Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng không cần CCCD nhanh chóng, an toàn

05/10/2023

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng không cần CCCD nhanh chóng, an toàn

Nội dung

Mở tài khoản ngân hàng online hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến hơn vì sự tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt, các bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để đăng ký mở tài khoản online trên hệ thống, thuận tiện hơn so với cách đăng ký truyền thống. Tất cả những gì bạn cần có là một thiết bị có kết nối mạng và một số giấy tờ tùy thân có thể thay thế cho căn cước hay chứng minh thư.

1. TOP những ngân hàng mở tài khoản online không cần CCCD

Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB Bank cho phép mở tài khoản online một cách tiện dụng. Đây là một hình thức nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng tham gia mở tài khoản MB Bank. Cách mở tài khoản online tại MB Bank khá đơn giản, mọi người chỉ cần tải app MBBank về điện thoại của mình và tiến hành đăng ký.

Ngân hàng MB Bank

Mở tài khoản MB Bank online với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Cách thực hiện đơn giản:

- Cài đặt ứng dụng MBBank từ cửa hàng Google Play hoặc là App Store

- Đăng ký tài khoản app MB Bank: Nhập số điện thoại của bạn, sau đó nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại vào app MB Bank

- Định danh điện tử eKYC: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD của mình, xác thực khuôn mặt tự động bằng cách quay video đọc một dãy số trên màn hình và quét gương mặt theo nhiều hướng theo yêu cầu

- Tạo tài khoản trực tuyến : Nhập đầy đủ thông tin cá nhân cùng với thông tin tài khoản theo yêu cầu

Như vậy, với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã có thể mở tài khoản thành công trên app MB Bank online ngay tại nhà. Dịch vụ này hiện chỉ áp dụng với những công dân từ 18 tuổi trở lên và chưa từng giao dịch tại MB Bank.

Ngân hàng Vietcombank

Để đáp ứng nhu cầu mở tài khoản một cách thuận tiện của nhiều khách hàng, ngân hàng Vietcombank đã triển khai chương trình mở tài khoản online ngay trên ứng dụng Vietcombank Digibank.

Ngân hàng Vietcombank

Đăng ký tài khoản Vietcombank online với công nghệ định danh trực tuyến eKyc an toàn

Với công nghệ Định danh trực tuyến eKyc, khách hàng của ngân hàng Vietcombank có thể xác minh danh tính ngay tại nhà mà không cần mất thời gian đến ngân hàng thực hiện như trước đây.

Mọi người có thể chọn số tài khoản phong thủy, số tài khoản theo ý muốn hay số tài khoản trùng với số điện thoại của mình chính là điểm nổi bật dành cho khách hàng của Vietcombank.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online nhanh chóng

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Tiên Phong ngay từ khi ra mắt vẫn luôn không ngừng phát triển và cải thiện chất lượng dịch vụ để mang đến cho khách hàng nhưng trải nghiệm tốt nhất. Theo đó, ngân hàng TPBank cũng đang diễn ra chương trình mở tài khoản online mà không cần đến ngân hàng.

Mọi người chỉ cần tải ứng dụng TPBank về điện thoại của mình hoặc truy cập vào website của ngân hàng để mở tài khoản. Quá trình mở tài khoản TPBank online đơn giản và tiện lợi.

Ngân hàng TPBank

Công nghệ hiện đại giúp khách hàng TPBank mở tài khoản online nhanh chóng

Với công nghệ định danh từ xa hiện đại, khách hàng TPBank sẽ xác minh danh tính nhanh chóng và hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình đăng ký mà không cần mang CCCD tới quầy giao dịch như trước đây.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam VIB cũng là một trong những ngân hàng được thành lập từ rất sớm. Khi khách hàng đăng ký mở tài khoản online VIB, ngoài việc đăng ký online nhanh chóng không cần dùng CCCD bản cứng thì khách hàng còn được hưởng những ưu đãi cực lớn từ ngân hàng.

Mọi người có thể mở tài khoản trên app MyVib hoặc trên chính website của ngân hàng VIB.

Với chính sách làm thẻ ATM online, mọi người có thể đăng ký phát hành thẻ vật lý ngay sau khi mở tài khoản online thành công. Ngân hàng VIB sẽ không thu phí mở tài khoản online, do đó mọi người có thể hoàn toàn yên tâm mở tài khoản ngân hàng ở đây.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cũng đang triển khai chương trình mở tài khoản online trên ứng dụng BIDV Smart banking của mình hoặc trên website của ngân hàng BIDV.

Dù thời gian đầu, BIDV chưa sử dụng công nghệ định danh eKYC nhưng hiện nay, công cụ này đã được áp dụng giúp khách hàng dễ dàng mở tài khoản online mà không cần mang CCCD đến quầy giao dịch để hoàn thành.

Ngoài ra, ngân hàng BIDV còn có các chương trình tri ân khi khách hàng đăng ký mở tài khoản online trên app BIDV Smart banking, mọi người còn có thể mời bạn bè cùng tham gia mở tài khoản trên app để nhận các phần thưởng hấp dẫn.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Agribank hiện nay đã cho phép khách hàng mở tài khoản online ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Chương trình mở tài khoản online tại nhà với công nghệ xác thực eKYC hiện đại được xem là bước phát triển đột phá của ngân hàng Agribank.

Ngân hàng Agribank

Agribank cho phép khách hàng mở tài khoản online ngay tại nhà

Với hình thức mở tài khoản online, ngân hàng Agribank đã thu hút được rất nhiều khách hàng mới tham gia, đồng thời đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số của ngân hàng. Không những vậy, việc triển khai mở tài khoản online mà ngân hàng Agribank tổ chức còn hướng đến những khách hàng vùng cao, vùng sâu vùng xa với mong muốn tạo điều kiện cho họ được tiếp cận và trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số hàng đầu.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng mở tài khoản online không cần đến ngân hàng tiếp theo là ngân hàng Techcombank. Thủ tục và quy trình mở tài khoản Techcombank online khá đơn giản và tiện lợi. Mọi người có thể thực hiện qua ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại hay truy cập vào website của ngân hàng Techcombank để đăng ký.

Ngân hàng Techcombank

Thủ tục mở tài khoản Techcombank online khá đơn giản và tiện lợi

Với công nghệ định danh trực tuyến tại ngân hàng Techcombank, lượng khách tham gia đăng ký mở tài khoản online tại ngân hàng Techcombank đều tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, ngân hàng Techcombank còn có nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng tham gia mở tài khoản online như:

- Nhận hoàn tiền 50.000 đồng khi phát sinh giao dịch có giá trị 500.000 đồng trong thời gian 3 ngày mở tài khoản

- Nhận thêm hoàn tiền 50.000 đồng khi phát sinh giao dịch thanh toán trực tuyến có tổng giá trị 500.000 đồng trong vòng 10 ngày mở tài khoản

Ngân hàng Sacombank

Là một trong những ngân hàng triển khai chương trình mở tài khoản online từ khá sớm trên thị trường, ngân hàng Sacombank đã ghi nhận số lượng đông đảo khách hàng tham gia mở tài khoản online qua website ngân hàng.

Tuy nhiên, trước đây dù là mở tài khoản Sacombank online nhưng khách hàng vẫn phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện định danh. Gần đây ngân hàng Sacombank đã áp dụng công nghệ định danh thông minh eKYC hiện đại vào việc mở tài khoản online. Theo đó, khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại để định danh mà không cần phải mang CCCD đến ngân hàng như trước đây.

Ngân hàng Vietinbank

Để đáp ứng nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietinbank của những khách hàng hiện đại, không có thời gian đến ngân hàng, ngân hàng Vietinbank đã hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online mà không cần mang CCCD tới chi nhánh ngân hàng.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online mà không cần mang CCCD tới chi nhánh

Quy trình và thủ tục mở tài khoản trực tuyến Vietinbank khá đơn giản, mọi người có thể sử dụng app Vietinbank iPay hoặc truy cập vào website ngân hàng Vietinbank để đăng ký.

Ngoài ra, khi đăng ký mở tài khoản Vietinbank online, mọi người cũng có thể mở tài khoản số đẹp theo sở thích với mức giá tốt.

Ngân hàng MSB

Thêm một ngân hàng cho phép khách hàng mở tài khoản online mà không cần đến ngân hàng nữa đó là ngân hàng MSB. Mọi người có thể mở tài khoản MSB online bằng nhiều cách như: Thực hiện đăng ký qua website ngân hàng MSB, thực hiện qua app ngân hàng số Tnex.

Với tài khoản được mở online hay còn gọi là tài khoản MSB trực tuyến không cần tới chi nhánh ngân hàng, khách hàng vẫn có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của tài khoản thanh toán ngay tại nhà cùng với chương trình miễn phí 50 loại phí giao dịch cùng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

2. Cách mở tài khoản ngân hàng online không cần CCCD nhanh chóng

Để có thể mở tài khoản ngân hàng không cần CMND / CCCD tại nhà, hiện nay các bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính để thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách mở tài khoản ngân hàng online không cần CCCD nhanh chóng

Chỉ vài bước đơn giản, các bạn đã có thể đăng ký tài khoản ngân hàng online

Với công nghệ định danh điện tử, việc mở tài khoản ngân hàng đã và đang gần gũi hơn, hiện đại hơn và thuận tiện cho mọi khách hàng sử dụng với các bước đơn giản:

Bước 1: Tải app mobile Banking của ngân hàng bạn định mở tài khoản về smartphone. Hoặc có thể truy cập vào website chính thức của ngân hàng đó qua máy tính.

Bước 2: Ấn vào mục tạo tài khoản và tiến hành điền thông tin cá nhân theo yêu cầu. Sau đó, tải hình ảnh 2 mặt của CCCD của bạn lên hệ thống.

Bước 3: Xác nhận danh tính bằng phương pháp KYC hiện đại và hoàn thủ tục đăng ký online. Sau khi đã hoàn thành, bạn cần phải đổi lại mật khẩu của thẻ trước khi sử dụng để bảo được đảm tính bảo mật.

3. Những lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng không dùng CCCD

Khi mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND, các bạn cần lưu ý các điều sau:

Những lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng không dùng CCCD

Những lưu ý quan trọng khi mở tài khoản ngân hàng online

Chọn ngân hàng uy tín và đáng tin cậy để bảo đảm an toàn thông tin cá nhân tốt nhất. Nên đăng ký tại các ngân hàng lớn và có độ đảm bảo cao.

Chỉ sử dụng ứng dụng hoặc trang web chính thức của ngân hàng, không nhấp vào các liên kết không rõ nguồn gốc, giả mạo để tránh rơi vào tình trạng lừa đảo.

Lựa chọn ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng rãi giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch hoặc giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có.

Quan tâm đến mức phí mở tài khoản, nên chọn ngân hàng miễn phí mở tài khoản để tiết kiệm được chi phí ban đầu.

Tận dụng các chương trình ưu đãi và khuyến mãi của ngân hàng, giúp bạn dễ dàng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ trong tương lai.

Bảo mật tài khoản bằng cách thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản và không sử dụng mật khẩu đơn giản hoặc dễ đoán.

Như vậy, với công nghệ định danh điện tử thông minh, việc các bạn mở tài khoản ngân hàng online mà không cần tới CCCD đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc các bạn cần làm là lựa chọn được ngân hàng uy tín để thực hiện mở tài khoản mà thôi. Trên đây là những thông tin về mở thẻ ngân hàng online, mong rằng những thông tin mà Vega Fintech mang lại sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!