Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MB Bank online số đẹp, miễn phí

30/11/2023

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MB Bank online số đẹp, miễn phí

Nội dung

Bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng MB Bank số đẹp ngay trên thiết bị điện thoại thông minh của mình một cách miễn phí mà không cần phải đến chi nhánh, cơ sở giao dịch trực tiếp của MB Bank. Cách làm cụ thể như thế nào, tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Vega Fintech bạn nhé!

1. Có nên mở tài khoản ngân hàng MB Bank không?

Quyết định mở tài khoản ngân hàng MB Bank hay bất cứ ngân hàng nào khác phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn có thể dựa vào một số điều dưới đây để cân nhắc việc này:

- MB Bank là một ngân hàng uy tín, trực thuộc Bộ Quốc phòng, và nằm dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Tất cả hoạt động của ngân hàng MB đều được giám sát một cách chặt chẽ. Với gần 30 năm hình thành và phát triển, MB Bank hiện đã có một chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng với nhiều giải thưởng nổi bật như: Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam (2013), Top 4 Ngân hàng đạt thương hiệu quốc gia (2018, App MB Bank đạt danh hiệu Sao Khuê năm 2019…

Ngoài phát triển lớn mạng tại Việt Nam thì MB Bank cũng có cả chi nhánh tại nước ngoài (Lào, Campuchia) và hàng loạt các công ty thành viên thuộc nhiều lĩnh vực tài chính, cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ.

- Ngân hàng MB hiện có mặt trên 50 tỉnh thành của Việt Nam, với 290 chi nhánh và phòng giao dịch, 9.300 cây ATM trên toàn quốc, thuận tiện cho các bạn thực hiện các giao dịch với ngân hàng.

Có nên mở tài khoản ngân hàng MB Bank không?

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng MB Bank online

- Ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng MB Bank online:

Mở tài khoản ngân hàng MB Bank miễn phí, thực hiện trực tuyến không cần đến phòng giao dịch, nhận thẻ tận tay;

Nạp tiền và thanh toán được nhiều loại hoá đơn khác nhau, kể cả nộp thuế online;

Miễn phí trọn đời phí chuyển khoản cả trong và ngoài hệ thống MB Bank;

Rút tiền mặt tại cây ATM không cần thẻ vật lý;

Hạn mức giao dịch online cao hơn so với một số ngân hàng khác;

Mở tài khoản tiết kiệm ngay trên app MB Bank, rất đơn giản và tiện lợi trong việc tất toán tiết kiệm.

Từ năm 2022, MB Bank đã thực hiện chuyển đổi số hoá toàn diện, tập trung phát triển hệ sinh thái khách hàng để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Ngân hàng MB cũng sẽ tăng tốc triển khai 11 sáng kiến chiến lược giai đoạn 2022 - 2026, với trọng tâm là phát triển các dự án nhà máy số, hợp nhất định danh khách hàng và đẩy mạnh số hoá hơn nữa.

2. Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng MB Bank online

Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng MB Bank online

Cách thức mở tài khoản ngân hàng MB đơn giản

+ Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng MB Bank ngay tại nhà, thực hiện trên thiết bị di động của mình mà không cần đến tận chi nhánh hay phòng giao dịch của MB Bank để thực hiện.

Chi tiết các bước thực hiện việc mở tài khoản ngân hàng MB Bank online như sau:

Bước 1, Lên App Store hay Google Store, CH Play tải ứng dụng ngân hàng MBBank về điện thoại;

Bước 2, Nhập số điện thoại cá nhân để đăng ký. Lưu ý, đây phải là số điện thoại bạn sử dụng do tất cả các hoạt động xác thực OTP về sau sẽ được gửi về số điện thoại này. Sau khi nhập xong nhấn “Tiếp theo”;

Bước 3, MB Bank gửi mã OTP về số điện thoại bạn vừa đăng ký, bạn tiến hành nhập mã OTP để xác minh;

Bước 4, Xác thực thông tin giấy tờ tùy thân, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại giấy tờ hiển thị (CCCD/CMND, hộ chiếu, CMT Quân đội), chọn “Tiếp theo”;

Bước 5, Nhập số giấy tờ tuỳ thân vào, chụp hai mặt (mặt trước, mặt sau) của giấy tờ tùy thân thật rõ nét;

Bước 6, Hệ thống tiến hành xác thực khuôn mặt tự động. Bạn làm theo hướng dẫn của hệ thống. Nếu như việc xác thực khuôn mặt thành công thì hình tròn trên màn hình điện thoại sẽ có màu xanh lá. Khi đó, bạn nhấn “Hoàn thành”.

Bước 7, Điền thông tin cá nhân (họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ) rồi nhấn “Tiếp theo”;

Bước 8, Chọn tên đăng nhập và điền địa chỉ email của mình, điền xong tiếp tục nhấn “Tiếp theo”;

mở tài khoản ngân hàng MB Bank online

Các bước mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng

Bước 9, Bạn lựa chọn số tài khoản cho mình. Bạn có thể lựa chọn số tài khoản đẹp cho mình, hoặc bất cứ số tài khoản nào mà bạn muốn. Hệ thống sẽ hiển thị gợi ý những tài khoản chưa được tạo để bạn dễ dàng lọc trùng và lựa chọn số tài khoản cho mình. Có rất nhiều tài khoản số đẹp miễn phí và một số tài khoản số đẹp mất phí. Tuỳ theo tài chính của bạn thế nào có thể chọn. Sau khi chọn xong nhấn “Tiếp tục”;

Bước 10, Kiểm tra thông tin lại một lần nữa, đánh dấu tích vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản & điều kiện”. Trường “Xác nhận” nổi lên, bạn nhấn xác nhận là đã hoàn thành việc mở tài khoản ngân hàng MB Bank online.

Một tin nhắn sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký để xác nhận lại một lần nữa bạn đã đăng ký thành công tài khoản ngân hàng MB Bank và bắt đầu sử dụng eBanking.

+ Đối với các cô chú lớn tuổi, nếu như không thể thực hiện việc mở tài khoản ngân hàng MB Bank online thì có thể đến tận chi nhánh và cơ sở giao dịch của MB Bank để các nhân viên tại quầy giúp đỡ mở tài khoản MB Bank trực tiếp.

Trước khi đi thì cô chú cần chuẩn bị CCCD, số điện thoại đăng ký chính chủ để có thể đăng ký mở tài khoản nhanh chóng.

3. Những lưu ý khi mở tài khoản MB Bank

Những lưu ý khi mở tài khoản MB Bank

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB Bank, bạn chú ý nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu. Nếu nhập sai thì có thể không mở được tài khoản ngân hàng do hệ thống không thể xác nhận được thông tin.

Ở bước chọn tài khoản số đẹp, bạn thấy không cần thiết thì có thể bỏ qua, MB Bank sẽ chọn mặc định số tài khoản cho bạn.

Bạn hoàn toàn có thể chọn số điện thoại của mình làm số tài khoản nếu như hệ thống tài khoản của MB Bank còn trống đúng số tài khoản trùng với số điện thoại của bạn.

Trong quá trình mở tài khoản ngân hàng MB Bank online thì bạn có thể chọn đăng ký thẻ vật lý nếu thấy cần thiết. Và việc in thẻ vật lý của MB Bank là hoàn toàn miễn phí, giao đến tận địa chỉ mà bạn muốn nhận.

Chỉ nên thực hiện việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB Bank online ngay trên ứng dụng trực tuyến app MB Bank, không nên tạo tài khoản trên các ứng dụng không rõ nguồn gốc và thông qua một người khác không phải là nhân viên chính thức của MB Bank.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng MB Bank online. Mở tài khoản MB Bank trực tuyến có nghĩa là bạn đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà vẫn tiếp cận được với các dịch vụ của ngân hàng một cách dễ dàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB Bank một cách dễ dàng.

Xem thêm: Mã swift MB Bank 2023: Cập nhật mới nhất!