Giọng review phim - trào lưu giải trí trong thời đại số

12/04/2023

Giọng review phim -  trào lưu giải trí trong thời đại số

Nội dung

Giọng review phim là một trong những yếu tố quan trọng tới sự thành công của một clip review phim thường được chia sẻ trên các mạng xã hội. Đây cũng được coi là một trong những trào lưu giải trí, món ăn tinh thần cho người xem với sự phát triển của công nghệ số hiện đại. Với sự đa dạng trong giọng đọc, tiện lợi khi sử dụng, những giọng review phim giúp video có thêm sức sống, sự thu hút hấp dẫn người xem.

I. Giọng review phim là gì?

Review phim là một đoạn video ngắn có thời lượng thông thường từ 5-10 phút tóm tắt toàn bộ nội dung của một bộ phim và kèm theo đó tiêu đề giật gân, cùng giọng review phim hấp dẫn để thu hút người xem.

Đây là loại hình nội dung đang rất được thịnh hành trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok. Hướng tới đối tượng những người hiện đại, những clip review phim giúp cho người xem nắm được nội dung tổng thể của bộ phim trước khi quyết định bỏ thời gian xem nó hay không, vừa tiết kiệm được thời gian lại hiệu quả hơn trong việc lựa chọn bộ phim mà mình thích.

Giọng review phim là gì?

Giọng review phim đang rất phổ biến hiện nay

Review phim còn có thể được sản xuất với các góc nhìn đa chiều, độc đáo, truyền tải thông điệp của người sản xuất để thu hút được người xem, mang lại cá tính riêng cho sản phẩm.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của các video review phim đó chính là giọng review phim. Ngoài hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt, thì âm thanh, giọng đọc quyết định rất nhiều đến độ hấp dẫn và cảm xúc của clip cũng như truyền tải nội dung review.

Giọng review phim trên thực tế là sản phẩm của công nghệ, được đọc tự động chỉ cần đưa vào văn bản là bạn có thể nhận được file giọng đọc tiện lợi. Các bạn có thể chọn lựa theo yêu cầu của nhà sản xuất với các tiêu chí như: Giọng nam hay nữ, vùng miền, độ tuổi, đặc biệt còn thuận tiện khi thời gian thu được bản thu âm cực kỳ nhanh chóng, lại có thể chỉnh được tốc độ đọc phù hợp với từng clip review phim.

Các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói quen thuộc và tiện lợi mà dân review hay sử dụng trong đó không thể không nhắc đến Squeak Voice Changer, VoiceFX, hay Narrator’s Voice, Voice Changer With Effects,… ngoài ra còn có một số phần mềm của người Việt, có thể sử dụng để chuyển đổi tiếng Việt với chất lượng tốt, phù hợp với nội dung review phim như: Google text to Speed, Vbee, TextSmart…

Xem thêm: Chuyển đổi văn bản thành giọng nói chất lượng cao, giàu cảm xúc

II. Những lợi ích khi áp dụng giọng review phim

Tiết kiệm thời gian: Việc sử dụng giọng review phim mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với việc ngồi đọc thu âm thông thường. Việc đọc tự động có thể loại bỏ được việc đọc lỗi, âm thanh không đều, giảm thiểu thời gian có được file thu âm lại đỡ được thời gian chỉnh sửa cắt gọt hậu kỳ.

Những lợi ích khi áp dụng giọng review phim

Ứng dụng công nghệ chuyển đổi giọng nói trong đời sống hiện nay

Tiết kiệm chi phí: Chi phí cho mỗi lần thuê phòng thu thông thường khoảng 300k/giờ chưa kể chi phí cho nhân sự thu âm, những chi phí này sẽ được loại bỏ khi sử dụng giọng review phim tự động.

Chủ động: Bạn có thể chủ động thực hiện tạo giọng đọc review phim bất kỳ lúc nào, số lượng nhiều ít bao nhiêu tùy ý mà không phụ thuộc vào không gian, thời gian, không phụ thuộc vào người khác giúp cho công việc được chủ động hơn.

Cập nhật xu hướng công nghệ: Những video sử dụng giọng tự động thể hiện sự nhạy bén của các bạn làm video để tiếp cận và ứng dụng công nghệ vào các hoạt động giải trí/nghệ thuật, phù hợp với trào lưu mới mẻ trong giới trẻ.

Cực kì dễ thực hiện: Chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản trên website và đăng tải nội dung cần thu lên sau đó tiến hành chuyển động thành giọng đọc mà các bạn cho là phù hợp với nội dung của mình (giới tính, vùng miền) để chèn vào video.

Trả phí theo nhu cầu sử dụng: Người dùng giải pháp chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách nhanh chóng với các gói đăng ký dịch vụ. Người dùng sẽ trả phí theo nhu cầu sử dụng từ đó tiết kiệm được chi phí thu âm và thuê nhân viên thu âm.

III. Cách tạo giọng review phim nhanh chóng

Ngoài việc sử dụng các phần mềm trên điện thoại thông minh, thì hiện nay các bạn có thể lựa chọn phương thức khác cũng nhanh chóng tiện lợi không kém.

Đó chính là công nghệ chuyển đổi văn bản trở thành giọng nói thông minh đa dạng. Cách làm này được thực hiện trực tuyến và chỉnh sửa trực tiếp trên website của nhà cung cấp dịch vụ.

Thông thường quy trình tạo ra giọng review phim nhanh chóng, đơn giản sẽ như sau:

- Lựa chọn trang web tạo giọng review phim phù hợp, đăng ký tài khoản, nạp tiền và trả chi phí tùy theo sự lựa chọn và nhu cầu của bạn.

- Nhập văn bản cần chuyển đổi thành giọng review vào trang web

- Chọn giọng nói ( na hay nữ, vùng miền, già trẻ)

- Chọn tốc độ đọc phù hợp với tình tiết của bộ phim cần review

- Nghe thử và tải xuống là hoàn toàn việc tạo ra giọng review phim để tiếp tục các khâu tiếp theo của bạn. File âm thanh sau khi được hoàn thành có thể ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ để review phim.

Cách tạo giọng review phim nhanh chóng

Quá trình tạo ra giọng review phim nhanh chóng

IV. Những ứng dụng giọng review phim tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam cũng đã có nhiều công ty ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo thông minh (AI) để chuyển văn bản thành giọng nói, đặc biệt là giọng review phim.

Sau đây là một số ứng dụng giọng review phim tốt nhất hiện nay:

Những ứng dụng giọng review phim tốt nhất hiện nay

Những ứng dụng tạo giọng nói AI được ưu thích nhất hiện nay

1. Soundoftext.com

Một trong những trang web nổi bật giúp người dùng chuyển đổi văn bản thành âm thanh đơn giản chính là Sound Text. Ưu điểm lớn nhất của tool này chính là hỗ trợ chuyển đổi giọng nói từ nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Với Soundoftext mọi người có thể tải file về cả trên điện thoại hoặc máy tính.

2. Vbee

Vbee cũng là một trong những web có thể chuyển đổi giọng review phim tốt nhất nhì hiện nay. Với tool này mọi người có thể chuyển đổi tạo giọng nói đầy truyền cảm với chất lượng như phòng thu kèm theo nhiều ứng dụng tiện lợi để chỉnh sửa. Vbee ngoài ra bao gồm có tổng đài tự động, báo nói, sách nói, nhà thông minh, hay thuyết minh tự động…

3. Wideo

Cách chuyển văn bản thành giọng nói được áp dụng nhiều hiện nay còn phải kể đến ứng dụng Wideo. Với công dụ này các bạn có thể tạo video trực tuyến với đa dạng template có sẵn được cung cấp nhằm tạo nên các video chất lượng và phù hợp với nhiều mục đích khác nhau của người sử dụng.

4. Google text to Speed

Google cung cấp ứng dụng Text to Speed với khả năng chuyển đổi thành giọng nói một cách tiện lợi. Với công cụ này mọi người có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói với âm thanh vừa tự nhiên vừa truyền cảm sử dụng trong nhiều công việc khác nhau. Đối với những ai muốn dùng công cụ này miễn phí thì sẽ bị giới hạn chữ văn bản khi chuyển đổi, vì vậy thao tác sẽ phải phức tạp hơn so với việc trả phí.

5. Natural Readers

Một website khác các bạn có thể tham khảo để chuyển đổi text thành giọng nói chất lượng chính là Natural Readers. Công cụ này được sử dụng cho các mục đích thương mại hoặc cá nhân, hay giáo dục, giải trí. Với Natural Readers mọi người có thể chuyển các file định dạng khác nhau như PDF, ppt. doc, txt…dễ dàng. Sở hữu công nghệ AI mới nhất nên công cụ này giúp người dùng tạo nên giọng nói tự nhiên và chân thực, dễ nghe. Nếu muốn sử dụng nhiều tính năng nổi trội hơn thì mọi người có thể tham khảo về phiên bản trả phí của công cụ này nhé.

Trên đây là những thông tin cũng như cập nhật những công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói, hay giọng review phim tốt nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin mà Vega Fintech mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!