Tổng quan về ngân hàng CIMB. Tìm hiểu ngay!

25/08/2023

Tổng quan về ngân hàng CIMB. Tìm hiểu ngay!

Nội dung

Ngân hàng CIMB là một ngân hàng quốc tế, nhưng với khách hàng tại Việt Nam thì cái tên này còn khá mới. Tại Việt Nam, CIMB được thành lập vào ngày 31/08/2016 với 100% vốn nước ngoài. Vậy ngân hàng CIMB có nguồn gốc ở đâu, có uy tín và an toàn không, có ưu đãi gì trong sản phẩm và dịch vụ không? Cùng Vega Fintech tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về ngân hàng CIMB

Ngân hàng CIMB thuộc tập đoàn CIMB, là tập đoàn lớn thứ năm tính theo tài sản ở ASEAN và tính đến cuối tháng 03/2023, tập đoàn có 33,000 nhân viên và hơn 20 triệu khách hàng. Vào ngày 31/03/2023, tổng tài sản của Tập đoàn CIMB ở mức 695.6 tỷ Ringgit, giá trị vốn hoá thị trường là 56.6 tỷ Ringgit.

Tổng quan về ngân hàng CIMB

Thông tin cơ bản của ngân hàng CIMB

Ngân hàng CIMB hoạt động tại các nền kinh tế tăng trưởng cao trong khu vực Đông Nam Á, là một ngân hàng đầu tư bản địa của ASEAN, với mạng lưới chi nhánh bán lẻ rộng khắp 1,080 chi nhánh trên toàn cầu.

Ngân hàng CIMB là ngân hàng quốc tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á, được thành lập tại Malaysia vào năm 1974 với trụ sở chính tại Kuala Lumpur, có 234 chi nhánh trên khắp đất nước này. CIMB là ngân hàng thương mại lớn thứ hai Malaysia về tài sản với hơn 8 triệu khách hàng trên toàn quốc và cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng từ sản phẩm tiêu dùng đến dịch vụ ngân hàng kinh doanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các sản phẩm dịch vụ trong ngành bảo hiểm, đầu tư, môi giới chứng khoán và quản lý tài sản.

2. Lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng CIMB

Năm 1974, ngân hàng đa quốc gia Pertanian Baring Sanwa (PBSM) được thành lập tại Kuala Lumpur, do Thủ tướng Tun Abdul Razak Hussein chỉ đạo;

Tới năm 1986, sau khi chuyển thành ngân hàng thương mại thì đổi tên thành Commerce International Merchant Bankers Berhad (CIMB);

Năm 2003 thì ngân hàng CIMB niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Bursa của Malaysia, mang lại lợi nhuận 340% cho các cổ đông;

Bằng nỗ lực phát triển không ngừng, ngân hàng CIMB đã phủ sóng rộng rãi trên toàn cầu với 850 chi nhánh, phục vụ cho 13.5 triệu khách hàng, tập trung chủ yếu ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Hàn, Hong Kong, Trung Quốc đại lục… với nhiều công ty con tại Thái Lan, Campuchia,

Việt Nam, cũng như nhiều chi nhánh từ Singapore, Philippines, London, Hong Kong, Thượng Hải, Lào và các văn phòng đại diện tại Yangon và Mumbai.

Ngoài ra, CIMB banking là thương hiệu dịch vụ tài chính và ngân hàng Hồi giáo với các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo tuân thủ luật Sharia.

Tại Việt Nam, ngân hàng CIMB có đặt trụ sở chính tại Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, và một chi nhánh tại Sài Gòn, chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng cho cả cá nhân và tập thể. CIMB Việt Nam hướng khách hàng tới một tương lai tài chính bền vững và mạnh mẽ, không ngừng cải tiến các sản phẩm và dịch vụ của mình, tạo ra cơ hội và giá trị cho các khách hàng.

Ngân hàng CIMB Việt Nam được thành lập vào ngày 31/08/2016 với 100% vốn nước ngoài (đến từ ngân hàng CIMB Berhad), tổng vốn điều lệ ban đầu là 3,203 nghìn tỷ đồng, thời hạn hoạt động là trong 99 năm. Tới ngày 17/01/2018 thì mở thêm chi nhánh tại Quận 3, TP.HCM.

3. Ban lãnh đạo ngân hàng CIMB

Trong HĐQT của CIMB tại Việt Nam có:

- Ông Effendy Bin Shahul Hamid - Giám đốc điều hành, Liên doanh & Hợp tác Tập đoàn

- Ông Thomson Fam Siew Kat - Thành viên Điều hành HĐTV & Tổng Giám đốc

- Bà Lê Lệ Thuỷ - Chủ tịch Uỷ ban Nhân sự

- Bà Aisyah Lam Binti Abdullah - Chủ tịch Uỷ ban Rủi ro

- Ông Gurdip Singh Sidhu A/L Gurbachan Singh - Giám đốc điều hành cấp cao kiêm Giám đốc Chiến lược & Thiết kế Tập đoàn - Ngân hàng CIMB Berhad (Mã Lai).

4. Các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng CIMB

Các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng CIMB

Những sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng CIMB

Các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng CIMB bao gồm:

Thẻ ngân hàng: Dịch vụ làm các thẻ như thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit (được miễn các loại phí và hoàn toàn có thể đăng ký trực tuyến để làm và sử dụng thẻ), thẻ Visa ảo OctoFast là loại thẻ phi vật lý sử dụng thanh toán trực tuyến cả ở trong nước và nước ngoài, các thông tin của khách hàng sẽ được định danh bằng hình thức eKYC, thẻ ghi nợ Visa CIMB-TOSS thoải mái mua sắm và được hoàn tiền, thẻ ghi nợ Visa CIMB - Finhay liên kết với app đầu tư tài chính Finhay, thẻ tín dụng CIMB - Finhay được miễn lãi lên đến 45 ngày và thẻ tín dụng CIMB Revi cũng được miễn lãi lên đến 45 ngày.

Mua trước trả sau: Liên kết với Zalopay, bạn có thể tiêu trước trả sau đến 5 triệu tại ví Zalo Pay với miễn lãi lên đến 37 ngày.

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Bạn có thể gửi tiền với kỳ hạn linh hoạt từ 01 tuần cho đến 18 tháng, mức lãi suất cạnh tranh từ 3.7%/tháng - 6.3%/18 tháng. Đối với vay cầm cố sổ tiết kiệm, hạn mức cho vay có thể lên đến 90%. Bạn hoàn toàn có thể gửi tiền bằng đồng nội tệ hoặc ngoại tệ như Đô La Mỹ hay Đô la Úc. Số tiền gửi tối thiểu từ 10 triệu đồng hay 500 Đô trở lên. Số dư tài khoản tại CIMB giống như một giấy chứng minh về khả năng tài chính của bạn phục vụ cho mục đích sang nước ngoài du lịch hoặc du học.

Vay tiêu dùng: Lãi suất mà ngân hàng đưa ra chỉ từ 1.35%/tháng theo dư nợ giảm dần nếu có chứng minh thu nhập, lãi suất từ 1.96%/tháng theo dư nợ giảm dần với những khách không chứng minh thu nhập. Tại mỗi thời điểm vay khác nhau, với mỗi khách hàng có điểm tín dụng khác nhau thì chính sách cho vay của ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Áp dụng với khách hàng có quốc tịch Việt Nam, đang cư trú và làm việc tại Hà Nội và Sài Gòn trong độ tuổi từ 20 tuổi - 60 tuổi.

Hỗ trợ khách hàng vay thế chấp, vay mua nhà, vay mua xe ô tô, vay tín chấp, vay trả góp, vay nước ngoài với doanh nghiệp…

Cung cấp ngoại tệ: VND, AUD (Đô la Úc), EUR, JPY, SGD, THB, GBP (Bảng Anh), CAD (Đô la Canada), MYR (đồng Ringgit).

5. Ngân hàng CIMB có uy tín không?

Để trả lời cho câu hỏi ngân hàng CIMB có uy tín và an toàn hay không thì chúng ta cùng theo dõi một số những điểm chính như sau:

CIMB có trụ sở làm việc tại Hà Nội (Lầu 2, Toà nhà CornerStone, 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm) và chi nhánh tại Sài Gòn (Tòa nhà VRG, 177 Hai Bà Trưng, Quận 3), hoạt động công khai và rõ ràng;

Tập đoàn CIMB Bank có mặt trên rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, vì vậy quy mô và sức ảnh hưởng của nó rất lớn;

Các giải thưởng mà CIMB Bạn đã nhận được: Giải thưởng ngân hàng kỹ thuật số mới nhất năm 2020 bình chọn bởi tạp chí Global banking and finance review, giải thưởng nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022, giải thưởng Trải nghiệm Đối tác tốt nhất và Quan hệ đối tác sáng tạo thúc đẩy tài chính toàn diện năm 2022.

Ngoài ra, các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng tiền của người Việt Nam.

Mỗi người sẽ có cách nhìn và cảm nhận sự việc khác nhau về độ an toàn và uy tín của ngân hàng CIMB, nhưng cần lưu ý, trước khi ký bất cứ hợp động hợp tác với ngân hàng, phải tìm hiểu kỹ lưỡng các điều khoản hợp đồng, lãi suất, cách tính lãi, để tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn.

6. Thông tin thời gian làm việc ngân hàng CIMB

Thông tin thời gian làm việc ngân hàng CIMB

Ngân hàng CIMB làm việc việc lúc mấy giờ

Với những người đang có nhu cầu giao dịch tại ngân hàng CIMB thì nên nắm rõ thông tin về thời gian làm việc của ngân hàng như sau:

Chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu các ngày trong tuần.

Ca sáng bắt đầu từ 8h, kết thúc lúc 12h trưa.

Ca chiều bắt đầu từ 13h hay 1h chiều, kết thúc lúc 16h30 tức 4h rưỡi chiều.

Tất cả các ngày cuối tuần, thứ Bảy Chủ Nhật hay các ngày nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước thì ngân hàng sẽ nghỉ làm việc.

Ngoài ra, bạn có thể gọi lên hotline chăm sóc khách hàng số: 0933 554 564 hoặc trung tâm hỗ trợ 1900 969 696 để có thể giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, thông tin khuyến mãi, lãi suất, tra cứu các thông tin chi nhánh, thông tin đăng ký, huỷ dịch vụ và các sự cố khác như ATM nuốt thẻ, lỗi kỹ thuật, mất thẻ…

Trên đây là những thông tin liên quan đến ngân hàng CIMB mà bạn nên biết. Vega Fintech mong rằng, bài viết này hữu ích với bạn.

Tìm hiểu thêm: NCB là ngân hàng gì? Tổng quan về ngân hàng NCB