Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng VPBank đơn giản

14/11/2023

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng VPBank đơn giản

Nội dung

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng VPBank online ngay tại nhà vào bất cứ lúc nào, chọn số tài khoản đẹp như ý và tận hưởng cách dịch vụ chất lượng mà ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng mang lại.

1. Thông tin ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank là một trong những ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu tại Việt Nam. VPBank được thành lập vào năm 1993, khi đất nước đang trong công cuộc đổi mới.

Thông tin ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng thương mại uy tín cao tại Việt Nam

Trong 3 thập kỷ đồng hành với sự phát triển của đất nước, VPBank trở thành cầu nối giúp huy động và phân bổ nguồn lực tài chính hiệu quả cho nền kinh tế, giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ tài chính - ngân hàng hiện đại, an toàn, hỗ trợ doanh nghiệp có nguồn vốn kịp thời để đầu tư và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thông tin chi tiết:

Tên giao dịch tiếng Việt

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh vượng

Tên giao dịch quốc tế

Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank

Tên viết tắt

VPBank

Mã SWIFT Code

VPBKVNVX

Trụ sở chính

Số 89 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline

1900 54 54 15

Website

https://www.vpbank.com.vn/

Tổng tài sản

419.000 tỷ đồng

VPBank là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019 và đạt nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như:

- Giải ứng dụng ngân hàng cho SME và Micro-SME (năm 2023): Giải ứng dụng ngân hàng tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ do tổ chức Global Banking and Finance Review (GBAF) trao tại Thái Lan nhằm ghi nhận kết quả chuyển đổi số tích cực.

- Giải thưởng "Ngân hàng xuất sắc nhất năm trong lĩnh vực quản trị rủi ro khí hậu" từ Tạp chí Asia Risk về xây dựng chiến lược kinh doanh thích ứng với diễn biến khí hậu trong tương lai.

- Được nhận chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán (PCI DSS) năm 2023 về việc bảo vệ an toàn cho dữ liệu của khách hàng.

- Được duy trì xếp hạng tín nhiệm Ba3 theo đánh giá của Moody's năm 2022.

- 2 lần được nhận giải "Model Risk Manager" về quản trị rủi ro do Celent trao tặng…

VPBank là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam

VPBank nhiều lần nhận được giải thưởng về chất lượng và tăng trưởng

Trong “Bảng xếp hạng Global Banking 500 - Top 500 thương hiệu tài chính – ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2022”, VPBank thăng hạng 38 bậc, từ 243 lên vị trí 205 và là một trong số ít ngân hàng Việt Nam được Brand Finance đánh giá tăng trưởng vượt trội.

2. Cách mở tài khoản ngân hàng VPBank nhanh chóng

Sở hữu tài khoản VPBank giúp khách hàng tiếp cận với những dịch vụ tốt nhất từ ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, thậm chí có thể ghi dấu ấn cá nhân khi sở hữu một tài khoản số đẹp, độc lạ và đẳng cấp.

Lợi ích khi sở hữu tài khoản VPBank

- Phí mở tài khoản ngân hàng VPBank: Hoàn toàn miễn phí

- Dễ dàng thanh toán các khoản mua sắm, chi tiêu, hóa đơn điện, nước, internet,... qua tài khoản ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi với nhiều ưu đãi từ các đối tác của VPBank.

- Dễ dàng chuyển tiền vào tài khoản, nạp điện thoại của mình hoặc cho người khác.

- Nhận tiền nhanh chóng qua số tài khoản.

- Gửi tiết kiệm online nhanh với lãi suất hấp dẫn.

- Vay tiền ngân hàng dễ dàng bởi đã có sẵn thông tin, lịch sử giao dịch, khả năng tài chính, khiến cho cơ hội tiếp cận khoản vay cao hơn.

- Có thể lựa chọn tài khoản số đẹp mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi cho công việc, ghi dấu ấn cá nhân, thể hiện đẳng cấp…

Lợi ích khi sở hữu tài khoản VPBank

Khách hàng mở tài khoản VPBank được nhận nhiều ưu đãi

Việc đăng ký mở tài khoản VPBank rất đơn giản, khách hàng có thể lựa chọn hình thức mở tài khoản trực tiếp bằng cách đem giấy tờ tùy thân đến văn phòng giao dịch của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng hoặc đăng ký tài khoản online trên website/app VPBank NEO.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng VPBank online trên website

Tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến rất đơn giản, không giới hạn về thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm bất cứ lúc nào, chỉ khoảng 5 phút là hoàn thành thủ tục.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng VPBank online trên website

Mở tài khoản VPBank online dễ dàng với công nghệ eKYC

5 bước đăng ký tài khoản VPBank trực tuyến trên website:

Bước 1: Truy cập website https://taikhoan.vpbank.com.vn/ và chọn “Đăng ký ngay”, sau đó điền các thông tin cơ bản như: Số điện thoại, số thẻ CCCD/CMND, chọn “Tiếp tục.” để sang bước tiếp theo.

Truy cập website

Bước 2: Chọn số tài khoản theo số điện thoại bạn dùng để đăng ký, đuôi số tài khoản mong muốn. Một số tài khoản số đẹp có thể sẽ cần thêm một khoản phí nhỏ hoặc nhận tài khoản số đẹp miễn phí theo chương trình của VPBank.

Chọn số tài khoản theo số điện thoại

Bước 3: Chụp ảnh mặt trước và sau của thẻ CMND/CCCD và quay video xác minh theo thời gian thực. Bạn nên sử dụng điện thoại di động có camera sắc nét để việc quay chụp được rõ ràng, giúp xác minh tài khoản tốt hơn.

xác minh tài khoản

Bước 4: Kiểm tra kỹ thông tin, nếu đúng nhấn Xác nhận thông tin dịch vụ.

Bước 5: Hoàn thành đăng ký.

Hướng dẫn mở tài khoản VPBank online trên ứng dụng VPBank NEO

VPBank NEO là một trong các nền tảng Ngân hàng số tiên tiến nhất tại Việt Nam. Hệ thống này sử dụng công nghệ nhận diện sinh trắc học, bảo mật bằng Smart OTP và nhiều tiện ích khác, bởi vậy khách hàng có thể mở tài khoản online nhanh chóng để có thể trải nghiệm nhiều tiện ích hấp dẫn..

Hướng dẫn mở tài khoản VPBank online trên ứng dụng VPBank NEO

Tải VPBank NEO về điện thoại để mở tài khoản online nhanh chóng

Bước 1: Tải ứng dụng VPBank NEO tại App Store nếu bạn dùng iPhone hoặc CH Play nếu dùng điện thoại chạy Android

Bước 2: Vào ứng dụng VPBank NEO và chọn “Mở tài khoản ngân hàng” sau đó điền thông tin cá nhân hệ thống yêu cầu.

Vào ứng dụng VPBank NEO

Bước 3: Chọn “mở số tài khoản ngẫu nhiên” hoặc “số tài khoản đẹp”. Bạn có thể mở số tài khoản theo số điện thoại (chính chủ tên bạn) hoàn toàn miễn phí.

Bước 4: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD/CMND rồi tải lên hệ thống, sau đó thực hiện xác minh khuôn mặt theo công nghệ eKYC

xác minh khuôn mặt

Bước 5: Điền thông tin cá nhân theo hướng dẫn và nhấn đồng ý với các điều khoản sử dụng

 

Bước 6: Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại, bạn nhập OTP để xác minh là đăng ký tài khoản thành công. Lúc này, bạn có thể đăng nhập tài khoản và bắt đầu sử dụng các tính năng, tiện ích của VPBank NEO.

3. Những lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng VPBank

Khi mở tài khoản ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, khách hàng cần lưu ý những thông tin sau:

Khách hàng cá nhân phải đủ 15 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự.

Cần chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân, chụp ảnh 2 mặt của CMND/CCCD cần đủ sáng, rõ nét, không khuyết góc, lóa sáng, đảm bảo cho máy tính nhận diện rõ khuôn mặt và trích xuất thông tin chuẩn xác.

Đối với khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản cần cung cấp giấy đề nghị kiêm hợp đồng mở và sử dụng tài khoản thanh toán của ngân hàng, giấy đăng ký kinh doanh, Điều lệ, hồ sơ chứng minh tư cách đại diện pháp luật của chủ tài khoản (quyết định bổ nhiệm, CCCD/CMND của người đại diện, văn bản thỏa thuận quản lý và sử dụng chung tài khoản thanh toán của các chủ tài khoản nếu có, văn bản chứng minh tư cách kế toán trưởng, phụ trách kế toán, hồ sơ xác thực chữ, ký, mẫu dấu), giấy tờ tùy thân của người giao nhận hồ sơ (có chữ ký của người đại diện và đóng dấu của công ty)

Những lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng VPBank

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và kiểm tra kỹ thông tin đăng ký tài khoản VPBank

Hãy chọn sẵn số tài khoản số đẹp mà bạn ưng ý, chọn một vài phương án đề phòng số bạn chọn đã có người đăng ký trước.

Đọc kỹ thông tin trước khi xác nhận, nắm rõ các điều khoản, các khoản phí cũng như số dư tối thiểu cần duy trì (đối với cá nhân là 50.000 VND, đối với doanh nghiệp là 1.000.000 VND).

Không truy cập vào các đường link lạ, cẩn thận với mọi dấu hiệu mà bạn nghi ngờ giả mạo VPBank (chữ in hoa không đúng, số và chữ lung tung, đường link có ký tự lạ…)

Hy vọng thông tin Vega Fintech cung cấp ở trên có thể giúp các bạn hiểu rõ về ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank cũng như các bước đăng ký mở tài khoản VPBank trực tuyến đơn giản, nhanh chóng. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích về công nghệ Fintech hiện đại nhất.