Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu? Cách rút hết tiền trong thẻ ATM BIDV

24/11/2023

Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu? Cách rút hết tiền trong thẻ ATM BIDV

Nội dung

Ngân hàng BIDV quy định số dư tối thiểu trong tài khoản là bao nhiêu? Mỗi ngân hàng có quy định về số dư tối thiểu khác nhau, cũng có tài khoản không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu. Cùng tìm hiểu số dư tối thiểu của BIDV là bao nhiêu, vì sao phải duy trì số dư này và muốn rút hết tiền trong tài khoản phải làm gì nhé.

1. Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu là số tiền ít nhất luôn phải có trong tài khoản. Khi rút tiền hoặc giao dịch, thanh toán, bạn sẽ không thể chi tiêu lạm vào số dư này.

Khi tạo tài khoản BIDV, ngân hàng sẽ yêu cầu khách nộp một khoản tiền vào tài khoản để duy trì số dư tối thiểu hoặc khi mở tài khoản online và nhận tiền gửi vào, tài khoản sẽ tự động ghi nhận số dư tối thiểu, bạn sẽ không thể chuyển tiền từ tài khoản đi hay rút tiền từ ATM khi mà số tiền còn lại thấp hơn số dư tối thiểu.

Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu?

BIDV quy định số dư tối thiểu trong tài khoản là 50.000 VND

Ngân hàng TMCP Đầu tư - BIDV quy định đối với tài khoản cá nhân thông thường, số dư tối thiểu phải duy trì là 50.000 VND

Khi bạn không muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV nữa hay muốn đóng tài khoản thanh toán, hủy thẻ ATM thì số tiền này sẽ được hoàn trả cho bạn.

Tại VIệt Nam, các ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về mức số dư tối thiểu phải duy trì, hầu hết các ngân hàng sẽ quy định khách hàng phải duy trì ít nhất 50.000 VND trong tài khoản, có ngân hàng không yêu cầu, khách hàng có thể rút ra toàn bộ tiền của mình. Cũng có ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu 50.000 VND với khách hàng thông thường nhưng khách hàng tạo tài khoản số đẹp cần duy trì ít nhất 200.000 VND hoặc khách hàng doanh nghiệp phải duy trì số dư trên 1 triệu đồng.

Xem thêm: Tài khoản thu phí thường niên BIDV năm 2023

2. Mục đích duy trì số tiền tối thiểu trong thẻ ATM BIDV

Vì sao phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản? Mục đích của số tiền này là giúp ngân hàng quản lý thẻ và tài khoản cho khách hàng. Khi bạn tạo tài khoản, đăng ký mở thẻ và dùng các dịch vụ của BIDV như rút tiền, quẹt thẻ, thanh toán… thì đều cần được quản lý.

Số tiền này đặt ra cũng nhằm mục đích hạn chế việc khách hàng mở quá nhiều tài khoản, quá nhiều thẻ mà không sử dụng hết gây lãng phí nguồn nhân lực quản lý cho phía ngân hàng.

Mục đích duy trì số tiền tối thiểu trong thẻ ATM BIDV

Số dư tối thiểu giúp ngân hàng quản lý tài khoản

Nếu khách hàng không sử dụng thẻ, không phát sinh giao dịch từ tài khoản trong vòng 12 tháng liên tục, số tiền tối thiểu này sẽ được khấu trừ vào tiền quản lý tài khoản để đóng tài khoản ngân hàng, tránh việc tài khoản bị sử dụng tài khoản sai mục đích.

Khi duy trì số dư tối thiểu, khách hàng vẫn được hưởng lãi suất tính trên số tiền này, mức lãi suất áp dụng là lãi không thời hạn.

3. Cách rút hết tiền trong thẻ ATM BIDV

Như đã nói ở trên, bạn không thể chi tiêu, giao dịch hay rút tiền khiến số dư tài khoản còn lại ít hơn 50.000 VND. Vậy nếu bạn muốn rút toàn bộ số tiền này thì phải làm thế nào?

Đối với ngân hàng BIDV, khách hàng vẫn có thể tiến hành rút số dư này từ tài khoản của mình, tuy nhiên khi rút hết số dư tối thiểu đồng nghĩa với việc bạn sẽ đóng tài khoản không sử dụng nữa. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút hết số dư tối thiểu này.

Cách rút hết tiền trong thẻ ATM BIDV

Rút hết số dư tối thiểu BIDV đồng nghĩa với việc đóng tài khoản

Nhiều người tưởng rằng có thể rút số dư tối thiểu này như những giao dịch bình thường. Tuy nhiên thao tác này sẽ không thể thực hiện được trên các máy ATM và cũng không thể chuyển số tiền này sang tài khoản khác được.

Cách duy nhất để rút hết số dư tối thiểu, rút toàn bộ số tiền có trong tài khoản BIDV là bạn cần phải đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Đầu Tư để yêu cầu thực hiện rút tiền mặt. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu rút tiền và tiến hành đóng tài khoản thanh toán của bạn sau đó hoàn lại số tiền tương ứng với số dư tối thiểu trong tài khoản.

Một điều lưu ý là khi đến ngân hàng BIDV làm thủ tục rút số dư tối thiểu hay làm bất cứ thủ tục gì khác thì bạn phải cung cấp giấy tờ tùy thân (thẻ căn cước công dân / chứng minh nhân dân) trùng với thông tin đã đăng ký với ngân hàng.

Hy vọng thông tin Vega Fintech chia sẻ có thể giải đáp giúp bạn số dư tối thiểu của ngân hàng BIDV là bao nhiêu và cách rút toàn bộ số dư tối thiểu trong tài khoản.