Tìm mã số thuế cá nhân bằng số cmnd nhanh chóng

21/12/2023

Tìm mã số thuế cá nhân bằng số cmnd nhanh chóng

Nội dung

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mã số thuế cá nhân (MSTCN) bằng CMND mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi. Với các bước hướng dẫn rõ ràng, nhanh chóng và dễ hiểu, việc tìm kiếm mã số thuế của bạn sẽ trở nên vô cùng đơn giản ngay tại nhà mà không phải mất nhiều thời gian và thủ tục.

1. Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân được nhiều người tìm kiếm

Mã số thuế cá nhân là một dãy số được tạo ra nhằm giúp cho nhà nước có thể quản lý được nguồn thu của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để tính toán nghĩa vụ nộp thuế.

Mỗi cá nhân, tổ chức sẽ được cơ quan thuế cấp một mã số thuế cá nhân duy nhất thông qua hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến để đăng ký.

Nếu bạn đang công tác tại một tổ chức hoặc một doanh nghiệp nào đó thì đơn vị đó sẽ có trách nhiệm thực hiện đăng ký mã số thuế cá nhân cho bạn.

Nếu bạn đang là lao động tự do có thu nhập thì bạn sẽ tự đăng ký mã số thuế cá nhân với cơ quan thuế để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu mã số thuế doanh nghiệp nhanh chóng

2. Vì sao cần tìm mã số thuế cá nhân bằng CMND?

Vì sao cần tìm mã số thuế cá nhân bằng CMND?

Tìm MST cá nhân bằng CCCD là cách đơn giản và chính xác nhất khi bạn muốn tìm kiếm thông tin

Việc tìm thông tin mã số thuế cá nhân là quan trọng đối với nhiều người. Mã số thuế được đặt ra để xác định nghĩa vụ thuế cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Chính vì thế, để thực hiện nhiều loại thủ tục, giấy tờ, hành chính thì mã số thuế là một trường thông tin quan trọng.

Hiện nay nhiều người đăng ký mã số thuế qua doanh nghiệp hoặc được cấp mã số thuế cá nhân từ lâu nhưng không nhớ rõ. Khi cần thông tin thì phải tìm kiếm lại. Chính vì thế, việc kiểm tìm mã số thuế cá nhân bằng CMND là cách đơn giản, dễ dàng và chính xác nhất mà bạn có thể làm.

3. Cách tìm kiếm MSTCN bằng số chứng minh nhân dân

Cách tìm kiếm MSTCN bằng số chứng minh nhân dân

Trong những năm gần đây, nước ta đã đẩy mạnh việc số hoá các thủ tục liên quan đến vấn đề mã số thuế cá nhân. Chính vì thế, việc đăng ký hay tra cứu mã số thuế cá nhân cũng được thực hiện cực đơn giản ngay tại nhà mà không cần phải đến cơ quan thuế để làm các thủ tục tra cứu.

Để tra cứu, bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhập số CMND hoặc nhập số thẻ CCCD vào trang web Tổng Cục Thuế. Khi nhập tìm, nếu không tìm thấy MST thì bạn có thể nhập lại số CMND cũ hoặc số thẻ căn cước mới để tìm kiếm nhé.

Các bước thực hiện:

Các bước thực hiện

Các bước tìm kiếm MSTCN theo số CMND/CCCD

Bước 1: Truy cập vào trang web Tổng cục Thuế

Trên các thiết bị điện thoại smartphone, laptop, máy tính hãy nhập các thông tin vào trình duyệt web: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Đây chính là trang tra cứu MSTCN của Tổng Cục Thuế - Bộ Tài Chính.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân

Bạn click chuột vào mục thông tin người nộp thuế TNCN. Sau đó, nhập số chứng minh thư nhân dân hoặc nhập vào số thẻ căn cước công dân của bạn vào ô nhập. Sau đó điền lại mã captcha vào ô Mã xác nhận. Click vào lệnh tra cứu để tiến hành tìm mã số thuế cá nhân bằng số CMND theo thông tin mà bạn đã cung cấp.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi hoàn thành các bước, thông tin về MST cá nhân của bạn sẽ được trả về ngay bên dưới bao gồm: mã số thuế cá nhân, họ tên người nộp, cơ quan thuế, số CMND/số thẻ căn cước, ngày thực hiện thay đổi thông tin gần đây nhất và tình trạng hoạt động.

Chỉ với ba bước đơn giản là bạn đã có thể tìm mã số thuế cá nhân bằng số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tìm mã số thuế cá nhân bằng số CMND. Đón đọc thêm nhiều thông tin hữu ích của chúng tôi tại Vegafintech.vn nhé!