10+ cổng thanh toán trực tuyến được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

17/01/2024

10+ cổng thanh toán trực tuyến được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Nội dung

Sử dụng hình thức thanh toán qua các cổng trực tuyến đang là một phương thức được nhiều người sử dụng tại Việt Nam trên các nền tảng số. Với sự phát triển nhanh của công nghệ, các hình thức thanh toán trực tuyến đã tích hợp nhiều tính năng hữu ích và khả năng bảo mật cao. Hãy cùng Vega Fintech điểm tên 10 cổng thanh toán trực tuyến được sử dụng nhiều tại Việt Nam hiện nay nhé!

1. Cổng VTCPay

Cổng VTCPay

Giao diện của cổng thanh toán trực tuyến VTCPay

Là một sản phẩm được xây dựng bởi Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC - VTCPay có lợi thế về cơ sở hạ tầng hiện đại, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư nhiều kinh nghiệm. VTCPay hiện đã liên kết với 37 ngân hàng ở trong nước và 3 hình thức thẻ thanh toán quốc tế để mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Hiện nay, VTCPay đã có hơn 5 triệu tài khoản với luồng tiền giao dịch lên đến hơn 350 tỉ/ tháng. Việc tích hợp cổng thanh toán này sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như thủ tục đơn giản, giấy tờ ít phức tạp, miễn nhiều loại phí và được tích hợp đa dạng các nền tảng đem đến nhiều tiện ích cho khách hàng.

2. Ngân lượng - cổng thanh toán trực tuyến

Ngân lượng - cổng thanh toán trực tuyến

Các đối tác và ngân hàng liên kết của Ngân lượng

Cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng là một trong những cổng đời đầu trong lĩnh vực này thuộc sở hữu của công ty Cổ phần Ngân Lượng. Ngân Lượng đã mang đến cho người dùng Việt Nam một thói quen thanh toán tiện lợi và nhanh gọn, ít thủ tục và đăng ký nhanh chóng.

Người sử dụng có thể tích hợp cổng thanh toán này vào trong chính website của mình.

3. Cổng thanh toán Bảo Kim

Cổng thanh toán Bảo Kim

Giao diện cổng thanh toán trực tuyến Bảo Kim

Bảo Kim trực thuộc Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam được xây dựng với sự kết hợp từ nhiều mô hình thanh toán trực tuyến nổi tiếng trên thế giới như Paypal, Moneybookers. Với hơn 8.000 cửa hàng đã được chấp nhận thanh toán, Bảo Kim ngày càng được khách hàng ưa chuộng và sử dụng. Ngoài ra, Bảo Kim cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch như nạp tiền di động hay thanh toán game.

4. Cổng thanh toán Momo

Cổng thanh toán Momo

Momo và các đối tác liên kết trên cổng thanh toán

Momo là một cổng thanh toán dịch vụ trực tuyến được nhiều người Việt Nam lựa chọn sử dụng cho các giao dịch của mình. Không chỉ có chức năng như một cổng thanh toán uy tín hàng đầu mà Momo còn được biết đến như một thương hiệu ví điện tử có thị phần số 1 trên thị trường Việt Nam. Với số lượng người sử dụng đông đảo cùng nhiều chương trình hấp dẫn, cổng thanh toán trực tuyến Momo đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

Xem nhanh: Điểm tin cậy Momo là gì? Cách tăng điểm tin cậy Momo nhanh chóng

5. Cổng thanh toán 123Pay

Cổng thanh toán 123Pay

Logo nhận diện thương hiệu của cổng thanh toán 123Pay

Là một sản phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn ZION và được hậu thuẫn bởi công ty VNG, đây là cổng thanh toán được hậu thuẫn bởi Công ty công nghệ lớn hàng đầu Việt Nam là VNG. Cổng thanh toán 123Pay bắt đầu hoạt động vào năm 2016 và cho đến nay đã có đến hơn 50 triệu người sử dụng các dịch vụ như Zalo, ZIng Mp3 và hơn 40 trò chơi trực tuyến khác.

6. Cổng thanh toán Smartlink

Cổng thanh toán Smartlink

Giao diện của cổng thanh toán Smartlink

Smartlink được phát triển bởi Vietcombank vào năm 2006. Người dùng thực hiện các thanh toán trực tuyến cho những dịch vụ như: mua thẻ điện thoại, thẻ game. Smartlink được nhiều khách hàng doanh nghiệp lựa chọn với mức phí giao dịch ổn định.

7. OnePay - Cổng thanh toán trực tuyến

OnePay - Cổng thanh toán trực tuyến

Giao diện thanh toán trên cổng Onepay

Cổng thanh toán trực tuyến OnePay là một trong những công ty được ra đời cùng thời điểm với Smartlink. Sản phẩm thanh toán tập trung vào các giao dịch thanh toán quốc tế với các đối tác lớn như: Jetstar, Galaxy, Platinum, CGV, Vietnamworks và >800 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như khách sạn, thời trang, du lịch và shopping online.

8. Cổng Payoo

Cổng Payoo

Logo của cổng thanh toán Payoo

Payoo được xây dựng bởi công ty Cộng đồng Việt với đối tượng khách hàng hướng đến là những người dùng bình dân thực hiện các giao dịch nhỏ như thanh toán các loại hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua hàng online. Hiện nay, Payoo đã có >2.500 điểm thanh tóa trên toàn quốc và giúp cho người mua không cần phải dùng tiền mặt.

9. Cổng thanh toán SenPay.vn

Cổng thanh toán SenPay.vn

Giao diện thanh toán của cổng Senpay.vn

SenPay.vn là một sản phẩm được tạo nên bởi Công ty Ví FPT thuộc Tập Đoàn FPT. SenPay.vn vừa là ví điện tử đồng thời cũng là một ngân hàng trực tuyến và cổng thanh toán trung gian xử lý các giao dịch trực tuyến.

10. Cổng thanh toán VNPAY

Cổng thanh toán VNPAY

Các đối tác liên kết của VNPay

VNPAY là một cổng thanh toán trực tuyến đã có tên tuổi trên thị trường Việt Nam. Với việc liên kết cùng hơn 40 đơn vị ngân hàng và các đơn vị viễn thông trên cả nước, VNPay đã mang đến cho người dùng những tính năng đột phá trong việc quét mã QR. Chỉ cần có Mobile

Banking là khách hàng đã có thể thanh toán trực tuyến dễ dàng và nhận được các ưu đãi từ đối tác của VNPay.

Trên đây là top 10 cổng thanh toán trực tuyến uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Các cá nhân, doanh nghiệp tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của mình mà lựa chọn cho mình một cổng thanh toán phù hợp để các giao dịch online được trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: Các hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến hay được sử dụng hiện nay