Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng BIDV

06/12/2023

Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng BIDV

Nội dung

Với công nghệ eKYC, giờ đây bạn có thể tự đăng ký tài khoản BIDV online ngay tại nhà bất cứ lúc nào. Hãy xem hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng BIDV đơn giản chỉ trong 6 bước.

1. Thông tin về ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV ra đời từ năm 1957, tiền thân là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Có tuổi đời lên tới 66 năm, đây là ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất trong số các ngân hàng tại Việt Nam.

Lịch sử hoạt động của ngân hàng BIDV gắn liền với lịch sử bảo vệ và quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Với những đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước, BIDV đã được Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Danh hiệu Đơn vị Anh hùng

Lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Độc lập, Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Lao động các hạng...

BIDV cũng vinh dự được tặng nhiều huân chương cao quý được trao bởi Đảng, Nhà nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia.

Thông tin về ngân hàng BIDV

Hoạt động của Ngân hàng BIDV gắn liền với công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước

Thông tin chi tiết:

Tên giao dịch tiếng Việt

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Tên giao dịch quốc tế

Joint stock Commercial Bank for Investment and Development of Viet Nam

Tên viết tắt

BIDV

Mã SWIFT Code

BIDVVNVX

Trụ sở chính

Tháp BIDV, 194 Trần Quang Khải, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline

19009247/ (+84-24) 22200588 - Fax: (+84-24) 22200399

Website

https://www.bidv.com.vn/

Email

bidv247@bidv.com.vn

Facebook

https://www.facebook.com/BIDVbankvietnam

Hiện nay, BIDV được mệnh danh là Big4 - 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam và do Nhà nước nắm giữ 80.9% vốn Điều lệ. Đây cũng là ngân hàng có mạng lưới chi nhánh, ATM rộng khắp Việt Nam nên rất thuận tiện cho việc giao dịch.

BIDV được mệnh danh là Big4

BIDV không ngừng áp dụng công nghệ mới vào nâng cao trải nghiệm khách hàng

Trong suốt hơn 6 thập kỷ hoạt động, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam cũng được nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận bằng nhiều danh hiệu, giải thưởng trong các lĩnh vực nổi bật như: phát triển thương hiệu, phát triển ngân hàng bán lẻ, công nghệ thông tin, sử dụng lao động, an sinh xã hội, kinh doanh vốn và tiền tệ, thanh toán quốc tế, hội nhập kinh tế quốc tế, …

2. Lợi ích khi đăng ký tài khoản ngân hàng BIDV

Giao dịch (chuyển khoản, tra cứu thông tin) 24/7 với ngân hàng nhanh chóng mọi lúc mọi nơi

- Miễn phí mở tài khoản

- Có thể mở trực tuyến mà không cần đến phòng giao dịch

- Hỗ trợ chọn số đẹp như ý (số theo CCCD, theo số điện thoại dùng để đăng ký, theo sở thích…)

- Hỗ trợ sử dụng thanh toán trên cả Apple Watch

Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính như gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,... một cách nhanh chóng và thuận tiện tại quầy giao dịch, qua ATM, hoặc qua ứng dụng BIDV SmartBanking.

An toàn và bảo mật: BIDV là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có hệ thống an ninh bảo mật tiên tiến, đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng.

Đa dạng sản phẩm, dịch vụ: BIDV cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ tài chính, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, từ cá nhân đến doanh nghiệp.

Lợi ích khi đăng ký tài khoản ngân hàng BIDV

BIDV được nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tín nhiệm

Ưu đãi hấp dẫn: BIDV thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng, như miễn phí phí quản lý tài khoản, miễn phí phát hành thẻ, tặng điểm thưởng,...

Miễn phí phí quản lý tài khoản: BIDV miễn phí 100% phí quản lý tài khoản cho khách hàng cá nhân mở tài khoản mới.

Lãi suất tài khoản thanh toán cao hơn thông thường: Lãi suất tài khoản thanh toán của BIDV cao hơn so với lãi suất của nhiều ngân hàng khác.

Tặng ngay 10.000 VND khi khách hàng đăng nhập ứng dụng và đổi mật khẩu lần đầu.

Khách hàng được tặng 100.000 VND khi thực hiện 3 loại giao dịch: Chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán và mua sắm, nạp tiền điện thoại, mở tài khoản chọn tên…

Ưu đãi hấp dẫn

Mở tài khoản BIDV để đón những ưu đãi hấp dẫn

3. Điều kiện đăng ký tài khoản ngân hàng Đầu Tư - BIDV

Để mở tài khoản ngân hàng BIDV, khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện rất cơ bản sau:

Đối với khách hàng cá nhân

Độ tuổi: Khách hàng phải từ đủ 15 tuổi trở lên, Có đủ năng lực hành vi dân sự

Có thông tin số điện thoại di động đã đăng ký trên hệ thống BIDV (nếu đã có tài khoản và muốn mở internetbanking)

Giấy tờ tùy thân: Khách hàng cần có một trong các giấy tờ tùy thân sau: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn thời hạn.

Đối với khách hàng cá nhân

Chỉ cần đủ tuổi và có giấy tờ tùy thân là có thể mở tài khoản BIDV

Số điện thoại di động: Khách hàng cần có một số điện thoại di động để đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử.

Ngoài ra, khách hàng mở tài khoản BIDV tại quầy giao dịch cần mang theo tiền mặt để nộp tiền vào tài khoản bởi theo quy định, tài khoản sẽ duy trì số dư tối thiểu từ 50.000 VND trở lên. Đối với khách hàng mở tài khoản online, tiền sẽ bị trừ ngay khi khoản tiền đầu tiên được gửi vào tài khoản.

Đối với khách hàng tổ chức/doanh nghiệp

Nếu bạn đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến với tư cách doanh nghiệp/tổ chức, các điều kiện cần đáp ứng bao gồm:

Doanh nghiệp phải đăng ký một trong những loại hình sau: Công ty Cổ Phần, Công ty TNHH, Công ty hợp danh,…

Có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế, chữ ký số, CCCD của người đại diện theo pháp luật, của kế toán trưởng/người phụ trách kế toán, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng/phụ trách kế toán…

4. Cách mở tài khoản ngân hàng BIDV đơn giản

Mở tài khoản BIDV trực tiếp tại ngân hàng

Với cách này, bạn cần đem theo giấy tờ tùy thân (thẻ CCCD/CMND/Hộ chiếu) đến phòng giao dịch của ngân hàng BIDV gần nhất để làm thủ tục.

Bạn sẽ điền vào mẫu đơn đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng và đưa cho nhân viên làm thủ tục. Trong vòng từ 5 đến 10 phút, tài khoản của bạn sẽ được tạo thành công, bạn sẽ nạp 50.000 VND vào tài khoản để duy trì số dư tối thiểu.

Hướng dẫn đăng ký ngân hàng trực tuyến BIDV trên website

Cách này áp dụng cho khách hàng đã có tài khoản BIDV hoặc có thẻ ATM, cần tạo tài khoản để dễ dàng quản lý tài khoản và giao dịch online trên thiết bị điện tử nhờ kết nối internet.

Hiện nay, BIDV không còn hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến trên website do thiếu sự đảm bảo và tiện lợi so với cách tải app và đăng ký. Bởi vậy các bạn nên cài đặt ứng dụng BIDV SmartBanking trên điện thoại để tạo tài khoản. Sau đó có thể dùng tài khoản để đăng nhập vào website và thực hiện giao dịch.

Cách mở tài khoản ngân hàng BIDV online cực nhanh trên điện thoại

Đây là cách tạo tài khoản online và xác thực bằng eKYC vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tự mình làm ngay tại nhà, bất cứ lúc nào. Chỉ cần có điện thoại kết nối internet, có camera, có giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND/Hộ chiếu) là tạo được.

Cách mở tài khoản ngân hàng BIDV online cực nhanh trên điện thoại

Hướng dẫn mở tài khoản BIDV online bằng eKYC trên điện thoại

Bước 1: Cài đặt ứng dụng BIDV SmartBanking trên thiết bị di động.

Bước 2: Chọn Đăng ký >>> Chọn “Đăng ký dịch vụ cho khách hàng qua EKYC” >>> Nhấn “Đăng ký ngay”

https://imgur.com/fPLcMiH

Bước 3: Nhập số điện thoại đăng ký, tick vào ô “Tôi xác nhận” sau khi đã đọc và hiểu rõ các điều khoản, điều kiện của BIDV đưa ra rồi nhấn “Tiếp tục”

Bước 4: Chụp ảnh thẻ căn cước công dân gắn chip (2 mặt)

Chụp ảnh thẻ căn cước công dân gắn chip

Bước 5: Xác thực khuôn mặt bằng eKYC: Bạn dùng camera trước chụp selfie chân dung chính diện, quay trái, quay phải theo hướng dẫn.

Bước 6: Xác thực thông tin: Sau khi hệ thống đối chiếu khuôn mặt với thẻ CCCD của bạn là trùng nhau, hợp lệ, thông tin trên CCCD sẽ được điền tự động vào các mục trên mẫu đăng ký mở tài khoản. Bạn cần kiểm tra lại và nhấn vào Xác nhận là tạo tài khoản thành công.

Như vậy chỉ với 6 bước trên là bạn có thể sở hữu tài khoản BIDV trong vòng chưa đầy 5 phút. Bạn cũng có thể chọn số tài khoản là số điện thoại, số thẻ căn cước bạn đang sử dụng hoặc liên kết số tài khoản mặc định với mã số cá nhân (số căn cước, số điện thoại dùng để đăng ký mở tài khoản) để thuận tiện khi giao dịch.

5. Những lưu ý để mở tài khoản BIDV nhanh chóng

Để việc tạo tài khoản online được thuận lợi, nhanh chóng cũng như an toàn trong quá trình sử dụng bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau:

Chuẩn bị sẵn thẻ căn cước công dân, chọn nơi đủ ánh sáng để dễ chụp ảnh thẻ, dễ xác nhận bằng eKYC.

Khi chụp ảnh thẻ CCCD lưu ý không chụp thiếu góc, không lóa sáng, không chụp quá mờ dễ khiến máy tính nhận diện sai thông tin.

Sau khi xác minh qua eKYC cần kiểm tra lại thông tin và sửa lại nếu máy tính quét sai.

Những lưu ý để mở tài khoản BIDV nhanh chóng

Chỉ cần CCCD là có thể tài khoản BIDV online nhanh chóng

Chỉ chính chủ mới có thể đăng ký tài khoản, bạn không thể mở tài khoản hộ người khác. Thông tin trên CCCD và khuôn mặt xác minh trong thời gian thực phải khớp nhau.

Trong quá trình sử dụng, khách hàng cần bảo mật thông tin tài khoản, không chia sẻ mật khẩu cho người khác dùng chung, không chia sẻ mã OTP cho người khác biết.

Nên thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản, nếu phát hiện bất thường hãy báo ngay cho phía ngân hàng để kịp thời ngăn chặn.

Việc mở tài khoản BIDV là miễn phí, khách hàng cần duy trì số dư tối thiểu 50.000 VND và thanh toán phí quản lý tài khoản hàng tháng.

Mong rằng hướng dẫn mở tài khoản BIDV online do Vega Fintech cung cấp có thể giúp các bạn tự tạo tài khoản ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam dễ dàng ngay tại nhà và thỏa thích tận hưởng những ưu đãi, tiện ích đến từ ngân hàng thuộc Big4 uy tín nhất cả nước.