Cách mở thẻ tín dụng HSBC đơn giản, tìm hiểu ngay!

29/01/2024

Cách mở thẻ tín dụng HSBC đơn giản, tìm hiểu ngay!

Nội dung

Toàn bộ quy trình mở thẻ tín dụng HSBC online vô cùng đơn giản. Khách hàng hoàn toàn có thể tự đăng ký phát hành thẻ tín dụng tại nhà mà không cần đến chi nhánh/phòng giao dịch như trước đây.

I. Những ưu đãi hấp dẫn từ thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng HSBC là phương pháp thanh toán không dùng tiền mặt, có tính năng chi tiêu trước - thanh toán sau với thời gian miễn lãi kéo dài đến 55 ngày. Có thể coi thẻ tín dụng là nguồn tài chính dự phòng, giúp chi tiêu thuận tiện và hưởng nhiều ưu đãi, đặc quyền từ ngân hàng HSBC và các đối tác trên toàn thế giới.

Những lợi ích mà thẻ tín dụng HSBC mang lại có thể kể đến như:

- Thẻ được chấp nhận thanh toán tại 30 triệu điểm chấp nhận có biểu tượng Visa.

- Có thể rút tiền mặt từ tài khoản tại máy ATM của HSBC hoặc của các ngân hàng khác có biểu tượng VISA/PLUS trên toàn thế giới.

Những ưu đãi hấp dẫn từ thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng HSBC được chấp nhận thanh toán trên toàn thế giới

- Tham gia các chương trình giảm giá khi mua sắm, ăn uống, giải trí, đi du lịch tại hơn 19.000 điểm bán lẻ tại hơn 40 quốc gia/vùng lãnh thổ trải dài từ Châu Á Thái Bình Dương đến Trung Đông, Châu u, Châu Mỹ.

- Ưu đãi trả góp 0% lãi suất trong vòng 3, 6, 9 hoặc 12 tháng tại hàng trăm đối tác

- Ưu đãi giảm đến 50% cho mua sắm, ẩm thực, du lịch, hoàn 8% cho mua sắm trực tuyến và mua trực tiếp tại siêu thị.

Bên cạnh đó, tùy theo loại thẻ, hạng thẻ, chủ thẻ có thể được hưởng các đặc quyền miễn phí sử dụng phòng chờ sân bay, dịch vụ vận chuyển ra sân bay, quy đổi điểm tương ứng với thẻ thành viên khách sạn/hãng bay.

II. Mở thẻ tín dụng HSBC cần điều kiện gì?

Để có thể đăng ký phát hành thẻ tín dụng tại ngân hàng HSBC, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

- Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

- Cá nhân là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam và được phép cư trú ở Việt Nam từ 12 tháng liên tục trở lên, tính tại thời điểm nộp hồ sơ mở Thẻ.

- Đang cư trú tại: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Huế, Hội An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc.

Mở thẻ tín dụng HSBC cần điều kiện gì?

Điều kiện mở thẻ tín dụng theo quy định của ngân hàng HSBC

- Khách hàng nhận lương: nhận chuyển khoản từ tài khoản công ty đang làm việc. Không thỏa mãn yêu cầu về thu nhập có thể mở thẻ bằng một khoản tiền gửi ký quỹ.

Việc xét duyệt hạn mức thẻ tín dụng cho khách hàng phụ thuộc vào thu nhập của khách hàng, tài sản thế chấp và uy tín tín dụng của khách hàng. Thông thường, hạn mức tín dụng sẽ bằng tối đa 4 lần thu nhập hàng tháng đối với thẻ bạch kim, 3 lần thu nhập đối với thẻ cash back và 2 lần thu nhập đối với thẻ chuẩn.

Khách hàng có điểm tín dụng tốt, thanh toán đúng hạn có thể xem xét tăng hạn mức tín dụng theo bảng sao kê và chứng minh thu nhập 3 tháng gần nhất.

III. Hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng ngân hàng HSBC

Hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng bao gồm các loại giấy tờ sau:

- Đơn đăng ký mở thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng HSBC

- Giấy tờ nhân thân của chủ thẻ (CMND/CCCD)

- Hộ khẩu/giấy tạm trú để chứng minh địa chỉ nơi ở hiện tại

- Giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập bao gồm: Hợp đồng lao động, bảng lương, bảng sao kê tài khoản… và các loại giấy tờ theo quy định của ngân hàng tại từng thời kỳ.

Hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng ngân hàng HSBC

Hồ sơ làm thẻ tín dụng bao gồm thông tin nhân thân và thu nhập

Nếu bạn đạt đủ điều kiện, hãy chuẩn bị đủ hồ sơ theo quy định và tiến hành đăng ký phát hành thẻ tín dụng theo hướng dẫn dưới đây.

IV. Các loại thẻ tín dụng ngân hàng HSBC phát hành

1. Thẻ tín dụng HSBC TravelOne

Đây là chiếc thẻ tín dụng dành cho những người thường xuyên du lịch, công tác. Thẻ có tính năng đổi điểm thưởng tại nhiều hãng hàng không và khách sạn. Chủ thẻ mới được hoàn tiền 1.5 triệu VND và nhận ngay 300.000 điểm thưởng HSBC (tương đương 1.5 triệu VND).

Ngoài ra, thẻ được tích lũy gấp 3 lần điểm thưởng khi du lịch và chi tiêu quốc tế, bạn có thể tự do khám phá thế giới và đặt chân đến bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, đổi điểm tại hàng ngàn đối tác trên toàn cầu.

Thẻ tín dụng HSBC TravelOne

Bên cạnh đó, chủ thẻ HSBC TravelOne sẽ được giảm 12% tại Agoda, miễn phí dịch vụ phòng chờ sân bay và di chuyển ra sân bay 4 lần/năm, phí giao dịch ngoại tệ chỉ 1.99%, quyền lợi bảo hiểm du lịch đến 11.5 tỷ VND cùng nhiều dịch vụ cao cấp dành riêng cho thẻ Mastercard World.

Yêu cầu: Chủ thẻ cần chứng minh thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 15 triệu đối với khách hàng Việt Nam, 36 triệu đối với khách hàng nước ngoài, 40 triệu đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp.

2. Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Online

Một chiếc thẻ tín dụng không thể thiếu cho những tín đồ thường xuyên mua sắm, giao dịch trực tuyến. Chủ thẻ được miễn phí thường niên năm đầu tiên (800.000 VND) và hoàn ngay 1 triệu để chào mừng.

Bên cạnh đó, được hoàn tiền đến 8% khi mua sắm tại Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, Grab, hoàn 1% khi chi tiêu trực tuyến trong nước và 0.3% cho các chi tiêu còn lại.

Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Online

Yêu cầu: Chủ thẻ phải chứng minh thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 9 triệu trở lên đối với khách hàng Việt Nam và 15 triệu đối với khách hàng là người nước ngoài, 15 triệu trở lên đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp, tự doanh.

3. Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Cash Back

Một chiếc thẻ giúp hoàn tiền không giới hạn cho mọi chi tiêu, dành cho những cá nhân thường xuyên mua sắm và chi tiêu hàng ngày tại siêu thị, giáo dục, bảo hiểm.

Chủ thẻ được miễn phí thường niên năm đầu (800.000 VND) và hoàn ngay 1 triệu VND để chào mừng chủ thẻ mới. Thẻ được hoàn tiền 8% tại siêu thị và cửa hàng bách hóa, hoàn 1% bảo hiểm và giáo dục, hoàn 0.3% cho các chi tiêu còn lại. Thời hạn miễn lãi là 55 ngày.

Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Cash Back 

Yêu cầu chủ thẻ chứng minh thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 8 triệu trở lên đối với khách hàng Việt Nam và 15 triệu trở lên đối với khách hàng là người nước ngoài và chủ doanh nghiệp.

4. Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn LiveFree

Một chiếc thẻ tín dụng dành cho Gen Z với nhiều ưu đãi đặc biệt: Miễn phí thường niên khi thỏa điều kiện chi tiêu, ưu đãi trả góp lãi suất 0% với phí chuyển đổi chỉ từ 1.99% cho chi tiêu từ 2 triệu VND tại các thương hiệu không phải là đối tác của HSBC. Thời gian miễn lãi dài đến 55 ngày.

Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn LiveFree

Yêu cầu chủ thẻ chứng minh thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 8 triệu VND đối với khách hàng là người Việt Nam và từ 15 triệu trở lên đối với chủ doanh nghiệp và người nước ngoài.

V. Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng HSBC đơn giản

1. Mở thẻ tín dụng trực tiếp tại ngân hàng HSBC

Cách truyền thống để làm thẻ tín dụng là đem hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng HSBC, điền vào mẫu đề nghị phát hành thẻ theo mẫu và đưa cho nhân viên ngân hàng để làm thủ tục.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ và nhập lên hệ thống, ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt điều kiện của khách hàng, nếu đủ điều kiện sẽ được chấp nhận mở thẻ.

Nếu được chấp thuận, sau từ 7 - 10 ngày làm việc, khách hàng sẽ được cấp thẻ tại chi nhánh hoặc gửi qua bưu điện.

Mở thẻ tín dụng trực tiếp tại ngân hàng HSBC

Cần dựa vào thói quen chi tiêu để chọn thẻ tín dụng phù hợp

2. Cách đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến trên website HSBC

Bạn cũng có thể chọn cách mở thẻ tại trang web của ngân hàng HSBC. Thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Truy cập đường link https://www.hsbc.com.vn/credit-cards/products/ và chọn loại thẻ tín dụng phù hợp và chọn "Mở thẻ trực tuyến"

Bước 2: Nhập danh xưng, quốc tịch và nhấn “Bắt đầu”.

Bước 3: Chuẩn bị CMND/CCCD để chụp ảnh. Nhấn vào “Tiến hành chụp” để chụp ảnh 2 mặt của giấy tờ tùy thân và chụp ảnh selfie chân dung để xác nhận qua eKYC.

Bước 4: Nhập thông tin theo biểu mẫu một cách chính xác.

Bước 5: Nhập mã OTP lên hệ thống để xác nhận hoàn thành đăng ký mở thẻ.

Ngân hàng sẽ tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký trong vòng 1 -2 ngày làm việc, nếu được xét duyệt, thẻ sẽ được cấp trong vòng từ 5 - 7 ngày làm việc.

3. Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng online tại app HSBC Việt Nam

Với công nghệ eKYC, khách hàng hoàn toàn có thể tự mình đăng ký phát hành thẻ tín dụng ngay tại nhà mà không cần phải đến ngân hàng làm thủ tục.

Bước 1; Tải ứng dụng HSBC Việt Nam về điện thoại và tạo tài khoản sau đó đăng nhập

Bước 2: Điền đơn đăng ký theo mẫu trên hệ thống

Bước 3: Xác thực qua mã OTP gửi về số điện thoại bạn đăng ký

Bước 4: Tải lên ảnh chụp 2 mặt CMND/CCCD của bạn và thực hiện xác thực bằng eKYC với ảnh chụp selfie chân dung theo thời gian thực.

Bước 5: Gửi đơn đăng ký kèm chữ ký điện tử là hoàn thành.

VI. Những lưu ý giúp mở thẻ tín dụng ngân hàng HSBC nhanh chóng

Cần chuẩn bị sẵn giấy tờ phù hợp để mở thẻ, ảnh chụp CMND/CCCD phải được chụp trực tiếp, rõ nét, không chụp lại ảnh từ màn hình, không scan ảnh hay dùng ảnh copy.

Hãy giữ điểm tín dụng tốt bởi đây là yếu tố quan trọng nhất để ngân hàng đánh giá độ tín nhiệm của khách hàng và xét duyệt mở thẻ cũng như hạn mức, lãi suất.

Luôn ghi nhớ thanh toán đúng hạn để không ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn. Thường xuyên kiểm tra sao kê thẻ để nắm rõ số dư nợ và thời hạn thanh toán.

Những lưu ý giúp mở thẻ tín dụng ngân hàng HSBC nhanh chóng

Mở thẻ tín dụng HSBC được nhận nhiều quà tặng hấp dẫn

Không nên chi tiêu vượt hạn mức tín dụng bởi điều này sẽ làm giảm điểm tín dụng và khiến bạn phải chịu phí phạt.

Hạn chế đăng ký khoản vay và thẻ tín dụng, việc mở nhiều khoản vay trong thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn.

So sánh các loại thẻ tín dụng để chọn loại thẻ phù hợp với thói quen chi tiêu và khả năng tài chính của bạn.

Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng cùng lúc bởi điều này làm không chỉ làm giảm điểm tín dụng mà còn tốn nhiều chi phí thường niên và nguy cơ chậm thanh toán.

Quy trình mở thẻ tín dụng HSBC ngày càng được đơn giản hóa. Trên đây là hướng dẫn của Vega Fintech về cách mở thẻ tín dụng ngân hàng HSBC tại nhà đơn giản, nhanh chóng, hy vọng có thể giúp các bạn dễ dàng sở hữu phương tiện thanh toán tối ưu và trải nghiệm dịch vụ tài chính hiện đại, nhiều ưu đãi trên toàn cầu.