Vay tín chấp cá nhân – ưu và nhược điểm

20/10/2022

isometric 2 (1).png

Nội dung

Trong thời đại ngày nay thì vay tín chấp không còn là khái niệm xa lại với mọi người.  Với hình thức vay tín chấp cá nhân thì khách hàng sẽ có rất nhiều những điểm thuận lợi từ khâu làm hồ sơ vay vốn đến mức vay, thời hạn vay và lãi suất khi vay.

 Hiện nay hình thức vay tín chấp cá nhân được sử dụng một cách rộng rãi, nó khắc phục được nhiều bất tiện của vay thế chấp, đồng thời cũng được xem là phao cứu sinh cho những cá nhân đang gặp khó khăn về tài chính, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, không có tài sản để thế chấp, hay những người có thu nhập thấp. 

Hôm nay, hãy cùng Vega Fintech tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp nhé!

1. Ưu điểm của vay tín chấp cá nhân

Vay tín chấp cá nhân được áp dụng rất hiệu quả cho những người cần tiền gấp. Nó có thể phục vụ cho các nhu cầu cá nhân như: Mua nhà , mua xe, đầu tư, kinh doanh...

Khi vay tín chấp, khách hàng cũng không phải thế chấp bất cứ loại tài sản đảm bảo nào. Điều này sẽ giúp cho những người đang có hoàn cảnh khó khăn, những người không có tài sản vẫn có thể vay vốn. 

Thủ tục vay vô cùng đơn giản, thay vì bạn cần phải chuẩn bị một tá giấy tờ lên ngân hàng hay tổ chức tài chính để nộp hồ sơ vay, chờ nhân viên xét duyệt... thì giờ đây chỉ cần thông qua chiếc điện thoại thông minh là bạn đã có thể vay được số tiền mình mong muốn. 

Các thủ tục vay tín chấp hầu hết được áp dụng công nghệ xác minh trực tuyến eKYC, công nghệ OCR vô cùng thông minh, giúp thủ tục được xử lý nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn tự động.

Ưu điểm của vay tín chấp cá nhân

Những ưu điểm dễ thấy khi vay tín chấp cá nhân

Bên cạnh việc xác minh tự động khi làm hồ sơ, các giao dịch của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ hiện nay đều được xử lý online thông qua các công nghệ tài chính hỗ trợ. Từ đó, khách hàng không cần phải ra quầy giao dịch của ngân hàng hay công ty tài chính.

Tìm hiểu thêm: Các loại lãi suất vay tín chấp hiện nay

2. Nhược điểm vay tín chấp cá nhân

Bên cạnh những ưu điểm của vay tín chấp thì cũng có những điểm hạn chế mà khách hàng khi vay cần phải chú ý. Việc nắm bắt và am hiểu về vay tín chấp sẽ giúp bạn tránh được rủi ro trong quá trình vay.

Hãy lưu ý một số nhược điểm sau khi vay tín chấp cá nhân:

Lãi tín chấp cao hơn các hình thức vay khá như vay ngân hàng, vay thế chấp... Mức lãi suất sẽ dao động từ 2 - 5% tùy từng ngân hàng cũng như yếu tố uy tín của người vay.

Nhược điểm vay tín chấp cá nhân

Nhược điểm dễ thấy khi vay tín chấp mà bạn nên chú ý

Khi vay tín chấp khách hàng thường mắc phải những sai lầm như vay quá hạn thanh toán, trả chậm... điều này sẽ làm ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn phục vụ cho các khoản vay sau này, đồng thời thi thanh toán quá hạn thì bạn phải trả một khoản phí khá cao.

Vì vậy hãy lưu ý khi vay tín chấp, hãy tìm hiểu rõ thông tin vay, thời gian vay cũng như mức lãi suất khi vay bạn nhé!

Trên đây là những thông tin về ưu và nhược điểm của vay tín chấp. Nếu bạn đang có ý định vay thì hay tìm hiểu thật kỹ nhé. Vega Fintech sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin bổ ích về vay tín chấp giúp bạn cập nhật thông tin một cách nhanh và chính xác nhất.