Tích hợp công nghệ AI Face matching trong việc chấm công

21/03/2022

Tích hợp công nghệ AI Face matching trong việc chấm công

Nội dung

Hiện nay công nghệ AI ngày càng phát triển và được ứng dụng nhiều trong các hoạt động hàng ngày. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là chấm công cho nhân viên bằng công nghệ AI Face matching. Việc tích hợp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt mang nhiều lại tiện ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là nhân viên.

Vậy hãy cùng tìm hiểu việc tích hợp công nghệ AI Face matching vào việc chấm công sẽ có những lợi ích gì? Hoạt động của ứng dụng này ra sao?

1. Nguyên lý hoạt động của công nghệ Face matching

Công nghệ Face matching là một trong những công nghệ hiện đại được sử dụng nhiều trong hoạt động nhận diện, xác minh khách hàng dựa trên hình ảnh cũng như video liên quan tới khuôn mặt. Công nghệ Face matching ra đời mang lại cho người dùng nhiều tiện ích, tiện lợi về quy trình cũng như ít tốn kém thời gian, chi phí.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Face matching

Công nghệ Face matching được sử dụng ngày càng phổ biến

Việc ứng dụng công nghệ xác minh khuôn mặt trong việc chấm công được sử dụng ngày càng rộng rãi. Với phương châm không “Chạm” công nghệ nhận diện khuôn mặt được ứng dụng ngày càng rộng ở các công ty và doanh nghiệp.

Công nghệ Face matching được sử dụng để đo các biến thể trên khuôn mặt như chiều dài khuôn mặt, chiều rộng mắt, mũi, độ sâu của hốc mắt… Hiện nay công nghệ Face matching ngày càng được cải tiến, cho tốc độ nhận diện nhanh, chính xác và dữ liệu nhiều… 

Ngoài nhận diện khuôn mặt để chấm công thì công nghệ Face matching còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác của đời sống.

2. Dùng khuôn mặt chấm công

Công nghệ AI là công nghệ thông minh do con người lập trình nhằm tự động hóa những hành vi của con người. Công nghệ AI Face matching cho phép nhận dạng khuôn mặt con người thông qua hình ảnh hay một đoạn video cụ thể.

Với ứng dụng chấm công bằng công nghệ Face matching, những hình ảnh, chi tiết trên khuôn mặt của cá nhân được lưu trữ và mã hóa bằng những thuật toán thông minh, từ đó so sánh những dữ liệu ban đầu với những thông tin sau xem độ trùng khớp như thế nào, từ đó cho ra kết quả.

Dùng khuôn mặt chấm công

Ứng dụng nhận diện khuôn mặt trong hoạt động chấm công của doanh nghiệp

Với công nghệ nhận diện khuôn mặt thì khi cá nhân có thay đổi kiểu tóc, để râu hay trong bóng tối thì đều có thể nhận diện được. Với độ chính xác nhận diện ngày càng cao, công nghệ nhận diện khuôn mặt AI ngày càng được sử dụng nhiều và mang lại tiện ích nhất định cho người dùng.

Việc chấm công nhân viên bằng nhận diện khuôn mặt sử dụng trong quản trị doanh nghiệp, hỗ trợ hoạt động chấm công nhanh hơn, chính xác hơn và tiện lợi hơn.

3. Lợi ích của công nghệ chấm công bằng công nghệ AI

Các doanh nghiệp hiện nay đang dẫn đổi cách thức chấm công truyền thống sang công nghệ chấm công bằng nhận diện khuôn mặt vì:

Lợi ích của công nghệ chấm công bằng công nghệ AI

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

  • Hỗ trợ hoạt động chấm công nhanh hơn, tiện lợi hơn. Người dùng khuôn cần tiếp xúc với các thiết bị chấm công như mấy chấm vân tay… Từ đó cũng không lo ngại về việc thẻ bị hư hỏng, quên thẻ, máy vân tay hỏng, tay ướt…
  • Công nghệ bảo mật cao. Với công nghệ nhận diện khuôn mặt thì việc bảo mật thông tin sẽ đảm bảo. Các thông tin của nhân viên được bảo mật tốt hơn. Các dữ liệu của nhân viên được lưu lại một cách nhanh chóng, chính xác, minh bạch và dễ dàng tổng hợp trên nền tảng chẩm công trực tuyến.
  • Hạn chế những gian lận. Thông qua công nghệ chấm công bằng nhận diện khuôn mặt thì sẽ giảm thiểu tối đa việc chấm công hộ, làm giả thẻ. Từ đó cũng giúp cho an ninh và độ an toàn của doanh nghiệp được nâng cao.
  • Hoạt động linh hoạt, ổn định. Với hoạt động chấm công bằng nhận diện khuôn mặt thì các thao tác vật lý tác động lên máy chấm công được hạn chế một cách tối đa. Điều này giúp cho nó hoạt động một cách ổn định, hạn chế hư hỏng trong quá trình sử dụng, giải thiểu được chi phí máy móc chấm công.

Hiện nay công nghệ nhận diện khuôn mặt Face matching được áp dụng khá thành công trong việc chấm công. Một trong những đơn vị cung ứng giải pháp Face matching nổi bật nhất có thể kể đến là Vega Fintech.

Hiện nay, hệ thống của Vega Fintech đều ứng dụng công nghệ Face matching vào chấm công và mang lại nhiều tiện ích nhất định. Các khách hàng của Vega Fintech khi ứng dụng công nghệ Face matching đã giúp cho quá trình quản lý doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn.