Cách mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB nhanh chóng, đơn giản

10/05/2024

Cách mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB nhanh chóng, đơn giản

Nội dung

Thẻ tín dụng OCB hỗ trợ chi tiêu trước, thanh toán sau với nhiều đặc quyền và ưu đãi. Hiện nay, với công nghệ Fintech mới nhất, khách hàng hoàn toàn có thể tự đăng ký mở thẻ tín dụng ngân hàng Phương Đông - OCB ngay tại nhà chỉ trong vài phút. Tìm hiểu ngay!

Những đặc quyền và lợi ích của thẻ tín dụng OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông -OCB là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc phát triển các sản phẩm thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng OCB đem lại nhiều lợi ích cũng như đặc quyền, ưu đãi cho chủ thẻ, bao gồm:

Mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB

Thẻ tín dụng OCB mang lại nhiều tiện ích

 • Tiện lợi trong thanh toán: Thẻ tín dụng OCB cho phép chủ thẻ thanh toán mọi lúc, mọi nơi mà không cần mang theo tiền mặt. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ để mua sắm, ăn uống, du lịch, giải trí, rút tiền mặt... tại hơn 30 triệu điểm chấp nhận thẻ trên toàn cầu.
 • Giao dịch thanh toán không tiếp xúc, với công nghệ 3D Secure bảo mật tuyệt đối.
 • Thẻ tích hợp cả trên điện thoại, bạn có thể mang theo thẻ vật lý hoặc không cũng đều thanh toán được.
 • Dễ dàng kiểm soát mọi giao dịch thông qua ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI, SMS Banking.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn: Thẻ tín dụng OCB thường xuyên có các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ như: hoàn tiền đến 50% tại các đối tác, giảm giá, tặng quà khi ăn uống, du lịch, mua sắm, miễn phí giao dịch, rút tiền mặt…

Mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB

Tận hưởng nhiều ưu đãi từ OCB và cá đơn vị đối tác

 • Tăng cường khả năng tín dụng của bản thân. Thông qua lịch sử chi tiêu và thanh toán bằng thẻ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các khoản vay khác trong tương lai.
 • Thẻ được áp dụng chương trình tích lũy điểm thưởng và quy đổi thành các phần quà, voucher,... hấp dẫn.

Các loại thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng OCB

OCB Mastercard World 2in1

Sản phẩm thẻ quyền lực nhất dành riêng cho phân khúc khách hàng cao cấp, là sự kết hợp giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trên cùng một phôi thẻ vật lý. Chủ thẻ được hưởng những đặc quyền thượng đỉnh cùng những tiện ích vượt trội và các ưu đãi đẳng cấp đồng thời của 2 sản phẩm thẻ.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB

Thẻ đen quyền lực OCB đem lại nhiều đặc quyền cao cấp

OCB Installment Mastercard Platinum

Thẻ tín dụng trả góp đầu tiên tại Việt Nam cho phép trả góp mọi giao dịch dù chỉ 1.000 VND.

Việc ăn sáng, uống café, mua sắm từ bình dân đến hàng hiệu, đồng thời hưởng ưu đãi trả góp lãi suất 0%, thủ tục đơn giản và không quy định giao dịch tối thiểu.

Thẻ ảo OCB iGen Mastercard Platinum

Thẻ tín dụng số - mở và sử dụng 100% online tích hợp trên ứng dụng Ngân hàng số OCB OMNI. Thẻ không yêu cầu hồ sơ, không cần chứng minh thu nhập, được hưởng ưu đãi hoàn tiền lên đến 10% các giao dịch online – phù hợp với Quý khách hàng thường xuyên giao dịch online.

Thẻ đồng thương hiệu OCB Bamboo Airways

Với những khách hàng thường sử dụng dịch vụ Bamboo Airways, thẻ tín dụng đồng thương hiệu OCB Bamboo Airways Mastercard Platinum mang đến đặc quyền hoàn 10% các giao dịch tại Bamboo Airways, giúp cho chuyến bay của Quý khách càng thuận tiện hơn. 

Bên cạnh việc để lại thông tin tại mục “Đăng ký ngay” để nhân viên OCB liên hệ tư vấn sản phẩm, giờ đây Quý khách có thể mở Thẻ 100% online trên ứng dụng Ngân hàng số OCB OMNI tại đây.

OCB Doctor Mastercard Platinum

Đây là món quà mà ngân hàng OCB muốn gửi đến các Y - Bác sĩ nhằm tôn vinh những cống hiến trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với ưu đãi hoàn tiền lên đến 18.000.000 VND/ năm cho các giao dịch cho các chi tiêu vé máy bay, khách sạn, ăn uống và thanh toán bảo hiểm, OCB hi vọng có thể giúp cho các Y - Bác sĩ tận hưởng cuộc sống thêm trọn vẹn.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB

Thẻ tín dụng dành riêng cho y bác sĩ từ ngân hàng OCB

OCB Mastercard Lifestyle

Là một người trẻ yêu thích các hoạt động vui chơi giải trí, mua sắm, ăn uống - đích thị chiếc thẻ này dành cho bạn. Với OCB Mastercard Lifestyle bạn sẽ được hoàn tiền đến 20% các giao dịch xem phim (tại CGV, BHD, Galaxy, Lotte Cinema,...), giải trí tại nhà (Netflix, Spotify,...), 3% cho các giao dịch mua sắm trực tuyến.

Bên cạnh việc để lại thông tin tại mục “Đăng ký ngay” để nhân viên OCB liên hệ tư vấn sản phẩm, giờ đây Quý khách có thể mở Thẻ 100% online trên ứng dụng Ngân hàng số OCB OMNI tại đây.

OCB Mastercard Platinum

Chiếc thẻ tín dụng dành riêng cho tín đồ yêu thích công nghệ. Thẻ tín dụng OCB MasterCard Platinum là giải pháp tài chính tối ưu, mang đến những ưu đãi đỉnh cao với mức hoàn tiền đến 18.000.000 VND/ năm, trong đó hoàn 10% cho các giao dịch mua sắm công nghệ, 5% cho các giao dịch thuộc lĩnh vực vận chuyển, 1% giao dịch thanh toán bảo hiểm.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB

Thẻ tín dụng OCB dành cho tín đồ công nghệ

OCB Mastercard Priority

Chiếc thẻ đen quyền lực với ưu tiên miễn phí thường niên trọn đời, cùng nhiều đặc quyền đẳng cấp dành cho khách hàng ưu tiên bao gồm: Hoàn 50% (tối đa 100.000 VND) cho tổng doanh số giao dịch trong ngày đầu tiên sử dụng thẻ, hoàn 1.000.000 VND cho 10 giao dịch hợp lệ với doanh số từ 5.000.000 VND trong 45 ngày đầu tiên kể từ khi kích hoạt thẻ.

OCB JCB Platinum

Chiếc thẻ tuyệt vời dành cho tín đồ ẩm thực Nhật Bản Thẻ đem đến các tiện ích sân bay, ưu đãi hoàn tiền 10% tại siêu thị, nhà hàng Nhật, cửa hàng tiện lợi. Trong vòng 45 ngày đầu tiên, nếu khách hàng chi tiêu tối thiểu 10 giao dịch với doanh số từ 5.000.000 trở lên sẽ được hoàn 1.000.000 VND, đồng thời hoàn 50% (tối đa 100.000 VND) cho giao dịch trong ngày đầu tiên sử dụng thẻ.

OCB JCB Hạng vàng

Phù hợp với Quý khách hàng yêu thích ẩm thực Nhật Bản, thẻ tín dụng OCB JCB hạng vàng tặng Quý khách ưu đãi hoàn tiền 5% cho tất cả các giao dịch thanh toán tại siêu thị, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ Nhật Bản cùng hàng loạt ưu đãi từ JCB.

Bên cạnh việc để lại thông tin tại mục “Đăng ký ngay” để nhân viên OCB liên hệ tư vấn sản phẩm, giờ đây Quý khách có thể mở Thẻ 100% online trên ứng dụng Ngân hàng số OCB OMNI tại đây.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB

Mở thẻ tín dụng OCB tận hưởng ưu đãi đặc biệt từ Nhật Bản

OCB Natural Credit

Một chiếc thẻ tín dụng nội địa dễ thương, đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm tiện lợi với nhiều ưu đãi. Thẻ dùng công nghệ contactless - thanh toán không tiếp xúc giúp tăng cường bảo mật. Thẻ được miễn phí rút tiền tại tất cả các ATM trên toàn quốc, đồng thời được hưởng ưu đãi giảm giá lên đến 50% tại các điểm mua sắm, ẩm thực, gia đình liên kết với NAPAS và OCB trên toàn quốc.

Khách hàng có thể mở thẻ 100% online ngay trên ứng dụng Ngân hàng số OCB OMNI chỉ với vài thao tác đơn giản.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB cần điều kiện gì?

Để mở thẻ tín dụng OCB, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Có đủ giấy tờ tùy thân và chứng minh nơi cư trú như: CMND/CCCD, hộ khẩu/tạm trú/KT3

Mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB

Mở thẻ tín dụng OCB cần giấy tờ tùy thân và chứng minh tài chính

 • Khách hàng có thu nhập ổn định từ 6 triệu đồng/tháng trở lên hoặc đang làm việc tại các cơ sở y tế, cơ sở giáo dục công lập, đơn vị hành chính sự nghiệp, hoặc có bảo hiểm nhân thọ hoặc đã có thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác.
 • Khách hàng không có nợ xấu tại ngân hàng OCB hoặc các ngân hàng khác.

Ngoài ra, tùy từng loại thẻ sẽ có thêm một số yêu cầu cụ thể theo từng thời kỳ khác nhau.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký thẻ tín dụng OCB

Để làm thẻ tín dụng OCB nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ bao gồm các loại sau:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân và nơi cư trú: Bao gồm CMND/CCCD/Hộ chiếu và hộ khẩu/tạm trú/KT3
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập, bao gồm: Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản…
 • Nếu mở thẻ bằng tài sản đảm bảo, bạn cần có một trong các loại sau: Sổ tiết kiệm mang tên chủ thẻ, giấy đăng ký xe ô tô, giấy tờ nhà đất, hợp pháp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ… thể hiện người sở hữu là chủ thẻ. 

Ngoài ra, tùy theo từng thời điểm cụ thể, từng đối tượng khách hàng cụ thể sẽ có thêm một số quy định khác. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ và tư vấn đầy đủ.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng OCB nhanh và đơn giản

Mở thẻ tín dụng trực tiếp tại ngân hàng

Đây là cách đơn giản nhất, không đòi hỏi nhiều thao tác, tuy nhiên bạn sẽ phải mất thời gian đến ngân hàng, xếp hàng đợi làm thủ tục. Các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đến chi nhánh/Phòng giao dịch ngân hàng Phương Đông gần nhất, điền mẫu đăng ký phát hành thẻ tín dụng với đầy đủ thông tin cá nhân và đưa cho nhân viên ngân hàng cùng các loại giấy tờ cần thiết.

Bước 2: Nhân viên tiếp nhận hồ sơ, tư vấn loại thẻ phù hợp và tiến hành làm thủ tục mở thẻ

Bước 3: Đợi xét duyệt hồ sơ và cấp hạn mức cho khách hàng

Bước 4: Sau khi được chấp nhận và cấp hạn mức thẻ, khách hàng sẽ nhận được thẻ sau từ 7 - 10 ngày làm việc.

Đăng ký phát hành thẻ tín dụng tại website OCB

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://ocb.com.vn/vi/ca-nhan/the/the-tin-dung và chọn loại thẻ tín dụng quốc tế hoặc nội địa bạn mong muốn.

Bước 2: Nhấn “Đăng ký ngay” và điền vào form đăng ký dịch vụ. Các thông tin cần điền bao gồm: Họ tên, giới tính, số điện thoại, email, số CMND/CCCD, địa chỉ liên hệ và tick vào ô đồng ý với các điều kiện, điều khoản, đăng ký mở thẻ OCB… > Tick vào ô “Tôi không phải là người máy” > Ấn “Đăng ký

Mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB

Dễ dàng mở thẻ OCB ngay tại nhà

Bước 3: Nhân viên OCB sẽ liên hệ để hướng dẫn bạn hoàn thành hồ sơ và thủ tục đăng ký.

Bước 4: Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thời điểm hẹn lấy thẻ vật lý.

Tự mở thẻ tín dụng tại nhà trên app OCB OMNI

Nhờ áp dụng công nghệ Fintech mới nhất, ngân hàng OCB đã hỗ trợ khách hàng tự làm thẻ tín dụng tại nhà và xác thực bằng eKYC, do đó thuận tiện và tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có thẻ để dùng ngay. Tuy nhiên, ngân hàng OCB chỉ giới hạn một số loại thẻ được mở online như: OCB Mastercard Lifestyle, OCB iGen Mastercard Platinum

Các bước mở thẻ tín dụng online như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng OCB OMNI và cài đặt trên điện thoại, tạo tài khoản và đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Chọn “Mở thẻ tín dụng” > Mở thẻ OCB

Bước 3: Nếu KH đủ điều kiện mở thẻ, bạn sẽ chọn hạn mức thẻ và đề nghị lựa chọn tài khoản trích nợ.

Bước 4: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) và tải lên hệ thống. OCR sẽ quét và nhập thông tin vào biểu mẫu đăng ký mở tài khoản.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB

Dễ dàng mở thẻ tín dụng OCB online trên ứng dụng OMNI

Bước 5: Kiểm tra và xác nhận các thông tin trên bản đăng ký > Nhấn “Tiếp tục”

Bước 6: Chụp ảnh chân dung để xác thực thông tin bằng eKYC.

Bước 7: Nhập thông tin bổ sung bao gồm: Email, địa chỉ liên hệ.

Bước 8: Đọc kỹ hợp đồng, điều kiện, điều khoản > Ấn “Đồng ý hợp đồng” 

Bước 9: Nhập mã xác nhận giao dịch mở thẻ (mã chỉ có hiệu lực trong 5 phút)

Bước 10: OCB OMNI hiển thị kết quả đăng ký mở thẻ tín dụng thành công.

Thẻ được duyệt dưới dạng thẻ ảo, tích hợp ngay trên ứng dụng OMNI, có thể dùng để thanh toán, giao dịch ngay. Bạn cũng có thể đăng ký phát hành thẻ vật lý nếu muốn.

Những lưu ý giúp mở thẻ tín dụng OCB suôn sẻ, thuận lợi

Để mở thẻ tín dụng OCB nhanh nhất, suôn sẻ nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chuẩn bị sẵn hồ sơ và thủ tục theo đúng yêu cầu
 • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính phù hợp với thẻ mà bạn chọn.
 • Để xác thực eKYC thành công, bạn cần chụp ảnh đúng loại giấy tờ tùy thân đã chọn, đảm bảo rõ nét, đủ số, không lóa sáng, không mất góc, không dùng ảnh scan, ảnh photo, không chụp ảnh qua màn hình.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng OCB

Những lưu ý giúp mở thẻ tín dụng nhanh chóng

 • Luôn thanh toán đúng hạn để giữ cho lịch sử tín dụng tích cực, bạn sẽ được duyệt nhanh chóng với hạn mức tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng OCB trực tiếp và online đơn giản nhất. Có thể thấy nhờ có công nghệ Fintech, người dùng đã tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có thể tạo tài khoản, mở thẻ một cách chủ động ngay tại nhà. Hãy truy cập Vega Fintech để tìm hiểu thêm về công nghệ Fintech mới nhất.