Cake ngân hàng số có lừa đảo không? 5 phút biết tất!

28/09/2023

Cake ngân hàng số có lừa đảo không? 5 phút biết tất!

Nội dung

Ngân hàng số Cake là Digital Bank của VPBank và Be Group có nhiều tính năng miễn phí và tiện lợi, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hiện đại. Nếu bạn chưa quen thuộc với Cake và vẫn còn phân vân liệu Cake by VPBank có đáng tin cậy không, có lừa đảo không, hãy tham khảo ngay thông tin do Vega Fintech tổng hợp dưới đây.

1. Cake by VPBank là gì?

Cake by VPBank là ứng dụng ngân hàng số (Digital Bank), là sản phẩm hợp tác và phát triển bởi VPBank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng) và CTCP Be Group (ứng dụng gọi xe công nghệ hàng đầu Việt Nam).

Cake được định hình là một ứng dụng ngân hàng số đơn giản và thuận tiện, đáng tin cậy, đem đến cho người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ Y và Z một công cụ tiếp cận tài chính toàn diện, hiện đại.

Cake by VPBank là gì?

Ngân hàng số Cake - Digital Bank của giới trẻ

Cake có hầu hết các dịch vụ của ngân hàng truyền thống như rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền, gửi tiết kiệm… Khi đăng ký tài khoản tại Cake by VPBank, người dùng sẽ được cấp số tài khoản, thẻ tương tự như ngân hàng truyền thống. Việc đăng ký tài khoản được thực hiện hoàn toàn online thông qua ứng dụng Cake kết hợp với công nghệ định danh điện tử eKYC.

Ứng dụng Cake tương thích với hệ điều hành Android 5.0 trở lên và iOS 10.0 trở lên.

2. Đặc điểm của Cake by VPBank

Cake 100% online

Với ngân hàng số Cake, mọi thủ tục từ mở tài khoản đến thực hiện giao dịch, tiết kiệm, đầu tư… đều thực hiện trên không gian mạng và trên 1 ứng dụng duy nhất.

Mở tài khoản nhanh chóng chỉ trong 2 phút, xác thực thông qua eKYC. Số tài khoản Cake là số điện thoại của bạn.

Cake 100% online

Cake by VPBank miễn phí 100%

Trọn đời 0 phí

Cake không thu phí mở tài khoản, không thu phí duy trì tài khoản. Người dùng cũng được miễn phí rút tiền, chuyển khoản, phí dịch vụ…

Chọn thẻ thanh toán theo sở thích

Được định hình là ngân hàng số hướng đến giới trẻ, khách hàng của Cake có thể tự chọn thẻ thanh toán tùy theo sở thích và cá tính của mình.

Đặc biệt, bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng Be Cake chỉ trong vòng 2 phút và sẽ được phê duyệt online trong tích tắc.

Nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm

Với tài khoản Cake, bạn có thể thanh toán hóa đơn quốc tế, hóa đơn điện, nước, internet hoặc rút tiền tại bất cứ ATM Napas nào trên toàn quốc.

Nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm

Dễ dàng thanh toán trong nước và quốc tế với Cake

An toàn và bảo mật cao

Mọi giao dịch qua ngân hàng số Cake đều được đảm bảo an toàn bảo mật bằng công nghệ mới nhất.

3. Cake ngân hàng số có lừa đảo không?

Ngân hàng số Cake có an toàn không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc vì khi mở tài khoản, ngân hàng bắt buộc người dùng phải cung cấp các thông tin cá nhân như họ và tên, số CMND/CCCD, số điện thoại, địa chỉ cư trú…

Bên cạnh đó, Cake cũng là nơi người dùng gửi tiền vào để thực hiện các giao dịch, do đó việc đảm bảo đây là một ứng dụng an toàn, uy tín, đáng tin cậy là vô cùng quan trọng.

Cake ngân hàng số có lừa đảo không?

Ngân hàng số Cake an toàn và tiện lợi

Để biết ngân hàng số Cake by VPBank có an toàn không, bạn cần biết rằng đây là sản phẩm hợp tác giữa ngân hàng VPBank và Be Group - đây là những tên tuổi lớn và uy tín tại Việt Nam, do đó có thể khẳng định Cake rất an toàn và đáng tin cậy.

Chỉ cần bạn không để lộ những thông tin nhạy cảm như tên đăng nhập, mật khẩu, mã PIN, mã OTP… cho bất cứ ai thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về tài sản của mình.

4. Những lưu ý khi sử dụng Cake by VPBank

Người dùng cần làm gì để bảo vệ tài khoản Cake của mình khỏi đăng nhập trái phép?

Bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình bằng những cách sau:

Thiết lập nhiều lớp bảo mật cho ứng dụng Cake trên điện thoại và email đăng ký tài khoản theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ.

Không thiết lập mật khẩu quá đơn giản hoặc liên quan đến thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh…

Thường xuyên thay đổi mật khẩu mỗi 3 tháng

Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 636 686 khi có bất kỳ vấn đề hoặc giao dịch bất thường nào

Không tiết lộ mã OTP, mã PIN cho bất kỳ ai, kể cả khi người đó tự xưng là người của ngân hàng.

Những lưu ý khi sử dụng Cake by VPBank

Bộ thẻ Cake độc đáo và cá tính cho giới trẻ

Phải làm gì khi thiết bị của mình không may bị thất lạc hoặc mất cắp? Trong trường hợp này, bạn hãy:

Liên hệ 1900 636 686 để khoá tài khoản và thẻ ngay lập tức.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của bạn (Vinaphone, Mobifone, Viettel,…) để yêu cầu khoá số điện thoại nhằm tránh bị kẻ gian nhận mã OTP thực hiện giao dịch trái phép.

Để tiếp tục sử dụng Cake trên thiết bị mới, bạn cần khôi phục lại thẻ SIM và mở lại tài khoản.

Cake cam kết hoàn toàn bảo mật thông tin của khách hàng, chỉ sử dụng cho mục đích xác minh khách hàng theo quy định của Ngân Hàng Nhà Nước. Nếu bạn đang tìm một ngân hàng an toàn và tiện lợi, đừng ngại ngần thử ngay Cake by VPBank nhé