Cách hủy thẻ tín dụng nhanh và đơn giản nhất

17/05/2022

Cách hủy thẻ tín dụng nhanh và đơn giản nhất

Nội dung

Hủy thẻ tín dụng là điều nên làm nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa, việc hủy thẻ ngoài tác dụng giảm bớt các chi phí phát sinh thì nó còn bảo vệ bạn khỏi một vài rủi ro mất tiền. Trong bài viết hôm nay, Vega Fintech sẽ chia sẻ tới bạn các cách hủy thẻ tín dụng đơn giản nhất.

1. Các trường hợp nên hủy thẻ tín dụng

Để biết mình có nên hủy thẻ tín dụng hay không thì bạn hãy đối chiếu với các trường hợp sau đây nhé:

- Thẻ sắp hết hạn và bạn không còn nhu cầu sử dụng: Trường hợp này nên hủy để tránh bị thu phí hoặc bị kẻ gian lợi dụng rút tiền, sử dụng tài khoản làm việc xấu.

- Không kiểm soát được chi tiêu: Với đặc tính tiêu trước trả sau thì bạn cần cân đối chi tiêu, nếu tiêu quá nhiều thì tháng sau bạn sẽ phải hoàn nhiều, trong trường hợp không hoàn được sẽ bị tính lãi suất đó.

- Có quá nhiều thẻ tín dụng: Bạn chỉ nên sử dụng 1 - 2 thẻ của ngân hàng uy tín, nên hủy bớt thẻ để tránh phải trả phí thường niên nhiều.

- Muốn đổi ngân hàng mới thì nên hủy thẻ tín dụng của ngân hàng cũ.

- Mất thẻ tín dụng cần liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ tránh giao dịch gian lận, đặc biệt nếu không chi tiêu gì mà thẻ hay báo trừ tiền thì nên hủy thẻ tín dụng của ngân hàng đang sử dụng.

Các trường hợp nên hủy thẻ tín dụng

Trường hợp nào nên hủy thẻ tín dụng?

2. Cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng

2.1 Thẻ chưa kích hoạt

Trong trường hợp bạn mới nhận thẻ tín dụng và chưa kích hoạt thì cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi điện lên tổng đài hoặc tới quầy giao dịch, sau đó cung cấp các thông tin như số tài khoản, số thẻ, CMND/CCCD, tên khách hàng và một vài thông tin khác về thẻ là có thể hoàn thành.

2.2 Thẻ đã kích hoạt

Với thẻ tín dụng đã kích hoạt thì bạn không thể áp dụng các cách hủy thẻ ngân hàng online thông thường được, bạn cần tới chi nhánh ngân hàng để yêu cầu hủy thẻ và nếu đáp ứng đủ các điều kiện thì ngân hàng sẽ hủy thẻ cho bạn.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng ngân hàng chính là thanh toán hết khoản nợ trong thẻ (số dư nợ tính tới khi yêu cầu hủy thẻ) và chi phí phát sinh (phí duy trì, phí sao kê,..)

Cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng

Cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng đã kích hoạt

Tất cả các ngân hàng đều áp dụng 1 cách hủy thẻ tín dụng duy nhất là tại điểm giao dịch của ngân hàng, vậy nên dù bạn hủy thẻ tín dụng VPbank, Vietcombank, Techcombank,.. hay ngân hàng nào thì đều cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng tại các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc.

Bạn cần xác minh các thông tin sau:

- Thông tin chủ thẻ, thông tin cá nhân

- Mã PIN

- Số dư nợ còn lại trong thẻ

- Ngày giao dịch gần nhất

Bước 2: Nếu các thông tin này trùng khớp với thông tin lúc đầu bạn đăng ký mở thẻ, ngân hàng xác định bạn không nợ trong thẻ tín dụng thì thẻ của bạn sẽ được hủy.

Bước 3: Nộp tiền hủy thẻ tín dụng và trả lại thẻ

Lưu ý: Nếu không nộp lại thẻ, ngân hàng sẽ xét bạn làm mất thẻ tín dụng, khi đó bạn sẽ phải trả phí theo quy định.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thẻ tín dụng và điều kiện mở thẻ tín dụng mới nhất 2022

3. Những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng

Những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng

Hủy thẻ tín dụng cần chú ý nhiều vấn đề

Để hủy thẻ tín dụng đúng cách, bạn cần chú ý một vài điều như sau:

- Để việc hủy thẻ tín dụng ngân hàng diễn ra nhanh chóng thì trước khi hủy bạn cần kiểm tra dư nợ và thanh toán toàn bộ các khoản tiền này, sau khi hoàn thành mới yêu cầu ngân hàng hủy thẻ. Làm như vậy để tránh khi bạn báo hủy thẻ mà chưa thanh toán xong dư nợ thì ngân hàng sẽ tính lãi khoản dư đó, mà mức lãi này thường rất cao.

- Trong trường hợp thẻ của bạn gần hết hạn thì khoan hãy hủy thẻ tín dụng ngân hàng vội, hãy đợi nhân viên ngân hàng gọi điện hỏi bạn về việc này.

- Mỗi ngân hàng đều có điểm tín dụng và việc hủy thẻ sẽ làm giảm điểm, đặc biệt là với thẻ mới sử dụng được 1 thời gian ngắn.

- Hủy thẻ tín dụng chính thì thẻ phụ cũng bị hủy, ví dụ Tech cho phép bạn làm 1 thẻ chính và 2 thẻ phụ tối đa, nếu bạn hủy thẻ tín dụng Techcombank chính thì 2 thẻ phụ kia cũng bị hủy theo.

- Có thể thực hiện hủy thẻ tại chi nhánh hoặc nơi phát hành thẻ, bạn hoàn thành thủ tục hủy thẻ và nhận về số dư thực tế.

Truy cập ngay: https://vegafintech.vn/vi/han-muc-tin-dung

4. Các cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng không bị rủi ro

Các cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng không bị rủi ro

Rủi ro lộ thông tin khi hủy thẻ tín dụng

Nếu không thực hiện hủy thẻ đúng cách thì sẽ ẩn chứa những rủi ro không đáng có, một số mẹo dưới đây sẽ giúp cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng của bạn trở nên an toàn hơn:

- Để tránh bị lộ, rò rỉ thông tin cá nhân ra bên ngoài thì bạn nên yêu cầu nhân viên ngân hàng hủy thẻ trực tiếp.

- Bạn chỉ nên nắm giữ 1 - 2 thẻ tín dụng, hãy thực hiện hủy những thẻ không cần thiết vì phí duy trì hàng tháng và các loại phí khác cũng rất cao.

- Nhớ tra cứu dư nợ trước khi hủy thẻ để tránh mất nhiều tiền lãi.

- Hủy thẻ tín dụng bạn sẽ mất điểm thưởng nên nếu có thì hãy dùng hết đi nhé, đặc biệt là VCB có rất nhiều ưu đãi cho người dùng nên nếu có hủy thẻ tín dụng Vietcombank thì nhớ điều này nhé.

- Yêu cầu mở lại thẻ tín dụng rất khắt khe nên trước khi hủy cần cân nhắc kỹ

Hủy thẻ tín dụng thực chất là một giao dịch mà cả khách hàng và ngân hàng đều không mong muốn. Tuy nhiên trường hợp bất đắc dĩ phải hủy thẻ tín dụng thì bạn cần đảm bảo thẻ của mình đáp ứng đủ yêu cầu của ngân hàng cũng như lưu ý một vài điều để tránh những rủi ro về sau.