thẻ

Bước 5: Nhận và điền thông tin

Bước 6: Đăng ký nhận thẻ tận nhà hoặc đến nhận tại quầy giao dịch của Techcombank.

Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP top đầu của cả nước, với những tính năng tiện dụng và những chính sách ưu đãi khi mở thẻ ATM, Techcombank đang được nhiều người lựa chọn để mở thẻ cũng như sử dụng các dịch vụ tài chính khác. Với những thông tin trên, Vega Fintech hy vọng rằng đã mang đến cho bạn được những chỉ dẫn và kiến thức hữu ích trong việc lựa chọn ngân hàng để mở thẻ ATM. Hãy cùng đón đọc thêm nhiều các bài viết về tài chính – ngân hàng của chúng tôi tại đây nhé!